GSTSKH BÙI QUỐC CHÂU
CÁC MỤC CHÍNH
  Gallery Bùi Quốc Châu
BÀI VIẾT VỀ VIỆT Y ĐẠO
Xem tất cả  
LIÊN KẾT WEBSITE

· www.dienchan.com
·

www.dienchanparis.com   

 · www.dienchanhanoi.blogspot.com
· www.dienchancaobang.blogspot.com
 · www.vietnam-daisuki.com
 · www.ykhoanet.com
· www.yhoccotruyen.net
·

www.youtube.com

·

www.vanhoavietnam.vn

· www.amthuc.net.vn
SỐ NGƯỜI TRUY CẬP
   Số người online 21
   Hôm nay 708
   Hôm qua 717
   Trong tuần 5505
   Trong tháng 16056
 Tổng số 3123977
TRUY CẬP THEO QUỐC GIA
Xem chi tiết bài viết
Bài TH Khóa 133-2014 - HV DƯƠNG HỮU TÍNH

TRUNG TÂM VIỆT Y ĐẠO
KHÓA ĐÀO TẠO 133 – 2014
DIỆN CHẨN –ĐIỀU KHIỂN LIỆU PHÁP
Giảng Viên: GS.TSKH. BÙI QUỐC CHÂU


Họ và tên:             DƯƠNG HỮU TÍNH      

Sinh năm: 1966

Nghề nghiệp:    Thợ may

Trình độ:                       12/12

Điện thoại:                    01234575202

Địa chỉ:             146 Nguyễn Đình Chiểu, KP 8, P. 8, TP. Cà Mau


BÀI THU HOẠCH

Câu 1: Từ khi học đến nay, bạn đã làm được bao nhiêu ca bệnh cho mình và cho người khác? Tỷ lệ thành công và thất bại? Kể ra những ca thành công và thất bại.

            Tôi ở trú nhà người chị ở Hóc Môn nên tiếp xúc với bên ngoài rất là hạn chế.

-Ca thứ 1: Có một bệnh nhân ở Củ Chi 56 tuổi (nam), bị thoái hóa và gai đốt sống lưng, thoát vị đĩa đệm, cổ quay ngang không được (hơn 10 năm), đau vùng eo (hông), đang uống thuốc huyết áp.

Không có máy đo huyết áp nên tôi bắt đầu bằng H15 – 0 gạch 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết, gạch tìm vùng đau trên sóng mũi, mí tóc trấn và hai bên mang tai để tìm điểm đau, đều có báo đau. Tôi dùng bộ thông nghẽn nghẹt + bộ giãn cơ thông tắc rồi dai vào vùng báo đau ở sống mũi, mí tóc trán và 2 bên mang tai rồi lăn hơ ngãi cứu. Rồi bảo anh ta đứng lên đi tới đi lui coi còn đau không, anh bảo giảm 50%. Tôi tiếp tục dùng chày dò điểm đau trên lưng rồi chà dầu vào và đẩy lên xuống rồi vùng búa gỏ nhẹ vào xương sống, tiếp tục tôi dùng que dò tìm chổ đau ở ngón giữa tay trái trong cũng báo đau. Tôi day rồi lăn 2 bên ngón tay rồi bảo anh ta đứng lên khòm xuống, anh ta bảo đã đỡ đau 80% (không dùng bộ giảm đau). Cổ của anh xoay không được trên 10 năm. Tôi dùng que dò gạch vùng H108 và vùng đuôi mày át mí tóc đều báo đau, gạch xong tôi bảo anh ta xoay cổ thử coi, anh xoay qua được, rồi nói rất lâu rồi tôi xoay được như vậy thật hay quá. Tiếp tục tôi tìm điểm đau phản chiếu vùng hông rồi vạch anh ta đứng lên xoay qua xoay lại cười nói đã đỡ đau nhiều rồi (tôi nhớ lời Thầy Châu không nên sử dung nhiều phác đồ cùng lúc nên tôi chỉ vạch thôi mà đã có kết quả rồi)

- Ca thứ 2: Linh 26 tuổi bị thoát vị đĩa đệm, sơ cứng vùng cơ lưng không đứng thẳng được, trước tiên tôi dùng bộ thông nghẽn nghẹt + 1 gạch 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết, rồi dùng chày thoa đầu day trực tiếp vùng lưng sơ cứng, rồi dùng cây lăn đinh lớn lăn 30 lần phần cơ đó chỉ mềm ra một chút thôi tôi tiếp tục dùng búc lớn gỏ đầu bằng vào xương đầu gai vào cơ rồi hơ ngãi, rồi bảo Linh khòm thử thì em khòm gần 900 bảo là đỡ đau nhiều lắm. Tiếp tục ngày hôm sau em Linh trở lại, tôi cũng làm như thế và thêm bộ bổ âm huyết em cũng đỡ đau rồi hôm sau em cũng đau trở lại. Tôi đổi bộ giản cơ bằng bộ trục thấp của Thầy Tạ Minh rồi cũng dùng thủ thuật như vậy em Linh bảo đã đau lâu hơn. (mỗi ngày làm có một lần không dùng bộ giảm đau)

