GSTSKH BÙI QUỐC CHÂU
CÁC MỤC CHÍNH
  Gallery Bùi Quốc Châu
BÀI VIẾT VỀ VIỆT Y ĐẠO
Xem tất cả  
LIÊN KẾT WEBSITE

· www.dienchan.com
·

www.dienchanparis.com   

 · www.dienchanhanoi.blogspot.com
· www.dienchancaobang.blogspot.com
 · www.vietnam-daisuki.com
 · www.ykhoanet.com
· www.yhoccotruyen.net
·

www.youtube.com

·

www.vanhoavietnam.vn

· www.amthuc.net.vn
SỐ NGƯỜI TRUY CẬP
   Số người online 21
   Hôm nay 235
   Hôm qua 482
   Trong tuần 1363
   Trong tháng 2331
 Tổng số 3283595
TRUY CẬP THEO QUỐC GIA
Xem chi tiết bài viết
Dùng Diện Chẩn chữa bệnh linh động từ ở nhà ra đến sân tập thể dục

*HV NGUYỄN THỊ THÚY ANH - Khóa 122 DC
Trước khi đến với Diện Chẩn, em đã được biết qua một người bạn cùng tập thể dục sáng.
Lúc đó em bị ngã xe đầu gối bị trầy và sưng khá nặng, và còn làm mủ rất khó chịu

Người bạn đó đã gợi ý là muốn chữa cho em bằng phương pháp Diện Chẩn, em không biết đó là phương pháp gì nhưng vì hay tò mò nên cũng đồng ý. Chữa liên tục mấy ngày liền nhưng vết thương vẫn không đỡ, em đành phải dùng thuốc tây mới khỏi. Người bạn gợi ý muốn hướng dẫn em tự học hỏi để chữa cho mình và người thân, em cũng bằng lòng học mặc dù trong thâm tâm không mấy tin tưởng. Vì em lười suy nghĩ và tính hay quên, lại không được thông minh nên đã rủ đứa em trai đi học vì nó rất thông minh lại đa tài. Học chỉ có vài ngày nên em cũng không hiểu gì cả và thấy rắc rối( vì lười suy nghĩ mà), nên chị em em đã không học nữa.

Bẵng đi một năm trời, qua sự tìm tòi và ham học hỏi của đứa em (tự mua sách tìm hiểu). Nó đã chữa khỏi bệnh tiểu đường, thấp khớp, tim mạch cho ba mẹ. Đến lúc này được sự khuyến khích của đứa em và em cũng thấy phương pháp này khá thú vị nên đã quyết định đi học. Người dạy khóa đầu tiên là thầy Luân, Thầy đã giúp em đã hiểu đôi chút và bắt đầu thấy hứng thú. Suốt ngày em say mê hết đọc sách lại đi tìm bệnh nhân để thực hành, vì em luôn mong muốn mình có thể làm được việc gì đó có ý nghĩa cho bản thân và cho mọi người.

Khóa tiếp theo là em được trực tiếp học Thầy, em vô cùng phấn chấn và hãnh diện. Em nghĩ đây cũng là cái duyên đề em giúp bản thân mình vươn lên, giúp mình thực hiện ước mơ là làm được những điều có ích. Trong tâm niệm của em là em luôn muốn làm việc thiện, em nghĩ nếu chỉ tụng kinh niệm phật thì không đủ mà phải là những việc làm thiết thực.

Bệnh nhân đầu tiên của em là đứa em dâu, bị thoái hóa đốt sống cổ mọc gai xương các thân đốt C4, C6. thoát vị đĩa đệm C2, C3, C4, C5, C6, C7 , lồi ra sau 2mm lệch bên phải, tay không giơ cao được, thoái hóa đốt sống lưng có gai L1, L2, L3, L4, L5 và bệnh viện đã yêu cầu mổ; đầu đau như búa bổ (đau vào gần trưa đến chiều thì đỡ) đã phải dùng thuốc về thần kinh suốt mấy năm liền, bị gan nhiễm mỡ.

