GSTSKH BÙI QUỐC CHÂU
CÁC MỤC CHÍNH
  Gallery Bùi Quốc Châu
BÀI VIẾT VỀ VIỆT Y ĐẠO
Xem tất cả  
LIÊN KẾT WEBSITE

· www.dienchan.com
·

www.dienchanparis.com   

 · www.dienchanhanoi.blogspot.com
· www.dienchancaobang.blogspot.com
 · www.vietnam-daisuki.com
 · www.ykhoanet.com
· www.yhoccotruyen.net
·

www.youtube.com

·

www.vanhoavietnam.vn

· www.amthuc.net.vn
SỐ NGƯỜI TRUY CẬP
   Số người online 21
   Hôm nay 561
   Hôm qua 717
   Trong tuần 5358
   Trong tháng 15909
 Tổng số 3123830
TRUY CẬP THEO QUỐC GIA
Xem chi tiết bài viết
Bản tin CLB tháng 8/2009

BẢN TIN CÂU LẠC BỘ DIỆN CHẨN - ĐIỀU KHIỂN LIỆU PHÁP

BÙI QUỐC CHÂU - THÁNG 8/2009

CLB DC – ĐKLP tháng 8 được nghe các học viên báo cáo nhiều kinh nghiệm ứng dụng “Ngôn công”, “Ý công”, “Thủy công” “Trò chuyện với não”. Đáng chú ý, chị Bích Hà (K105) kể lại trường hợp chị bị ngã do va quẹt xe máy, gây 4 vết chấn thương ở chân trái, có chỗ rách thịt, chảy máu nhiều, vết thương nhức như bị nứt xương; ngay lập tức chị niệm công 2 huyệt 16 - 61 giúp cầm máu (sau khoảng 30’’ đã cầm được máu); do đang đi trên đường, không có phương tiện sơ cứu, cũng không kịp nhớ các phác đồ và số huyệt nên ngay lập tức chị Hà gửi thông tin lên não, yêu cầu não điều chỉnh vết thương, làm tan máu bầm, tiêu viêm tiêu độc, không chảy nước vàng, không làm gãy xương…”; về đến nhà, chị Hà để nguyên vết thương như vậy (không rửa nước, không dùng ôxy già hoặc cồn để sát trùng…) và tiếp tục dùng que dò bấm phác đồ tan máu bầm, niệm công các huyệt thận, phác đồ tiêu viêm tiêu độc, đồng thời dùng ngải cứu hơ nóng các vết thương trong khoảng 2 giờ (kinh nghiệm quan trọng là nên xử lý các vết thương như trên càng sớm càng tốt, tránh để lâu).

Những ngày sau đó, chị Hà hoàn toàn dùng ý công gửi thông tin lên não để điều trị vết thương và kết quả thật kỳ diệu, các vết thương không bầm, không sưng, không chảy nước vàng, chỉ vài ngày sau các vết thương của chị đã khỏi hoàn toàn mà không tốn một đồng tiền thuốc…Ngoài trường hợp trên, chị Hà cho biết chị còn dùng phương pháp “Trò chuyện với não” để gửi thông tin tới não của người thân cũng rất hiệu quả, như nói với não của bà ngoại giúp trị mụn nhọt, nói với não của con trai chị Hà giúp tăng trí nhớ khi đi thi !!!. Như vậy, có thể thấy việc áp dụng phương pháp này rất linh hoạt và kỳ diệu, ta không chỉ điều chỉnh được chính bản thân mình mà còn có thể giúp người khác chữa bệnh, điều chỉnh tâm sinh lý …thông qua “gửi thông tín tới não của chính người cần tác động”…

Về cơ sở khoa học của “Thập nhị huyền công”, theo Thầy Bùi Quốc Châu, là xuất phát từ đặc tính “siêu vật chất” của ý tưởng; theo đó, việc áp dụng “Thập nhị huyền công” thực chất là do ta tập trung ý tưởng để phát ra năng lượng theo hình thức phù hợp (ngôn công, ý công, niệm công, phóng công…) truyền đến cơ thể người bệnh để giúp cơ thể tự điều chỉnh những rối loạn. Chính vì ý tưởng là một dạng siêu vật chất với các tính chất ưu việt: tốc độ không giới hạn, không bị vật cản, không lệ thuộc vào khoảng cách không gian, có thể đi xa vô tận…do đó, dùng các phương pháp trong “Huyền công” có thể đạt những kết quả kỳ diệu với những ưu điểm như chữa bệnh từ xa, kết quả nhanh, hiệu quả cao…Để có thể áp dụng thành công “Thập nhị huyền công”, mọi người nên thường xuyên tập luyện “Âm dương Khí công”; tuy nhiên nên biết lắng nghe cơ thể mình để có liều lượng tập thích hợp với từng người (về thời gian tập, số lượt đường thở Âm - Dương ứng với từng người, từng thời điểm…), tránh “tham lam” tập nhiều quá cũng có thể gây phản tác dụng (bị “tẩu hỏa nhập ma”…). Như vậy, khi luyện tập “Âm dương khí công” hay trong áp dụng các phương pháp khác của DC – ĐKLP,  mọi người phải luôn nhớ chữ “Tùy”, đây cũng chính là một trong những bài học lớn về cuộc sống.

