GSTSKH BÙI QUỐC CHÂU
CÁC MỤC CHÍNH
  Gallery Bùi Quốc Châu
BÀI VIẾT VỀ VIỆT Y ĐẠO
Xem tất cả  
LIÊN KẾT WEBSITE

· www.dienchan.com
·

www.dienchanparis.com   

 · www.dienchanhanoi.blogspot.com
· www.dienchancaobang.blogspot.com
 · www.vietnam-daisuki.com
 · www.ykhoanet.com
· www.yhoccotruyen.net
·

www.youtube.com

·

www.vanhoavietnam.vn

· www.amthuc.net.vn
SỐ NGƯỜI TRUY CẬP
   Số người online 22
   Hôm nay 963
   Hôm qua 1020
   Trong tuần 2432
   Trong tháng 12983
 Tổng số 3120904
TRUY CẬP THEO QUỐC GIA
Xem chi tiết bài viết
Bài TH Khóa 133-2014 - HV NGUYỄN THỊ LỆ NGA

TRUNG TÂM VIỆT Y ĐẠO
KHÓA ĐÀO TẠO 133 – 2014
DIỆN CHẨN –ĐIỀU KHIỂN LIỆU PHÁP
Giảng Viên: GS.TSKH. BÙI QUỐC CHÂU


Học viên    :   NGUYEN THỊ LỆ NGA

Sinh năm   :   17/11/1965

Địa chỉ      :   168/10 Hàn Hải Nguyên F8 . Q11. TP.HCM

Học vấn    :   12/12

Đt              :   0938 143 122

Email           :  nguyenthilenga171165@gmail.com

BÀI THU HOẠCH

Câu hỏi 1 :

Từ khi học đến nay, bạn đã làm được bao nhiêu ca bệnh cho mình và cho người khác? Tỷ lệ thành công và thất bại? Kể ra những ca thành công và thất bại.

Trả lời : Tôi đã biết Diện Chẩn từ 4 năm trước, qua 1 người bạn, chi là GĐ 1 doanh nghiệp, chị có một người nhân viên đã học qua Diện Chẩn, chữa thành công bệnh viêm xoang cho Mẹ Bề Trên (chị là người có đạo) ở nhà thờ chị hay đi. Nghe tôi nói, không biết tôi bị gì, mà tôi không nằm được,suốt mấy đêm liền chỉ ngồi ôm gối ngũ,chị chỉ tôi đến chữa bệnh bằng PP Diện Chẩn, tôi cũng đi thử.  Lúc đó chưa biết gì, khai bệnh xong, tôi thấy chị ấy lấy 1 cái cây (dò đồng nhỏ), day có 3,4 chổ trên mặt, xong lấy điếu ngãi cứu hơ bàn tay trái nắm lại, thao tác diễn ra khoảng 5, 10 phút gì đó mà tôi nghe nhẹ cả người,vô cùng ngạc nhiên, chưa từng thấy PP nào mà nhanh đến vậy. Sáng hôm sau, đi dến 1 lần nữa thì hết hẳn. trong lòng cứ nghĩ : “Thật là tuyệt vời,  không giải thích nổi.” Thế là đăng ký học ngay, khóa học chỉ diển ra có 2 ngày thôi, thật là quá ngắn ngủi, nhưng tôi cũng cảm nhận được : “Đây là một PP chữa bệnh có một không hai, mê hoặc tôi ngay lần đầu trải nghiệm.” Rồi tôi bắt đầu lên mạng tự tìm tòi để thỏa mãn nỗi tò mò của mình. Và biết được nguồn gốc của PP này là của GS.TSKH BÙI QUỐC CHÂU khai sinh ra nó. Từ đó tôi bắt đầu tìm hiểu, học hỏi, thông qua bài giảng của Thầy, của các anh chị đi trước chia sẽ kinh nghiệm và thực hành tự chữa bệnh cho mình và cho những người bạn, người thân xung quanh. Nhưng bị gián đoạn 1 năm, do 2 con, một đứa thi đại học, 1 đứa thi lớp 10, phải cắt hẳn mạng INTERNET, đến mùa hè năm nay 2014 mới tiếp tục.

 Những bệnh tôi tự chữa cho mình 2011:

Tôi bị viêm xoang mặt, hàm, chụp hình thấy mảng viêm mũ rộng, đến thời điểm đó,cũng hơn 10 năm,chữa hoài không hết, khám BV 115 mổi ngày tôi uống toa thuốc là 47.500đ, uống thấy êm khoảng 10 ngày ngưng, toa thuốc đó đem gối đầu giường luôn vì BS nói : “Đó là bệnh thời đại, khi viêm đau nhức thì uống thuốc, hết viêm thì ngưng. Đến 1 hôm gặp chị bán thuốc tốt bụng,biết tôi đã uống kéo dài, chị nói : “Em ơi, đừng uống nữa, mục xương hết.” Nghe mà hết hồn. Thế là chịu đau không uống nửa,mỗi lần đi mưa lạnh, hay khi bị nóng trong người, nhức không chịu nổi  khỏi làm ăn luôn. Từ khi biết PP Diện Chẩn, tôi làm như sau :

-Ổn định thần kinh                        124-34

-Tiêu viêm, tiêu độc                       41-143-127-19

-Hơ loa tai cả hai bên. Hơ lâu ( vì nghe ấm rất đã, nhất là khi đi mưa về mà đang bị hành nhức) ,mỗi lần gần hết điếu ngãi cứu.

-Hơ trực tiếp,hàm. Hơ ít hơn.

Một đợt hành nhức như vậy tôi hơ khoảng 3,4 ngày liên tiếp. Đợt hành như vậy thưa dần, hết hồi nào, không hay luôn, từ đó đến nay tôi không uống một viên thuốc nào nữa. Thỉnh thoảng đi mưa về nghe lạnh, tôi lấy ngải cứu ra hơ thôi.