Bệnh đau đầu thì em dùng đồ hình phản chiếu trên ngón tay trỏ của bàn tay trái, lăn và hơ, hơ cả những điểm đau trên đầu và mí tóc trán, lần đầu thì hết đau ngay sau đó. Mấy ngày sau lại tái phát em chỉ hơ trên đầu ngón tay trỏ của bàn tay trái là nhẹ ngay, làm vài lần đến nay gần hai tháng không thấy đau lại nữa. Vì bệnh nhân quá suy nhược cơ thể, không dám tắm mỗi ngày mà chỉ lau người (một tháng may ra tắm vài ba lần).

Ngày đầu:

· Em đánh 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết

· Lăn vạch gờ mày, sống mũi tìm điểm đau và day hơ cho tan điểm đau đó

· Cào đầu tìm điểm đau day ấn và hơ.

· Lăn, gõ trực tiếp vào vùng đau, day và hơ đến khi hết đau. Ấn bộ nghẽn nghẹt, ấn bộ gan để phục hồi gan.

· Ấn bộ cổ gáy : 188, 477, 34, 97, 98, 100.

· Ấn 26, 8, 189, 1.
KQ: cổ gáy, lưng giảm đau và cúi đươc 70% nhưng vẫn còn hơi nhói, tay có thể giơ lên hạ xuống nhe nhàng.

Ngày thứ 4:

 • Em đánh 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết
 • Ấn bộ tăng cường tính miễn nhiễm và bộ thông hành khí huyết.
 • Ấn bộ cột sống : 19, 342, 1, 143, 63, 558, 559, 560, 219, 19.
 • Lăn, gõ trực tiếp cổ, vai, gáy và lưng,
 • Tìm điểm đau và hơ đến khi không còn đau mới thôi.

KQ: lưng vẫn còn nhói chút ít, cổ vẫn còn mỏi nhưng tay đã khá hơn rất nhiều, có thể giơ cao lên đầu.

Sau 5 ngày bệnh nhân đã ăn ngủ tốt hơn và có thể tắm mỗi ngày (trước đó 1 tháng chỉ dám tắm có vài lần mà lần nào cũng cảm). cột sống trước đó cong bây giờ đã thẳng lại và không còn đau nữa. có 1 lần bệnh nhân bị đau mắt đỏ, mắt kéo màng, chảy nước mắt sống và mắt thốn rất khó chịu. em lăn quanh mắt và hơ, lăn đồ hình trên bàn tay tìm điểm đau và hơ. Sau đó ấn bộ chảy nước mắt sống: 16, 195, 87, 51. Đỡ 80% và hôm sau em làm thêm 1 lần nữa là khỏi luôn. Còn bệnh thoát vị thì gần 1 tháng mới khỏi.

Cũng thời gian đó em đã chữa 3 ca bị tê tay :

Ca thứ 1: mỗi tối đi ngủ tay tê cứng, không cảm giác mặc dù nhiều lúc tê quá không chịu nổi nên đã dọng tay vào tường và véo mạnh mà cũng không chút cảm giác đau nào. Em đánh 6 vùng phản chiếu, lăn và hơ gờ mày. Ấn bộ nghẽn nghẹt, lăn, gõ vùng cổ gáy và tay, sau đó hơ. Em làm 3 lần thì khỏi, đến nay đã hơn 1 tháng mà vẫn tốt. 2 ca thì đã đi châm cứu 3 năm nhưng vẫn không khỏi, em làm đến nay không còn tê nữa.

Một ca viêm khớp háng bên tây y bác sỹ bảo không bao giờ khỏi, không chữa được, em ấn bộ tiêu viêm + 64-74-210 và hơ. Dò tìm sinh huyệt vùng cánh mũi, trán lăn và hơ. Làm ngày đầu không còn đau, nhưng sang ngày hôm sau lại đau lại chút ít. Em làm liên tục 4 ngày thì khỏi luôn đến nay.

