GSTSKH BÙI QUỐC CHÂU
CÁC MỤC CHÍNH
  Gallery Bùi Quốc Châu
BÀI VIẾT VỀ VIỆT Y ĐẠO
Xem tất cả  
LIÊN KẾT WEBSITE

· www.dienchan.com
·

www.dienchanparis.com   

 · www.dienchanhanoi.blogspot.com
· www.dienchancaobang.blogspot.com
 · www.vietnam-daisuki.com
 · www.ykhoanet.com
· www.yhoccotruyen.net
·

www.youtube.com

·

www.vanhoavietnam.vn

· www.amthuc.net.vn
SỐ NGƯỜI TRUY CẬP
   Số người online 21
   Hôm nay 255
   Hôm qua 183
   Trong tuần 1039
   Trong tháng 8547
 Tổng số 3213014
TRUY CẬP THEO QUỐC GIA
Xem chi tiết bài viết
Bài TH Khóa 135-2015: HV VƯƠNG ĐÌNH TUẤN

TRUNG TÂM VIỆT Y ĐẠO

KHÓA ĐÀO TẠO  135-2015

DIỆN CHẨN - ĐIỀU KHIỂN LIỆU PHÁP

Giảng Viên : GS.TSKH BÙI QUỐC CHÂU.

Học viên: VƯƠNG ĐÌNH TUẤN

Sinh ngày 22-3-1954.              

Văn hóa: 10/10.

Địa chỉ: 64/4 KP.3. P. Trung Mỹ Tây, Q.12. TP.HCM.

Di động: 0988 535154.

BÀI THU HOẠCH

Câu 1: Từ khi học đến nay, bạn đã làm được bao nhiêu ca bệnh cho mình và cho người khác? Tỷ lệ thành công và thất bại? kể ra những ca thành công và thất bại.

            Em tự chữa bệnh tiểu đường và cảm nóng cho bản thân bằng dùng 6 vùng phản chiếu hệ Bạch huyết. Em bị viêm loét miệng (nhiệt miệng) cũng hết bệnh sau 2 ngày dùng hệ bạch huyết.

            Một người khác có nhịp tim bị rối loạn và thường sợ khi nghe tiếng nhạc hay tiếng trống to, dùng 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết cũng hết sợ.

            Một trường hợp khác đêm ngủ dù bật quạt ở số nhỏ cũng phải đắp mền, đánh 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết không còn phải đắp mền nữa.

            Trường hợp khác khó ngủ, ngủ trằn trọc, không ngon giấc sau khi dùng 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết đã ngủ ngon giấc, hết trằn trọc.

            Sáu vùng phản chiếu hệ bạch huyết giúp bệnh nhân khác khỏi cảm nóng trong 2 ngày.

            Một trường hợp kêu đau cổ tay, khuyên xoay cổ tay một lúc, bệnh nhân hết đau.

            Trường hợp khác đau lưng dùng lăn sừng gai đôi lăn và day ấn liền hết đau trong 2 lần lăn.

            Một bệnh nhân khác bị cảm nóng, chảy nước mũi em bấm 6 vùng phản chiếu hệ Bạch huyết rồi phác đồ trị bệnh cảm nóng trong cuốn “Chìa khóa vạn năng” kết hợp bấm bộ thông nghẽn nghẹt và giảm tiêu viêm 2 lần/ngày. Ngày thứ hai bệnh nhân hết cảm và không còn chảy nước mũi.

            Khó khăn: Một bệnh nhân nữ bị trĩ ngoại, em đã tìm Sinh huyệt trên các vùng phản chiếu trên mặt, trên tay nhưng không khỏi, em đã làm như sau:

            -Đánh bộ tiêu u bướu +365, hơ vòng tròn do ngón tay trỏ cụm lại và nói bệnh nhân hơ trực tiếp chỗ trĩ 5 ngày không thấy khỏi.

            Sau đó đánh bộ Thăng, bộ tiêu u bướu + 365 rồi hơ như trên nhưng cũng chưa khỏi.

            Ngày tiếp theo: chữa như trên nhưng thay vì hơ đã khuyên bệnh nhân dùng đá lạnh chườm lên huyệt 365 và 19 nhưng cũng không thấy khỏi.

            Kính nhờ thầy cho lời khuyên hiệu quả.

Câu 2: Huyệt nào hoặc phác đồ nào bạn tâm đắc nhất? tại sao? Kể chi tiết vài ca?

