GSTSKH BÙI QUỐC CHÂU
CÁC MỤC CHÍNH
  Gallery Bùi Quốc Châu
BÀI VIẾT VỀ VIỆT Y ĐẠO
Xem tất cả  
LIÊN KẾT WEBSITE

· www.dienchan.com
·

www.dienchanparis.com   

 · www.dienchanhanoi.blogspot.com
· www.dienchancaobang.blogspot.com
 · www.vietnam-daisuki.com
 · www.ykhoanet.com
· www.yhoccotruyen.net
·

www.youtube.com

·

www.vanhoavietnam.vn

· www.amthuc.net.vn
SỐ NGƯỜI TRUY CẬP
   Số người online 21
   Hôm nay 536
   Hôm qua 717
   Trong tuần 5333
   Trong tháng 15884
 Tổng số 3123805
TRUY CẬP THEO QUỐC GIA
Xem chi tiết bài viết
Bản tin CLB Diện chẩn - Điều khiển liệu pháp tháng 2/2010

Ngày 07//02/2010, 25 học viên DC – ĐKLP các khoá đã dự họp CLB tháng 2/2010 tại trung tâm Việt y đạo (16 Ký Con, P4, Q.Phú Nhuận) do thầy Bùi Quốc Châu chủ trì.

Buổi sinh hoạt chào đón đông đảo các bạn học viên khóa 111 DC – ĐKLP vừa hoàn thành khóa học tại trung tâm Việt y đạo.

Thời gian qua, thầy Bùi Quốc Châu có chuyến đi các nước châu Âu và Australia để truyền bá phương pháp Diện chẩn, đã được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo học viên Diện chẩn tại các nước; sự hiện diện của phương pháp DC – ĐKLP ngày càng lan rộng trên thế giới. Hiện đã có nhiều trung tâm DC – ĐKLP được hình thành tại các quốc gia, tạo thành mạng lưới truyên truyền, phổ biến phương pháp ngày càng đi vào thực tiễn và đạt được những thành công rực rỡ. Để tiếp nối những thành công này, Thầy Bùi Quốc Châu dự kiến sẽ tiếp tục có các chuyến đi giảng dạy phương pháp DC - ĐKLP trong năm 2010 tại các nước Nhật, Mỹ,  Pháp.

Tại Việt Nam, Thầy Bùi Quốc Châu cũng không ngừng nâng cao chất lượng các khóa học tại trung tâm Việt Y đạo qua việc bổ sung các nội dung mới vào chương trình học các lớp DC, ngày càng hoàn thiện các giáo trình, phương tiện kỹ thuật phục vụ việc giảng dạy, giúp học viên lĩnh hội các kiến thức về phương pháp DC – ĐKLP nói riêng và y học nói chung một cách hiệu quả và nhanh nhất.

Trước mắt, một trong những nội dung hoạt động trọng tâm của CLB là tổ chức buổi kỷ niệm 30 năm phương pháp DC – ĐKLP, dự kiến sẽ được tổ chức tại trung tâm Việt Y đạo vào ngày CN 11/4/2010, với sự tham dự của đông đảo học viên DC các khóa cả trong và ngoài nước.

CLB tháng 2 đã được nghe Thầy Bùi Quốc Châu truyền đạt và học viên các khóa báo cáo nhiều kinh nghiệm ứng dụng phương pháp DC – ĐKLP rất hiệu quả:

Thầy Bùi Quốc Châu cho biết trường hợp Thầy dùng phương pháp “ấn nhún” sinh huyệt ở gờ mày và huyệt 88 là chỉ sau 3 ngày điều trị đã bớt đến 80% bệnh viêm chu vai 11 năm cho anh Lê Văn Viễn (K111). Ngoài ra, Thầy còn dùng máy xung điện để trị bệnh này cũng rất hiệu quả, tuy nhiên theo Thầy đánh giá dùng máy xung điện quá mức dễ bị phản phục, do đó, nếu dùng máy xung điện phải theo dõi rất kỹ, nếu khi tác động trên huyệt đã đạt mức bão hòa thì phải ngừng ngay. Thầy Bùi Quốc Châu cho rằng dùng các dụng cụ DC để tác động sẽ tự nhiên và an toàn hơn so với máy xung điện, với các dụng cụ đơn giản (cây dò huyệt, cây day phớt, cây lăn…) hoàn toàn có thể mang lại hiệu quả cao mà lại ít bị phản phục. Đặc biệt, trường hợp bệnh nhân bị đau khi áp dụng các thủ pháp thông thường như ấn chậm, ấn nhanh, ấn tê…ta có thể đổi bằng các thủ nháp ấn nhẹ, ấn nhún, day phớt, chấm dầu…cũng rất hiệu quả; thời gian qua, các thủ pháp này ít được áp dụng do học viên DC chưa thấy được tác dụng đặc biệt của chúng, hoặc chưa tin tưởng những thủ pháp này do chúng hết sức đơn giản, tác động rất nhẹ trên huyệt (ấn nhẹ, chấm dầu) hoặc thậm chí không tiếp xúc với huyệt (day phớt)…Thầy đề nghị mọi người chú ý áp dụng và báo cáo kết quả.