Bệnh thứ 2 :

Đau khớp ngón tay cái, nhức ,co khó. BS ghi : Viêm khớp ngón tay cái, cho 10 ngày thuốc. Uống được 5 ngày, đêm đó nghe nghẹn tim ,nghẹn ngay chấn thủy,ngồi tới sáng, không biết bị gì, trở vô khám BS nói 1 câu,nghe xong miễn bình luận: “ Trời quên! Cho chi thêm viên này (Evon C), hết bị liền. Thế là khám đi ,khám lại kéo dài, (BHYT) 4 tháng .Kết quả : Viêm khớp các ngón tay.Tôi làm như sau:

- Day 19-460-38 -17-300

-Hơ, lăn 460

-Hơ, lăn các đầu xương ngón tay.Kiên trì gần tháng trời. Dứt hẳn, không còn đau cho tới nay.

Bệnh thứ 3:

Đầu gối đau, bước xuống cầu thang, hay bị sụm luôn xuống, cảm giác sưng căng thường thường xuyên. Đi khám BS nói : Dư dịch.Chỉ định rút dịch. Lần này kiên quyết không uống thuốc nữa, tôi về tự chữa Diện Chẩn như sau:

-Bấm  0-16-61-287-197

-hơ 197 , hơ trực tiếp ngay đầu gối. Làm được 5 ngày. Hết Hẳn, không còn cảm giác đau nhức căng gì hết. không đi kiểm tra luôn, cho đến nay.

Từ đó tôi mạnh dạng làm cho những người xung quanh:

Ca ấn tượng nhất đối với tôi là: Chị bạn hàng tôi là người Hoa, con gái chị bị viêm tai mũ rất nặng, khám BHYT,  BS chỉ đinh mỗ, theo lịch 4 tháng mới đến lược cháu ,mà mủ chảy ra tới ngoài rất hôi, năm đó cháu học lớp 10, mặc cãm không chịu đi học, chị rất buồn. Tôi kêu chị thử PP Diện Chẩn chị đâu thèm tin, đến lúc này chị mới chịu miễn cưỡng nghe, tôi kiên trì thuyết phục từng bước một, tôi làm như sau:

-Tôi dùng điếu ngãi cứu kê sát tai cháu nhẹ nhàng thổi hơi vào cố gắng cho hơi khói tụ gon vô tai cháu, hơ vòng ngoài chỗ tai bị sưng tấy, càng hơ thấy vẻ mặt cháu càng dễ chịu, tôi mừng thầm, hơ hơi lâu, nhưng ngày  đầu chỉ vậy thôi. Ngày thứ 2,3 cháu tự động kêu mẹ chở tới. lúc này chị mới bắt đầu chịu hợp tác, do cháu nói cãm thấy rất dễ chịu khi hơ và nghe nhẹ tai hơn, mủ không chảy ra ngoài nữa.

-Ngày thứ 4, tôi tiếp tục làm thế và bấm   0-16-61-287-41-143-127-19 . Đưa cho chị ngãi cứu chỉ cách chị về hơ cho cháu. 1 tuần ,không thấy chị tới. Tôi hơi lo, sợ chị bỏ cuộc. Hai hôm sau nữa chị tới xin thêm ngãi cứu và báo tai cháu hết sưng có dấu hiệu khô mủ.Tôi bấm tiếp cho cháu liên tục phác đồ trên, về nhà chị cũng hơ liên tục 10 ngày nữa. Tổng cộng làm như thế gần 1 tháng, hơ thì liên tục, bấm thì có ngắt quảng. tai cháu khô hẳn,khỏi mỗ luôn vì chị sợ có sự cố điếc tai cháu, cho đến khi khám sức khỏe đi xuất cảnh tai cháu vẫn không bị gì cả. Thật là tuyệt vời.

Người thứ hai là chị thứ sáu của tôi, chị bị đau vai giơ lên không  ngang vai được, tôi lấy cây dò đồng nhỏ lăn gờ mày,xong day:

-14-275-61-19-97-98-99

-Hơ, Gõ 34-65-477-98-99

Lập tức chị giơ được qua khỏi đầu ngay. thật là lạ kỳ.

Người thứ ba là chị năm, gai đốt sống cổ:

-Bấm 26-8-189-1

-nắm tay trái lại hơ, lăn bằng cầu gai đôi nhỏ,gõ bằng đầu bằng cây búa lớn vào chỗ tương ứng cổ gáy.

-hơ ,lăn gõ từ lần lượt từ H26 -1

nửa tháng sau chị hết đau, khám lại không còn thấy gai nữa.

Kể từ đó đến nay ,tôi thực hành rất nhiều người bạn bị đau về đầu gối. Dựa theo triệu chứng cũ những bạn có đi kiểm tra y khoa. Sau này tôi tự chia làm 2 loại, đau đầu gối hơi sưng, khi đi không “ nghe lụp cụp”, tôi dùng bộ GTD+SH đau + hơ ngãi cứu SH đau +hơ đồ hình đầu gối theo đồ hình (chổng mông).Hơ thêm tại chổ đau.

Còn đầu gối đau khi đi “nghe  lụp cụp”, tôi dùng bộ TTD+ SH đau +lăn đầu gối theo đồ hình (chổng mông) ,lăn cầu gai đôi lớn thêm tại chổ đau. Rất nhiều ca hiệu quả không ngờ.

Con trai bị tông xe, máu bầm sưng to phần cổ chân, nửa bàn chân bên phải. Tôi bấm:

-156+-7+-50-3+-61+290+-16+-37

-Hơ ngãi cứu chân đối xứng. ngày đầu hơ 3 lần,2 ngày sau mỗi ngày/lần, chỗ sưng xẹp hẳn. máu bầm mất 80%.Từ đó, nó gọi tôi là Đại Phu, nó nói với mọi người mẹ con chữa bệnh lạ lắm,không chữa chổ đau mà hết đau mới ghê.

_Trong số đó, nhờ chữa dứt bệnh đau đầu gối cho một chị bạn hàng khác mà tôi mới thực hiện đươc ước mơ của mình là được học diện chần với Thầy Bùi Quốc Châu.

Lúc đó, đầu gối chị không đi được bình thường do hai khớp gối giống nhu không ăn vào nhau, trật khớp bất cứ lúc nào,chi chữa hoài uống thuốc mấy tháng  không hết, tôi nói chị để em làm thử nghe,lúc đó còn 4 ngày nữa là chị đi từ thiện ở núi Tà Lơn sợ không đi nỗi, chị chịu ngay,tôi làm như sau:

-Bấm 124-34-41-143-127-19-0-16-61-287-197

-Bấm tiếp 14-275-61-19-197

-hơ 197, đầu gối.

