GSTSKH BÙI QUỐC CHÂU
CÁC MỤC CHÍNH
  Gallery Bùi Quốc Châu
BÀI VIẾT VỀ VIỆT Y ĐẠO
Xem tất cả  
LIÊN KẾT WEBSITE

· www.dienchan.com
·

www.dienchanparis.com   

 · www.dienchanhanoi.blogspot.com
· www.dienchancaobang.blogspot.com
 · www.vietnam-daisuki.com
 · www.ykhoanet.com
· www.yhoccotruyen.net
·

www.youtube.com

·

www.vanhoavietnam.vn

· www.amthuc.net.vn
SỐ NGƯỜI TRUY CẬP
   Số người online 21
   Hôm nay 825
   Hôm qua 1020
   Trong tuần 2294
   Trong tháng 12845
 Tổng số 3120766
TRUY CẬP THEO QUỐC GIA
Xem chi tiết bài viết
Tự Chữa Bệnh Theo Diện Chẩn Liệu Pháp*

Tôi thuộc đạo "lười", nghe ai kể học về môn gì chữa bịnh tôi cũng đều nhủ thầm mình sẽ ghi tên học nhưng rồi thời gian qua đi tôi vẫn chưa thu xếp được thời khoá biểu và dẹp được cái lười cố hữu của mình cứ hẹn rồi lại bỏ qua.

Tình cờ vào tháng 7/2010 nghe đài Radio VNCR nói  có cuộc nói chuyện với GS Bùi quốc Châu chuyên chữa trị với phương pháp Diện chẩn không dùng thuốc từ Việt Nam qua và sẽ mở một lớp giảng dạy tại Little Saigon (CA). Cô xướng ngôn viên còn nói cô có nghe danh thầy này hồi ở VN. Hồi đó ở VN sau năm 75 đâu có thuốc men gì nhiều, GS Bùi quốc Châu đã chữa trị bằng phương pháp Diện chẩn rồi.

Khi ấy tôi đang bị cái ngón tay đau nhức và Mẹ tôi đang bị phù người vì uống thuốc trị phong thấp mà cụ nói uống thuốc lợi tiểu hoài vẫn không hết phù làm cho đi đứng khó khăn thêm. Nghe vậy, tôi gọi hỏi xem ông có chữa bịnh không thì được trả lời là thầy không chữa bịnh mà là dạy “Cách tự chữa bịnh cho mình...” Nghe thế, tự dưng không hiểu sao tôi lại muốn học thử môn này, dù thực tình chẳng bao giờ tin những chuyện chữa bịnh gần như phản khoa học mà tôi thường nghe rộ lên một thời gian rồi chìm lỉm.

Ngày đầu khai giảng thầy BQC kể về lịch sử của Phuơng pháp DCĐKLP (Diện chẩn điều khiển liệu pháp). Theo lời thầy, phương pháp diện chẩn này ra đời đầu năm 1980, dựa trên cơ sở kiến thức Y học cổ truyền và châm cứu cùng kết hợp với những phát hiện từ thực tế. Tâm nguyện của thầy là truyền bá rộng rãi cách chữa trị không dùng thuốc chứ mình thầy thì chỉ chữa được cho một số bịnh nhân chứ không thể chữa hết cho tất cả mọi người vì thế thầy muốn nhân rộng ra phương pháp này cho mọi người  "biến bệnh nhân thành thầy thuốc" để họ có thể tự phòng và chữa cho bản thân mình cũng như chữa cho người khác những bịnh thông thường và ngay cả những bịnh nan y mãn tính.

Phương pháp Diện Chẩn Điều Khiển Liệu Pháp là phương pháp chẩn bệnh qua da trên vùng mặt và toàn thân bằng cách tác động lên những điểm rất nhạy cảm (gọi là sinh huyệt) và vùng tương ứng với các bộ phận bị bệnh trên toàn thân được gọi là Đồ Hình Phản Chiếu.  Phương pháp này cho ta biết cách nhìn đồ hình để tìm ra các sinh huyệt trên cơ thể, từ đó có cách chữa trị thích hợp tùy bịnh trạng và thể trạng của mỗi người. Phương pháp này cũng  kết hợp  thuyết “đồng ứng”, cho rằng những gì giống nhau hay có hình dạng tương tự thì có quan hệ với nhau, thí dụ sống mũi tương ứng với sống lưng nên có liên hệ với sống lưng vì thế tác động vào sống mũi thì có thể trị được bệnh ở sống lưng …

Tôi được biết thầy Bùi Quí Châu đã đi nhiều nước giảng dạy về phương pháp này từ nhiều năm trước nhưng lần đàu tiên giảng dạy ở Hoa Ky.ø Vào những buổi thực hành ngoài thầy BQC và cô Yến phụ giáo có thêm môn đệ của thầy (thầy Lộc) tới phụ chữa trị cho một số người. Điển hình những ca thầy chữa mọi người thấy hiệu quả trước mắt làm các học viên  rất phấn khởi.