- Chị tôi 59 tuổi hay đau ở khớp vai trái và cứng cơ cả hai tay đưa lên cao hay bị đau. Tôi dùng cây sao chổi gạch 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết rồi dùng que dò tìm huyệt đau phản chiếu trên trán và đầu đều báo đau. Tôi dùng cây giọt sương châm đều vào vùng đau một lúc thì dở tay lên được và giảm đau nhiều. Hôm sau tôi tiếp tục gạch 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết rồi dùng cây giọt sương châm trực tiếp vào vùng tay đau thì giảm đau và bớt sơ cứng. Mới làm chỉ mới 2 lần mà chị tôi đã khỏe ra nhiều.

Câu 2: Huyệt nào hoặc phác đồ nào bạn tâm đắc nhất? Tại sao? Kể ra chi tiết vài ca?

            Trước đây tôi chưa hiểu nhiều về huyệt hay phác đồ hỗ trợ của Diện Chẩn khi gặp những bệnh (lạ) mới mà tôi chưa hiểu hết về bệnh đó thì tôi dùng phương pháp gạch mặt, sau đó dùng tiếp bộ giải tỏa năng lượng (bộ này tôi dựa vào sách của Thầy Hoàng chú “giải phóng năng lượng”) Thầy thường dùng các huyệt trên sống lưng là chủ đạo. Thay vì trên lưng tôi lại thích làm trên mặt (vì là Diện Chẩn), nên tôi tìm ra bộ huyệt 22-127-19-173-1-189-9-26-106-103-126-0, rồi lăn, hơ phản chiếu theo vùng bệnh, rồi dùng tiếp bộ ổn định thần kinh 103-300-124-34-156-87 rồi cho bệnh nhân về (để tôi nghiên cứu phác đồ để điều trị). Với pháp đồ “giải tỏa năng lượng”, thường vùng vào buổi sáng (nếu dùng vào buổi chiều và tối thường làm bệnh nhân mất ngủ (tôi đã kiểm chứng rồi, tuy mất ngủ nhưng con người rất sản khoái nhẹ nhàn tinh thần vẫn sáng suốt khi ngủ lại được rất ngon).

            Có bệnh tên Lai, 32 tuổi ở phường 5, TP. Cà Mau, bệnh viêm màng não, sau khi cấp cứu bệnh viện về liệt 2 chi dưới (do rút tủy để xét nghiệm) người rất ốm còn khoảng 30%, khi ra viện Bác sĩ chỉ cho 15 ngày thuốc để bồi bổ sau đó tái khám Bác sĩ không cho thuốc uống nữa, chỉ bảo ăn uống bồi bổ từ từ sẽ hồi phục. Bệnh nhân thường hay bị sốt, người nhà chỉ cho uống hạ sốt thì xong. Vợ anh ta đến nhờ tôi cứu dùm vì bác sĩ không cho đi châm cứu.

Khi đến nhà gặp chú ấy tôi thấy hơi lo vì chú quá ốm, xanh xao, nằm một chổ. Vì tâm muốn cứu người nên tôi không sợ. Tôi liền dùng phương pháp gạch mặt - giải phóng năng lượng – ổn định thần kinh – rồi cào đầu hơ khắp mặt xong tôi về. Hôm sau tôi lại tới, thì chú bảo hôm qua nhẹ cả người và ngủ được 2 giấc rất dài (chú thường mất ngủ cả đêm và đau cả người) tôi dùng bộ này 3 ngày rồi chuyển sang ổn định TK – tiêu viêm tiêu độc – bổ âm huyết. Cào đầu… rồi hơ, rồi bảo người nhà mua thuốc bắc nấu canh xương heo cho anh ta ăn.

