GSTSKH BÙI QUỐC CHÂU
CÁC MỤC CHÍNH
  Gallery Bùi Quốc Châu
BÀI VIẾT VỀ VIỆT Y ĐẠO
Xem tất cả  
LIÊN KẾT WEBSITE

· www.dienchan.com
·

www.dienchanparis.com   

 · www.dienchanhanoi.blogspot.com
· www.dienchancaobang.blogspot.com
 · www.vietnam-daisuki.com
 · www.ykhoanet.com
· www.yhoccotruyen.net
·

www.youtube.com

·

www.vanhoavietnam.vn

· www.amthuc.net.vn
SỐ NGƯỜI TRUY CẬP
   Số người online 21
   Hôm nay 729
   Hôm qua 717
   Trong tuần 5526
   Trong tháng 16077
 Tổng số 3123998
TRUY CẬP THEO QUỐC GIA
Xem chi tiết bài viết
Bản tin CLB tháng 9/2009

Bản tin CLB Diện chẩn - Điều khiển liệu pháp

Bùi Quốc Châu tháng 9/2009

 

CLB DC - ĐKLP Bùi Quốc Châu tháng 9 vui mừng chào đón sự tham gia của các học viên DC – ĐKLP K110 vừa hoàn tất khóa học tại trung tâm Việt y đạo (16 Ký Con, F7, Q.Phú Nhuận) do GS TSKH. Bùi Quốc Châu trực tiếp giảng dạy.

Theo thông báo của Ban quản trị trang web tuchuabenh.com, hiện trang web được bổ sung thêm nhiều bài viết, đăng tải nhiều thông tin hữu ích về kiến thức y học phổ thông và các kiến thức bổ trợ cho phương pháp DC – ĐKLP như về cơ thể học, kinh nghiệm chữa bệnh, các bản tin, bài thu hoạch xuất sắc của học viên DC – ĐKLP các khóa. Thầy Bùi Quốc Châu đề nghị mọi người tích cực gửi bài viết để đóng góp cho trang web tuchuabenh.com, đồng thời thường xuyên truy cập trang web để học hỏi, không ngừng bổ sung kiến thức về phương pháp DC – ĐKLP và kiến thức về Việt y đạo nói chung – để có thể thấu hiểu và áp dụng thành công trường phái y đạo độc đáo của Việt Nam.

 Trong không khí giao lưu thân ái, đoàn kết giữa các học viên cũ và các học viên mới, mọi người đã được nghe nhiều tâm sự, những chia sẻ đầy xúc động, nhất là đối với các học viên mới khóa 110.

Các học viên khóa 110 đều bộc lộ hết sức khâm phục trước những kết quả kỳ diệu của phương pháp DC – ĐKLP. Có nhiều anh chị em tuy chỉ mới tiếp cận với phương pháp DC chưa lâu, nhưng ngay từ những ngày đầu học Khóa 110 đã áp dụng phương pháp thành công với những kết quả rất đáng khích lệ.

Anh …Hưng (K110) báo cáo: sau khi vào học DC được 2 tuần, anh đã có thể chữa bệnh bằng phương pháp Ảnh công và Ý công, đó là trường hợp anh chữa cho một bạn cùng lớp bị đau vai. Anh Hưng đã dùng điện thoại di động chụp ảnh phần vai bị đau của người bệnh, sau đó tĩnh tâm thở 5 đường Dương trong phương pháp Âm Dương Khí Công mà Thầy Bùi Quốc Châu truyền dạy, tiếp đó anh Hưng dùng ngón tay trỏ đặt vào vị trí vai đau của người bệnh trên hình ảnh ở điện thoại, tưởng tượng dồn năng lượng trong người qua cánh tay tới ngón tay trỏ và thấm sâu vào hình ảnh. Thật kỳ lạ, ngay lúc đó, bệnh nhân cũng cảm nhận được 1 luồng khí nóng truyền vào vai mình và vai bớt đau; sau khoảng 2’ anh Hưng tác động như trên, bệnh nhân đã khỏi đau vai.

Chị Lucy Nguyễn (K110) cho biết chị đang định cư ở bang Arizona, Hoa Kỳ, được biết đến những hiệu quả kỳ diệu của phương pháp DC – ĐKLP nên đã cố gắng sắp xếp thời gian về Việt Nam để được trực tiếp theo học; qua thời gian học tập chưa lâu nhưng chị đã có thể áp dụng DC – ĐKLP để tự chữa trị cho mình và người thân, bạn bè nhiều chứng bệnh. Chị Nguyễn đặc biệt tâm đắc với phương pháp “Khoán công”. Chị cho biết, chị bị chứng đau nhức vai và cánh tay và đã tốn rất nhiều công sức, thời gian mà không trị khỏi hoàn toàn được, khi được học về phương pháp “Khoán công”, chị đã dùng cách rất đơn giản là viết dòng chữ “tay không đau nữa” vào cánh tay nơi đau và ngay lần viết đầu tiên đã thấy giảm đau, viết thêm vài lần nữa thì cánh tay đau của chị đã khỏi hoàn toàn cho tới nay.

CLB tháng 9 tiếp tục được nghe chị Huỳnh Thị Hợp (K8), chị Thu Thủy (K23) báo cáo việc áp dụng hiệu quả phương pháp “Niệm danh” (đã nêu tại các bản tin trước); đây là phương pháp mà nhiều học viên rất tâm đắc vì cực kỳ đơn giản mà hiệu quả cao, mọi người gọi đùa “Niệm danh là chiêu thức mới được ưa thích nhất” trong “võ công Diện chẩn”...Nhiều học viên khác cũng đã báo cáo việc ứng dụng thành công các phương pháp “Niệm công”, “Khoán công”, “Ảnh công”  với những kết quả hết sức thần diệu.

