GSTSKH BÙI QUỐC CHÂU
CÁC MỤC CHÍNH
  Gallery Bùi Quốc Châu
BÀI VIẾT VỀ VIỆT Y ĐẠO
Xem tất cả  
LIÊN KẾT WEBSITE

· www.dienchan.com
·

www.dienchanparis.com   

 · www.dienchanhanoi.blogspot.com
· www.dienchancaobang.blogspot.com
 · www.vietnam-daisuki.com
 · www.ykhoanet.com
· www.yhoccotruyen.net
·

www.youtube.com

·

www.vanhoavietnam.vn

· www.amthuc.net.vn
SỐ NGƯỜI TRUY CẬP
   Số người online 21
   Hôm nay 777
   Hôm qua 1020
   Trong tuần 2246
   Trong tháng 12797
 Tổng số 3120718
TRUY CẬP THEO QUỐC GIA
Xem chi tiết bài viết
Bài TH Khóa 135-2015 - HV LÊ THỊ BÍCH PHƯỢNG (THÍCH NỮ HẠNH GIỚI)

TRUNG TÂM VIỆT Y ĐẠO

KHÓA ĐÀO TẠO  135-2015

DIỆN CHẨN - ĐIỀU KHIỂN LIỆU PHÁP

Giảng Viên : GS.TSKH BÙI QUỐC CHÂU.


Học viên : LÊ THỊ BÍCH PHƯỢNG (THÍCH NỮ HẠNH GIỚI)

Sinh năm : 1981 - TPHCM

Đ/C : CHÙA TỪ NGHIÊM, 415 BÀ HẠT P4 Q10 TPHCM

                                                                       

BÀI THU HOẠCH

1/Từ khi học đến nay, bạn đã làm được bao nhiêu ca bệnh cho mình và cho người khác? Tỷ lệ thành công và thất bại? Kể ra những ca thành công và thất bại.

Từ lúc học DC đến nay, con đã chữa rất nhiều ca bệnh. Khi gặp trường hợp khó thì con chia sẻ với các học viên các khóa trước và nhận được sự giúp đỡ nên chưa gặp trường hợp thất bại. Con xin chia sẻ vài trường hợp.

Trường hợp 1: Một bà cụ tìm đến con nhờ chữa dùm. Lưỡi bà bị cứng, bà nói chuyện, không nghe được bà nói gì. Tôi dùng điếu ngải cứu hơ phía trong của ngón tay cái - đồng ứng với lưỡi (theo cách hướng dẫn của Thầy), khoảng 4 - 5 lần là lưỡi bà mềm lại, nói chuyện một cách dễ dàng, dễ nghe hơn.

Trường hợp 2: Một chú thanh niên bị đau lưng khoảng 3 năm, uống thuốc không hết. Con dùng que dò tìm sinh huyệt khắp mặt chú đến 2 bên hàm chú nói là đau, con dùng búa nhỏ gõ nhẹ nhẹ chỗ đau - phần này đồng ứng với cột sống. Khoảng 15 phút sau, con bảo chú coi lưng sao rồi, chú nói lưng hết đau rồi.

Trường hợp 3: Một sư cô ở trong chùa đi xe bị ngã, máu bầm tụ ở chân. Mỗi ngày, con dùng cây sao chổi đánh 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết và kết hợp bài tan máu bầm. Khoảng 1 tuần, chân cô khỏi, đi lại bình thường.

2/Huyệt nào hoặc phác đồ nào bạn tâm đắc nhất? Tại sao? Kể ra chi tiết vài ca?

Con ứng dụng nhiều nhất là 2 huyệt 19 và 127.

Một hôm, ở chùa đang tụng kinh, có một người ngất xỉu, không ai biết làm gì. Lúc đó, con bước đến dùng ngón tay cái ấn mạnh ngay huyệt số 19 khoảng một phút, người đó tỉnh dậy liền luôn.