Sau một tuần chân anh ta bắt đầu rung. Tôi cũng không biết phải làm sao (vì mới biết làm Diện Chẩn) có khi anh ta rung chân cả đêm về nhà tôi tìm trên gool coi các sinh huyệt đông y trên cơ thể người , tôi thấy một số huyệt nằm ở hán, buổi sáng hôm đó khi đến nhà anh ta thì thấy anh ta đang rung tôi liền dùng cây lăn nhỏ vùng chân phản chiếu trên mặt lăn hoài nhưng chân không ngừng rung tôi mới dùng tay ấn huyệt ở hán một chút xíu thì chân ngưng rung liền, tôi thích quá ấn để lâu một chút, rồi tiếp tục bấm huyệt như trước sau đó anh bắt đầu tập đứng và đi. Tôi bảo đi ít thôi vì sợ anh ta bị kiệt sức (ở giai đoạn này tôi chưa dám dùng cầu gai lớn làm trên người vì quá ốm (gầy)) sau 15 ngày cơ thể anh ta dần hồi phục, trước đây anh ngồi xe lăn, bây giờ anh đứng và đi được vài bước và tự vệ sinh được cho mình. Sau gần 1 tháng là anh ta đã đi được bình thường nhưng còn hơi yếu. Ơ gia đoạn giữa tôi có yêu cầu anh ta đi tập vật lý trị liệu thêm, thì anh ta bảo đã đến rồi như anh ta từ chối (chắc vì anh quá ốm)

            Qua sự việc trên từ những phác đồ như vậy từ những thủ pháp đó mà có thể cải tử hoàn sinh một con người mà tây y đã bó tay.

Bệnh nhân Lưu Văn Hùng, 47 tuổi ở xã Hà Thành, Cà Mau, bệnh thoái hóa và vẹo cột sống, thoát vị đĩa đệm L1 L2 L3, thần kinh tọa. Sau khi trị bấm huyệt tay bị tổn thương vùng tủy sống, được cấp cứu bệnh viện Triều An về liệt hai chi dưới và bị lỡ loét vùng da xương cùng. Kết quả bệnh án là “viêm tủy cắt” ngang đây là bệnh mới mà tây y đã bó tay. Sau khi chuẩn trị nhiều nơi anh ta mới tìm đến tôi. Lúc này cơ thê anh rất ốm do ngủ không được. Bắt đầu điều trị tôi dùng thủ thuật gạch mặt – cạo đầu – thông nghẽn nghẹt về lưng phác đồ giải tỏa năng lượng + ổn định thần kinh (huyết áp BT) ngày 1 lần sau 3 ngày anh Hùng ngủ được cơ thể nhẹ nhàng. Tiếp tục sử dụng phác đồ ổn định thần kinh – tiêu viêm tiêu độc – bổ âm huyết và thường xuyên cào đầu. Sử dụng 15 ngày cơ thể đã hồi phục. Lúc này tôi chuyển sang chữa đốt sống lệch tôi dùng bộ giãn cơ toàn thân + bổ âm huyết – rồi dùng cách nằm xấp gập gót chân vào mông để kéo giãn cơ lưng và dùng gừng tươi chà lên đốt sống lưng dùng cây lăn đôi lăn. Làm như thế khoản hơn 1 tuần là đốt sống lưng đã vào vị trí cũ. Lúc này tôi bắt đầu chữa viêm tủy cắt ngang tôi dùng rất nhiều phác đồ luân phiên nhau để chữa ổn định thần kinh + TVTĐ – Bổ âm huyết; TVTĐ + thăng khí + bổ trung – tiêu viêm khử ứ – bổ trung + bổ âm huyết v.v. cả tháng sau kết quả không khả quan lắm , chỉ có tiến triển như vầy ngang vùng thắt lưng vùng trên ấm bình thường nữa vùng dưới lạnh và cứng (hơi), gần hai tháng điều trị chân ấm dần và đỏ lên không còn cái chớn ngàng thắt lưng nữa và khều nhẹ vùng da đùi thì ngón chân cái bắt đầu giật nhưng chưa có cảm giác (như đặc biệt là chân giữa lại dụng lên) sau này tôi chỉ cho người nhà tự làm, đến nay gần 3 tháng chỉ tiến triển hơn một chút.

Em bé 12 tuổi tên Được ở P. 6, Cà Mau, toàn thân em như cục bột bụng trào qua trào lại xương sống mềm tay chân không cử động được để đâu nằm đó chí có 2 bàn tay là cử động được nhưng rất yếu nhưng em vẫn tỉnh táo và sáng suốt. Em Chơn14 tuổi chân tay co quắt cơ rất cứng hay bị giật nói không rõ tiếng. Em bé chuột 5 tuổi tay chân quều quào cả ba em bé này đã từng chữa trị ở các bệnh viện lớn ở Sài Gòn nhưng không kết quả sau đó chuyển qua đông y uống thuốc Bắc và châm cứu vẫn không có kết quả gì.