Anh Vũ Văn Bảo (K111) đã giúp nhiều người chữa khỏi những bệnh như: viêm xoang, liệt, mất trí nhớ, ung thư tiền liệt tuyến…Anh Bảo cho biết, đối với bệnh viêm xoang là một bệnh khá phổ biến hiện nay, anh Bảo chữa rất hiệu quả bằng cách áp dụng tác động theo các huyệt thuộc bộ thăng, tiêu viêm, thông nghẽn nghẹt, giảm tiết dịch; các trường hợp cần làm tan máu bầm thì áp dụng hơ đối xứng rất hay… Theo kinh nghiệm của anh Bảo, khi gặp những ca bệnh khó, bệnh nhân mắc nhiều bệnh cùng lúc, anh Bảo tập trung trước hết chữa chứng bệnh nào nặng nhất, khi chữa khỏi chứng bệnh đó thì bệnh nhân khỏe lên thấy rõ và có khi các chứng bệnh khác còn lại cũng tự thuyên giảm.

Anh Trần Đức An (K111) là một học viên khá thành công với việc luyện tập phương pháp Âm Dương Khí Công của Thầy Bùi Quốc Châu. Anh đã từng tập luyện qua nhiều phương pháp khác nhau như Nội đan, Kim đan, Thiền, Năng lượng sinh học, Hiệp khí đạo, Nhân điện…, trong đó, qua thực tiễn của bản thân, anh An đánh giá phương pháp thở Âm Dương Khí Công là hay nhất vì đơn giản, dễ tập, đòi hỏi ít thời gian nhưng lại đem tới kết quả nhanh nhất với hiệu quả cao; theo anh điều quan trọng là phải xác định được cho mình Tỷ lệ vàng (tức tỷ lệ thở giữa 2 đường Âm và Dương) và kiên trì luyện tập thì chắc chắn sẽ đạt kết quả.

Chị Huỳnh Thị Hợp (K8) báo cáo kinh nghiệm áp dụng bộ tiêu viêm, theo chị Hợp khi dùng bộ tiêu viêm với phác đồ 1 (các huyệt: 41, 127, 19, 43) nếu không hiệu quả thì nên áp dụng theo phác đồ 2 (các huyệt: 26, 3, 38, 41, 50, 60, 61, 85, 29) và ngược lại; hoặc tùy trường hợp có thể áp dụng kết hợp, luân phiên 2 phác đồ trên sẽ đem lại hiệu quả tốt. Chị Hợp cho biết chị đã dùng niệm công với các phác đồ bộ tiêu viêm đối với một số trường hợp bệnh nhân ghép nội tạng, kết quả rất tốt, bệnh nhân bình phục nhanh, chống thải ghép hiệu quả.

Thầy Bùi Quốc Châu phổ biến kinh nghiệm dùng cầu gai đơn và lăn đinh để chữa trị các chứng sưng đau, theo Thầy, các chứng sưng đau thường là do sự giãn ra hoặc co lại quá mức bình thường của các cơ bắp tai vị trí đau, do đó, trường hợp sưng đau do cơ co nên dùng lăn đinh (có tính âm, làm giãn ra), trường hợp đau do cơ giãn nên dùng cầu gai (có tính dương, làm co lại) sẽ rất hiệu quả.

CLB tiếp tục được nghe báo cáo về các trường hợp áp dụng “Niệm danh” đạt kết quả như chị Trần Thị Bích Liên (K98), chị Nguyễn Thị Thu Thủy (K23). Thầy Bùi Quốc Châu lưu ý mọi người tiếp tục áp dụng phương pháp này và báo cáo kết quả./.

Bài viết cùng mục
 Bản tin Câu lạc bộ DC – ĐKLP Bùi Quốc Châu tháng 6/2010 [01.07.2010]
 Bản tin CLB DC – ĐKLP BÙI QUỐC CHÂU tháng 3/2010 [03.04.2010]
Xem tất cả
DỊCH SANG CÁC NGÔN NGỮ KHÁC
                             
Liên kết facebook Diện Chẩn
facebook
BÀI MỚI NHẤT
 Tâm sen giúp bạn an thần, thư giãn
 Lưu ý khi dùng Đông dược
 Tuyệt chiêu ngừa lão hóa xương
 Mạng xã hội thúc đẩy hành vi ăn kiêng nguy hiểm?
 Hàn Quốc “hết nguy” vì MERS
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA, Hà Nội, viết về Diện Chẩn (tiếp theo) - Kỳ 33
 THÔNG BÁO: Khai giảng lớp Diện Chẩn lý thuyết&thực hành tháng 8/2015
 19 câu để đời của Lão Tử dùng làm kim chỉ nam cho cuộc sống
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA/MÀN ẢNH SÂN KHẤU viết về Diện Chẩn (Tiếp theo): Kỳ 32
 Sài Gòn - Gia Định một thời để nhớ - Những câu chuyện về chợ Bến Thành
PHÓNG SỰ ẢNH
Xem tất cả ảnh  
GALLERY BÙI QUỐC CHÂU
Xem tất cả ảnh  
VIDEO HƯỚNG DẪN DIỆN CHẨN
XEM VIDEO  | Xem video clip  
TÌM KIẾM
ĐỒ HÌNH DIỆN CHẨN
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, các bài viết đăng trên web này có giúp ích cho quá trình trị bệnh của mọi người không?
 Rất hữu ích
 Khá hữu ích
 Bình thường
 Ý kiến khác
Góp ý hoàn thiện website
Hãy gửi cho chúng tôi các ý kiến góp ý của bạn về website www.dienchan.com
Trang chủ | Dụng cụ - Sách | Liên hệ
Copyright © 2006 www.tuchuabenh.com