GSTSKH BÙI QUỐC CHÂU
CÁC MỤC CHÍNH
  Gallery Bùi Quốc Châu
BÀI VIẾT VỀ VIỆT Y ĐẠO
Xem tất cả  
LIÊN KẾT WEBSITE

· www.dienchan.com
·

www.dienchanparis.com   

 · www.dienchanhanoi.blogspot.com
· www.dienchancaobang.blogspot.com
 · www.vietnam-daisuki.com
 · www.ykhoanet.com
· www.yhoccotruyen.net
·

www.youtube.com

·

www.vanhoavietnam.vn

· www.amthuc.net.vn
SỐ NGƯỜI TRUY CẬP
   Số người online 21
   Hôm nay 710
   Hôm qua 1020
   Trong tuần 2179
   Trong tháng 12730
 Tổng số 3120651
TRUY CẬP THEO QUỐC GIA
Xem chi tiết bài viết
Học thầy không tày học bạn (bài 2)

ĐÀO TRỌNG NHIỄM

Kỹ sư Công ty KSKTĐ2 Bộ Năng Lượng – Khóa 16/1991

Thấm thoát đã sắp kết thúc lớp học. Gần 4 tháng học tập, được sự dìu dắt tận tình của thầy, chúng tôi đã nắm được những kiến thức cơ bản của môn học “DC-ĐKLP”. Trong quá trình học tập, được các thầy phân tích sâu về cơ sở khóa học của phương pháp, chúng tôi thấy đây không phải là một phương pháp gia truyền, một vài kinh nghiệm dân gian, không đơn thuần là một môn châm cứu mà gần như là tổng hợp của nhiều phương pháp đã có trước đây.

ĐÀO TRỌNG NHIỄM

Kỹ sư Công ty KSKTĐ2 Bộ Năng Lượng – Khóa 16/1991

Thấm thoát đã sắp kết thúc lớp học. Gần 4 tháng học tập, được sự dìu dắt tận tình của thầy, chúng tôi đã nắm được những kiến thức cơ bản của môn học “DC-ĐKLP”. Trong quá trình học tập, được các thầy phân tích sâu về cơ sở khóa học của phương pháp, chúng tôi thấy đây không phải là một phương pháp gia truyền, một vài kinh nghiệm dân gian, không đơn thuần là một môn châm cứu mà gần như là tổng hợp của nhiều phương pháp đã có trước đây. Khác với Tây y, “DC-ĐKLP” không dùng thuốc để trị bệnh mà bằng các biện pháp điều trị cơ học của mình góp phần vào việc phát huy cao độ khả năng tự trị bệnh của cơ thể con người - bộ máy hoàn chỉnh nhất. Qua các bài giảng của thầy BÙI QUỐC CHÂU và các thầy trong môn phái này để xây dựng nên phương pháp này, các thầy đã lao động cật lực, hết sức nhiết tình, tâm huyết, đã gom góp và không bỏ qua mọi kinh nghiệm của dân gian trong và ngoài nước, đã nghiền ngẫm các triết lý sâu xa của Phật, Lão, Thiên, Khổng cũng như Y học cổ truyền và hiện đại, đã xem xét kỹ lưỡng, có thể nói là một sự tổng hợp dầy công về bệnh và các dấu vết bên ngoài con người. Khác với các phương pháp khác. “DC-ĐKLP” đã xây dựng cho học viên chúng ta các khái niệm, các tư duy vô cùng mới mẻ, đa dạng, phong phú, nhưng trên cơ sở của biện chứng duy vật chứ không siêu hình, dị đoan và đoán tất cả các khái niệm, tư duy đều được hiện thức hóa trong chẩn đoán và chữa trị có hiệu quả rất nhiều bệnh trong xã hội, mà hiệu quả chữa trị đã gây biết bao nhiêu kinh ngạc không chỉ trên đất nước thân yêu của chúng ta.

Trên cơ sở của tư duy về sự vật và liên quan vốn có giữa chúng, tồn tại khách quan ngoài ý muốn của con người, tác giả của phương pháp đã xây dựng trong một thời gian kỷ lục các đồ hình phản chiếu cơ thể con người lên bộ phận cơ thể, một bộ phận lên các bộ phạn khác, ngoại vi cơ thể lên một bộ phận cơ thề,  nội tạng lên một bộ phận của cơ thể, đồ hình phản chiếu lên mặt chính diện, trắc diện, v.v… Trên cơ sở đồ hình phát đồ huyệt (mà đây mới chỉ là những đồ hình pháp đồ huyệt tiêu biểu, điển hình) giúp cho học viên chúng tôi cơ sở vận dụng suy luận, ứng dụng có hiệu quả và đầy thú vị trong phát hiện, xử lý các bệnh mà nguyên nhân, diễn biến thật là muôn hình muôn trạng, luôn luôn biến dịch như cơ thể con người - một vũ trụ bao la được thu nhỏ.

