GSTSKH BÙI QUỐC CHÂU
CÁC MỤC CHÍNH
  Gallery Bùi Quốc Châu
BÀI VIẾT VỀ VIỆT Y ĐẠO
Xem tất cả  
LIÊN KẾT WEBSITE

· www.dienchan.com
·

www.dienchanparis.com   

 · www.dienchanhanoi.blogspot.com
· www.dienchancaobang.blogspot.com
 · www.vietnam-daisuki.com
 · www.ykhoanet.com
· www.yhoccotruyen.net
·

www.youtube.com

·

www.vanhoavietnam.vn

· www.amthuc.net.vn
SỐ NGƯỜI TRUY CẬP
   Số người online 21
   Hôm nay 746
   Hôm qua 717
   Trong tuần 5543
   Trong tháng 16094
 Tổng số 3124015
TRUY CẬP THEO QUỐC GIA
Xem chi tiết bài viết
Lá thư tháng 3: Việt Y Đạo dùng Y để tải Đạo

GS TSKH  Bùi Quốc Châu
Tôn chỉ của Diện Chẩn / Việt Y Đạo là giúp hoàn thiện con người về mặt thể chất lẫn tinh thần để trở thành người có ích cho xã hội và hưởng được hạnh phúc ngay trong cõi trần gian này.Xin thưa trước với quí độc giả, chữ ĐẠO ở đây không phải là tôn giáo như đạo Phật, đạo Thiên Chúa... nhằm đưa con người đến chỗ giải thoát khỏi luân hồi, sinh tử hay về với Chúa ở cõi thiên đàng, mà Đạo ở đây có nghĩa là ĐẠO LÀM NGƯỜI hay một nghệ thuật sống giúp cho con người tiếp cận Chân Thiện Mỹ, sống tốt đẹp hơn, khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn, tự tin hơn, độc lập hơn, tự do hơn, bình an hơn và minh triết hơn, đồng thời bớt tham lam, kiêu ngạo, thành kiến, đua đòi, nịnh hót, ích kỹ, a dua..., ngõ hầu góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn ở cõi đời này.
Ngay từ ban đầu, có người cho việc làm này là quá cao vọng và khó đạt thành. Thế mà đã hơn 30 năm qua, cứ sau khi kết thúc một khóa học ngắn ngày hay một năm học và thực hành Diện Chẩn /Việt Y Đạo, nhiều học viên – trong cũng như ngoài nước – đã phải thốt lên “Tôi đã đổi đời”, “Thầy đã làm thay đổi cuộc đời, tư tưởng chúng tôi ( change our life, change our mind)”, có nghĩa là đã làm cho họ từ bi quan, chán đời trở nên vui vẻ, yêu đời, từ bệnh hoạn trở nên mạnh khỏe, từ ích kỹ trở nên vị tha...
Tại sao, nhờ đâu tôi có thể làm được điều này chỉ trong một thời gian ngắn (chỉ 1 tháng hay quá lắm là 1 năm), trong khi các bạn đó đã không đạt được những điều vừa kể dù đã cố gắng rất nhiều với nhiều cách khác nhau ngoài Việt Y Đạo.
Đó không phải là phép mầu gì cả, chẳng qua là do chúng tôi đã DÙNG Y ĐỂ TẢI ĐẠO chứ không dùng VĂN (viết) hay THUYẾT (nói) ĐỂ TẢI ĐẠO (TẢI: Chuyên chở.ĐẠO ở đây được hiểu là con đường đi đến Chân Thiện Mỹ). Để cho dễ hiểu, tôi đã chỉ ra con đường cho các học viên đi nhưng tôi cũng cung cấp cho họ phương tiện ( như chiếc xe hơi, chiếc xe gắn máy chẳng hạn) để họ có thể đi trên con đường (Đạo) được nhanh hơn, và đích đến là Chân Thiện Mỹ chứ không phải là Niết bàn hay Thiên đàng – xin các bạn nhớ cho dùm. Đây là điều rất quan trọng mà nhiều học viên chưa hiểu vì các bạn đó không quan tâm đến ĐẠO mà chỉ quan tâm đến THUẬT mà thôi. (Ở phần dưới đây tôi sẽ đề cập đến vấn đề cực kỳ quan trọng này để các bạn khỏi lạc lối khi học những pháp do tôi đề xướng).