            Phác đồ 6 vùng phản chiếu hệ Bạch Huyết em tâm đắc nhất vì có tác dụng chữa, làm giảm bệnh rõ rệt nhất. Ví dụ: Một bệnh nhân thường xuyên mất ngủ, ngủ hay trằn trọc không ngon giấc, em đánh 6 vùng phản chiếu hệ Bạch huyết, bệnh nhân ngủ ngon giấc, hết trằn trọc.

Một bệnh nhân khác khi lên cầu thang thường thấy tim đập mạnh, nghe tiếng trống, tiếng nhạc to là thể hiện sợ hãi, đánh 6 vùng phản chiếu hệ Bạch huyết không còn hiện tượng trên nữa.

Viêm loét miệng, đánh 6 vùng phản chiếu hệ Bạch huyết cũng làm hết viêm trong 2 ngày.

            Nói về các huyệt tâm đắc, em chưa có điều kiện sử dụng nhiều nhưng có thể thấy các huyệt 19, 127, 34, 26  là những huyệt thường xuất hiện trong các phác đồ hỗ trợ với tần suất cao do tác dụng trấn thống an thần của chúng. Đặc biệt huyệt 19 là huyệt “cấp cứu” rất ấn tượng. Huyệt 16, 61 vô cùng hữu ích trong cuộc sống hàng ngày. Các huyệt này làm ngưng chảy máu trong những trường hợp tai nạn (giao thông, lao động) v.v…Vì chưa sử dụng nhiều nên em chưa biết nhiều các huyệt khác.

Câu 3: Bạn nghĩ gì về hệ thống huyệt của Diện Chẩn?

            Hệ thống huyệt của Diện Chẩn rất phong phú, tinh tế và hiệu quả, hỗ trợ lẫn nhau trong chữa bệnh. Hệ thống huyệt còn được kèm theo cách hướng dẫn tìm huyệt khá chi tiết nên hầu hết các huyệt đều được tìm thấy một cách thuận lợi.

            Hệ thống huyệt trên mặt còn cho thấy đây là kết quả đáng khâm phục của quá trình nghiên cứu tỷ mỉ và đầy trí tuệ của Thầy. Các huyệt đều liên quan mật thiết tới các bộ phận ngoại vi cũng như nội tạng của con người. Trên cơ sở các đồ hình phản chiếu và các huyệt tại các vùng tương ứng mà các bệnh dù ở đâu, ở bộ phận nào trong cơ thể cũng sẽ được kích hoạt cơ chế tự sửa chữa, tự điều chỉnh để chữa bệnh. Một điểm nổi bật nữa của các huyệt còn là ở chỗ nó được đánh theo số thứ tự (theo thứ tự tìm ra nó). Điều này tạo nên một sự dễ dàng cho người dùng, kể cả những người ngoại quốc. Tên huyệt được đánh số còn một ưu điểm nữa là số huyệt này còn tiếp tục được thêm vào trong tương lai mà không hề bị giới hạn.

Qua phát minh này có thể thấy được tầm nhìn chiến lược của Thầy về tương lai của Diện Chẩn. Thầy muốn phương pháp sẽ phải được phổ biến sang cả những quốc gia khác trên thế giới. Và điều đó đã là hiện thực.

Câu 4: Bạn nghĩ gì về các phác đồ hỗ trợ trong Diện Chẩn?

Năm mươi hai phác đồ hỗ trợ trong Diện Chẩn là một công trình nghiên cứu công phu, hệ thống của Thầy và các cộng tác viên. Những phác đồ này rất đa dạng, phong phú cho nhiều triệu chứng bệnh khác nhau. Các phác đồ cũng thể hiện sự hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình điều trị. Chẳng hạn người suy nhược cơ thể nên dùng Bộ suy nhược cơ thể kết hợp Bổ âm huyết cùng với các bộ chữa bệnh khác. Người có u bưới cần dùng Bộ tiêu u bướu, thông nghẽn nghẹt, tiêu viêm v.v…Nhìn chung các phác đồ hỗ trợ nhằm kích thích toàn bộ các cơ chế tự bảo vệ của cơ thể, hỗ trợ cơ thể “tổng tấn công” vào ổ bệnh để đạt được hiệu quả cao nhất, sớm nhất có thể.