Một bệnh nhân bị ngã xe đau khớp gối không ngồi được, đã chữa nhiều phương pháp nhưng vẫn chỉ hơi ngồi chút ít. Em dùng đồ hình phản chiếu trên ngón tay, lăn và hơ 2 lần khỏi luôn.

Chị Thúy bị thoái hóa đốt sống cổ tay tê cứng, mỏi cổ gáy, thoái hóa cột sống đau không cúi được. mỗi lần muốn ngồi dậy là phải bò rồi vịn ghế mới ngồi được.

 • Em đánh 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết
 • Lăn và hơ đồ hình trên mũi và trán
 • Ấn bộ đau cứng cổ gáy: 188, 477, 34, 97, 98, 100.
 • Ấn 19, 342, 1, 143, 63, 558, 559, 560, 219.

· Ấn bộ cột sống, lăn, gõ, và hơ trực tiếp vùng đau và vùng đồng ứng trên ngón tay giữa của bàn tay trái. Sang ngày thứ 3 thì không còn đau và đã có thể đứng lên ngồi xuống và bế em bé thoải mái nhẹ nhàng. Bệnh nhân còn bị đau đầu kinh niên, em cũng chữa đồ hình đồng ứng trên ngón tay giữa của bàn tay trái 2 lần thì hết luôn.

Một bệnh nhân nữa bị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt L4, L5, đau nhức mông, đầu gối, sưng mắt cá chân và dưới mắt cá nổi 1 cục bằng đầu ngón tay cái rất đau.

Chữa 1 tuần đầu thì cổ gáy và lưng đã hết đau và mỏi, chỉ còn hơi căng bắp chân và đau cục u dưới mắt cá chân. Hết tuần thứ 2 thì bắp chân không còn đau. Em đã dò hết từ đồ hình phản chiếu, đến đồng ứng, đánh bộ tiêu u bướu cũng không tan được cục u đó. Hết tuần thứ 3 cũng không khá hơn. Hôm nay học bài về 6 đường kinh khu vực chân, tuy chưa hiểu cặn kẽ, nhưng bệnh nhân mọc cục u nhỏ nằm trên đường kinh Túc thiếu âm Thận kinh nên em dò dọc dường kinh đó và bấm bộ tam giác gan. Sau đó em hơ trưc tiếp cục u, bệnh nhân bảo thấy rất dễ chịu và hơ mỗi ngày.

Một bệnh nhân bị huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, tiểu đường, đau khớp gối. Người rất yếu, lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi rã rời. Ngày đầu em đánh:

· 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết

· Lăn và hơ đồ hình phản chiếu gan trên mặt và đồng ứng trên bàn tay úp xuống

· Đánh bộ gan: 50, 41, 233, 37, 127.

· Ấn 14, 15, 16 để ổn định huyết áp

Bệnh nhân thấy khỏe khoắn, ăn ngon ngủ ngon ngay tối hôm đó luôn. Đến ngày thứ 3 thì bệnh nhân không dùng thuốc nữa mà ăn vào vẫn tiêu hóa tốt (trước đó không có thuốc thì ăn vào cảm giác rất khó chịu vì không tiêu hóa được). Hôm nay em tiếp tục chữa theo phác đồ trên.

Sau khóa học đầu ( học thầy Luân), em về quê, đến nhà bà chị họ chơi. Con gái chị ấy mới 5 tuổi bị viêm họng và sốt cao. Em dùng ảnh công (vì thầy Luân có hướng dẫn ) ấn bộ giáng 124, 34, 26, 61, 3, 143, 222, 14, 156, 87. ấn 30 tiếng đếm và ấn 3 vòng như thế, đồng thời em xoa dầu và dán cao 2 bên mang tai và cổ tay. Đến chiều cháu bé hạ sốt và đỡ ho, chiều và sáng hôm sau em cũng làm như vậy nên cháu bé chỉ còn ho húng hắng thôi.