-Nghĩ sao, thì làm vậy,tôi nghĩ chị bị ngẹt  chỗ nào đó nên khớp gối không trở lại chỗ cũ và đầu gối lại bị sưng.

-Thế mà hiệu quả không ngờ. chị kêu làm liên tục ,tới khi chị lên xe luôn,suốt chuyến đi leo núi, lội bộ suốt cũng không bị sao.

-Đồng thời lúc đó, chị của chị ấy đi cầu thang thì đau ngay khớp háng, thứa thắng xông lên ,tôi lảm luôn:

-Bấm 14-275-61-19-74, 3 vòng.

-Hơ 74

-bầm 22-127-63-7-113-17-19-64-50-39-1-290-0-74 Bổ âm huyết.

-liên tục 5 ngày ,chị nói hêt đau.

Chị nói sẽ tài trợ cho tôi đi học Diện Chẩn. tôi mừng như bắt được vàng.

Từ khi được học Thầy, tôi như người khác, sử dụng những dụng cụ, cùng những kiến thức chữa bệnh hoàn toàn mới,không khó nhớ như những phác đồ dài ngoằng,mà hiệu quả tức thì ,giống như ảo thuật, chỉ có người bệnh nhân mới cãm nhận và tin được.

-Ngày 9/12 Thầy dạy tác dụng cầu gai đôi,nhớ tới chị giữ xe chung cư, hai chân phù nề nặng. ghé vô hỏi,  chị nói bị cả tháng rồi, không biết bị gì, đưa cầu gai đôi lớn, hướng dẫn chị cách lăn : Lăn từ dưới lên, chia chân làm hai đoạn, mỗi đoạn chia 4 mặt, lăn nhẹ nhàng từ dưới lên rãnh cứ lăn.Ba hôm sau quay lại, bớt 80% chân nhẹ nhàng linh hoạt, cho luôn chị cây lăn .

-Ngày 11/12 đi học về ghé chị 5,chị đang lên tim mệt, tê bên cánh tay trái, lói lưng, chị đã mổ đặt 2 “ten”. Bấm TNN, dò H1 báo đau dùng lăn gai lăn,nắm tay đồ hình tim đồng ứng dùng cầu gai nhỏ lăn từ 2 bên cạnh  ngoài xéo vô, do xem hình minh họa chụp tim của chị có 5 chổ xơ vữa. 5 phút sau mặt chị hết tái khỏe lại, cho chị cây lăn, bắt lăn mỗi ngày.

-Thầy vừa dạy vô chiêu,về nhà ông xả kêu đau vai do té xe hôm trước,kéo tay qua bên vai kia không được đau quá, dò tìm huyệt bả vai báo đau, ở đồ hình phản chiếu bả vai,ngay đầu mày, lấy búa nhỏ gỏ bằng  đầu gai, dán cao ngay đó, vừa xong hết ngay 90%. tuyệt vời.

-Ngày 14/12 học giờ Thầy Tâm chữa thần  kinh tọa bằng cầu gai,ghé nhà chị Chung kể cho chị nghe. Chị mừng quá bảo anh Chung đau Thần kinh tọa 2 hôm nay không đi nỗi,thế là lấy máy sấy tóc ra cặp với cầu gai đôi lớn, chia chân ra làm 2 đoạn kéo máy sấy cầu gai theo đường đau của người bệnh.3 lần kéo từ dưới lên, 3 lần kéo từ trên xuống, làm 3 vòng như vậy ,tổng cộng là 9 lần kéo, anh Chung bước xuống giường ôm chỗ đau hết nhìn vợ, rồi nhìn bạn ngơ ngác : “Hình như anh hết đau rồi đó, em làm kiểu gì ghê vậy.?” không giải thích nổi.

-Bản thân tôi dùng cào lớn cào đầu + 6 vùng+ ADKC 5 ngày hết chứng rụng tóc ,nỗi buồn nhất của tôi đã được xử lý, tôi vui quá trời luôn.

-Ngày 25/12 Thầy dạy sử dụng cây giọt sương+ cây xăm mứt gừng.

Mu bàn chân chị Dung đau, sưng. Dùng đầu que dò, dò SH đồ hình đối xứng  báo đau trên mặt áp dụng  “nhất dương chỉ của Thầy” bằng cây giọt sương tại SH đau, và xăm  bằng cây xăm mứt gừng ở điểm đau đối xứng, khi làm “nhất dương chỉ “   mới đầu chị bảo : “đau quá  “, động viên chị cố gắng, khoảng 1,2 phút chị nghe tê như có dòng điện chạy run nhẹ,hết nghe đau, lấy dụng cụ ra, chị bảo giãm70%.

Ngày 26/12 Chị Dung báo chỗ chân đau hết hẳn,bây giờ tới cùi chõ chổ lõm đau âm ĩ cả tháng không hết, lấy con cá nhỏ dò SH báo đau ở cung mày,miết nhẹ 30 cái mỗi chổ giãm 50%, lấy xăm mứt gừng xăm tại chỗ đau, hết hẳn luôn.

Từ khi học Diện Chẩn đến nay, tôi chưa xử lý ca nặng nào,nhưng đau nhức,và tan máu bầm thì đãthực hành nhiều và rất hiệu quả.Tôi đang cố gắng  học thầy và học bạn để giúp được nhiều người hơn.

 

Câu hỏi số 2:

Huyệt nào hoặc phác đồ nào bạn tâm đắc nhất? tại sao? Kể ra chi tiết vài ca.

Trả lời :

Phác đồ nào khi sử dụng tôi đều thấy hiệu quả tuyệt vời của nó, nên tôi đều tâm đắc.Nhưng tôi cãm ơn Phác đồ Chống nghẽn nghẹt vì nhờ nó mà tôi được đến học Diện Chẩn của Thầy.