Một người học viên tay chống gậy khòm lưng đến học, anh nói anh bị mổ đặt cái ống inox vào chân gì đó mỗi buổi tối anh phải ngủ ngồi vì cái lưng rất đau nếu nằm xuống, bác sĩ nói ngoài thuốc giảm đau anh phải chờ từ từ sẽ hết đau… thầy hướng dẫn sau vài động tác tìm huyệt và tác động trên mặt thầy nói anh đó bỏ gậy đi và thẳng lưng xem sao anh học viên thái độ e ngại nhỡ bỏ gậy té thì sao. Kết qua:  anh bỏ gậy và từ từ thẳng lưng bước, thật lạ là anh bước tuy e dè nhưng vững vàng. Mọi người thở phào và vỗ tay khen ngợi, sau đó thầy chỉ anh cách về nhà tự chữa … Hôm sau anh đến lớp nói lần đầu tiên từ khi mổ anh mới được nằm và ngủ rất ngon giấc,  từ đó anh đến lớp không cần gậy và đi nhanh nhẹn hơn.

Có anh chàng trông còn trẻ bị tai nạn xe lệch cột sống lưng,  mỗi khi nghiêng người đau lắm. Thầy Lộc dùng cách hơ ngải cứu nơi hai bàn tay đan vào nhau nhìn giống như cột sống sau đó thầy nói anh kia thử đứng lên xem còn đau không thì anh nói thấy đỡ nhiều lắm…

Một ông khác bị tai biến mạch máu não liệt cả người, người nhà mang đến nhờ chữa trị, thầy Châu dò tìm sinh huyệt, nhấn đúng huyệt thi tay hoặc chân của bệnh nhân có phản ứng, Cô Yến tiếp tục tìm và tác động vào những điểm cần khai thông ở bàn tay. Sau một tiếng thì bàn tay bệnh nhân có thể mở ra tuy còn hơi cứng nhưng không co chặt lại như trước… với những chỉ dẫn đó người nhà bệnh nhân về có thể theo đó mà tiếp tục thì sẽ thấy kết quả hơn.

Khoá học mở chỉ trong vòng một tháng rưỡi, nên không thể chỉ hết mọi bí quyết chưa những bệnh kinh niên như mọi người mong đợi. Sau đó, tôi được giới thiệu đến anh chị Đức, anh chị này chữa cho mọi người lâu rồi mà chữa không lấy tiền, các học viên trong lớp thường ghé đến để học hỏi kinh nghiệm rất hữu ích từ kinh nghiệm của anh chị kết hợp với bài học cũng như mỗi cuối tháng thường xuyên chúng tôi được họp lại với thầy Lộc là học trò khóa đầu tiên cách đây mấy chục năm của thầy BQC. Thầy Lộc đã chỉ cho chúng tôi ngộ ra rất nhiều điều hay và tôi nghiệm ra nhiều cái tuyệt diệu của phương pháp Diện Chẩn Điều Khiển Liệu Pháp.

Sau đây là một số kinh nghiệm:

- Một lần có đứa cháu họ ngã tay chụp ngay vào bụi xương rồng, nó ôm tay chạy vào kêu me. Mẹ nó quýnh lên đi tìm kim băng để gỡ gai ra.  Tôi chợt nhớ đến bài học vừa qua vội lấy dụng cụ là cây dò huyệt (có thể dùng bất cứ vật gì giống vậy như đầu cây viết chẳng hạn nếu mình không có sẵn) bấm vào ngay huyệt thường làm tăng huyết áp mà trước đó khi học nghe Cô giáo phụ giảng kể về kinh nghiệm của Cô khi bị tai nạn nhiều mảnh kính nhỏ đâm vào người chỉ cần bấm vào huyệt này tự nhiên các mảnh này tự bung ra và mình chỉ cần phủi đi thôi. Nghe thì nghe nhưng hoài nghi không biết có đúng không, nay gặp trường hợp này tôi áp dụng thử và thật kinh ngạc các mảnh gai nhỏ của cây xương rồng ở tay cháu bé bung ra nó kêu “”. Hứng chí tôi bấm thêm vài lần thì cháu kêu lên “mẹ xem nè”: Tất cả các gai không những ở bàn tay mà còn ở cánh tay tư động bung ra như một phép lạ và cháu chỉ việc phủi đi xong lại chạy chơi tiếp. Nếu không có cách này thì bao giờ mới khều ra hết các gai nhỏ li ti.