Tuy chưa có điều kiện sử dụng nhiều đến các phác đồ hỗ trợ này, chỉ mới sử dụng Bộ Giáng kết hợp giảm tiết dịch để trị bệnh cảm nóng và chảy nước mũi cho một bệnh nhân (đạt kết quả tốt), nhưng qua tài liệu nói về tác dụng của các bộ huyệt trong mỗi phác đồ em nghĩ sẽ rất hiệu quả trong chữa bệnh.

Câu 5: Bạn thắc mắc điều gì nhất trong các tài liệu và bài giảng? nêu ra những gì bạn khó hiểu và không làm được.

            Cơ sở của phương pháp Huyền công và chữa theo giờ Vượng của tạng phủ nên được giới thiệu thêm và thực hành mới hiểu rõ được. Những vấn đề khác, Thầy đã giảng và bước đầu em cũng hiểu. Tuy nhiên để hiểu được sâu sắc, cặn kẽ thì cần phải đọc đi, đọc lại nhiều lần kết hợp thực hành thì mới thấy được cái hồn của từng phần trong sách.

Câu 6: Bạn nghĩ gì về các dụng cụ Diện Chẩn?

            Có thể nói đây là một phát minh tuyệt vời và rất độc đáo của Diện Chẩn. Đối với các phương pháp Diện Châm hay châm cứu thông thường người ta chỉ dùng một vài kích cỡ khác nhau của kim châm; còn trong Diện Chẩn, hàng trăm dụng cụ nhỏ xinh được thiết kế để thực hiện chữ “Tùy” trong quá trình chữa bệnh. Mỗi dụng cụ có một cách thao tác khác, có tác dụng riêng, giúp người chữa bệnh có thể biến hóa các tác động làm cho người bệnh hết bệnh trong một thời gian ngắn nhất. Chẳng hạn khi cần đưa khí lên dùng lăn hay cào từ dưới lên (dương) và chiều ngược lại là đưa khí xuống (âm) v.v..Thật thâm thúy và khoa học. Các dụng cụ phản ánh một kiến thức uyên thâm của Thầy về Kinh Dịch, về các triết lý trong Phật giáo kết hợp các nguyên lý của Đông y và cách chữa bệnh dân gian một cách nhuần nhuyễn. Thực vậy, thử tìm xem trong các phương pháp chữa bệnh của Đông y, Tây y, có phương pháp nào mà dụng cụ chữa bệnh lại mang cả tính Âm-Dương? Chẳng biết có dụng cụ chữa bệnh nào trên thế giới có thiết kế tương tự hay chỉ có ở Diện Chẩn của Thầy Châu? Chỉ có thể nói rằng hết sức độc đáo. Thầy làm theo cách của dân tộc Việt Nam, một dân tộc tuy có nghèo nhưng đầy sáng tạo.

Câu 7: Khi dùng các dụng cụ, bạn thích nhất phương thức tác động nào? lăn, gõ, ấn, dán châm? Hãy kể và nói lý do tại sao?

            Em thích các loại lăn. Chẳng hạn lăn đồng láng trông như một viên bi, vậy mà khi để trong điều kiện lạnh rồi chà lên môi trên 30-40 cái, lại có tác dụng làm hạ đường huyết từ 10,5 xuống còn 5,8 chỉ trong 1 tiếng đồng hồ. Thật không gì tuyệt vời hơn.

Lăn gai, lăn trên chân bệnh nhân dãn tĩnh mạch chân, giúp bệnh nhân hết bệnh thì không thể còn phương pháp nào đơn giản và hiệu quả hơn.

Con lăn láng lăn trên mắt có thể cải thiện khả năng nhìn của mắt cũng thật

 tuyệt vời. Không đau, nhẹ nhàng mà hiệu quả.

            Một phương thức tác động khác cũng rất hay đó là phương thức hơ. Nhiều khi không tìm được sinh huyệt bằng cách dò nên ảnh hưởng đến việc chữa trị. Dùng phương thức hơ sẽ tìm được huyệt một cách thuận lợi hơn và cách điều trị cũng dễ dàng hơn. Mặt khác, nhiều bệnh nhân không chịu được đau hay e ngại việc dụng cụ được sử dụng cho nhiều người, thì hơ làm cho người bệnh dễ chấp nhận hơn bên cạnh những hiệu quả mà phương thức mang lại.

Câu 8: Bạn nghĩ gì về các đồ hình (phản chiếu-đồng ứng) của Diện Chẩn?