Bữa nọ, một em trai bán vé số vào chùa bị lên cơn suyễn, co giật dữ dội. Con ấn huyệt 19, em tỉnh dậy, mồ hôi vã người, con ấn tiếp huyệt 127. Quan sát một hồi thấy mồ hôi của em ngưng chảy, mặt tươi tỉnh ra, con thấy vi diệu quá. 

Con tâm đắc nhất phác đồ chữa mất ngủ: 124-34-267-217-51 (Chìa khóa vạn năng), vì huyệt 267 đã làm cho mắt con sáng, không cần đeo kính nữa.

Thật ra thì các huyệt, phác đồ đều có công dụng, ích lợi và cần thiết như nhau.

3/Bạn nghĩ gì về hệ thống huyệt của Diện Chẩn?

Hệ thống huyệt của Diện Chẩn chi chích, dầy đặc và không theo thứ tự. Lúc mới nhìn, con hơi choáng vì nghĩ trong đầu làm sao để nhớ đây. Sau khoảng nửa tháng thực hành trực tiếp trên mặt bệnh nhân mỗi ngày, con có thể nhớ khoảng 80% huyệt.

Con nghĩ nếu ai cũng thực hành thường xuyên thì các huyệt cũng không có gì là khó nhớ.

4/Bạn nghĩ gì về các phác đồ hỗ trợ trong Diện Chẩn?

Hôm trước, con bị nổi đẹn trong miệng rất đau rát. Con đánh 6 vùng phản chiếu, kết hợp với phác đồ tiêu viêm, tiêu độc, biết trong người nóng, con thêm phác đồ làm mát. Không ngờ hiệu quả nhanh, chỉ duy nhất một lần là không còn nghe đau rát nữa, đưa lưỡi qua lại xem thử, không thấy đẹn đâu hết.

Trong điều trị, nếu kết hợp đúng phác đồ hỗ trợ thì kết quả hết nhanh.

5/Bạn thắc mắc điều gì nhất trong các tài liệu và bài giảng? Nêu ra những gì khó hiểu và không làm được?

Con đã xem qua các tài liệu của Thầy, lời văn mộc mạc, các ý tóm gọn, rất cô đọng. Tuy nhiên, những bài của Thầy tưởng như đơn giản nhưng con phải đọc đi đọc lại nhiều lần, mỗi lần đọc lại, con hiểu rõ hơn một vấn đề, giống như thức ăn được thẩm thấu, càng lâu vị nó càng ngon.

Bên cạnh đó, phần thực hành thì khó nhất là tìm định huyệt cho chính xác vì có một số huyệt khó tìm, một số người có gương mặt không chuẩn như hình, như một số người mũi quá cao, quá thẳng, một số người đường pháp lệnh quá dài, quá rộng,...

6/Bạn nghĩ gì về các dụng cụ của Diện Chẩn?

Các dụng cụ của Diện Chẩn thì đa dạng, đẹp mắt và có độ bền cao. Mỗi một dụng cụ có tác dụng khác nhau. Tùy theo từng loại bệnh và cơ thể mà thích hợp với loại dụng cụ nào. Các dụng cụ hỗ trợ đôi bàn tay đỡ mỏi hơn và giúp cho bệnh mau khỏi hơn.

Tuy nhiên, dụng cụ thì quá nhiều loại mà đôi khi, cách sử dụng con cũng chưa nắm được hết như con cá thì dùng trong trường hợp nào, lăn đinh cầu và lăn đinh trụ thì có gì khác nhau không,...

7/Khi dùng các dụng cụ bạn thích nhất phương thức tác động nào? Lăn, gõ, ấn, dán, châm? Hãy kể ra và nói lý do tại sao?

Hầu như, mỗi cơ thể sẽ thích ứng với phương thức tác động của dụng cụ. Riêng bản thân con thì thích dùng búa nhỏ để gõ vào các sinh huyệt, cứ mỗi lần gõ vào chỗ đau hơn chục cái là con thấy hết đau mà cảm giác dễ chịu, thoải mái.