Một sáng đi tập thể dục, em gặp chị bạn tập cùng bị tiểu đường, gan và máu nhiễm mỡ, đau cột sống cổ và cánh tay trái đau buốt mỗi khi giơ tay lên được, ngón tay cái bị viêm gân không co lại được.

 • Em lăn gờ mày, giữa 2 cung mày, hai bên thái dương
 • Ấn bộ cổ gáy : 188, 477, 34, 97, 98, 100.
 • Hơ huyệt và gờ mày, giữa 2 cung mày và 2 bên thái dương đến khi các huyệt trên không còn bắt nóng nữa.

Khi hơ chị ấy cảm thấy nóng dọc cột sống cổ xuống vai và chạy rần rần xuống các ngón tay. Nhưng gập ngón tay cái lại vẫn còn đau 50%, nên em dùng cây dò dò ngón tay cái đối diện. Thấy báo điểm đau. Em hơ tại điểm đau đó đến khi chị ấy bảo tay chị nhẹ lắm rồi, co duỗi chỉ còn hơi căng 1 chút thôi.

Còn một bác cũng bị nhiều bệnh, nhưng bác không tin cách chữa này lắm nên em chữa huyết áp cho bác trước ( bệnh HA bác bị trên 20 năm rồi).

Đã 3 ngày chữa chỉ ngày đầu bác còn uống thuốc, hôm sau thấy vẫn ổn nên bác đã không uống thuốc ( mặc dù em vẫn dặn bác uống thêm ít ngày nữa). hôm nay bác đến và rất vui vẻ nhờ em chữa, và còn bảo bác muốn cho người nhà bác đi học để về chữa cho mọi người trong gia đình. Thế là em mừng quá cho bác địa chỉ và thời gian mở khóa học sắp tới của Thầy Tâm luôn. Nhiều bạn tập cũng nhờ em chữa bệnh và nhờ em mua giúp dụng cụ để có thể tự làm.

Một bệnh nhân người Mỹ cùng tập thể dục sáng với em, cậu ta bị đau đầu kinh niên và cột sống nhức mỏi. Em chữa xong cậu ấy bảo là cảm thấy nhẹ nhõm lắm rồi và chỉ còn hơi căng đầu 1 chút, cậu ấy cảm ơn rối rít và còn nói là cách chữa này lạ lùng quá chưa thấy bao giờ.

Còn về bản thân thì em chưa chữa đươc nhiều bệnh cho mình. Có một lần em đi về khuya nên bị lạnh cổ khiến em bị ngứa cổ ho dữ dội, nhớ tới lời Thầy Luân dạy, em vuốt cổ liên tục đến khi nóng lên thế là hết ho luôn. Thỉnh thoảng về khuya em cũng hay bị như thế, nhưng em cứ vuốt một lát là hết ho. Nếu không hết thì em đổi qua cọ 2 cổ tay vào nhau đến khi nóng lên cũng có tác dụng không kém. Tiêu hóa của em rất kém nên em đánh bộ ổn định gan, đến nay tương đối ổn. Em cũng đang đánh phác đồ nội tiết tố, khi nào kết quả mỹ mãn em sẽ báo cáo với Thầy.

Có 1 ca tai biến mach máu não, huyết áp cao, bị thiểu năng mạch vành, viêm phổi nặng vừa xuất viện. Bà cụ đã trên 80 tuổi nên trí nhớ cũng đã kém, bị lẫn cũng mấy năm rồi. Nên em phục hồi não trước :

· Em ấn 34, 290, 100, 37, 41.

· Lăn và hơ đồ hình phản chiếu não trên mặt, hơ mu bàn tay.

· Vì nói ngọng nên em ấn 14, 275, 61, 19, 79 và hơ 79.

