GSTSKH BÙI QUỐC CHÂU
CÁC MỤC CHÍNH
  Gallery Bùi Quốc Châu
BÀI VIẾT VỀ VIỆT Y ĐẠO
Xem tất cả  
LIÊN KẾT WEBSITE

· www.dienchan.com
·

www.dienchanparis.com   

 · www.dienchanhanoi.blogspot.com
· www.dienchancaobang.blogspot.com
 · www.vietnam-daisuki.com
 · www.ykhoanet.com
· www.yhoccotruyen.net
·

www.youtube.com

·

www.vanhoavietnam.vn

· www.amthuc.net.vn
SỐ NGƯỜI TRUY CẬP
   Số người online 21
   Hôm nay 208
   Hôm qua 482
   Trong tuần 1336
   Trong tháng 2304
 Tổng số 3283568
TRUY CẬP THEO QUỐC GIA
Xem chi tiết bài viết
Trị tai biến não và di chứng tai biến mạch máu não, chủ yếu với phác đồ 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết

*ĐẶNG VĂN TOÀN, Khóa 107 DC

Tháng 2/2008, tôi bị tai biến não (xơ vữa động mạch cảnh), gây liệt nửa người bên trái và méo miệng, được lương y Tâm chữa chủ yếu bằng cào, dán trên 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết.

Bệnh  của tôi lần hồi bình phục, tay trái chân trái cử động được, miệng hết méo, tôi đi đứng, làm việc bình thường trở lại. Rất vui mừng và hạnh phúc, tôi đã theo học khóa 107 DC, đồng thời dùng Diện Chẩn, đặc biệt là phác đồ 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết để trị bệnh cho người khác, nhất là các ca tai biến hay di chứng tai biến não mà tôi đã có một số kinh nghiệm quí giá từ bản thân:

- Trị bệnh tai biến mạch máu não: Tháng 7/2008, có người hàng xóm tên Hiến, nhà nghèo và đông con, bị tai biến/xuất huyết não, liệt nửa người, nằm một chỗ, miệng méo, chảy nước miếng liên tục và nói ngọng nghịu. Nhớ cách trị tai biến não bằng “6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết- ở lớp thầy trò DC thường gọi tắt mà vui vui là “6 vùng chiến thuật” - từ lương y Tâm, tôi cũng đã tập chữa cho chính mình tại nhà, tôi thử dùng trị cho ông Hiến. Đặc biệt là với chính mình cũng như với người bệnh, ở tác động cuối cùng khi cào “6 vùng”, do suy nghĩ là nếu cào lan ra rộng hơn từ vòng quanh tai/mép tai sang các vùng khác ở 2 bên sọ (phần có tóc), hướng cao lên đỉnh đầu, hướng cả ra sau ót thì biết đâu hiệu quả của phác đồ “6 vùng” với tác động mở rộng trên sọ này lại càng tốt hơn cho chứng tai biến não. Riêng đối với tôi thì kiểu cào mở rộng này đã thật hay, đó là lần nào tôi cũng cảm thấy đầu/sọ mình dễ chịu, nhẹ nhàng hơn rất rõ so với cách chỉ cào quanh tai/mép tai.

Với ông Hiến, buổi trị thứ nhất tôi dùng 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết, kế đó dùng cây sao chổi cào mặt, tay, chân bệnh nhân, sau đó dán cao.

Vào buổi trị thứ nhì, khi tôi cào đến vùng sau tai (có cào mở rộng), thật tuyệt vời là bệnh nhân đã vui mừng bật nói “Nó… giựt. Cái giò nó giựt!”.

Trong 4 buổi trị kế tiếp, tôi tiếp tục cào, dán ‘6 vùng’, có kết hợp là tháo trái cầu trong cây lăn đôi ra cho bệnh nhân vò lăn trong lòng bàn tay.

Kết quả là ông Hiến đã có thể ngồi thẳng, khép môi, bớt chảy nước miếng và nhai cơm được. Sau gần 2 tuần, bệnh nhân bắt đẩu đi lại được.

Ông Hiền kể rằng khi ông trở lại tái khám ở BV Nhân dân Gia Định, thấy ông tự bước đi, một bác sĩ rất ngạc nhiên, nhận xét “Không thể tin được, vì nếu trị bằng châm cứu như bên BV Y học cổ truyền chẳng hạn, thì cũng phải ít nhứt 4 tháng bệnh nhân mới tự đi lại được. Đằng này chỉ có 2 tuần!”.