Con dùng cây que dò dò sinh huyệt, ấn vào chỗ đau cũng hết nhưng khó chịu, còn dán thì mất thời gian, làm biếng quá đi. Con chỉ dùng dán khi nào cần xác định người bệnh nóng lạnh, vùng đau trọng điểm là ở đâu.

Lúc nào dò tìm sinh huyệt, đụng đến chỗ nào người bệnh cũng đau, con dùng cây lăn cầu gai  (đinh) đôi nhỏ lăn khắp mặt, sau đó dò tìm sinh huyệt dễ dàng hơn.

8/Bạn nghĩ gì về các đồ hình (phản chiếu - đồng ứng) của Diện Chẩn?

Các đồ hình là cần thiết, không thể thiếu trong Diện Chẩn, nó giống như tấm bảng đồ cho người đi đường, cần phải nắm rõ và nhớ kỹ các đồ hình để dễ dàng hơn trong việc điều trị.

9/Bạn có đề nghị gì với sách học và cách giảng dạy? 

Mỗi lần trước khi vào lớp, con hỏi các bạn ngồi xung quanh có đọc sách chưa, có đọc giáo trình của Thầy chưa. Hầu như đa phần, các bạn đều lắc đầu rồi trả lời là bận quá.

Cho nên, chúng con học đến đâu thì Thầy đều cho các học viên đọc lại giáo trình phần đó, đưa ra hình ảnh minh họa trong các sách của Thầy, những bức ảnh lớn treo trên tường. Đó là cách học giúp cho các học viên dễ hiểu bài hơn, nhớ bài lâu hơn, thực hành đến đâu là kết quả đến đó. Đây là cách "đi chậm mà tiến nhanh" của Thầy.

10/Cảm tưởng của bạn đối với phương pháp này, bạn nghĩ gì về tương lai của nó? Ích lợi của nó đối với tinh thần ra sao?

Trong tương lai, nếu phương pháp này lan rộng ra thì lợi ích của nó là "không tưởng" - vô cùng lớn. Phương pháp này đã giúp cho con dễ dàng hơn trong việc giúp người khác cải thiện sức khỏe, giảm được chi phí thuốc men, đồng thời giúp họ mở mang trí tuệ, tâm thiện lương hơn, an ổn và bình an hơn.

11/Từ khi áp dụng phương pháp này, bạn đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền?

Từ lúc, con biết gạch 6 vùng phản chiếu  bạch huyết, kết hợp với ẩm thực dưỡng sinh và thở âm dương khí công thì tiền bạc ít tốn kém hơn: không phải bồi bổ thêm các thức ăn, nước uống bổ dưỡng và cũng đỡ mất nhiều thời gian cho việc xông hơi, sắc thuốc,...

12/Những điều gì giáo viên hay nhắc đi nhắc lại trong lớp?

Trong lớp, Thầy thường hay nhắc đến chữ TÙY. Cho dù chúng ta có dùng phản chiếu, đồ hình, phác đồ, đồng ứng,...hay Huyền công đi chăng nữa thì cũng phải "tùy" theo thể trạng sức khỏe và bản thân người bệnh có phù hợp hay không.

Điều quan trọng nhất là tâm ta có yêu thương và hướng về người bệnh hay không. Cho dù chúng ta dùng phương tiện gì: xe đạp, xe hơi, máy bay, thậm chí là đi bộ nhưng mục đích cuối cùng là đi cho tới nơi, về cho đến đích.

Lúc nào, Thầy cũng canh cánh hoài bão làm sao cho Diện Chẩn phát triển toàn cầu.

13/Trong 20 điều lợi ích sau khi học Diện Chẩn, bạn được bao nhiêu điều?

Trước đây, trong 20 điều lợi ích, con có đủ nhưng không lớn mạnh. Mặc dù sức khỏe có nhưng không khỏe hơn bây giờ, mặc dù tài lộc có nhưng không nhiều hơn bây giờ, mặc dù tự do có nhưng không tự do như bây giờ, mặc dù tự tin có, tương giao có nhưng không như hiện nay, ...

