GSTSKH BÙI QUỐC CHÂU
CÁC MỤC CHÍNH
  Gallery Bùi Quốc Châu
BÀI VIẾT VỀ VIỆT Y ĐẠO
Xem tất cả  
LIÊN KẾT WEBSITE

· www.dienchan.com
·

www.dienchanparis.com   

 · www.dienchanhanoi.blogspot.com
· www.dienchancaobang.blogspot.com
 · www.vietnam-daisuki.com
 · www.ykhoanet.com
· www.yhoccotruyen.net
·

www.youtube.com

·

www.vanhoavietnam.vn

· www.amthuc.net.vn
SỐ NGƯỜI TRUY CẬP
   Số người online 21
   Hôm nay 552
   Hôm qua 717
   Trong tuần 5349
   Trong tháng 15900
 Tổng số 3123821
TRUY CẬP THEO QUỐC GIA
Xem chi tiết bài viết
Bùi Quốc Châu – Việt Y Đạo

Tôi quen BQC đã rất nhiều năm. Quen như một người bạn gặp một người bạn. Dạo ấy hồi chưa có ý định tìm hiểu về DC hoặc những gì lien quan đến vấn đề chữa bệnh của BQC.

Nhưng rồi tên tuổi của BQC cứ mỗi ngày một lan rộng và trở thành quen thuộc trên môi miệng của những người ít nhiều quan tâm đến sức khỏe của chính mình.

Thế rồi, trong câu chuyện ở mỗi lần gặp gỡ, anh Châu và tôi thường vô tình để mình lạc vào những mộng tưởng y học lúc nào không hay. Bao giờ cũng bắt đầu bằng những câu chuyện triết học dẫn đến những tư tưởng mênh mộng của phương Đông rồi chuyển qua những chuyển qua những câu chuyện dân gian dẫn về những con đường hương hoa mờ ảo của ca dao, tục ngữ. Cái lý thú ở đây không phải là bàn luận về triết học, về ca dao mà từ cõi tư tưởng và thi ca đó BQC đã phát hiện ra những ý đồ tiềm ẩn của một nền y học vừa mang tính cách dân gian vừa bác học của phương Đông.

Từ đó tôi bắt đầu tin vào các phương pháp suy diễn không mộng mị chút nào của anh BQC và cũng từ đó tôi thử thể nghiệm trên chính bản than mình. Đã có những kết quả trong thấy ngay như trị bệnh đau bụng trong phút chốc. và đi xa hơn nữa tôi thử tập thở theo phương pháp Âm dương khí công. Lại cũng có kết quả cho riêng mình.

Cái hay và cái quyến rũ trong những phương pháp mà anh Châu đề xuất và đã từng thể nghiệm trên những bệnh nhân của mình là sự đơn giản đầy chắt lộc để sau đó làm cái vốn liếng riêng cho mỗi con bệnh có thể chữa tẩy cho mình. Cái mệnh đề “mõi con bệnh tự mình là một thầy thuốc” nếu trở thành phổ biến và hiệu quả thì trên con đường Đông y tôi cho rằng không thể có con đường nào hạnh phục hơn

Niềm đam mê của BQC là sự say sưa đi tìm và sang tạo. Ở trong BQC có một mầm mống đốn ngộ cảu một Đạo sĩ nghệ sị. Anh ước mơ mở ra một chân trời Y Đạo thuần tý Việt Nam (Việt Y Đạo). Cái ước mơ ấy quá đẹp nhưng không phải được dễ dàng chấp nhận bởi bất cứ ai.

Tôi đã được đọc nhửng bản tin, những bài viết về BQC trên những tạp chí y học của Pháp, Mỹ, Cu Ba, Liên Xô (cũ) và cũng đã nghe trên các đài phát thanh quốc tế … và thấy họ ca tụng một cách thích thú những phương pháp chữa trị ấy… Y cụ đơn giản quá vì chỉ với ngón tay hoặc đầu nhọn của bút bi là bạn đã có thể tự chữa một vài cơn đau nhỏ cho mình rồi (DC) và tôi cũng đã từng được anh Châu chữa bằng Âm Dương khí công mà không cần tiếp xúc vào người