            Thật thông minh. Việc phát hiện ra các đồ hình (phản chiếu-đồng ứng) giúp việc chữa bệnh đơn giản, thuận tiện hơn mà không cần phải xử lý tại các vùng đau (đôi khi rất đau hay nhạy cảm đối với bệnh nhân). Các đồ hình này còn làm cho phương pháp chữa bệnh cũng được biến hóa, đa dạng hơn, hiệu quả hơn. Chữa bệnh của lục phủ ngũ tạng mà chỉ xử lý những vùng phản chiếu hay đối ứng của nó ra ngoại vi (mặt, lưng, bàn tay, bàn chân v.v..) thì còn gì đơn giản hơn.

            Trong khuôn khổ của khóa học căn bản này em mới chỉ hiểu được đồ hình phản chiếu khá rõ ràng, còn đồ hình đối ứng chưa được thực hiện nhiều. Chắc chắn sau khi học xong, em sẽ có nhiều điều kiện và thời gian để liên hệ thuyết này trong chữa bệnh.

Câu 9: Bạn có đề nghị gì với sách học và cách giảng dạy?

            Về các sách học đã cung cấp khá đầy đủ cái lõi của phương pháp. Tuy nhiên, để hiểu cặn kẽ, thấu đáo những điều Thầy viết lại là một vấn đề khác. Nó phụ thuộc nhiều vào người đọc. Người ta chia người đọc thành 3 nhóm: một nhóm đọc rất to mà hầu như không hiểu gì cả (đó là các cháu nhỏ, đọc rất to những chữ trong sách mà có thể chẳng hiểu gì cả); nhóm thứ hai đọc và hiểu được những điều người ta viết (Đại đa số người đọc thuộc nhóm này và em nghĩ mình cũng có thể được xếp vào đây) và nhóm thứ 3 là đọc và hiểu được cả những điều đằng sau những chữ đó (dành cho những người uyên bác).

Về cuốn Giáo trình: nếu được trình bày theo cách các nguyên lý, thuyết được trình bày trước rồi đến cách chữa bệnh, trong đó có các thủ pháp, đồ hình thì dễ theo dõi hơn. Vì là giáo trình nên giải quyết chương nào, phần nào thì xong luôn phần đó chứ không nên để “còn tiếp” như trang 53 của cuốn Giáo trình. Trong các cuốn sách khác nếu bới đi những phần trùng lắp, chắc chắn sẽ cuốn hút người đọc hơn.

            Về cách dạy:     Em thấy cách dạy của Thầy tập trung vào các nguyên lý cơ bản của Diện Chẩn, cách này nhìn có vẻ không hấp dẫn đối với học viên nhưng thật cần thiết và bao quát. Chỉ cần nắm vững những nguyên tắc này thì những bệnh cụ thể sẽ được áp dụng một cách linh hoạt vô cùng. Thực tế chữa một vài ca bệnh, em nghiệm ra rằng phương pháp giảng dạy của Thầy thật sâu sắc. Cũng chỉ là lăn, hơ, dò, gạch trên các vùng phản chiếu nhưng lợi hại vô cùng, nếu biết biến hóa, người bệnh sẽ bớt đau và nhiều trường hợp khỏi hẳn sau một số lần thao tác. Tuy nhiên, Thầy đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm trong quá trình nghiên cứu và chữa bệnh; nếu những kinh nghiệm này thường xuyên được chia sẻ thông qua những ví dụ, minh họa thì không những giúp học viên học hỏi được từ những lý thuyết đã được kiểm chứng mà còn giúp học viên hứng thú hơn, nhớ lâu hơn.

Câu 10: Cảm tưởng của bạn đối với phương pháp này, bạn nghĩ gì về tương lai của nó? Ích lợi của nó đối với sức khỏe và tinh thần ra sao?