Thật ra, các bạn nên yên tâm vì ĐẠO ở đây không phải là cái gì trừu tượng, mơ hồ, xa xôi hay quá khó đạt đến như tu để thành A la hán, thành Phật hay được lên Thiên đàng, khỏi sa địa ngục, hay thoát khỏi sinh tử luân hồi.. ĐẠO  ở đây không xa lắm mà ở ngay trong tầm tay các bạn. Chính vì thế mà khi kết thúc khóa học, đã có nhiều học viên kiểm tra bản thân mình và thấy mình có gần đủ 20 Điều lợi ích mà tôi đã nêu trong giáo trình, như: sức khỏe tốt hơn (bớt hay hết bệnh); an tâm trong cuộc sống so với trước đây; vui vẻ, lạc quan, yêu đời hơn; bớt thành kiến với người khác; biết chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh và giúp người xung quanh được khỏe mạnh.v.v... Tóm lại là họ trở thành con người mới, cải thiện về Thân lẫn Tâm trong một thời gian rất ngắn ( từ 1 tháng đến 1 tháng rưỡi).
Cho nên Việt Y Đạo – trong đó có môn Diện Chẩn và Âm dương khí công – mà các bạn đã nghe nói hoặc theo học không phải là một môn y học thuần túy mà đúng ra nó là một kỹ năng sống hay cao hơn – một nghệ thuật sống giúp các bạn trở thành người tốt đẹp hơn về cả Thân lẫn Tâm, để các bạn có thể hưởng một cuộc sống hạnh phúc, sung sướng trên cõi đời này, chứ không phải là một môn y học, như Đông y hay Tây y, càng không phải là một tôn giáo hay một giáo phái nào cả.
Sở dĩ Diện Chẩn,     m dương khi công và nhiều phát minh khác của tôi, như Thể dục tự ý, Thai giáo VN, Ẩm thực dưỡng sinh, Thực đạo VN..., cùng được biết đến dưới tên “Việt Y Đạo”, đã được các bạn say mê đến quên ăn bỏ ngủ ( có nhiều người bỏ ra hơn 10 tiếng đồng hồ mỗi ngày để nghiên cứu và thực hành Diện Chẩn) là do tôi dạy cho các bạn Y ĐẠO song song với Y THUẬT Diện Chẩn, từ các phác đồ, các con số huyệt, các dụng cụ xinh xắn, dễ thương..., cũng như qua các Tâm ngôn Diện Chẩn và Triết lý chữ TÙY, còn đươc nhiều học viên gọi là “đạo” Tùy.
Đó là giáo trình và cách dạy hiện nay ở Trung tâm Việt Y Đạo ( hiện ở số 16 Ký Con, P7 Quận Phú Nhuận, trước kia ở số 19 B Phạm Ngọc Thạch ,Q3 TP HCM). Qua cách giảng dạy mới này, tôi đã gặt hái được những kết quả ngoài mong đợi, mà học viên cũng hết sức thoải mái khi học. Lớp học lúc nào cũng vang lên tiếng cười của thầy, trò. Tuy vậy, chỉ sau 1 – 2 tuần học DC, hầu hết các bạn đều đã chữa bệnh được cho chính mình và người khác với kết quả rất khả quan. Và sau 4- 5 tuần học DC và Âm dương khí công, hầu hết ai cũng biết chữa bệnh cho chính mình và người khác, cả cho con vật nuôi, cây cối, bông hoa... trong nhà. Tóm lại cả trò lẫn thầy đều đạt được niềm vui khó tả vì có niềm vui nào lớn bằng khi họ cùng đạt được 3 điều vô cùng quí báu của con người, đó là SỨC KHỎE – HẠNH PHÚC – TRÍ TUỆ (chưa kể nhiều điều khác nữa mà ai học trực tiếp với tôi cũng biết. Muốn biết rõ hơn, mới các bạn vào trang web www.dienchan.com, xem mục “Bài thu hoạch” của học viên các khóa).