Cần nói thêm là ngoài bệnh tai biến ở não, ông Hiến đã từng hút xì ke và bị vẩy nến từ lâu rất nặng. Sau 4 tuần cào và dán cao các huyệt tại 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết mà tôi chỉ nhắm trị tai biến, liệt người cho bệnh nhân thôi, thì tình cờ vẩy nến trên người ông Hiến dần hồi khô lành, da gần như bình thường trở lại. Trước đó, tôi có thử dùng bài cào khắp mặt bằng cây cào mini, nhưng không có kết quả. Có thể nói tác động trên 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết (mạnh hơn, hiệu quả hơn cào khắp mặt) đã trị lành được bệnh vẫy nến toàn thân mà thầy Châu nói là một bệnh mạn tính, rất khó chữa lành, ngay Tây y cũng trị rất lâu mà vẫn cứ tái phát mãi

Ngày 25/9/2008, ông TRẦN VĂN HIẾN, 52 tuổi, làm bảo vệ ở cơ quan Bộ Công nghiệp, ngụ số 280/47/22 Bùi Hữu Nghĩa, P2 quận Bình Thạnh TP HCM, ĐT 5511473, đã đến thăm Trung tâm Việt Y đạo. Ông cho biết:

“ Nguyên vào một buổi tối, đang xem tivi thì tôi chợt xi hẳn một bên người, cánh tay như biến đâu mất và nằm liệt luôn một chỗ. Được gia đình đưa vào cấp cứu và nhập viện luôn tại BV Nhân dân Gia Định ngày 1/9/2008, tôi phải nằm chờ 6 tiếng đổng hồ mới được khám. Bác sĩ cho biết tôi bị tai biến mạch máu não, xuất huyết não. Ngày 8/9, tôi xuất viện về nhà, có đi bác sĩ tư nhưng bệnh không thuyên giảm, nửa người vẫn liệt. Tôi liền nhờ anh Toàn mà lối xóm vẫn quen gọi là “thầy Sáu” chữa giúp, vì lâu nay nghe nói anh Toàn chữa lành bệnh cho nhiều bà con bằng Diện Chẩn gì đó. Sau 2 ngày thầy Sáu làm trên đầu, mặt, cánh tay, lòng bàn tay và chân, những ngón tay tôi cử động được, và khi thầy Sáu lăn ở sau vành tai, chợt chân liệt của tôi giựt mạnh, khiến tôi phải mừng rỡ la lên. Những ngày kế tiếp, lần hồi tôi có thể ngồi thẳng lưng, không còn tình trạng ngồi tựa lưng vào tường, vào lưng ghế mà vẫn cứ bị tuột, ngã xuống. Đến ngày thứ 10, tôi bắt đầu đứng lên, men tường đi vài bước. Sau hơn 1 tháng, tôi đã đi lại được bình thường.

Còn về bệnh vẩy nến, tôi đã bị 7- 8 năm khắp toàn thân, chỉ trừ mặt mà thôi. Sau 2 tuần thầy Sáu trị cho hết liệt, tự nhiên vẫy nến cũng từ từ lặn đi, nhứt là chỗ sau vành tai, vẩy dày như sáp đèn cầy mà cũng mỏng đi nhiều. Hiện nay, coi như bệnh vẩy nến trên người tôi đã bớt cở 90o/o. Không tưỏng tượng nổi! Khi thấy mình đang bị tai biến não là bệnh nặng, còn bệnh vẩy nến thì 7, 8 năm nay chữa hoài không khỏi, vậy mà theo kiểu Diện Chẩn, thầy Sáu chỉ quẹt quẹt, châm châm với dầu cù là thì thật lòng ban đầu, tôi không tin tưởng nổi. Sau này,cũng không lâu gì, tôi hết liệt, vẫy nến cũng lành thì tôi mới tin hoàn toàn vào phương pháp Diện Chẩn”.

Hiện ông Hiến đã đi lại gần như bình thường, chỉ hơi khập khiễng một bên chân và có thể giơ cao cánh tay liệt lúc trước. Ông còn cởi áo cho mọi người xem ngực bụng, da ở vùng này bình thường, không cón vết tích của vẫy nến. Riêng ở sau vành tai, chổ đã bị vẩy nến nặng nhất, nay chỉ còn hơi sần sùi một chút.

 -Trị di chứng tai biến mạch máu não: Bệnh nhân nam gần 70 tuổi, thể trạng rất kém, HA cao, liệt nửa người. Dùng phác đồ 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết (ngày 2 lần) và cây Sao chổi (đầu 3 chia) , đồng thời dựa vào đồ hình phản chiếu ngoại vi cơ thể và bàn tay để ấn, cào và dán cao các huyệt liên hệ, cùng gạch hết 2 gờ mày. Dùng thêm trái cầu gai (dương) để lăn lên xuống khúc bàn chân/mắt cá (có thoa dầu).