Ca thứ nhất là má chồng tôi tự nhiên chân đi đau nhức nơi khớp gối, đi khập khiểng  không vững, bà vốn không ưa tôi học môn này,bà không tin,làm gì quẹt quẹt mà hết bệnh,bà thường nói vậy mà,hôm đó nhà có đám tang, ngồi bó gối chật chôi đứng dậy đi không được luôn.tôi nói cho tôi thử làm Diện Chẩn xem sao, bà lưỡng lự, thì người này người kia nói vô mỗi người tiếng, chứ đâu ai biết phải làm sao, thế là bà chịu, tôi vô lấy dụng cụ, ông xã nói : “Đánh gọn đừng day dưa ,chết với bà đó”.Giở chân bà lên, thấy máu dồn cứng ngắt, nghĩ sao làm vậy, tôi bấm TNN+H197, lấy cây lăn, lăn cho máu lưu thông, 5 phut sau bà đúng lên đi bình thường . Từ đó,bà ủng hộ con dâu hết mình.

Còn ca thứ 2 ,như đả nói ở trên,tôi làm cho chị Chung trước ngày đi núi Tà Lơn, trước tôi dùng Tiêu Viêm không ăn thua, đánh thêm TNN bớt ngay. Chị đã tài trợ cho tôi đi học khóa 133,134,ADKC và 1 triệu để mua dụng cụ. tôi ao ước mấy năm trời,giờ đã được như nguyện.

 

Câu hỏi số 3 :

Bạn nghĩ gì về hệ thống huyệt của Diện Chẩn?

Trả lời:

Hệ thống huyệt của diệ n chẩn là kết quả nhiều năm lao động ,tìm tòi gian nan của Thầy,

Nó là vô giá, vì  mỗi huyệt nó đều “ BIẾT NÓI”, BÁO CHÍNH XÁC CHỖ ĐAU, tương đương như kết quả chẩn đoán y khoa vậy.

 

Câu hỏi số 4:

Bạn nghĩ gì về cá c phác đồ trong Diện Chẩn?

Trả lời:

Các phác đồ trong Diện Chẩn như những liều thuốc quý, không phải bào chế bằng hệ thống máy móc công nghiệp đại trà chung cho tất cả mọi người, mà nó được GSTSKH Bùi Quốc Châu sáng chế ra như những nguyên liệu quý,  mổi người tự mang về nạp vô cơ thể và tự sản xuất riêng loại thuốc cần thiết cho riêng mình, tự điều chỉnh sao cho thích hợp và có hiệu quả nhất. Bảo đảm KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ & HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. THÍCH HỢP CHO TẤT CẢ MỌI NGƯỜI, TẤT CẢ MỌI THÀNH PHẦN XÃ HỘI, KHÔNG PHÂN BIỆT SANG HÈN.  Thật quá tuyệt vời.

 

Câu hỏi số 5:

Bạn thắc mắc gì nhất trong trong các tài liệu và bài giảng? Nêu ra những gì bạn khó hiểu và không làm được?

Trả lời:

Tài liệu thầy viết công phu và nghiêm túc, kiến thức của Thầy mênh mông, tôi nghĩ, mình để tâm đọc nghiền ngẫm, chưa  nghiền ngẫm thì khoang thắc mắc.

 

Câu hỏi số 6:

Bạn nghĩ gì về những dụng cụ của Diện Chẩn?

Trả lời:

Nhìn nhửng dụng cụ Diện Chẩn sẽ thấy sự tinh tế và tâm hồn nghệ sĩ ở trong Thầy, tinh tế ở chỗ rất tiện dụng, có thể đem theo mọi lúc mọi nơi, sử dụng đươc cho tất cả tạng người, hiệu  quả cho mọi tình huống chữa bệnh, nam ,phụ, lão, ấu đều sử dụng  được., giá thành hợp lý, chất lượng tuyệt hảo, nghệ sĩ ở chỗ xinh xắn, dễ thương ,thấy là muốn sở hữu liền, hình tượng trong 1 số dụng cụ làm đẹp và tên gọi rất ấn tượng, đó là những gì tôi cãm nhận được.

 

Câu hỏi số 7:

Khi dùng các dụng cụ,bạn thích nhất phương thức tác động nào? Lăn, gõ, ấn, dán, châm,

? Hãy kể ra va nói lý do tại sao?

Trả lời:

Tôi thích dùng lăn vì hiệu quả nhanh, tạo được lòng tin nơi bệnh nhân,khi có lòng tin sự phối hợp giữa người chữa và người bệnh là một chất xúc tác không kém phần quan trọng, đến kết quả điều trị. Như trường hợp, tôi áp dụng bài chữa thần kinh tọa bằng lăn cầu gai kết hợp máy sấy tóc của Thầy tâm.

 

Câu hỏi số 8 :

Bạn nghĩ gì về đồ hình (phản chiếu- đồng ứng ) của Diện Chẩn.?

Trả lời:

Đồ hình phản chiếu- đồng ứng  của Diện Chẩn. Theo cãm nghĩ riêng của tôi đó là những nhà máy sản xuất thuốc theo yêu cầu, hoạt động rất tinh vi và chặt chẽ và cho kết quả tại chỗ trong mỗi con người chúng ta mà một lần nữa GSTSKH Bùi Quốc Châu đã phát hiện, mang ra trả lại cho mỗi chúng ta, một tài sản vô giá của mình mà không ai thấy được, nó kết hợp với những liều thuốc quý, mang tên phác đồ. để sản xuất thuốc cho cơ thể, tôi gọi đó là  sự kết hợp hoàn hảo.

 

Câu hỏi số 9:

Bạn có đề nghị gì với sách học và cách giảng dạy?

Trả lời:

Tâm ngôn thầy dạy : “thực hành là bí quyết nhớ nhanh nhất và lâu nhất những gì mình đã học.” Chìa khóa Thầy trao hết rồi, đề nghị gì nữa ạ. Thực hành thôi!

 

Câu hỏi số 10:

Cảm tưởng của bạn đối với PP này, bạn nghĩ gì về tương lai của nó? Ích lợi của nó đối với sức khỏe và tinh thần ra sao?