Sở dĩ Diện Chẩn có sức thu hút lớn lao như một niềm đam mê đối với các học viên vì nó kết hợp ĐẠO  với THUẬT, có nghĩa là trong Diện Chẩn thì các phác đồ, đồ hình, dụng cụ..., chỉ là THUẬT, còn phần ĐẠO chính là những Tâm ngôn Diện Chẩn, Triết lý chữ TÙY... Căn cứ vào tư tưởng Tam Giáo cộng với sự chiêm nghiệm qua thực tế cuộc sống và kinh nghiệm điều trị, tôi mới viết ra cho học viên đọc, học và vận dụng vào lãnh vực trị bệnh cũng như trong một số lãnh vực ngoài y học, như nhạc, họa, khiêu vũ, thể thao, võ thuật.v.v... Tam Giáo gồm Phật, Lão, Khổng – trong đó có Kinh Dịch, các thuyết Âm dương Ngũ hành, Tam tài, Vạn vật đồng nhất thể.v.v... – từ lâu đã gắn liền với văn hóa Việt và con người Việt chúng ta, nhưng phải nói lả Tam Giáo chưa được vận dụng một cách sâu sắc và sáng tạo như trong môn Diện Chẩn, cho nên nó không gây được sức hút mãnh liệt như tầm cỡ mà tôi đã phân tích ở phần trên.
Nhiều người đã lãng quên việc khai thác, vận dụng kho tàng của cổ nhân (qua tục ngữ, ca dao cũng như sách vở, chuyện kể trong dân gian) để lại cho chúng ta để áp dụng cho nhiều lãnh vực mà chỉ lo tiếp thu cái văn minh vật chất từ phương Tây đem lại. Vẫn biết văn minh Tây phương có cái hay của nó ( vì nó có tính Dương, mạnh mẽ và có sức hút lớn hơn nhưng văn hóa Á Đông cũng có sức hút đặc biệt của tính Âm, vậy tại sao ta lãng quên nó hoặc chỉ nói mà không khai thác sức mạnh của nó? Nữ chẳng lẽ lại kém hấp dẫn hơn Nam ư?). Tôi chẳng qua nhờ thấy cái hay , cái thâm thúy của cổ nhân mà nghiên cứu , học hỏi và ứng dụng vào lãnh vực trị bệnh cứu người, rồi qua đó dần dà đạt đến chỗ cao sâu hơn. Đó là ĐẠO tức là chỗ MINH TRIẾT, tự làm chủ bản thân mà hài hòa với tự nhiên, khai thác được những mầu nhiệm của Thân và Tâm con người cùng sức mạnh vô cùng to lớn của vũ trụ, của thiên nhiên mà góp phần xây dựng đất nước và con người Việt Nam ngày càng có hạnh phúc, sức khỏe, trí tuệ hơn để thoát khỏi những đau khổ tự thân như là qui luật tự nhiên của Trời Đất.
Hy vọng rằng những điều tôi vừa trình bày sẽ được các bạn thấu hiểu và thực hành nghiêm túc để đừng đi sai đường mà uổng phí cuộc đời và làm hoen ố uy tín cùng danh dự của Việt Y Đạo mà tôi và các môn sinh tốt đã bỏ công xây dựng trong thời gian qua.
GSTSKH BÙI QUỐC CHÂU
(19/2/2012)
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

