GSTSKH BÙI QUỐC CHÂU
CÁC MỤC CHÍNH
  Gallery Bùi Quốc Châu
BÀI VIẾT VỀ VIỆT Y ĐẠO
Xem tất cả  
LIÊN KẾT WEBSITE

· www.dienchan.com
·

www.dienchanparis.com   

 · www.dienchanhanoi.blogspot.com
· www.dienchancaobang.blogspot.com
 · www.vietnam-daisuki.com
 · www.ykhoanet.com
· www.yhoccotruyen.net
·

www.youtube.com

·

www.vanhoavietnam.vn

· www.amthuc.net.vn
SỐ NGƯỜI TRUY CẬP
   Số người online 22
   Hôm nay 594
   Hôm qua 717
   Trong tuần 5391
   Trong tháng 15942
 Tổng số 3123863
TRUY CẬP THEO QUỐC GIA
Xem chi tiết bài viết
Bản tin CLB Diện Chẩn Điều khiển liệu pháp - tháng 7/2009

Trong buổi sinh hoạt thường kỳ tháng 7, các thành viên CLB DC - ĐKLP Bùi Quốc Châu tiếp tục được nghe nhiều học viên báo cáo về kết quả áp dụng phương pháp Niệm danh (đã nêu trong bản tin CLB tháng 6) đạt kết quả tốt.Đángchú ý là trường hợp chị Huỳnh Thị Hợp (K8) đã áp dụng phương pháp Niệm danh hàng ngày và theo dõi kỹ những hiệu quả phương pháp mang lại, chị cho biết kinh nghiệm Niệm danh là hiệu quả nhất vào buổi sáng sớm khi vừa thức giấc và ban đêm trước khi đi ngủ, hoặc trước khi nghỉ trưa…đây là khoảng thời gian bộ não ở giữa 2 trạng thái thức và ngủ. Chị thường Niệm danh và nhờ Thầy Bùi Quốc Châu giúp giải độc gan, tiêu viêm, lọc máu, trục phong thấp nhiệt, làm khỏe thận, bổ khí huyết, cân bằng âm dương…(lặp lại nhiều lần trong khoảng từ 30’ đến 60’); đồng thời khi áp dụng Niệm danh chị tạm thời bỏ hết các phương pháp khác để có thể kiểm chứng được rõ ràng nhất tác dụng mà Niệm danh mang lại. Chị vừa làm vừa theo dõi kỹ những phản ứng, thay đổi của cơ thể rất kỳ lạ như cơ thể ấm lên, cơ bắp biến chuyển, khớp giảm đau, cột sống mềm mại, người cảm thấy khỏe lên dần… theo các nội dung chị Niệm danh nhờ Thầy Bùi Quốc Châu giúp điều chỉnh cơ thể mình.

Chị Trần Thị Bích Liên (K98) cho biết, lúc đầu chị cũng không tin tưởng vào phương pháp Niệm danh, nhưng rồi chính bản thân chị đã kiểm nghiệm và đạt được kết quả rất bất ngờ. Chị Liên cho biết đầu tháng 6 vừa qua, chị bị lây bệnh hột xoài (nổi hạch) của một bệnh nhân bị bệnh hoa liễu (bệnh lậu), chị tự chữa mấy ngày nhưng chưa có kết quả, ngay trong buổi sinh hoạt CLB DC tháng 6, chị đã Niệm danh nhờ Thầy Bùi Quốc Châu chữa bệnh giúp mình; thật ngạc nhiên, chị cảm thấy như có một luồng năng lượng chuyển vào người mình khiến cơ thể nóng lên và rất khát nước. Khi về nhà uống 3-4 ly nước lớn vẫn chưa hết khát và điểm nổi hạch xẹp xuống, chỗ đau giảm tới 80 % và 3 ngày sau thì hết hẳn.

 Có thể nói, với sự phát hiện ra phương pháp Niệm danh, DC – ĐKLP ngày càng đem lại những ứng dụng hết sức kỳ diệu, biện pháp này cực kỳ đơn giản nhưng hiệu quả lại rất cao; có nhiều trường hợp học viên đã áp dụng cách này để tự chữa bệnh cho mình hoặc “cầu cứu” Thầy Bùi Quốc Châu khi họ gặp ca bệnh khó (chữa cho người khác). Tuy nhiên, Thầy Bùi Quốc Châu cho biết, không phải ai cũng áp dụng thành công phương pháp Niệm danh, cũng như đối với Thập Nhị Huyền công hoặc các phương pháp tác động truyền thống của DC bằng dụng cụ thông qua đồ hình, sinh huyệt cũng không phải lúc nào cũng thành công 100%. Qua hàng chục năm nghiên cứu, áp dụng DC, Thầy đã thấy rất nhiều trường hợp những ca bệnh rất nặng và kéo dài, bệnh nhân đã chữa nhiều nơi không khỏi, nhưng chỉ cần tác động 1,2 lần với cách thức hết sức đơn giản (như ấn, hơ sinh huyệt…) bệnh đã khỏi; trái lại, có những ca bệnh nhẹ, nhưng phải dùng qua nhiều phương pháp tác động cuối cùng mới tìm được cách phù hợp để giải quyết tình trạng bệnh. Thầy nêu trường hợp một học viên nữ bị đau lưng, dùng các phương pháp truyền thống tác động và dùng cả Âm dương khí công để điều trị nhiều lần nhưng không bớt, nhưng khi được Thầy hướng dẫn môn Thể dục tự ý, học viên này chỉ qua 1 lần tập đã giảm bệnh thấy rõ và hết sức vui mừng, đã thốt lên “Thể dục tự ý hay hơn Âm dương khí công !”… Từ những ví dụ trên, Thầy giảng giải không thể nói môn nào hay hơn, vấn đề là mỗi người sẽ phù hợp với một cách tác động nào đó, khi phù hợp sẽ đem lại hiệu quả cao, đó cũng chính là nội dung quan trọng của chữ “Tùy” mà Thầy thường xuyên nhắc nhở mọi người. Vấn đề là khi ta áp dụng chưa thành công một biện pháp nào đó thì không nên nản chí mà phải biết linh hoạt, tùy biến.