            Em chỉ có thể nói đây là một phương pháp tuyệt vời. Vì ai cũng muốn được chữa khỏi bệnh bằng một cách đơn giản, hiệu quả mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật vì nó không những tốn kém tiền của mà còn có thể để lại những dấu vết (nếu phải phẫu thuật) hay tác dụng phụ khó lường (nếu dùng nhiều và liên tục thuốc tây). Sử dụng phương pháp này người bệnh thấy thoái mái, đi từ ngạc nhiên này đến ngạch nhiên khác, hết bệnh mà tưởng như chưa chữa. Còn gì vui sướng hơn khi người bệnh cũng sẽ trở thành người chữa bệnh và hoàn toàn tự mình chăm sóc sức khỏe của mình, bới đi sự lệ thuộc vào người khác. Như thế mọi gia đình đều thấy khỏe mạnh, giảm áp lực về chi phí tiền bạc và thời gian. Nói rộng ra, phương pháp này càng được phổ cập rộng rãi trong toàn xã hội thì sẽ tiết kiệm được những khoản kinh phí khổng lồ cho nhà nước và nhân dân. Khoản kinh phí này có thể được dùng vào những phúc lợi khác để nâng cao đời sống tinh thần và vật chất cho nhân dân. Điều này còn thấy Diện Chẩn không những mang tính xã hội cao mà còn rất “hiện đại” vì hiện toàn thế giới đang hướng tới mục tiêu “hữu cơ”, “thân thiện với môi trường” trong sản xuất, ăn uống và sinh hoạt thì Diện Chẩn-Phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc hoàn toàn đáp ứng tiêu chí đó. Người Việt Nam hoàn toàn có quyền tự hào vì đã có một phương pháp điều trị bệnh mới do chính người Việt phát minh ra và đã và đang được phổ biến ra toàn thế giới.

Cây 11: Từ khi áp dụng phương pháp này, bạn đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền?

            Từ khi áp dụng phương pháp này bản thân em tiết kiệm chưa được bao nhiêu về tiền vì chưa có nhiều bệnh phải chữa nhưng về lòng tin và nhận thức thì tuyệt vời. Nhận thức về cách ăn uống, sinh hoạt và chữa bệnh cho mình và những người thân trong gia đình đều đã thay đổi. Về lâu dài, chắc chắn sẽ góp phần hạn chế lớn những chi tiêu về thuốc bệnh cho bản thân và gia đình.

            Tuy nhiên, cái được lớn nhất mà em có được sau khóa học đó là sự thay đổi về chất. Từ một người bình thường, có nhiều bệnh nay đã biết cách chữa trị một số bệnh, đúng như phương châm của Thầy “biến người bệnh thành người chữa bệnh”. Rõ ràng, trong xã hội ta hiện nay, chẳng có ngành học chữa bệnh nào lại tốn ít thời gian đến thế mà vẫn đảm bảo là người học sau khi học xong vẫn đủ tự tin để làm việc. Mỗi học viên sau khóa học đều có thể tự chữa trị cho mình và những người thân trong gia đình một cách tự tin. Đó chính là điểm vượt trội của Diện Chẩn so với những phương pháp chữa bệnh khác.

Câu 12: Những điều gì giáo viên hay nhắc đi nhắc lại trong lớp?

            Trong lớp Thầy thường nhắc đến chữ “Tâm”, chữa “Đạo” trong con người, đặc biệt là những người làm Diện Chẩn. Người chữa bệnh theo phương pháp Diện Chẩn cần phải khiêm tốn, quý mến người bệnh cũng như quý mến bản thân mình, hết lòng vì người bệnh, không được tự cao, tự đại, kính trọng người đã chỉ đường cho mình đến thành công. Trong cách làm, Thầy cũng nhắc đến phải tìm SINH HUYỆT và sử dụng các dụng cụ một cách biến hóa thay vì chỉ chăm chăm vào những phác đồ có sẵn. Chỉ có như vậy người chữa bệnh mới khai thác hết cái hay của phương pháp (đơn giản, hiệu quả).

            Về các kỹ thuật trong Diện Chẩn, Thầy luôn nhắc học viên phải biết tác dụng của các dụng cụ và biến hóa cách dùng nó trong quá trình chữa bệnh. Bên cạnh đó, các đồ hình phản chiếu là những “tấm bản đồ” quý giá để dẫn đường cho người chữa bệnh đi tìm nguyên nhân gây bệnh để chữa. Khi chữa bệnh bằng Diện Chẩn, người chữa bệnh cần thuộc lòng các thuyết : đồng ứng; trên dưới cùng bên; trước sau như một; Giao thoa hay thuyết Nhất Nguyên Luận v.v..” để linh hoạt, biến hóa trong quá trình chữa bệnh.

Câu 13: Trong 20 điều lợi ích sau khi học Diện Chẩn, bạn được bao nhiêu điều?