- Bản thân tôi có ngón tay cho đến lúc thầy về  nước vẫn đau đi đau lại không hết. Sau khi đến nhà anh chị Đức và học thêm ở thầy Lộc tôi mới biết là phải uyển chuyển kết hợp nhiều cách đôi khi cách hợp với người này mà không hợp với người khác và nhớ câu thầy BQC thường nhắc đi nhắc lại “Nghĩ mãi ắt ra, tìm mãi ắt được” thầy không chỉ  ngay cách chữa mà để mình đọc và hiểu thấu phương pháp thì mói thành công được. Bây giờ đã hơn 6 tháng như thường lệ cái tay tôi hay dở chứng đau lại tôi đã biết cách phòng ngừa ngay từ đầu không để nó đau rồi mới chữa.

-Mẹ tôi bị thấp khớp uống thuốc thì bị phù mặt và chân nên phải uống thuốc lợi tiểu mà thuốc này lại ảnh hưởng đến thận có thể làm thận không hoạt động tốt nên cho dù có uống thuốc vẫn bị phù. Tôi chở mẹ tôi đến anh chị Đức nhờ xem dùm. Sau một tuần chữa trị mẹ tôi thấy bớt phù hẳn đi.  Một hôm mẹ tôi kêu đau đầu gối nhân đi khám định kỳ với bác sĩ chuyên về phong thấp. Ong bác sĩ rờ rờ đầu gối xong phán “Đầu gối của bác mấy cái khớp nó hư rồi phải mổ thôi bác đồng ý thì cháu lên lịch mổ cho bác.” Nghe vậy mẹ tôi hoảng quá,  nói thôi cám ơn bác sĩ tôi không mổ đâu thế là ông ta lạnh nhạt viết vài chữ vào cái toa rồi đi ra cũng chẳng thèm hẹn mẹ tôi quay lại khám định kỳ… Khi Mẹ tôi nói với anh Đức nhân lúc chữa phù anh ấy bèn hơ thêm mấy huyệt cho khớp đâu gối vài lần. Từ đó đến nay mẹ tôi không còn đau đầu gối nữa.

Nếu kể hết thì rất nhiều cái hay nhưng tôi tin có đến 98% người nghe đều nghi ngờ cho đến khi đau chịu hết nổi kêu chữa thử thì mói tin, riêng tôi học để tự chữa cho mình khỏi cái tay, huyết áp, mỡ trong máu giữ không tăng và nhất là không bị thức dậy ban đêm vài lần để đi tiểu, không bị nhức đầu vặt là được rồi.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh tôi áp dụng phương pháp này để kích thích các bộ phận trong người hoạt động tốt và với các mẹo vặt thông thường rất hiệu nghiệm.

…

Dưới đây là 12 động tác xoa mặt theo phương pháp Diệu Chân để sống khoẻ mạnh và trè lây:

I. Sáng ngay khi thức dậy:

1- Xoa bàn tay cho nóng áp vào mắt (xoa tay áp mắt) 3-5 lần

Tác dụng: Làm mắt sáng, tỉnh ngủ.

 2- Xoa vòng quanh mí mắt từ đầu mày ra phía đuôi mày bằng đầu ngón tay giữa, sau đó dùng đầu ngón tay giữa gõ huyệt trước khoé mắt và sau đuôi mắt rồi gõ huyệt giữa chân mày và giữa xương hốc mắt (ngay dưới con ngươi) mỗi nơi 10 lần.

Tác dụng: Quanh mắt có nhiều huyệt điều tiết con mắt, làm mắt tinh sáng, giảm cận thị, viễn thị, khai thông bộ phận sinh dục nam, khai thông được tinh hoàn. Nữ khai thông buồng trứng, trị đau mỏi cánh tay, bả vai.