Trả lời:

Phương pháp chữa bệnh này thật tuyệt vời, tuyệt vời ở  tính nhân văn và kinh tế nữa, tất cả mọi thành phần trong xã hội đều được hưởng tính ưu việt của phương pháp ngang bằng nhau, không phân biệt giàu nghèo, địa vị xã hội, đến với Diện Chẩn điều khiển liệu pháp tất cả đều bình đằng ,ngay trong cách chẩn đoán chửa trị của người Thầy và bệnh nhân  rất thân mật (vì phải thường xuyên hỏi cãm nhận của bệnh nhân sau mỗi thao tác), quan hệ con người với nhau sẽ tốt hơn, điều này ta không tìm thấy ở bệnh viện,những chiếc áo trắng lạnh lẽo.Riêng bản thân 

Thầy Châu đã từ lâu mang danh ông Tiên áo đỏ, màu của trái tim ấm áp. Ích lợi của nó thì không chối cãi được, nó thể hiện rất rõ qua kết quả của bệnh nhân, có trường hợp “ BS chê”  về chờ chết, Diện Chẩn trả sự sống cho họ, khôn g đòi chi phí, không tác dụng phụ nào trên cơ thể ,sức khỏe phục hồi thuận theo tự nhiên. Thử tưởng tượn g, một ngày nào đó, hành tinh chúng ta, rơi vào hoàn cảnh của những thập niên 40 của thế kỷ trước, mọi thứ đảo lộn,y tế khó khăn, thuốc men hiếm hoi,lúc đó mới thấy rõ sức mạnh của Diện Chẩn,mỗi môn đồ của Diện Chẩn sẽ là 1 Thầy chữa bệnh, không cần hệ thống chẩn đoán y khoa,mỗi người đều mang theo bên mình một  nhà máy sản xuất thuốc phù hợp với từng bệnh nhân. Dạy âm dương khí công cho họ tự điều chỉnh cơ thể, có thể không  cần ăn trong 1 khoảng thời gian, mình nuốn. Không có phương pháp nào ưu việt hơn.  

 

Câu hỏi số 11:

Từ khi áp dụng được PP này bạn  đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền?

Trả lời:

Từ khi biết Diện Chẩn đến nay, tôi hứa với lòng không uống thuốc tây nữa, sẵn lấy mình làm thí nghiệm những cách chữa DC, mới cãm nhận  rõ được, tôi tiết kiệm rất nhiều tiền cho bệnh xoang của tôi, cho cả nhà luôn. Đó là cái hữu hình, cái vô hình (tác dụng phụ thuốc,sợ không uống thì không làm việc được …) ,thì thật là không tính được .Cám ơn DC.

 

Câu hỏi số 12 :

Những điều gì giáo viên hay nhắc đi, nhắc lại trong lớp?

Trả lời :

Với chuyên môn Thầy luôn nhắc, vận dụng khéo léo chữ tùy trong DC, lấy kết quả  điều trị làm thước đocho mọi PP chữa trị ,trong tất cả mọi vấn đề, thầy luôn nhắc học trò  đem cái tâm vì mọi người, cái tâm không mong cầu ra đặt trước mọi hành động ,mọi suy nghĩ, rồi mới  quyết định làm sẽ cho kết quả tốt nhất.

 

Câu hỏi số 13 :

Trong 20 điều lợi ích sau khi học DC, bạn được bao nhiêu điều?

Trả lời:

Tôi cãm thấy mình  chỉ đạt được 16 điều, còn tương giao, sống lâu,  tài lộc  mong rằng sẽ đạt được.

 

Câu hỏi số 14:

Bạn nghĩ gì về phát đồ tình thương 26-60 và môn huyền công trong DC?

Trả lời:

Là 1 phật tử ,Phác đồ 26-60, làm tôi liên tưởng đến Ngài Quán Thế Âm Bồ Tát, vị Bồ Tát có hạnh nguyện lắng nghe âm thanh kêu khắp mọi nơi, đem niềm vui tình thương đến cho muôn loài, bằng lòng từ bi của Người. một lần nữa khẳng định tâm từ của thầy thật sự lan tỏa thông qua phác đồ 26 -60 gắn kết mọi loài ở khắp mọi nơi trên hành tình này ,rồi chúng ta sẽ nhận thấy mỗi ngày một rõ hơn. Huyền công  trong DC, cũng rất gần với giáo lý của Đức Phật, Phật Pháp là nhiệm màu không thể giải thích được,và Đức Phật đã nói và chỉ rõ con đường cho chúng ta đi, nếu đi đúng con đường đó chúng ta cũng sẽ thành Phật. Cũng như huyền công thật nhiệm màu chúng ta cũng  không thể   giải thích, chỉ biết 1 điều rất rõ rằng ,Thầy  cũng nói : nếu chúng ta tập đúng ,ai cũng sẽ làm được như Thầy (trong lớp ta cũng có nhiều người chỉ mới tập mà cũng đã có kết quả rất tốt.) Huyền công sẽ là 1 phương tiện hữu hiệu giúp con người liên lạc với nhau nhanh nhất, phát huy tối đa sự linh hoạt trong chữa bệnh giúp người  của môn đồ Diện Chẩn.

 

Câu hỏi số 15:

Bạn hãy hình dung sự phát triển và thay đổi của con người trong xã hội trên thế giới, khi có hàng tỉ người sử dụng Diện Chẩn trong 100 năm nữa?

Trả lời:

Sự phát triển của Diện Chẩn  chắc chắn sẽ xảy ra, ta nhìn thấy tây y và đông y cũng thấy sự soán ngôi của tây y,và hiện nay tác dụng phụ ghê gớm của thuốc tây cùng thái độ làm việc và mục đích của một số đông BS, y tá và ta sẽ  so sánh với tính và  chất của DC ta cũng sẽ  hình dung được ở 1 tương lai gần DC chẩn sẽ phát triển không biên giới, và huyền công, khí công âm dương của Diện Chẩn được số đông sử dụng thành thạo, ta sẽ thấy Tây Phương Cực Lạc củ a Đức Phật A-DI –ĐÀ ngay ở trần gian này, mọi người cũng sẽ dùng ý nghĩ để giao tiếp ( phác đồ yêu thương 26-60; phác đồ lạc quan yêu đời 124-34; Phác đồ can đãm 41-50; PĐ . chống lãi nhãi 26-8-12-79-14; PĐ. chốn g mất ngủ 14-26; PĐ.  chống uống rượu 15-19). chửa bệnh bằng huyền công,  ăn hay không muốn ăn, tùy (ADKC). Tự tại, đi khắp nơi ( bằng ý nghĩ). Thế giới không có bệnh viện nhà thuốc. Các bạn nghe có thấy quen không. (một vài  hình ảnh mô tả thế giới cực lạc của Đ ức Phật A-DI-ĐÀ). Không thể không liên tưởng Thầy Bùi Quốc Châu là một vị sứ giã nào đó được ơn trên ban xuống để thay đổi thế giới này.