            Đối chiếu với 20 điều lợi ích thì em đạt được khoảng 15 điều. Cần phải thực hành nhiều hơn nữa để mang lại niềm vui cho mình, cho gia đình và cho nhiều người khác nữa. Một vài lần, khi ngồi xem (và cũng có lúc trợ giúp) Thầy Tâm chữa bệnh, mọi người cũng gọi mình là Thầy, em cũng thấy thật ngại vì mình mới chỉ là một anh học trò đang học việc và cũng tâm nguyện rằng phải cố gắng học và thực hành, trau dồi thêm kinh nghiệm để có thể góp phần nhỏ bé giúp những mảnh đời bất hạnh và cũng để nhận được lòng tin của người bệnh nhiều hơn.

Câu 14: Bạn nghĩ gì về phác đồ Yêu thương 26-60 và các môn Huyền công trong Diện Chẩn?

            Thật huyền bí khi hiểu về ứng dụng của phác đồ Yêu thương 26-60 cũng như các môn Huyền công. Chỉ bằng lời nói, hay một chỉ tay, một tâm niệm mà bệnh của người bệnh đã biến mất hay một việc làm không mong muốn sẽ không xảy ra. Phác đồ này đã khai thác cái “tâm”, cái “hướng thiện” của người chữa bệnh. Nếu người chữa bệnh thực sự có tâm, có tình thương, tập trung suy nghĩ cách để làm giảm bớt những đau thương của người khác thì phương pháp sẽ có hiệu quả.

Sau khi nghe Thầy chỉ dẫn trên lớp, em cũng đã sử dụng kỹ thuật này để “xua đuổi đàn kiến trong nhà ra đi”, nhưng hình như mình chưa đủ “lực” nên kiến chỉ tạm thời vắng mặt trong khoảng một thời gian ngắn rồi lại xuất hiện trở lại.

Câu 15: Bạn hãy hình dung sự phát triển và thay đổi của con người trong xã hội trên thế giới khi có hàng tỷ người sử dụng Diện Chẩn trong 100 năm nữa?

            Sự tiến bộ của loài người gắn liền với sự phát triển của khoa học. Khoa học phát triển giúp con người hiểu được rõ hơn bản chất của các hiện tượng trong tự nhiên, hiểu chi tiết hơn về các cấu trúc sinh học (trong đó có con người) ở mức độ phân tử và từ đó giúp chữa được một số những căn bệnh hiểm nghèo.

Tuy nhiên, có vẻ như con người ngày càng ỷ lại vào sự tiến bộ của khoa học (như trong nghiên cứu y học) mà lạm dụng, phá vỡ những cân bằng của tự nhiên, phá vỡ quy luật Âm Dương và làm cho những vấn đề đơn giản trở nên phức tạp. Kết quả là nhiều loại bệnh đáng ra có thể giải quyết bằng những cách thông thường, dân gian (bị ho có thể dùng dầu nóng chà vào hai cổ tay sẽ khỏi; bị tai nạn gây chảy máu có thể bấm huyệt 16 nơi mang tai để ngưng máu chảy; tránh ăn những thức ăn có tính mát, lạnh (nước đá, nước cam, chanh) có thể giúp việc điều trị những bệnh nhân ở tạng hàn mau khỏi bệnh v.v..) thi người ta lại tìm cách sử dụng nhiều loại thuốc kháng sinh, thuốc đặc trị làm cho cơ thể lại phải dung nạp thêm một lượng hóa chất nữa, đặc biệt là làm giảm khả năng tự điều chỉnh, khả năng miễn nhiễm của cơ thể. Sử dụng nhiều hóa chất có thể dẫn đến những tác dụng phụ không lường hết được.

Từ khi Phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc – Diện Chẩn-Điều khiển liệu pháp ra đời đã có hàng chục ngàn người (không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới) ứng dụng. Điều này cho thấy cuối cùng thì người ta cũng nhận ra cách để hạn chế những tác hại của dùng thuốc chữa bệnh để đi theo một phương pháp mới: đơn giản mà hiệu quả. Chính vì thế sẽ không có gì phải ngạc nhiên khi 100 năm nữa có khoảng hàng tỷ người sử dụng phương pháp Diện Chẩn trong phòng và chữa bệnh. Lúc đó, con người sẽ không còn phải lệ thuộc nhiều vào thuốc nữa. Mỗi người đều thấy hạnh phúc hơn, tự tin hơn vì chính mình có thể chữa được bệnh cho mình và cho những người thân quen. Những chi phí về thuốc men, về phẫu thuật ở mỗi quốc gia sẽ được dùng vào những việc khác làm cho phúc lợi của xã hội, đời sống tinh thần, vật chất của người dân được nâng lên. Nó sẽ góp phần thay đổi thế giới, nếu điều đó xảy ra.