Thầy Bùi Quốc Châu nhắc lại: Việt y đạo không phải là một trường phái y học đơn thuần mà còn bao gồm những tư tưởng về nghệ thuật sống của con người Việt Nam phù hợp với thiên nhiên, môi trường và xã hội mà Thầy đã đúc kết từ thực tiễn và những tư tưởng triết học Đông – Tây, văn hóa truyền thống dân tộc.

Theo Thầy Bùi Quốc Châu, một trong những điều cốt yếu của cuộc sống là phải biết “yêu thương”, yêu thương mình, yêu thương người, yêu thương cả động và thực vật, kể cả vật dụng hàng ngày của ta  cũng như môi trường xung quanh , không khí, thời gian.. . Nếu nói rộng ra là cả dân tộc và nhân loại này.

Vì sao ? Thày Châu nói rằng: “nơi đâu có yêu thương nơi đó có sự sống” vì thế, nhân loại muốn tồn tại và sống vui phải biết yêu thương nhau. Theo Thày Châu thì: “Chúng ta hay nói yêu thương người này, người nọ nhưng chưa chắc chúng ta đã yêu thương thật sự những người xung quanh ta như cha mẹ, vợ chồng, con cái, bạn bè , đồng nghiệp , người cộng tác, giúp việc  v.v Thày đưa ra Bảng 12 tiêu chuẩn dưới đây để giúp mọi người có thể kiểm tra mức độ yêu thương của mình đối với người khác hay chính mình, cũng như của người khác đối với bản thân mình:

1.     Phải thường xuyên quan tâm, tìm hiểu

2.     Phải thường xuyên trò chuyện, lắng nghe.

3.     Phải thường xuyên tới lui, thăm viếng, điện thoại, gửi email

4.     Làm việc chung, ăn uống, vui chơi chung.

5.     Phải thường xuyên giúp đỡ

6.     Phải biết khen tặng, ban phát

7.     Phải biết khuyên bảo, chỉ dạy, phê bình

8.     Phải biết hy sinh.

9.     Phải biết chấp nhận,  tha thứ

10.  Phải biết nhường nhịn, tôn trọng

11.  Phải biết lo lắng, nhớ nhung

12.  Chiều chuộng, âu yếm.

. Theo đó, trong cuộc sống, để thực hành “yêu thương”, mỗi người cần căn cứ vào những tiêu chí trên để tự điều chỉnh mình trong mối quan hệ với những người xung quanh (gia đình, bạn bè, xã hội…), được như vậy, hạnh phúc sẽ luôn đồng hành với ta…

CLB. Diện Chẩn – ĐKLP. BQC

Bài viết cùng mục
 Bản tin Câu lạc bộ DC – ĐKLP Bùi Quốc Châu tháng 6/2010 [01.07.2010]
 Bản tin CLB Diện chẩn - Điều khiển liệu pháp tháng 2/2010 [03.04.2010]
 Bản tin CLB DC – ĐKLP BÙI QUỐC CHÂU tháng 3/2010 [03.04.2010]
Xem tất cả
DỊCH SANG CÁC NGÔN NGỮ KHÁC
                             
Liên kết facebook Diện Chẩn
facebook
BÀI MỚI NHẤT
 Tâm sen giúp bạn an thần, thư giãn
 Lưu ý khi dùng Đông dược
 Tuyệt chiêu ngừa lão hóa xương
 Mạng xã hội thúc đẩy hành vi ăn kiêng nguy hiểm?
 Hàn Quốc “hết nguy” vì MERS
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA, Hà Nội, viết về Diện Chẩn (tiếp theo) - Kỳ 33
 THÔNG BÁO: Khai giảng lớp Diện Chẩn lý thuyết&thực hành tháng 8/2015
 19 câu để đời của Lão Tử dùng làm kim chỉ nam cho cuộc sống
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA/MÀN ẢNH SÂN KHẤU viết về Diện Chẩn (Tiếp theo): Kỳ 32
 Sài Gòn - Gia Định một thời để nhớ - Những câu chuyện về chợ Bến Thành
PHÓNG SỰ ẢNH
Xem tất cả ảnh  
GALLERY BÙI QUỐC CHÂU
Xem tất cả ảnh  
VIDEO HƯỚNG DẪN DIỆN CHẨN
XEM VIDEO  | Xem video clip  
TÌM KIẾM
ĐỒ HÌNH DIỆN CHẨN
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, các bài viết đăng trên web này có giúp ích cho quá trình trị bệnh của mọi người không?
 Rất hữu ích
 Khá hữu ích
 Bình thường
 Ý kiến khác
Góp ý hoàn thiện website
Hãy gửi cho chúng tôi các ý kiến góp ý của bạn về website www.dienchan.com
Trang chủ | Dụng cụ - Sách | Liên hệ
Copyright © 2006 www.tuchuabenh.com