Hầu như, tất cả thay đổi rõ rệt: không còn lo sợ, hoang mang về bệnh tật, chất lượng cuộc sống nâng cao, lạc quan, yêu đời và thoải mái hơn. Trước kia, trong 20 điều lợi ích, con có khoảng 70% - 80% nhưng giờ đây có hơn 90%. Một điều kỳ diệu không thể phủ nhận được.

14/Bạn nghĩ gì về pháp đồ Tình thương 26 - 60 và các môn Huyền công trong Diện Chẩn?

Pháp đồ tình thương không chỉ làm cho người khác thương mình mà quan trọng là mình phải thể hiện hết yêu thương với mọi người, mọi loài và mọi vật.

Con thử nghiệm xem hiệu quả nó như thế nào.

Một đàn kiến mấy nghìn con bò đi kiếm thức ăn, con dùng phác đồ Tình thương 26 - 60 đọc 30 lần và nghĩ đến đàn kiến, rồi nói kiến ơi đi nơi khác nha, qua ngày hôm sau, không thấy con nào.

Laptop của con bị đứng máy không chạy, khởi động lại nhiều lần, không thấy kết quả, con đọc 26 - 60 khoảng 30 lần, một lát sau mở máy lên được liền.

Các môn Huyền công phải kết hợp với ÂM DƯƠNG KHÍ CÔNG thì mới đạt hiệu quả cao, nó luôn giúp con tập trung hơn. Nếu thường xuyên sử dụng thì tình thương yêu ngày càng nâng cao vì luôn nghĩ về người khác. Lúc chữa dùng Huyền công thì dễ dàng hơn, nhẹ nhàng hơn, đỡ tốn thời gian hơn. Nó thích hợp cho trẻ nhỏ, người già, những người ở xa,...

15/Bạn hãy hình dung sự phát triển và thay đổi của con người trong xã hội trên thế giới khi có hàng tỷ người sử dụng Diện Chẩn trong 100 năm nữa?

Lúc đó, bệnh viện sẽ giảm được bệnh nhân, tình trạng quá tải sẽ không còn, bác sĩ sẽ đỡ vất vả hơn, mọi người sẽ tự chữa được các bệnh thông thường, nhà Nước sẽ giảm được một lượng lớn Chính sách, người dân đỡ mất thời gian nghỉ làm việc, thời gian chờ đợi khám chữa bệnh, chi phí vận chuyển, chi phí chữa trị,...

Tinh thần của con người phấn chấn hơn vì không còn lo lắng phải đối diện với những bệnh không đâu. Như mất ngủ cũng làm cho con người mệt mỏi, lo âu; viêm xoang, viêm tai, viêm họng,... việc điều trị cũng không khó khăn, không còn là nỗi lo nữa. Lúc đó, năng suất làm việc sẽ nâng cao, mọi người thương yêu và giúp đỡ lẫn nhau góp phần rất lớn cho xã hội, cho đất nước và cho toàn thế giới.

16/Bạn nghĩ gì về Thầy Bùi Quốc Châu?

Một người suốt đời học hỏi, nghiên cứu, đi tìm Chân lý, luôn hướng đến con đường Chân - Thiện - Mỹ, luôn nói thật, làm thật và sống thật. Như một ngôi sao trên bầu trời lan tỏa ánh sáng khắp muôn phương.

Thầy đã đóng góp rất lớn cho nền y học, đem đến cho Việt Nam một niềm tự hào dân tộc.

17/Bạn nghĩ gì về Tâm ngôn của Thầy Bùi Quốc Châu?

Thời gian qua, con được học những bài học rất bổ ích từ Thầy. Thầy không chỉ dạy cách chữa bệnh mà còn dạy cách sống, cách vận dụng các câu danh ngôn, ca dao, tục ngữ. Những kinh nghiệm sống của người xưa, của ông cha ta mà mình thường quên lãng, ít để ý đến. Những câu Tâm ngôn của Thầy dễ hiểu, dễ nhớ. Đó là cả một quá trình nghiên cứu, nghe tưởng chừng đơn giản nhưng là cả quảng thời gian dài đúc kết kinh nghiệm.