Ở đây tôi không đề câp2 đến cái khía cạnh khoa học của những phương pháp được anh BQC đúc kết thành hệ thống. Muốn tìm hiểu cặn kẽ mọi người tự nhiên tìm đến Trung Tâm chữa bệnh từ thiện Việt Y Đạo 19 Bis Phạm Ngọc Thạch Q.3 Tp. HCM. Ở đó bạn sẽ gặp những con bệnh của mọi quốc tịch, bạn sẽ đọc trong sổ lưu niệm ý kiến của những bệnh nhân viết bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Cuộc lên đường của anh trên nẻo về Y Đạo có cái tính chất ngộ nghĩnh của nó. Ngộ nghĩnh vì nó thường khởi đi từ một ý niệm khá mơ hồ trong những con chữ, từng nhóm chữ rồi vượt qua cái truông của ngôn ngữ học để rồi biết tất cả thành một con đường nồi liền những tương quan huyết mạch trên cơ thể con người (trong mặt mà bắt hình dong, cửa mình của miệng cổ chân cổ họng, sống mũi, sống lưng…)

Cái hấp dẫn của những phương pháp này là nó như muốn bày ra một công cuộc đùa chơi cho người bệnh. Nó làm cho con bệnh thoải mái và không sợ hãi.

Tôi đã thử vào cuộc chơi thoải mái đó bằng cách vừa ngồi uống rượu vừa thở. Ngồi ở tư thế nào cũng thở Âm dương khí công được và cái hiệu quả thật bất ngờ. Bất ngờ vì mọi sự diễn ra đúng như mình mong muốn. Tôi giữ lại trò chơi này cho mình như một phương pháp bảo vệ sức khỏe.

Khi đã kết hợp được Y và Đạo thì cũng là một cách để giác ngộ về chính bản than mình.

Tôi nghĩ rằng nếu trong ngành y tế trong nước quan tâm và tạo điều kiện giúp đỡ thì những phương pháp độc đáo này sẽ có cơ hội mang đến những lợi ích vô cùng thiết thực vừa phù hợp với điều kiện của một xã hội chưa bị ô nhiễm trầm trọng bởi thuốc men đủ loại từ các phòng thí nghiệm phương Tây

Phòng thí nghiệm của BQC chính là cuộc đời và từ cuộc đời anh phát hiện ra đâu là cái huyệt cần phải đặt một ngón tay lên đó giải tỏa cơn đau.

 

Trích sách KỶ YẾU 20 NĂM DIỆN CHẨN - ĐIỀU KHIỂN LIỆU PHÁP
Bài viết cùng mục
 Đến với DC – ĐKLP – Nguyễn Hữu Nhân [03.04.2011]
 Giải pháp chữa bệnh tốt nhất: Gốc hay ngọn? (phần 6) [03.04.2011]
Xem tất cả
DỊCH SANG CÁC NGÔN NGỮ KHÁC
                             
Liên kết facebook Diện Chẩn
facebook
BÀI MỚI NHẤT
 Tâm sen giúp bạn an thần, thư giãn
 Lưu ý khi dùng Đông dược
 Tuyệt chiêu ngừa lão hóa xương
 Mạng xã hội thúc đẩy hành vi ăn kiêng nguy hiểm?
 Hàn Quốc “hết nguy” vì MERS
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA, Hà Nội, viết về Diện Chẩn (tiếp theo) - Kỳ 33
 THÔNG BÁO: Khai giảng lớp Diện Chẩn lý thuyết&thực hành tháng 8/2015
 19 câu để đời của Lão Tử dùng làm kim chỉ nam cho cuộc sống
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA/MÀN ẢNH SÂN KHẤU viết về Diện Chẩn (Tiếp theo): Kỳ 32
 Sài Gòn - Gia Định một thời để nhớ - Những câu chuyện về chợ Bến Thành
PHÓNG SỰ ẢNH
Xem tất cả ảnh  
GALLERY BÙI QUỐC CHÂU
Xem tất cả ảnh  
VIDEO HƯỚNG DẪN DIỆN CHẨN
XEM VIDEO  | Xem video clip  
TÌM KIẾM
ĐỒ HÌNH DIỆN CHẨN
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, các bài viết đăng trên web này có giúp ích cho quá trình trị bệnh của mọi người không?
 Rất hữu ích
 Khá hữu ích
 Bình thường
 Ý kiến khác
Góp ý hoàn thiện website
Hãy gửi cho chúng tôi các ý kiến góp ý của bạn về website www.dienchan.com
Trang chủ | Dụng cụ - Sách | Liên hệ
Copyright © 2006 www.tuchuabenh.com