Trong quá trình học lớp “DC-ĐKLP”, tuy không có nhiều cơ hội để áp dụng lý thuyết đã học, đối với bản thân và gia đình và những người xung quanh tôi cũng đạt được một số kết quả. Bản thân tôi trước khi học thường xuyên mắc một số bệnh như viêm họng, hay bị cảm lạnh, chân tay bả vai thường đau nhức. Áp dụng phương pháp xoa bóp hàng ngày, tôi thấy bản thân luôn khỏe mạnh chống được cảm cúm, viêm họng. Ngoài chữa bệnh cho bản thân tôi còn chữa cho vợ con chống các bệnh cảm hàn, đau nhức chân tay, vả vai, nhức đầu, đau bụng, nhức răng. Trong khi sử dụng phác đồ huyệt, tôi thấy phác đồ huyệt trị bệnh nhức đầu, đau bụng, cảm cúm, viêm họng đã đem lại kết quả. Trong đó các huyệt 278 có hiệu quả khi chữa bệnh đau khớp vai 29, 222, 94 chữa giãm đau đầu gối, khuỷu tay (cùi chỏ), huyệt 0, 14, khi day sẽ chữa bệnh viêm họng.

Trong quá trình học tập, nghe đầy đủ các buổi giảng bài của các thầy, chưa thấy các thầy giảng về các ý sau đây:

1)- Người chữa bệnh có bị ảnh hưởng gì không khi chữa bệnh cho người khác và nếu có thì đề phòng như thế nào?

2)- Đề nghị cho hết phạm vi chữa trị có hiệu quả của phương pháp “DC-ĐKLP” với các bệnh nào thì nên chữa bằng phương pháp khác có hiệu quả hơn?

3)- Ấn huyệt, đốt huyệt, day huyệt nhiều lần có ảnh hưởng gì không đến cơ thể, có hiện tượng “lờn” hay “chai” huyệt hay không?

4)- Cũng những huyệt như nhau nhưng các thầy day ấn hoặc đốt hiệu quả hơn, xin các thầy cho biết bí quyết.

5)- Việc dùng thuốc để chữa trị để phối hợp với chữa trị bằng Diện Chẩn có tốt hơn hay ngược lại?

Được học về “DC-ĐKLP” là một điều may mắn cho tôi. Càng học càng thích thú, quả là lần đầu tiên được tiếp nhận những thông tin mới lạ, kỳ quặc thì nay trở nên hiển nhiên và bắt đầu thấy có cơ sở khoa học. Học “DC-ĐKLP” giúp tôi bắt đầu hiểu được và thấy được các triết lý sâu xa của đạo Phật, của Khổng Tử, của Thiên Đạo. Các cơ sở lý thuyết mà các thầy đã giảng cùng với hiệu quả chữa trị giúp tôi thấy các lời dạy của tổ tiên có nhiều điểm vô cùng đúng đắn và chắc chắn sẽ là kim chỉ nam cho tôi không chỉ trong công tác chữa bệnh mà còn trong công tác khác và cả trong cuộc sống và đây là những lời dạy mà thầy CHÂU và các thầy là những lời vàng ngọc, chìa khóa vạn năng, chìa khóa vạn năng giúp chúng tôi mở khóa cuộc sống.

Ngày 17 tháng 1 năm 1992

Bài viết cùng mục
 Phác đồ kinh nghiệm chọn lọc DCĐKLP - Bệnh vần C [15.04.2013]
  Phác đồ kinh nghiệm chọn lọc DCĐKLP - Bệnh vần B [15.04.2013]
 Phác đồ kinh nghiệm chọn lọc DCĐKLP - Bệnh vần A [12.04.2013]
Xem tất cả
DỊCH SANG CÁC NGÔN NGỮ KHÁC
                             
Liên kết facebook Diện Chẩn
facebook
BÀI MỚI NHẤT
 Tâm sen giúp bạn an thần, thư giãn
 Lưu ý khi dùng Đông dược
 Tuyệt chiêu ngừa lão hóa xương
 Mạng xã hội thúc đẩy hành vi ăn kiêng nguy hiểm?
 Hàn Quốc “hết nguy” vì MERS
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA, Hà Nội, viết về Diện Chẩn (tiếp theo) - Kỳ 33
 THÔNG BÁO: Khai giảng lớp Diện Chẩn lý thuyết&thực hành tháng 8/2015
 19 câu để đời của Lão Tử dùng làm kim chỉ nam cho cuộc sống
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA/MÀN ẢNH SÂN KHẤU viết về Diện Chẩn (Tiếp theo): Kỳ 32
 Sài Gòn - Gia Định một thời để nhớ - Những câu chuyện về chợ Bến Thành
PHÓNG SỰ ẢNH
Xem tất cả ảnh  
GALLERY BÙI QUỐC CHÂU
Xem tất cả ảnh  
VIDEO HƯỚNG DẪN DIỆN CHẨN
XEM VIDEO  | Xem video clip  
TÌM KIẾM
ĐỒ HÌNH DIỆN CHẨN
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, các bài viết đăng trên web này có giúp ích cho quá trình trị bệnh của mọi người không?
 Rất hữu ích
 Khá hữu ích
 Bình thường
 Ý kiến khác
Góp ý hoàn thiện website
Hãy gửi cho chúng tôi các ý kiến góp ý của bạn về website www.dienchan.com
Trang chủ | Dụng cụ - Sách | Liên hệ
Copyright © 2006 www.tuchuabenh.com