 

Câu hỏi số 16:

Bạn nghĩ gì về Thầy Bùi Quốc Châu?

Trả lời:

Lần đầu gặp và tiếp xúc với Thầy, cãm nhận đầu tiên là Thầy rất dễ gần,  thân thiện giản dị, tính tình rất trẻ so với tuổi, nhưng mổi một lần tiếp xúc  sẽ thấy được phía sau đó là một bộ não tuyệt vời, con người cực kỳ tinh tế, sâu sắc, tấm lòng nhân hậu, nghĩ tới những điều không ai nghĩ tới, dám làm những điều không ai dám làm, những ý nghĩ có khi xuất phát từ những điều bình dị không thể nào bình dị hơn ,có khi xuất phát từ những điều cao cả ít người nghĩ được tới. những điều cao cả đó là vì lòng tự hào dân tộc (cái này có thể có nhiều người nghĩ ) nhưng phải sáng chế ra điều gì đó để  người nước ngoài học lại củ a mình ,thì không ai dám nghĩ và có nghĩ chắc cũng không ra. Và những điều bình dị nhất đề  làm hạt giống cho công trình để đời lại là những ca dao tục ngữ của người xưa đúc kết, lưu lại.

Ấn tượng nhất của tôi về Thầy là câu chuyện Thầy cứu em gái, ngoài những đúc kết qua câu chuyện đó là “ Giúp người là giúp mình”, với tôi không dừng lại ở đó, khi anh bạn người Ý nghe anh Trí dịch xong, ôm chầm lấy Thầy, ánh mắt củ a anh nhìn Thầy làm tôi xúc động ,cãm giác nghe ngẹn ở cổ, phút giây sanh tử giữa cái sống và cái chết không ai rõ bằng người trong cuộc,quyết định cứu người em gái của Thầy, người lớn còn không nghĩ được chứ nói gì tuổi Thầy lúc đó ,chỉ là 1 cậu bé. Vì lúc đó mọi người sẽ hoảng loạng, cùng thoát, chứ it ai nghĩ phải hy sinh. Có nhiều gương hy sinh cứu người, rồi chết đuối lắm, nhưng khi người ta cứu, người ta vẫn còn điều kiện an toàn,cái chết là ngoài suy nghĩ( lúc đó người ta nghĩ, chỉ biết cứu người thôi, không thể làm ngơ được, nhảy xuống cứu  khi chưa kịp nghĩ tới cái chết). Đủ hình dung được sự hy sinh và thái độ bình tĩnh của Thầy khi còn là cậu bé thật là  khác người . Cái mạng mình còn không tiếc,còn cái gì trên đời mà Thầy giữ cho riêng mình.

Ấn tượng thứ hai là khi tôi nhìn vào “ Của để dành của Thầy”, các bạn đừng nghĩ đó la của cải vật chất nha, mà đó là Thầy Tâm, Thầy Trí, Thầy Luân, kho của cải đó là vô giá.Mình có mặt ở đây đã tự tôn họ la Thầy rồi, nhưng đứng trước chúng ta, họ chỉ dừng lại ở mức : “ …Xin được chia sẽ những kinh nghiệm may mắn được biết trước..””

Thầy có đầy đủ phương tiện để các bạn ấy thành ông này, ông nọ, lấy xe hơi nhà lầu  làm mục tiêu, nhưng không họ đã chung lưng gánh vác khó khăn với Thầy để có 1 PP tuyệt vời cho chúng ta  hôm nay, ta hãy nhìn ở thời điểm 30 năm trước, mới thấy thật sự bái phục. Họ còn rất trẻ, qua sự khiêm nhường đó, ta thấy được ,cái tâm,cái tài, nhân cách của họ ,vì họ có một người cha đức dộ và tài giỏi.

Ấn tượng thứ ba là, một người uyên bác như Thầy, lại  luôn lắng nghe người khác, tầm như Thầy ngoài xã hội, thấp sáng nguyên nhà đèn, tìm không ra một người chịu nghe ai, chứ đừng nói Lắng Nghe. Khi Thầy kêu nộp bài thu hoạch, tôi nghĩ, sao Thầy xem cho hết,nên khi nộp bài ADKC, tôi  cố gắng viết ngắn gọn để không mất thời giờ vàng ngọc của Thầy, ai ngờ hôm sau Thầy bảo : “Bài ai ngắn Thầy không nhận.” Thầy trân trọng từng ý kiến chia sẽ của học viên. Một Điều xưa nay hiếm.

Tôi ấn tượng câu nói của Thầy : “ Hiểu hôn, nói vậy  hiểu hôn, nói tới đây hiểu chưa”.Có một danh nhân lịch sử của  dân tộc ta cũng có 1 câu nói bình dị  thế mà làm triệu triệu trái tim con người Việt nam xúc động, nó đã đi vào lịch sử, chắc trong chúng ta ai cũng biết : “Tôi nói đồng bào nghe rõ không?”. Tôi không làm phép so sánh, tôi chỉ muốn nói, qua những câu nói bình dị đóta thấy được, họ đều là những người có nhân cách lớn.

Ấn tượng thứ tư là, vượt qua tất cả những khó khăn muôn vàn,những đố kỵ( chắc chắn có, vì quyền lợi riêng của một số người,), Thầy vẫn 1 mình kiên cường vượt qua, và hiên ngang vươn ra thế giới. và thành quả ngày hôm nay, là những học trò Diện Chẩn, những người đã trực tiếp trãi nghiệ m phương pháp Diện Chẩn, có mặt khắp nơi trên thế giới và không ngừng tăng theo cấp số nhân, chúng ta cũng tự hào được là học trò của Thầy,học trò khóa 133.