Như câu:

"Chọn việc dễ mà làm, lựa đường trống mà đi."

"Mười con dao cùn không bằng một con dao sắc."

"Nghĩ mãi ắt ra, làm mãi ắt được."

...

Con rất tâm đắc, thường đọc đi đọc lại nhiều lần, áp dụng thực tế hiệu quả vô cùng.

18/Sau khi học xong khóa căn bản này, bạn có ước muốn sẽ làm gì trong tương lai?

Trước nhất, con sẽ áp dụng những gì học được cho bản thân mình và giúp đỡ cho những ai cần đến phương pháp này.

Dự định trong tương lai của con rất lớn. Con sẽ mở trung tâm Diện Chẩn, tất cả những người đến chữa bệnh đều được chăm sóc về ẩm thực. Họ sẽ được ở lại một tuần, được hướng dẫn Diện Chẩn, được ăn uống theo phương pháp dưỡng sinh. Tất cả hoàn toàn miễn phí.

19/Thế giới quan và nhân sinh quan của bạn sau khi học xong?

Giờ đây, con đã là học viên Diện Chẩn cấp 6 và thở được Âm Dương Khí Công, con đã có cái nhìn khác hơn về con người, về cuộc sống và về thế giới xung quanh. Hầu như mọi thứ đều tốt đẹp, điều kỳ lạ là con đã trở thành một con người hoàn toàn mới.

20/Sau khi học xong bạn muốn thành chuyên gia chữa bệnh gì?

Những gì con làm được, con sẽ giúp mọi người  như vậy. Con đã bỏ được kính thì mong sao mọi người cũng sáng mắt như con. Con sẽ "đi sâu" hơn về mắt.

"Chuyên gia" thì con chưa dám nói mà trước tiên là con đã tự bảo vệ được sức khỏe cho mình, giúp mọi người xung quanh đẩy đi được những bệnh tưởng chừng là nan y, tưởng chừng như phải theo họ suốt đời.

Cuối cùng, con kính gửi lời cảm ơn và lòng biết ơn sâu sắc nhất đến bậc Thầy khả kính. Thầy đã dìu dắt chúng con sang trang sử mới của cuộc đời. Kính vấn an sức khỏe Thầy và mong cho "ngôi sao" ấy sáng mãi trên bầu trời.


Cảm nghĩ

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 03/04/2015

 CHIA SẺ

Tôi là một tu sĩ. Ngày đó, cách đây tám năm, khách đến chùa rất đông, một cô nọ đứng trước mặt tôi cầm cây que gạch lia lịa. Thấy lạ, tôi hỏi một cách rất ngạc nhiên: "Cô đang làm gì vậy?" Cô trả lời rất thản nhiên: "Tôi đang đánh 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết, tuyệt vời lắm cô ơi". Tôi tròn mắt nhìn. Cô như hiểu ý nói tiếp: "Làm vậy có cảm cũng hết, mà không bị cảm nữa chứ, cô đứng yên để con làm thử cho cô nha". Cô không cần biết tôi có đồng ý hay không, bước đến gạch khắp mặt tôi. Lúc này tôi cảm giác như có một luồng điện chạy khắp cơ thể, tuyệt thật.

Thú thật là 2 hoặc 3 ngày, tôi bị cảm một lần. Tôi bị dị ứng thuốc tây nên không uống thuốc được. Cứ mỗi lần như vậy, tôi phải nhờ người cạo gió hoặc xông hơi, phiền phức và mất thời gian lắm, đành chịu, biết sao giờ.

Hôm nay, một người không quen biết đem đến cho tôi phép mầu thật kỳ diệu. Tôi cảm giác như đang đứng trước Bụt vậy. Tôi hỏi cô: "Cây que đó làm sao có được?" Cô nói: "Đây gọi là cây lăn dò sừng gai, con dâu con mua ở 19 B Phạm Ngọc Thạch P6 Q3 và ở đó có dạy cách sử dụng nữa. Cô cần thì con nói con dâu con mua dùm cô. Tuần sau, con đem vô cho cô nha. Bây giờ, con chỉ cô cách sử dụng". Vừa dứt lời, miệng thì nói, tay thì làm: "Nó bao gồm 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết, vùng 1 từ đây kéo xuống, vùng 2 làm như vầy như vầy nè,..."cứ thao thao bất tuyệt, chẳng khác nào "ông thầy" đang dạy mình thực hành.