Đặc biệt để trị cánh tay và bàn tay co liệt, đã bảo bệnh nhân vừa tập trung nghĩ đến việc duỗi cánh tay+ngón tay vừa ngồi xuống nền nhà, ấn lòng bàn tay liệt lên trái cầu gai, dùng toàn thân nghiêng đè, đồng thời người nhà thử kéo thẳng cánh tay bệnh nhân. 

Kết quả: Buổi đầu, chỉ làm vùng mặt thôi thì HA tâm trương bệnh nhân đã từ gần 160 xuống còn gần 130. Sau 4 ngày (8 buổi), áp dụng đầy đủ các cách nêu trên, cánh tay bệnh nhân đã hơi thẳng, các ngón tay liệt, co thì đã cử động được.

 -Trị hội chứng cổ tay: Cùng lúc 3 bệnh nhân nữ, tuổi khoảng từ 40 – 50, cùng bị tê bàn tay, sưng bóng các ngón tay. Chi phí giải phẫu, chữa trị ở BV là 30 triệu đồng và phải chờ thứ tự xếp trong lịch mổ. Dùng trước 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết, sau đó theo 2 đồ hình trên mặt để cào trên mặt ( không tác động đến lưng và chân). Kế đó, bảo các bệnh nhân dùng bàn tay đau (có xoa dầu) nắm chặt trái cẩu gai (sừng), đồng thời lắc cổ tay lên xuống, làm 2 lần, 5 phút/lần, rồi lăn thêm đoạn lòng bàn tay – cổ tay và vòng quanh cổ tay. Với bệnh nhân nặng nhứt thì mở bàn tay ( xoa dầu) ra, nhét trái cầu vào, nhờ người nhà bóp úp các ngón tay vào trái cầu.

Kết quả: sau 3 ngày, bệnh bớt khoảng 50o/o, ngón tay mở ra từng chút, bớt tê, sưng.

Ý kiến thầy Châu: Phác đồ 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết cùng phác đồ gan chuyên trị bệnh viêm gan, nhưng tùy bệnh nhân mà thay bằng 2 đồ hình phản chiếu ngoại vi cơ thể trên trán +tay và phản chiếu ngoại vi cơ thể như trên cũng hiệu quả.

 

HV ĐẶNG VĂN TOÀN, ngụ số 280/30/25 Bùi Hữu Nghĩa P2 quận Bình Thạnh TP.HCM;  ĐT: 0983782868.

 

Bài viết cùng mục
 Trị liệt mặt là do tổn thương dây thần kinh sọ não số VII [05.06.2015]
 Trị cấp kỳ các chấn thương của trẻ con mắc phải do nô giỡn [20.04.2015]
 Thủ pháp chà xát [22.12.2014]
Xem tất cả
DỊCH SANG CÁC NGÔN NGỮ KHÁC
                             
Liên kết facebook Diện Chẩn
facebook
BÀI MỚI NHẤT
 Tâm sen giúp bạn an thần, thư giãn
 Lưu ý khi dùng Đông dược
 Tuyệt chiêu ngừa lão hóa xương
 Mạng xã hội thúc đẩy hành vi ăn kiêng nguy hiểm?
 Hàn Quốc “hết nguy” vì MERS
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA, Hà Nội, viết về Diện Chẩn (tiếp theo) - Kỳ 33
 THÔNG BÁO: Khai giảng lớp Diện Chẩn lý thuyết&thực hành tháng 8/2015
 19 câu để đời của Lão Tử dùng làm kim chỉ nam cho cuộc sống
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA/MÀN ẢNH SÂN KHẤU viết về Diện Chẩn (Tiếp theo): Kỳ 32
 Sài Gòn - Gia Định một thời để nhớ - Những câu chuyện về chợ Bến Thành
PHÓNG SỰ ẢNH
Xem tất cả ảnh  
GALLERY BÙI QUỐC CHÂU
Xem tất cả ảnh  
VIDEO HƯỚNG DẪN DIỆN CHẨN
XEM VIDEO  | Xem video clip  
TÌM KIẾM
ĐỒ HÌNH DIỆN CHẨN
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, các bài viết đăng trên web này có giúp ích cho quá trình trị bệnh của mọi người không?
 Rất hữu ích
 Khá hữu ích
 Bình thường
 Ý kiến khác
Góp ý hoàn thiện website
Hãy gửi cho chúng tôi các ý kiến góp ý của bạn về website www.dienchan.com
Trang chủ | Dụng cụ - Sách | Liên hệ
Copyright © 2006 www.tuchuabenh.com