 

Câu hỏi số 17:

Bạn nghĩ gì về tâm ngôn của Thầy Bùi Quốc Châu?

 Trả lời:

Tâm ngôn của Thầy là kinh nghiệm sống, Thầy đãchắc lọc qua 70 năm cuộc đời, Thầy trao cho chúng ta như là một trong những phương tiện trên con đường đi đến CHÂN-THIỆN-MỸ, để chúng ta tự hoàn thiện mình cả thân và tâm.

 

Câu hỏi số 18:

Sau khi học khóa căn bản này, bạn có ước muốn sẽ làm gì trong tương lai?

Câu hỏi số 19:

Thế giới quan và nhân sinh quan của bạn sau khi học xong?

Trả lời câu 18 & 19 :

Từ lâu tôi mong ước được học Diện Chẩn với Thầy, để tự chữa bệnh cho mình và cho những người xung quanh.khi đến đây, tôi thấy được cái thần thái an nhiên tự tại ,tâm từ  buông xả  của Thầy, tôi ngộ ra được nhiều điều. tôi ăn chay 2 năm rồi, bây giờ dù giàu hay nghèo, cũng đậu hủ, tương chao chứ có ăn được vịt quay đâu? Tôi cảm thấy tâm mình mở ra..Con chuột con cá còn cãm nhận được tâm Thầy nữa là (26-60).Tự dưng muốn có cái gì đó phục vụ  cho cộng đồng.  Sau khóa học này, tôi tiếp tục trau dồi kiến thức, tu sửa thân tâm, nữa cuộc đời còn lại nhân rộng Diện Chẩn điều khiể n liệu pháp đến cho mọi người ,mọi nhà ,bằng mọi cách. Đề ai cũng biết Diện Chẩn, tự chữa bệnh cho mình.

 

Câu hỏi số 20:

Sau khi học xong bạn muốn thành chuyên gia chữa bệnh gì?

Trả lời :

Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ thành chuyên gia chữa bệnh. Có thể bạn nghĩ tôi không có óc cầu tiến. Riêng trong PP Diện Chẩn, với 1 người Thầy đức độ như thế, thì có lẽ Thầy chẳng có người  học trò nào muốn thành chuyên gia. Chỉ được  là môn đồ giỏi của Diện Chẩn, đã mãn nguyện lắm rồi.

TT. Việt Y Đạo, ngày 27/12/2014.

 

BÁO CÁO KẾT QUẢ THỞ ÂM DƯƠNG KHÍ CÔNG

Lời đầu tiên em xin chân thành cãm ơn Thầy, người đã phát minh ra một phương pháp thở đơn giản mà vô cùng hiệu quả, cái quý nhất là kết quả đến rất nhanh, nó đến khi người ta chưa kịp nản.

Đó là trường hợp của em, trong một tuần đầu, đến lớp nghe các bạn báo cáo mà ham, nghiệm lại mình, sao không giống bất kỳ ai trong lớp, suy nghĩ hoang mang, nhưng những phản ứng ngược cũng không thấy nên tiếp tục trải nghiệm và lắng nghe cơ thể kỹ hơn.

Phản ứng của em như sau :  Ba ngày đầu do tập chưa được, đi xe cũng tập, ngồi đâu có cơ hội là tập ngay, tối về nhà 12g  là cử tập chính thức, em thở 10 đường dương ,chân tay lạnh ngắt ,sống lưng lạnh, cả người lạnh y như vừa nhai 1ca đá vậy,( em nhai đá thuộc loại ghiền, học diện chẩn ,em đã “ cai” rồi), vô trùm mền ngay, tay chân xanh lè, tự nghĩ sao bạn thở ai cũng bị nóng còn mình lạnh là sao? Những ngày sau y chang vậy ,nhưng  những triệu chứng nóng trong người như chảy ghèn hơi rít nơi nơi khóe mắt, hơi thở ra mũi nóng khô, khô cổ, cảm giác khô cuống phổi, khát nước mất tiêu,tự nghỉ sao mình ngược đời vậy. Đến lớp chia sẽ, các anh chị ngồi kế (không dám chia sẻ trước lớp vì xấu xí sợ lên phim, em mong Thầy thông cãm ạ!), anh chị khuyên nên về thở đường âm. Về nhà, cạn nghĩ, mình thở bị lạnh thiệt nhưng kết quả tốt mà,thôi.. cứ thở tiếp đường dương xem sao! Em lại thở 10 đường dương.

Điều kỳ diệu đã xảy ra, khoảng chừng 10 hay 11 ngày , em thấy bụng mình có cãm giác trì nặng kinh khủng, như cái bọc treo, khó chịu.tối đó tập thở xong em vẫn thấy lạnh như mấy ngày trước. Qua hôm sau,bắt đầu em đi đại tiện liên tục 3 lần trong ngày, ngày hôm sau tiếp tục 2 lần trong một buổi sáng, em tưởng như mình đang được rửa ruột. Đi nhiều mà nghe ruột nhẹ, mát từ từ, không tiêu chảy .,Mới đầu ra hơi khó, càng về sau nhẹ nhàng thoải mái ,bớt tanh dần. Phải

Nói thêm là em rất khổ về đường ruột,cả tuần có khi không đi được,mà đi được thì y như rằng tiêu chảy, em đả ăn chay trường 2 năm rồi nhưng không cải thiện được gì.bây giờ cứ đều ngày nào cũng giải quyết được.

Chưa hết, Âm dương khí công còn cho em một điều kỳ diệu nửa,số là từ đầu năm nay dấu hiệu kinh nguyệt của em không đều ,  màu lạ, mùi lạ, sắp tới kỳ là đau đủ thứ hết muốn làm ăn luôn, khám phụ khoa BS nói em có dấu hiệu hết kinh, cũng phải ráng chịu đựng ,ai cũng thế mà  ,níu kéo trái tự nhiên lại sanh bệnh. Mà thật vậy, 6 tháng nay em mất hẳn,thật ra em đã có 2 cháu, trai gái đầy đủ rồi cũng không sao, nhưng em gặp nhiều vấn đề trong sinh hoạt vợ chồng( nhưng cũng được cải thiện rồi ạ, em sẽ báo cáo trong bài thu hoạch ạ),Tới ngày 19/12 em lại có kỳ lại rất bình thường.Thật là một điều kỳ diệu.