PHỤ LỤC

1./  Trích bài giảng Diện Chẩn – Điều khiển liệu pháp (trang 13 – Tác giả: GSTS KH BÙI QUỐC CHÂU):
“Tóm lại, Diện Chẩn (FACY) không phải là một sản phẩn đơn thuần y học mà là kết quả tổng hợp của nhiều ngành khác nhau, trong đó chủ yếu là văn hóa và triết học Đông phương ( như Phật, Khổng , Lão, Thiền, Dịch học...), có thể nói nó là đứa con tinh thần của VĂN HÓA VIỆT NAM với tính TỔNG HƠP, CHIẾT TRUNG VÀ SÁNG  TẠO NHUẦN NHUYỄN. Chúng tôi gọi nó là Y ĐẠO (I’TAO) hay Y HỌC- VĂN HOA TRIẾT HỌC  vì nó không dừng ở chỗ Y THUẬT  hay Y ĐỨC mà cái nó nhắm tới là không chỉ đem lại SỨC KHỎE CHO THÂN THỂ VÀ TINH THẦN CỦA CON NGƯỜI MÀ CÒN GIÚP MỞ MANG TÂM TRÍ (MINH TRIẾT HƠN) RỒI THÔNG QUA VIỆC CHỮA BỆNH CHO MÌNH VÀ CHO NGƯỜI MÀ DẦN DẦN ĐẠT LÝ CỦA TRỜI ĐẤT VÌ CON NGƯỜI VÀ VŨ TRỤ LÀ MỘT (THIÊN NHÂN HỢP NHẤT), CHO NÊN THẤU HIỂU MÌNH TẤT SẼ HIỂU CÁI LÝ CỦA TRỜI ĐẤT. Ngoài ra nó còn mở rộng sự giao lưu văn hóa giữa các dân tộc với nhau (vì theo NHẤT NGUYÊN LUẬN thì TẤT CẢ LÀ MỘT), đóng góp vào việc hình thành một nền văn hóa thế giới”.

2./  20 ĐIỀU LỢI ÍCH CỦA DIỆN CHẨN-ĐKLP
1.    SỨC KHỎE: Tự phòng và chữa được bệnh cho mình, tự bảo vệ được sức khoẻ cho mình mỗi khi ốm đau.
2.    HẠNH PHÚC: Khi có sức khoẻ và có điều kiện giúp đỡ người khác bằng phương pháp Diện chẩn. Niềm vui đạt được thành công trong khi thực hành phương pháp Diện Chẩn – Điều Khiển Liệu Pháp (trị bệnh cho người khác có kết quả tốt – giúp cho người khác khỏi bệnh). Sức khoẻ của người là hạnh phúc của ta.
3.    TRÍ TUỆ:Khi thông qua LÝ và SỰ của môn học này sẽ mở rộng trí tuệ nó giúp ích cho người học trên nhiều lãnh vực của cuộc sống.
4.    TỰ TIN: Thấy mình là người có tài, hữu ích cho gia đình, cộng đồng và xã hội, nên tự tin hơn trước, bớt nhút nhát và suy nghĩ tiêu cực.
5.    TÔN TRỌNG: Được người khác quý mến, kính nể, tin cậy.
6.    TƯƠNG GIAO: Mở rộng mối quan hệ trong xã hội. Có nhiều bạn bè hơn trước. Được nhiều người tốt giúp đỡ nhờ trị được bệnh cho họ.
7.    TÀI LỘC:  Tài lộc gia tăng hơn trước. Nhờ chữa cho nhiều người khỏi bệnh
8.    PHÚC ĐỨC: Tạo được nhiều phước nhờ chữa bệnh cứu người.
9.    TỰ DO: Có thể làm chủ được sức khoẻ của mình.Bớt sự lệ thuộc vào thầy thuốc và thuốc men như trước kia.
10.    TƯƠI ĐẸP: Cơ thể trở nên tươi đẹp và trẻ lâu hơn trước.
11.    SỐNG LÂU: Nhiều khả năng kéo dài tuổi thọ hơn trước.
12.    BÌNH AN: Ổn định vui vẻ trong tâm hồn.
13.    PHÁ CHẤP: Ít thành kiến với người khác nhờ học được chữ Tùy trong Diện Chẩn.
14.    XÃ HỘI TỐT ĐẸP: Góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn vì mỗi cá nhân tốt sẽ ảnh hưởng tích cực với người xung quanh và nhiều cá nhân khoẻ mạnh tốt đẹp trong xã hội.
15.    GIẢM LO ÂU:  Thoát khỏi sự lo sợ, ám ảnh, hoang mang khi mình bị bệnh.
16.    TIẾT KIỆM: Giảm được chi phí điều trị bệnh tật cho bản thân và gia đình.
17.    VUI VẺ: Sống vui vẻ lạc quan yêu đời và thoải mái hơn trước.
18.    CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG: Chất lượng cuộc sống được nâng cao hơn trước
19.    BÌNH ĐẲNG: Giàu nghèo, sang hèn đều được chữa như nhau
20.    THAY ĐỔI NHÂN SINH QUAN & THẾ GIỚI QUAN: Giúp cho con người thay đổi cái nhìn về con người, về cuộc sống và về thế giới chung quanh, biến ta thành con người mới.