Đối với các thủ pháp dùng dụng cụ DC có thể chia thành 2 loại chính là tác động vùng (cào, lăn, gạch, hơ vùng, vỗ, vuốt) và tác động điểm (ấn huyệt, hơ huyệt, gõ huyệt, dán cao, chấm dầu vào huyệt…). Nếu ta áp dụng tác động điểm mà chưa hiệu quả thì có thể chuyển sang tác động vùng và ngược lại. Theo đó tất cả các loại bệnh sẽ phù hợp với 1 trong 2 hình thức tác động trên, hoặc có trường hợp phải sử dụng kết hợp cả hai hình thức mới đạt hiệu quả cao.

Ngay cả đối với từng phương pháp cũng có thể biến đổi rất linh hoạt trong thủ pháp áp dụng, ví dụ đối với cách dùng que dò để ấn huyệt cũng có thể tùy biến theo những thủ pháp ấn nhanh, ấn chậm, ấn chuẩn, ấn tê…

Ngoài nội dung sinh hoạt CLB thường kỳ, Thầy Bùi Quốc Châu và Ban quản trị website dienchan.com (hay tuchuabenh.com) thông báo trang web đã được nâng cấp phiên bản mới và mong các bạn học viên xa gần tích cực cung cấp bài viết, hình ảnh về việc áp dụng phương pháp Diện chẩn để đăng tải trên web, góp phần làm phong phú nội dung và tạo điều kiện cho đông đảo học viên trong và ngoài nước, những người trong cộng đồng quan tâm đến phương pháp DC trao đổi, học tập và tìm hiểu phương pháp. Thời gian qua, có nhiều bài viết của các học viên được đăng tải trên web, nhất là các bài viết phổ biến những kỹ thuật mới của DC đã được đông đảo bạn đọc đón nhận, thực hành theo những kinh nghiệm được chia sẻ và có không ít trường hợp thành công. Chính vì vậy, Thầy Bùi Quốc Châu mong muốn mọi người tiếp tục cung cấp nhiều hơn nữa các kinh nghiệm điều trị, ứng dụng DC – ĐKLP; Thầy nhắc mọi người khi gửi bài lên web nên ghi thật kỹ lưỡng, chi tiết những kinh nghiệm để bạn đọc dễ hiểu và ứng dụng thành công. Bằng nhiều cách, mọi người hãy chung tay xây dựng, phát triển phương pháp DC ngày càng mở rộng, đáp ứng được yêu cầu ngày càng lớn của cộng đồng.

Bài viết cùng mục
 Bản tin Câu lạc bộ DC – ĐKLP Bùi Quốc Châu tháng 6/2010 [01.07.2010]
 Bản tin CLB Diện chẩn - Điều khiển liệu pháp tháng 2/2010 [03.04.2010]
 Bản tin CLB DC – ĐKLP BÙI QUỐC CHÂU tháng 3/2010 [03.04.2010]
Xem tất cả
DỊCH SANG CÁC NGÔN NGỮ KHÁC
                             
Liên kết facebook Diện Chẩn
facebook
BÀI MỚI NHẤT
 Tâm sen giúp bạn an thần, thư giãn
 Lưu ý khi dùng Đông dược
 Tuyệt chiêu ngừa lão hóa xương
 Mạng xã hội thúc đẩy hành vi ăn kiêng nguy hiểm?
 Hàn Quốc “hết nguy” vì MERS
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA, Hà Nội, viết về Diện Chẩn (tiếp theo) - Kỳ 33
 THÔNG BÁO: Khai giảng lớp Diện Chẩn lý thuyết&thực hành tháng 8/2015
 19 câu để đời của Lão Tử dùng làm kim chỉ nam cho cuộc sống
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA/MÀN ẢNH SÂN KHẤU viết về Diện Chẩn (Tiếp theo): Kỳ 32
 Sài Gòn - Gia Định một thời để nhớ - Những câu chuyện về chợ Bến Thành
PHÓNG SỰ ẢNH
Xem tất cả ảnh  
GALLERY BÙI QUỐC CHÂU
Xem tất cả ảnh  
VIDEO HƯỚNG DẪN DIỆN CHẨN
XEM VIDEO  | Xem video clip  
TÌM KIẾM
ĐỒ HÌNH DIỆN CHẨN
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, các bài viết đăng trên web này có giúp ích cho quá trình trị bệnh của mọi người không?
 Rất hữu ích
 Khá hữu ích
 Bình thường
 Ý kiến khác
Góp ý hoàn thiện website
Hãy gửi cho chúng tôi các ý kiến góp ý của bạn về website www.dienchan.com
Trang chủ | Dụng cụ - Sách | Liên hệ
Copyright © 2006 www.tuchuabenh.com