Câu 16: Bạn nghĩ gì về Thầy Bùi Quốc Châu?

            Thầy là một thiên tài. Trong cuộc đời của mỗi người, phát minh ra được một sáng kiến làm lợi cho sản xuất, cho xã hội một vài trăm triệu, vài tỷ đã là quý; nhưng sáng kiến ấy có thể phù hợp cho vùng này mà không phù hợp cho điều kiện khác, vùng khác; nhưng Diện Chẩn-Điều khiển liệu pháp của Thầy tuy đơn giản, không những  chữa được nhiều bệnh khác nhau, không phân biệt màu da, tuổi tác hay nền văn minh mà còn biến “người bệnh thành thầy thuốc” một cách hiệu quả. Thầy có cách quan sát tinh tế, có phương pháp nghiên cứu đúng và một tư duy đầy sáng tạo. Thầy đã chọn được hướng đi đúng đắn cho cuộc đời mình, đúng như Tâm ngôn của Thầy “chọn đường trống mà đi”. Em nghĩ một phương pháp chữa bệnh mới được hàng vạn người trên nhiều quốc gia ghi nhận cũng là hạnh phúc rồi. Những ghi nhận tiếp trong tương lai chắc chắn sẽ đưa phương pháp này tới cái đích cần đến của nó.

            Một đức tính khác của Thầy là sự không thỏa mãn với những thành tựu đã đạt được mà vẫn tiếp tục khám phá để tìm ra những cái mới trong Diện Chẩn. Chẳng hạn: kỹ thuật Huyền Công. Chỉ mới đây thôi là 18 kỹ thuật (hay 18 môn – theo cách gọi của Thầy), thế mà chỉ sau vài tuần bây giờ đã là 21 kỹ thuật. Thầy giải thích sự phong phú, đa dạng này là để áp dụng một cách biến hóa theo từng loại bệnh, từng người cụ thể. Ai hợp cách nào thì bệnh sẽ khỏi. Thầy là một người luôn thể hiện sự đam mê, chăm chút cho đứa con tinh thần “Diện Chẩn” ngày càng được hoàn thiện, hiệu quả và dễ áp dụng. Trong điều kiện ở nước ta hiện nay, thật hiếm tìm thấy một nhà khoa học nào lại đam mê như thế.

Câu 17: Bạn nghĩ gì về Tâm ngôn của Thầy Bùi Quốc Châu?

            Những câu tâm ngôn của Thầy giản dị, gần gũi, dễ hiểu nhưng thật sâu sắc, đầy triết lý như : “Muốn nhanh phải chậm-Muốn cao phải thấp-Muốn mạnh phải yếu”. Những câu này nhắc học viên phải khiêm tốn học hỏi, học và hành cho thật thành thục, đi từ thấp đến cao, từ dễ đến khó; không nên tự cao, không nên nóng vội. Chính vì thế mà “Chọn việc dễ mà làm-lựa đường trống mà đi”. Sự thành công của mỗi con người là ngoài những nỗ lực phấn đấu của bản thân còn phải hiểu mình, hiểu người. Hiểu mình là ai, minh có năng lực gì để xác định hướng đi cho trúng. Những tâm ngôn của Thầy còn rất “nhân sinh”, đó là “ Càng cho nhiều-càng nhận được nhiều”, “Hãy thể hiện sự yêu thương đến từng cá nhân gần gũi mình nhất, tình yêu là nền tảng của thành công và hạnh phúc”, con người phải có trái tim đôn hậu, có tình thương, sự chia sẻ (Kiến thức chia mười là kiến thức được nhân mười) v.v..Những Tâm ngôn của Thầy nói về cái “Tâm” và “Tài” hay như người ta thường nói “Đức và Tài”. Người ta chỉ thật sự sống hữu ích khi hội đủ hai tố chất đó.

Câu 18: Sau khi học xong khóa căn bản này, bạn có ước muốn sẽ làm gì trong tương lai?

            Em sẽ bắt tay vào chữa bệnh cho minh và cho những người thân quen. Khi tích lũy được đủ kinh nghiệm sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ những người khác để giảm bớt nỗi đau về thể xác của mỗi người bệnh, góp phần cải thiện tinh thần họ và gia đình họ. Chắc chắn sẽ còn nhiều khiếm khuyết, em rất mong được Thầy theo dõi và chỉ bảo thêm để em tiến bộ trên con đường trị bệnh, giúp đời.