Thầy Bùi Quốc Châu giảng giải rõ hơn việc áp dụng các phương pháp trên được đặt trên nền tảng của DC – ĐKLP, hoàn toàn khác với các phương pháp trị bệnh bằng đọc số theo Chu dịch hoặc bằng Nhân điện như nhiều người lầm tưởng. Thầy lưu ý mọi người muốn áp dụng các phương pháp Huyền công đạt kết quả cao thì nên tập luyện Âm Dương Khí Công thường xuyên.

 Ngoài các phương pháp trong “Thập nhị Huyền công” như đã nêu, việc sử dụng các dụng cụ của DC – ĐKLP để chữa bệnh cũng hết sức độc đáo và hiệu quả, miễn là ta phải biết vận dụng phù hợp với từng trường hợp, người bệnh và bệnh chứng cụ thể. Thầy nêu trường hợp một Ni sư, bị sỏi thận đã tự chữa bằng cách đơn giản là chỉ dùng dụng cụ cây dò huyệt gạch trực tiếp tại vùng thận, kết hợp đánh bộ huyệt thận phản chiếu trên mặt mà giúp làm tan sỏi, trị dứt bệnh sỏi thận vốn là một trong những bệnh chữa trị khá khó khăn, phức tạp và tốn kém nếu áp dụng các phương pháp khác. Đặc biệt, một số dụng cụ DC do Thầy Bùi Quốc Châu chế tạo có những tác dụng hết sức kỳ diệu, như dụng cụ Sao chổi chuyên dùng để tác động theo 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết hiệu quả rất cao, dụng cụ Que dò huyệt kèm đầu day phớt có thể dùng để tìm gốc bệnh rất hay bằng cách áp dụng thuyết “nước chảy về chỗ trũng”…[1]. Chỉ với những dụng cụ đơn giản như trên, nhưng bằng cách áp dụng phù hợp các thủ pháp khác nhau: gạch dài, gạch ngắn, ấn chậm, ấn nhanh…cũng đã có thể hóa giải hiệu quả nhiều ca bệnh khó.

Cuối buổi sinh hoạt, Thầy Bùi Quốc Châu nhắc lại bài học về chữ Tâm, lấy  Tâm làm đầu, “Tâm thành tất trí mở”….     

THANH PHÚC

 


[1] Cách dùng dụng cụ Que dò kèm đầu day phớt tìm gốc bệnh: dùng đầu day phớt day nhẹ cách khoảng 5mm phía trên bề mặt cơ thể sẽ xuất hiện các đường di chuyển của bệnh trong cơ thể về phía các cơ quan, tạng phủ là gốc bệnh (chú ý hỏi cảm nhận của bệnh nhân để tìm được những đường di chuyển của bệnh vốn rất nhẹ, như cảm giác lăn tăn phía dưới da …), trên cơ sở đó để chọn cách tác động phù hợp nhất sẽ giúp trị bệnh có hiệu quả cao.

Bài viết cùng mục
 Bản tin Câu lạc bộ DC – ĐKLP Bùi Quốc Châu tháng 6/2010 [01.07.2010]
 Bản tin CLB Diện chẩn - Điều khiển liệu pháp tháng 2/2010 [03.04.2010]
 Bản tin CLB DC – ĐKLP BÙI QUỐC CHÂU tháng 3/2010 [03.04.2010]
Xem tất cả
DỊCH SANG CÁC NGÔN NGỮ KHÁC
                             
Liên kết facebook Diện Chẩn
facebook
BÀI MỚI NHẤT
 Tâm sen giúp bạn an thần, thư giãn
 Lưu ý khi dùng Đông dược
 Tuyệt chiêu ngừa lão hóa xương
 Mạng xã hội thúc đẩy hành vi ăn kiêng nguy hiểm?
 Hàn Quốc “hết nguy” vì MERS
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA, Hà Nội, viết về Diện Chẩn (tiếp theo) - Kỳ 33
 THÔNG BÁO: Khai giảng lớp Diện Chẩn lý thuyết&thực hành tháng 8/2015
 19 câu để đời của Lão Tử dùng làm kim chỉ nam cho cuộc sống
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA/MÀN ẢNH SÂN KHẤU viết về Diện Chẩn (Tiếp theo): Kỳ 32
 Sài Gòn - Gia Định một thời để nhớ - Những câu chuyện về chợ Bến Thành
PHÓNG SỰ ẢNH
Xem tất cả ảnh  
GALLERY BÙI QUỐC CHÂU
Xem tất cả ảnh  
VIDEO HƯỚNG DẪN DIỆN CHẨN
XEM VIDEO  | Xem video clip  
TÌM KIẾM
ĐỒ HÌNH DIỆN CHẨN
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, các bài viết đăng trên web này có giúp ích cho quá trình trị bệnh của mọi người không?
 Rất hữu ích
 Khá hữu ích
 Bình thường
 Ý kiến khác
Góp ý hoàn thiện website
Hãy gửi cho chúng tôi các ý kiến góp ý của bạn về website www.dienchan.com
Trang chủ | Dụng cụ - Sách | Liên hệ
Copyright © 2006 www.tuchuabenh.com