3./  20 ĐẶC ĐIỂM CỦA DIỆN CHẨN - ĐIỀU KHIỂN LIỆU PHÁP
1.    Everyone: Diện chẩn (DC)Dành cho mọi người, ai cũng học được.
2.    Everytime: DC Có thể áp dụng bất cứ lúc nào.
3.    Everywhere: DC Có thể áp dụng bất cứ chỗ nào.
4.    Everything: với DC vật gì cũng có thể dùng chữa bệnh được.
5.    Easy: DC Dễ học, dễ áp dụng.
6.    Effective: DC Rất hiệu quả.
7.    Excellent: DC Đạt những kết quả tuyệt hảo.
8.    Economic: DC giúp tiết kiệm được thời gian và tiền bạc cho người tin dùng.
9.    Elastic: DC Mang tính mềm dẻo, linh hoạt
10.    Equal: DC đem đến sự bình đẳng, ai cũng như ai.
11.    Evolution: DC luôn tiến bộ.
12.    Everlasting: DC tồn tại mãi, vĩnh cửu.
13.    Energy: DC Tạo nguồn sinh lực cho người học
14.    Entertainment: DC như một sự giải trí, trò tiêu khiển.
15.    Exciting: DC Đem đến sự phấn khởi, hào hứng. 
16.    Exotic method: DC là một phương pháp kỳ lạ, hấp dẫn.
17.    Exploration: DC như một cuộc thám hiểm mới lạ, kỳ thú.
18.    Eureka: DC Luôn khám phá điều mới lạ ( Nghĩa đen: Khám phá ra rồi)
19.    Eagerly: DC Đem đến sự hăng hái cho người học
20.    Earth: DC sẽ phổ biến khắp địa cầu.
Bài viết cùng mục
 Lá thư tháng 1/2012: Ước mơ nhỏ của tôi [20.01.2012]
 Lá thư tháng 9/2011  [23.09.2011]
Xem tất cả
DỊCH SANG CÁC NGÔN NGỮ KHÁC
                             
Liên kết facebook Diện Chẩn
facebook
BÀI MỚI NHẤT
 Tâm sen giúp bạn an thần, thư giãn
 Lưu ý khi dùng Đông dược
 Tuyệt chiêu ngừa lão hóa xương
 Mạng xã hội thúc đẩy hành vi ăn kiêng nguy hiểm?
 Hàn Quốc “hết nguy” vì MERS
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA, Hà Nội, viết về Diện Chẩn (tiếp theo) - Kỳ 33
 THÔNG BÁO: Khai giảng lớp Diện Chẩn lý thuyết&thực hành tháng 8/2015
 19 câu để đời của Lão Tử dùng làm kim chỉ nam cho cuộc sống
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA/MÀN ẢNH SÂN KHẤU viết về Diện Chẩn (Tiếp theo): Kỳ 32
 Sài Gòn - Gia Định một thời để nhớ - Những câu chuyện về chợ Bến Thành
PHÓNG SỰ ẢNH
Xem tất cả ảnh  
GALLERY BÙI QUỐC CHÂU
Xem tất cả ảnh  
VIDEO HƯỚNG DẪN DIỆN CHẨN
XEM VIDEO  | Xem video clip  
TÌM KIẾM
ĐỒ HÌNH DIỆN CHẨN
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, các bài viết đăng trên web này có giúp ích cho quá trình trị bệnh của mọi người không?
 Rất hữu ích
 Khá hữu ích
 Bình thường
 Ý kiến khác
Góp ý hoàn thiện website
Hãy gửi cho chúng tôi các ý kiến góp ý của bạn về website www.dienchan.com
Trang chủ | Dụng cụ - Sách | Liên hệ
Copyright © 2006 www.tuchuabenh.com