 Điều kỳ diệu này,Thầy đã mở ra cho phụ nữ một cơ hội quý giá,không phải đơn giản là kéo dài tuổi xuân mà còn cho những người phụ nữ lập gia đình muộn nữa,như  em có một người bạn lấy chồng ở tuổi 46, ngay ngày đám cưới thì có kỳ,xong rong kinh suốt cả tháng, đi khám BS bảo hết kinh và thật vậy hết rong kinh là chị hết kỳ luôn, đồng nghỉa với không có con và  “chuyện ấy” như cực hình, kéo theo cả một hệ lụy buồn nhiều hơn vui,chị ấy ở tận Phan thiết, mấy hôm nay nghe em chia sẽ chị vui lắm, và em cũng liều mạng dạy âm dương khí công cho chị qua điện thoại. mong .. điều kỳ diệu cũng sẽ đến với chị.

Trở lại chuyện của em lại tiếp tục ly kỳ,em duy trì 10 đường dương cho đến ngày học ADKC thứ ba, tối đó về ngủ không được ,người tỉnh táo nghe trong người nóng ,sờ tay lên đuôi mắt ,thấy ghèn rít tay, mắt lờ mờ (do ghèn), đầu hơi ong ong cảm giác bốc hỏa. Lại nghĩ, cơ hội thực hành đường âm tới rồi đây, thế là làm một hơi 40 đường âm,cạn nghĩ..làm vậy mau thấy..

Thì muốn thấy THẦY cho thấy, sáng hôm sau thức dậy vừa hết hồn vừa mắc cười , chợt nghĩ tới THẦY  ,nghĩ tới giọng cười đắc chí của THẦY,và cách nói đùa của THẦy : “ Tham hả mậy,thử hả mậy.”” Em bật cười thành tiếng luôn.Chồng con em cũng cười theo. Thầy biết không ,tay chân mình mảy em căng như ruột xe bơm hơi ,mặt nặng cảm giác căng mập ra, chân phù nặng như ngồi may cả ngày, bàn tay co lại khó…Nói giống như ông Bao Công là “TÂM PHỤC,KHẨU PHỤC LUÔN’’ kết quả nhanh ghê gớm,em sợ rồi.Em Bái thầy luôn, không dám thử nữa, mà phải thiệt thôi. Em  bắt đầu thở 20 đường dương cho cơ thể bình thường lại.

Từ hôm đó đến nay,em giử quân bình 5D, 3A. Mỗi lần thở đường dương em không còn thấy lạnh nữa, mà cơ thể ấm, nghe ở sống lưng lúc nào cũng như có 1 làn hơi ấm là là ở đó, nhất là khi khí hậu bên ngoài lạnh.mặt hết lầy nhầy mồ hôi, đồng nghĩa bớt mụn, đặc biệt hết rụng tóc, nổi khổ tâm nhất đả được giải quyết.

Qua những gì em đã trải nghiệm và thực hiện, em muốn nói với các bạn rằng ,nều tập chưa được hãy cố gắng kiên trì, vì có thể do cơ thể mình phản ứng không giống các bạn khác, miển là không có phản ứng ngược ,ta cứ tập…chắc chắn sẽ thành công. Như em bây giờ giải quyết nhiều nổi khổ không thể nói với ai.

Em vô cùng cảm ơn Thầy, đã cho mọi người một phương pháp thở tuyệt vời, mong Thầy  luôn mạnh khỏe,sống lâu. Bằng trí tuệ ,bằng tâm từ của Thầy sẽ còn rất nhiều phát minh giúp cho nhân loại.Tâm từ của Thầy lan tỏa khắp cộng đồng.

Bài viết cùng mục
 Bài TH Khóa 135-2015: HV LÊ XUÂN LÝ HỒNG [09.07.2015]
 Bài TH Khóa 135-2015: HV PHAN VÕ NHƯ NGUYỆN [17.06.2015]
 Bài TH Khóa 135-2015: HV VƯƠNG ĐÌNH TUẤN [13.05.2015]
Xem tất cả
DỊCH SANG CÁC NGÔN NGỮ KHÁC
                             
Liên kết facebook Diện Chẩn
facebook
BÀI MỚI NHẤT
 Tâm sen giúp bạn an thần, thư giãn
 Lưu ý khi dùng Đông dược
 Tuyệt chiêu ngừa lão hóa xương
 Mạng xã hội thúc đẩy hành vi ăn kiêng nguy hiểm?
 Hàn Quốc “hết nguy” vì MERS
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA, Hà Nội, viết về Diện Chẩn (tiếp theo) - Kỳ 33
 THÔNG BÁO: Khai giảng lớp Diện Chẩn lý thuyết&thực hành tháng 8/2015
 19 câu để đời của Lão Tử dùng làm kim chỉ nam cho cuộc sống
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA/MÀN ẢNH SÂN KHẤU viết về Diện Chẩn (Tiếp theo): Kỳ 32
 Sài Gòn - Gia Định một thời để nhớ - Những câu chuyện về chợ Bến Thành
PHÓNG SỰ ẢNH
Xem tất cả ảnh  
GALLERY BÙI QUỐC CHÂU
Xem tất cả ảnh  
VIDEO HƯỚNG DẪN DIỆN CHẨN
XEM VIDEO  | Xem video clip  
TÌM KIẾM
ĐỒ HÌNH DIỆN CHẨN
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, các bài viết đăng trên web này có giúp ích cho quá trình trị bệnh của mọi người không?
 Rất hữu ích
 Khá hữu ích
 Bình thường
 Ý kiến khác
Góp ý hoàn thiện website
Hãy gửi cho chúng tôi các ý kiến góp ý của bạn về website www.dienchan.com
Trang chủ | Dụng cụ - Sách | Liên hệ
Copyright © 2006 www.tuchuabenh.com