Từ đó đến nay, tôi không biết cảm là gì. Mặc dù tôi gạch lung tung, không đúng lắm với cách cô chỉ nhưng tình cờ hết được chứng viêm mũi dị ứng và đau nửa đầu ( tôi đã chữa nhiều cách mà không hết).

Tôi cũng không để ý đến chuyện tìm hiểu gì về phương pháp này. Đến năm 2014, một hôm, trong lúc rảnh rỗi, khi cầm cây que trên tay, tôi nhìn thấy chữ BUI QUOC CHAU (mà bấy lâu nay mình không để ý đến), tôi vào Google gõ BUI QUOC CHAU. Chao ôi, hàng loạt bài viết của thầy, cách sử dụng dụng cụ, những lợi ích mà Diện Chẩn đem đến cho rất nhiều người cả trong nước lẫn ngoài nước, cả người Việt Nam và các nước bạn trên thế giới. Thật là một thiếu sót lớn mà bấy lâu nay mình đã bỏ phí.

Cũng ngay lúc này, một cô ở trong chùa mua mấy cây búa, phía sau phiếu thanh toán là lịch dạy học Diện Chẩn của Thầy Châu. Bây giờ, địa chỉ là 16 Ký Con P7 Quận Phú Nhuận TP.HCM. Cô ấy nói: "Chị nghe nói cái này hay lắm. Bây giờ, em rảnh thì đi học đi".

Như một lời khích lệ, tôi tìm đến địa chỉ. Lúc này có lớp của thầy Trí (con của thầy Châu), tôi đăng ký học ngay và đăng ký luôn lớp ÂM DƯƠNG KHÍ CÔNG của thầy Châu. Học thầy Trí được một tuần, do học viên đi công tác nên không thể theo học tiếp, thầy hoãn lớp học lại để khóa sau học tiếp. Với hơn chục phác đồ thầy dạy, tôi mua thật nhiều dụng cụ và sách diện chẩn của thầy Châu về tự nghiên cứu, học thuộc các huyệt trên mặt, cố gắng nhớ các đồ hình. Tự mình làm cho mình để xem kết quả như thế nào và mãn nguyện với phương pháp mà mình đã học được, làm được.

Khóa ÂM DƯƠNG KHÍ CÔNG khai giảng, tôi học buổi đầu, thầy dạy cách thở đường Dương. Về đọc thêm sách và thở theo cách thầy chỉ. Mỗi ngày, tôi thở vài hơi, chỉ sau vài ngày , mặt thì lán, bao nhiêu chú mụn thay nhau mọc lên, khát nước phải uống liên tục, ngủ ít, tay chân hoạt động không biết mệt. Đến buổi học thứ hai, cách một tuần, thầy dạy thở đường Âm, đường Âm khó thở thật, khó thực hành, nhiều người đã không thở được. Về tập hết mấy ngày, tôi mới thở được, vừa thở khoảng 2 đường thì toàn cơ thể lạnh lên. Sợ quá, tôi ngưng lại không dám thở nữa, đem sách ÂM DƯƠNG KHÍ CÔNG ra xem, đọc đi đọc lại nhiều lần. Đến buổi thứ 3, thầy dạy thở đường Âm đường Dương kết hợp lại và phải tìm cho được "tỉ lệ vàng" của mình.