 3- Để hai bàn tay xoa khắp 2 bên mặt, chừa mũi ra. Xoa khắp mặt làm da mặt nóng ấm, da mặt dãn ra, xoa nhiều quanh má.

Tác dụng: Làm da mặt mịn màng, láng bóng, làm thức tỉnh các sinh huyệt (hơn 500 huyệt) điều hoà lưu thông khí huyết toàn thân.

 4- Chà bờ môi trên và cằm . Dùng bàn tay chà qua chà lại, bờ môi trên, bờ môi dưới và ụ cằm, sao cho vùng môi cằm nóng ấm thì dừng. (chà nhiều nóng).

Tác dụng: Làm hệ thống tiêu hoá được tốt hơn, giúp hệ Bàng quang điều tiết bình thường.

5- Chà dọc mũi (lên xuống) Chập 3 ngón tay trỏ, giữa, áp út vào nhau, (ngón giữa để trên sống mũi).  miết từ đầu mũi lên chân tóc, trán, miết lên xuống nhiều lần cho nóng ấm thì dừng.

Tác dụng: Điều hoà nhịp tim, chữa đau cột sống, chữa các bệnh về mũi, làm hạ huyết áp, chữa đau tức ngực, chữa đau cuống họng, làm khoẻ chân, chữa đau mông, háng, chữa đau khớp gối.

6- Khum bàn tay lại úp vào trán, xoa toàn bộ trán, (xoa ngang trán) cho nóng ấm thì dừng.

Tác dụng: Làm cho lục phủ ngũ tạng phản chiếu trên trán được lưu thông. Làm trán không nếp nhăn, tăng cường trí nhớ, tỉnh táo, sáng suốt.

7- Để ngón tay trỏ và giữa vào trước và sau mang tai hình chữ V, chà xát lên xuống 5 lần (chà nhiều nóng gây phỏng da).

Tác dụng: Làm tai thính, trị bệnh tim, bệnh thận, bệnh về cột sống lưng, đau mắt. Chống cảm, mỏi lưng, chống viêm họng, sổ mũi, điều hoà huyết áp, làm nóng ấm người rất nhanh, đặc biệt nhất là vùng trước tai.

ANH NGA

*Bài này đăng trên vietbao.com ngày 20/4/2011.
Bài viết cùng mục
 Âm Dương khí công, luận thuyết Diện Chẩn và Piano [18.01.2012]
 Chúc mừng sinh nhật Thầy Bùi Quốc Châu tuổi 70 [19.04.2011]
Xem tất cả
DỊCH SANG CÁC NGÔN NGỮ KHÁC
                             
Liên kết facebook Diện Chẩn
facebook
BÀI MỚI NHẤT
 Tâm sen giúp bạn an thần, thư giãn
 Lưu ý khi dùng Đông dược
 Tuyệt chiêu ngừa lão hóa xương
 Mạng xã hội thúc đẩy hành vi ăn kiêng nguy hiểm?
 Hàn Quốc “hết nguy” vì MERS
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA, Hà Nội, viết về Diện Chẩn (tiếp theo) - Kỳ 33
 THÔNG BÁO: Khai giảng lớp Diện Chẩn lý thuyết&thực hành tháng 8/2015
 19 câu để đời của Lão Tử dùng làm kim chỉ nam cho cuộc sống
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA/MÀN ẢNH SÂN KHẤU viết về Diện Chẩn (Tiếp theo): Kỳ 32
 Sài Gòn - Gia Định một thời để nhớ - Những câu chuyện về chợ Bến Thành
PHÓNG SỰ ẢNH
Xem tất cả ảnh  
GALLERY BÙI QUỐC CHÂU
Xem tất cả ảnh  
VIDEO HƯỚNG DẪN DIỆN CHẨN
XEM VIDEO  | Xem video clip  
TÌM KIẾM
ĐỒ HÌNH DIỆN CHẨN
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, các bài viết đăng trên web này có giúp ích cho quá trình trị bệnh của mọi người không?
 Rất hữu ích
 Khá hữu ích
 Bình thường
 Ý kiến khác
Góp ý hoàn thiện website
Hãy gửi cho chúng tôi các ý kiến góp ý của bạn về website www.dienchan.com
Trang chủ | Dụng cụ - Sách | Liên hệ
Copyright © 2006 www.tuchuabenh.com