Câu 19: Thế giới quan và nhân sinh quan của bạn sau khi học xong?

            Sau khi học xong khóa học em nhận thấy Diện Chẩn – Điều khiển liệu pháp thực sự là một phương pháp chữa bệnh mới của một tư duy mới. Học phương pháp chữa bệnh nhưng cũng được học cái đạo lý làm người, chia sẻ và yêu thương người khác. Và cũng từ đó mà mình cảm thấy cuộc sống đáng yêu hơn, nhiều bạn bè hơn. Sự yêu thương người bệnh phải xuất phát từ chính sự cảm thông chứ không thể là sự ban ơn hay để được ban ơn thì mới thật “hết mình” vì họ.

Câu 20: Sau khi học xong bạn muốn thành chuyên gia chữa bệnh gì?

            Những bệnh về xương cốt, tiểu đường, liệt là những loại bệnh em quan tâm nhiều. Vì thực tế trong cuộc sống, do mưu sinh mà rất nhiều người mắc phải những bệnh hiểm nghèo, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, ảnh hưởng đến kinh tế gia đình họ. Phần lớn họ là những người có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Nếu làm được một cái gì đó cho họ, ít tốn kém thì đó là điều hạnh phúc nhất.

Câu 21: Báo cáo về Âm Dương khí công:

            Được Thầy giới thiệu về môn học khí công dưỡng sinh mới –Âm Dương khí công - đơn giản mà hiệu quả cao, em rất hào hứng. Vì em đã cố gắng tập vài môn khí công khác nhưng rất khó thành công.

Những ngày đầu học Âm Dương khí công em bị táo bón mất vài ngày (do tập thở đường dương trước). Sau khi thở được đường âm, mọi việc trở nên bình thường. Tuy mới tập được vài tuần nhưng em ghi nhận sức khỏe tốt hơn, bớt nóng hơn mặc dù thời tiết oi bức; không thấy ngại việc gì mặc dù trong người có khá nhiều bệnh (tiểu đường, vôi hóa cột sống cổ, lưng v.v..). Em cũng đã phổ biến kỹ thuật này cho người nhà và một số người thân quen và mang lại những kết quả ban đầu khá khả quan. Em tin tưởng rằng kỹ thuật này cũng sẽ được lan truyền rộng rãi như các môn học khác của Diện Chẩn ./.

Bài viết cùng mục
 Bài TH Khóa 135-2015: HV LÊ XUÂN LÝ HỒNG [09.07.2015]
 Bài TH Khóa 135-2015: HV PHAN VÕ NHƯ NGUYỆN [17.06.2015]
Xem tất cả
DỊCH SANG CÁC NGÔN NGỮ KHÁC
                             
Liên kết facebook Diện Chẩn
facebook
BÀI MỚI NHẤT
 Tâm sen giúp bạn an thần, thư giãn
 Lưu ý khi dùng Đông dược
 Tuyệt chiêu ngừa lão hóa xương
 Mạng xã hội thúc đẩy hành vi ăn kiêng nguy hiểm?
 Hàn Quốc “hết nguy” vì MERS
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA, Hà Nội, viết về Diện Chẩn (tiếp theo) - Kỳ 33
 THÔNG BÁO: Khai giảng lớp Diện Chẩn lý thuyết&thực hành tháng 8/2015
 19 câu để đời của Lão Tử dùng làm kim chỉ nam cho cuộc sống
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA/MÀN ẢNH SÂN KHẤU viết về Diện Chẩn (Tiếp theo): Kỳ 32
 Sài Gòn - Gia Định một thời để nhớ - Những câu chuyện về chợ Bến Thành
PHÓNG SỰ ẢNH
Xem tất cả ảnh  
GALLERY BÙI QUỐC CHÂU
Xem tất cả ảnh  
VIDEO HƯỚNG DẪN DIỆN CHẨN
XEM VIDEO  | Xem video clip  
TÌM KIẾM
ĐỒ HÌNH DIỆN CHẨN
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, các bài viết đăng trên web này có giúp ích cho quá trình trị bệnh của mọi người không?
 Rất hữu ích
 Khá hữu ích
 Bình thường
 Ý kiến khác
Góp ý hoàn thiện website
Hãy gửi cho chúng tôi các ý kiến góp ý của bạn về website www.dienchan.com
Trang chủ | Dụng cụ - Sách | Liên hệ
Copyright © 2006 www.tuchuabenh.com