Khuya thức dậy, tôi thở 2 hoặc 3 đường Âm đi đại tiện thật thoải mái, xong thở tiếp đường Dương để làm việc cho khỏe và nhanh. Trưa ăn cơm xong, tôi thở đường Âm cho dễ ngủ. Chiều thức dậy thở đường Dương, ngồi thiền tuyệt vời, tối trước khi ngủ thở 5 đường Âm 1 đường Dương. Tôi cứ lúc thở đường Âm, lúc thở đường Dương, cơ thể khỏe mạnh, hoạt bát và vui tươi lạ thường. Tiếp theo buổi học thứ 4, thứ 5, các bạn trong lớp chia sẻ nhiều kinh nghiệm rất hay và bổ ích. Thầy cũng dùng Huyền công để giúp những người chưa thở được, thở một cách dễ dàng. Kết thúc khóa học là những tràng pháo tay, những bài thơ, nhiều quà tặng dâng lên thầy kính yêu. Đặc biệt là những gương mặt rạng ngời, đầy sức sống của các bạn khóa 133. Thật tuyệt, thật tuyệt làm sao.

Sau khóa học, các cô chú đã hướng dẫn và giúp đỡ tôi rất nhiều, tập trung nhiều người cùng khóa lại, rồi đi chữa bệnh từ thiện nhiều nơi. Tôi đã chữa thành công một người mất ngủ hơn 20 năm. Chú đó ở Đồng Nai, bị bệnh mất ngủ, chạy chữa khắp nơi, nhiều phương pháp mà vẫn không hết. Cuối cùng, một người bạn của anh ta giới thiệu đến tôi. Hôm đó, nhiều bệnh nhân quá, tôi dò sinh huyệt cho chú, tìm được điểm đau nhất, chú la lên mà tôi cũng không để ý đó là huyệt bao nhiêu, tôi ấn tiếp huyệt số 73, nước mắt của chú chảy tuôn tuôn ra. Sau 5 đến 6 lần chữa, đến nay chú đã ngủ được và ngủ sâu.

Nhiều bệnh nhân tai biến khác đã khỏi khoảng 60% đến 80%, họ đến cám ơn rồi gửi bao nhiêu là thứ nào gạo, nào bánh. Tôi bảo hãy cám ơn Thầy Châu - người đã tìm ra phương pháp tuyệt vời này.

Khóa Diện Chẩn 135 mở, tôi đăng ký học thầy Châu vì nghĩ mình cũng còn kém, phải học thêm nhiều mới được. Ngày nào, tôi cũng đọc sách của Thầy (một quyển sách đọc đi đọc lại nhiều lần) đến khuya nên chỉ ngủ 1 hoặc 2 tiếng, có khi thức tới sáng mà vẫn không mệt.

Học mới được 3 buổi, sáng đó, tôi đọc quyển "Chìa khóa vạn năng", trang 32 có bài Mất Ngủ 124 - 34 - 267 - 217 - 51. Tôi dùng cây dò huyệt ấn 124 thấy hơi ê, ấn tiếp huyệt 34 thấy không có gì, ấn tiếp huyệt 267 ( bên trái ) đau buốt, ấn mạnh vô đau quá, định bỏ ra, nhớ lúc thầy dạy chỗ nào đau là chỗ đó bệnh, chỗ nào bệnh thì cần phải ấn lâu, n lâu cho đến lúc nào hết tê là hết. Tôi cảm nhận lúc đó có cái gì đó chạy lên trán, lên đầu, xuống mắt, xuống mũi, xuống mặt, cả tay và chân nữa, đau không thể tả, độ hơn 1 phút. Tôi bỏ tay ra, đầu đau buốt, đưa tay lên đầu thử, hình như là không còn cảm giác nữa. Lúc đó, tôi cầm cây cào nhỏ, cào cào mấy cái, không thấy gì, cầm cây cào lớn cào cũng không có cảm giác, lấy cây búa nhỏ gõ nhẹ nhẹ thử, không thấy gì, tiếp cây búa lớn gõ mạnh cũng không xi nhê gì. Lúc này, tôi hoảng rồi, bao nhiêu dụng cụ của thầy đem ra thử hết, lăn đồng lán, lăn gai, lăn đồng, lăn gai lõm, lăn đồng lõm, lăn đinh, sao chổi, năm chia, bàn chải tiên, chày đâm tiêu, con cá, xương cá, con bọ, con rùa,... lớn nhỏ đủ loại. Tôi thử cây run huyệt khắp mặt, khắp đầu cũng không có tác dụng gì, giờ sao đây... Tôi nghĩ ngay đến Thầy, hết cách rồi. Tôi điện thoại kể cho thầy nghe, thầy nói: "Con ấn để chi lâu vậy, bây giờ ấn huyệt số 19", tôi dùng ngón cái ấn một lúc thấy giảm khoảng 50%. Thầy hỏi: "Đỡ chưa?". Tôi nói: "Dạ đỡ rồi, con bị cận hơn 2 độ, loạn nữa nên ấn nhìn thấy con mắt sáng mừng quá để luôn". Tôi nhìn thử xa ra nắng, con mắt sáng như chưa từng được sáng, bịt thử con mắt phải nhìn con mắt trái thấy rõ, bịt tiếp con mắt trái nhìn con mắt phải cũng thấy rõ. Trước đây cứ mỗi lần nhìn ra nắng, con mắt nheo lại rất khó chịu, giờ thì number one rồi. Tối đến khi vào học, thầy nói lên chia sẻ cho cả lớp cùng nghe. Thầy dùng Huyền công giúp tôi giải quyết 50% cái đầu tê còn lại, tôi cảm giác như có một làn gió nhẹ thoảng qua, mát và dễ chịu.  Những tràng pháo tay của cả lớp làm tôi cảm thấy hân hoan.