· Lăn và hơ đồ hình phản chiếu tay, chân,cổ , gáy và lưng.

· Khó thở em hơ : 120, 37, 3.

· Thiểu năng vành hơ từ  huyệt O đến 61.

Sau 4 ngày làm như trên, bà cụ dần dần hồi phục trí não. Bà ăn ngủ tốt hơn, bớt khó thở và nói cũng rõ hơn. Ngày thứ 5 trở đi em bấm.

· Ổn định não và bộ chữa nói ngọng

· Cào đầu, lăn và hơ đồ hình

· Bấm bộ cột sống, lăn đồ hình và trực tiếp tay, chân, cột sống

Sau 10 ngày bà cụ hoàn toàn hết lẫn nhưng lại không chịu cho bấm và hơ nữa, chỉ thích lăn thôi vì bà bảo làm thế rất dễ chịu. Bà cũng đã đi được một đoạn dài.

Tối 20 – 6 - 2012, trước khi đi học thì con gái em đi làm về, người sốt cao. Về đến nhà là nằm vật ra không chịu an uống gì, vì đã muộn giờ đi học nên em chỉ xoa dầu. Nhìn con nằm thiêm thiếp, em bí quá thế là bắt trươc Thầy phóng công 3 cái rồi em đi học. Khi đi học về thấy con ngồi xem ti vi, em hỏi thì nó bảo con khỏe rồi. sờ trán không còn sốt nữa em vui mừng quá Thầy ạ. Sáng nay con bé còn ho và sổ mũi, em ấn bộ trị ho đàm và ấn 287 trị sổ mũi thì cháu nó hết sổ mũi tức thì, chỉ còn húng hắng ho.


NGUYỄN THỊ THÚY ANH
ĐT : 0982326588

Bài viết cùng mục
 Trị liệt mặt là do tổn thương dây thần kinh sọ não số VII [05.06.2015]
 Trị cấp kỳ các chấn thương của trẻ con mắc phải do nô giỡn [20.04.2015]
 Thủ pháp chà xát [22.12.2014]
Xem tất cả
DỊCH SANG CÁC NGÔN NGỮ KHÁC
                             
Liên kết facebook Diện Chẩn
facebook
BÀI MỚI NHẤT
 Tâm sen giúp bạn an thần, thư giãn
 Lưu ý khi dùng Đông dược
 Tuyệt chiêu ngừa lão hóa xương
 Mạng xã hội thúc đẩy hành vi ăn kiêng nguy hiểm?
 Hàn Quốc “hết nguy” vì MERS
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA, Hà Nội, viết về Diện Chẩn (tiếp theo) - Kỳ 33
 THÔNG BÁO: Khai giảng lớp Diện Chẩn lý thuyết&thực hành tháng 8/2015
 19 câu để đời của Lão Tử dùng làm kim chỉ nam cho cuộc sống
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA/MÀN ẢNH SÂN KHẤU viết về Diện Chẩn (Tiếp theo): Kỳ 32
 Sài Gòn - Gia Định một thời để nhớ - Những câu chuyện về chợ Bến Thành
PHÓNG SỰ ẢNH
Xem tất cả ảnh  
GALLERY BÙI QUỐC CHÂU
Xem tất cả ảnh  
VIDEO HƯỚNG DẪN DIỆN CHẨN
XEM VIDEO  | Xem video clip  
TÌM KIẾM
ĐỒ HÌNH DIỆN CHẨN
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, các bài viết đăng trên web này có giúp ích cho quá trình trị bệnh của mọi người không?
 Rất hữu ích
 Khá hữu ích
 Bình thường
 Ý kiến khác
Góp ý hoàn thiện website
Hãy gửi cho chúng tôi các ý kiến góp ý của bạn về website www.dienchan.com
Trang chủ | Dụng cụ - Sách | Liên hệ
Copyright © 2006 www.tuchuabenh.com