Những buổi học tiếp theo, các học viên chia sẻ kinh nghiệm. Gương mặt của ai cũng đầy tự tin, tự hào về phương pháp mà mình đang theo học. Cám ơn Thầy và các bạn học viên đã cho tôi những bài học thật bổ ích.

Khóa Diện Chẩn 135 - 2015

Học viên: Thích Nữ Hạnh Giới 


Bài viết cùng mục
 Bài TH Khóa 135-2015: HV LÊ XUÂN LÝ HỒNG [09.07.2015]
 Bài TH Khóa 135-2015: HV PHAN VÕ NHƯ NGUYỆN [17.06.2015]
 Bài TH Khóa 135-2015: HV VƯƠNG ĐÌNH TUẤN [13.05.2015]
Xem tất cả
DỊCH SANG CÁC NGÔN NGỮ KHÁC
                             
Liên kết facebook Diện Chẩn
facebook
BÀI MỚI NHẤT
 Tâm sen giúp bạn an thần, thư giãn
 Lưu ý khi dùng Đông dược
 Tuyệt chiêu ngừa lão hóa xương
 Mạng xã hội thúc đẩy hành vi ăn kiêng nguy hiểm?
 Hàn Quốc “hết nguy” vì MERS
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA, Hà Nội, viết về Diện Chẩn (tiếp theo) - Kỳ 33
 THÔNG BÁO: Khai giảng lớp Diện Chẩn lý thuyết&thực hành tháng 8/2015
 19 câu để đời của Lão Tử dùng làm kim chỉ nam cho cuộc sống
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA/MÀN ẢNH SÂN KHẤU viết về Diện Chẩn (Tiếp theo): Kỳ 32
 Sài Gòn - Gia Định một thời để nhớ - Những câu chuyện về chợ Bến Thành
PHÓNG SỰ ẢNH
Xem tất cả ảnh  
GALLERY BÙI QUỐC CHÂU
Xem tất cả ảnh  
VIDEO HƯỚNG DẪN DIỆN CHẨN
XEM VIDEO  | Xem video clip  
TÌM KIẾM
ĐỒ HÌNH DIỆN CHẨN
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, các bài viết đăng trên web này có giúp ích cho quá trình trị bệnh của mọi người không?
 Rất hữu ích
 Khá hữu ích
 Bình thường
 Ý kiến khác
Góp ý hoàn thiện website
Hãy gửi cho chúng tôi các ý kiến góp ý của bạn về website www.dienchan.com
Trang chủ | Dụng cụ - Sách | Liên hệ
Copyright © 2006 www.tuchuabenh.com