Tôi chỉ chữa các em này khoản 1 tháng rồi tôi đi học khóa này (133). Tôi chỉ dùng thủ pháp gạch nhẹ 6 vùng phản chiếu cào đầu, giải tỏa năng lượng + ổn định thần kinh + bổ âm huyết, hoặc chống co giật + bộ khôi phục não, suy nhược thần kinh v.v. thì các em đó chuyển biến rõ rệch. Tôi dùng rừng để chà lên xương sống và tay chân rồi dùng lăn đôi lớn lăn nhẹ khắp người các em. Em Được thì cơ thể săn chắc tay chân bắt đầu vận động và tự cầm chén ăn cơm chỉ còn cơ lưng chưa thẳng, em Chơn thì bớt giật nhiều cơ mềm ra và đang tập đi còn em Chuột giảm quều quào, vịnh vào cái gì đó là em tự đứng được, hiện nay tôi đều dạy cho người nhà tự chữa cho các em, (em Chơn đã từng được ông Yên chữa rồi).

Các bạn thử nghĩ coi nếu không có huyệt và phác đồ của Diện Chẩn do Thầy Châu sáng lập ra thì các em này sẽ sống ra sao?

Riêng tôi huyệt và phác đồ nào tôi cũng tâm đắc còn Diện Chẩn thì tôi càng tâm đắc hơn.

Kính thưa Thầy cùng các vị đồng môn. Tôi chỉ mới biết một ít về Diện Chẩn mà làm được như thế, còn ở khóa 133 này Thầy Châu cùng các con Thầy đã và trang bị cho chúng ta biết bao nhiêu phương pháp để đối phó với bệnh tật, hãy can đảm lên, tự tin hơn vì chúng ta đã có Diện Chẩn ĐKLP

Chỉ cần vô chiêu hay cây sao chổi với 6 đường bạch huyết hoặc cây giọt sương xâm mứt gừng là chúng ta có tự tin lâm trận rồi (mỗi lần đều trị như vậy có tác dụng khoản 6 giờ đồng hồ, nên cần làm mỗi ngày từ 2 š 4 lần)

Câu 3: Bạn nghĩ gì về hệ thống huyệt của Diện Chẩn?

“Vạn vật đồng nhất thể”

Con người chúng ta là tiểu vũ trụ do sinh hoạt, ăn uống không đúng cách nên có thể ta bị mất quân bình (có thể nói thiếu chất này thừa chất kia hoặc bị tắc nghẽn một số bộ phận nào đó…). Bởi thế hệ thống Huyệt Diện Chẩn ĐKLP của thầy Châu tìm ra, giống như một “rơ mos” mà những nút ấn “Huyệt” sẽ giúp ta chỉnh lại những sai lệch cơ thể và đào thải những chất thừa, bổ sung cho nhau những chất thiếu để cơ thể có thể vận hành tốt hơn.

Câu 4: Bạn nghĩ gì về các phát đồ hỗ trợ trong Diện Chẩn?

“Đói ăn rau đau uống thuốc”

Đó là câu nói dân gian, đã thắm sâu vào lòng người dân ta hàng ngàn năm nay, bởi thế khi nào cơ thể ta có điều gì bất ổn thì đều ti tìm thầy tìm thuốc bên ngoài để cứu chữa mà không biết rằng trong cơ thể chúng ta có cả một kho tàng thuốc quý.

Diện Chẩn có cả một vườn thuốc trên mặt mà ta không biết sử dụng. Có câu nói “người Việt Nam chết trên đống thuốc”

Khi tôi biết đến Diện Chẩn và sử dụng những phác đồ hỗ trợ để điều trị thì tôi cảm thấy quá tuyệt vời và trên cả tuyệt vời. Vì sao!? Theo sự hiểu biết hạn hẹp của tôi, trên nền khoa học tây y. Khi mỗi một người phát minh ra một vị thuốc nào đó để chữa bệnh đều được lấy tên người đó đặc cho tên thuốc hay tên hóa chất đó và còn được vinh danh qua nhiều giải thưởng như “no ben”

Còn những phác đồ hỗ trợ của Diện Chẩn do thầy Châu nghiên cứu ra có thua gì những phương thuốc đó đâu. Đôi khi còn an toàn hơn (vì không có tác dụng phụ), như bộ tiêu bướu – bộ cầm máu – bộ giảm đau – bộ bổ âm huyết.

Các vị học viên ơi! Chúng ta thử một lần ngồi vào bàn, lấy một toa thuốc mà so sánh với một phác đồ Diện Chẩn thì các bạn sẽ thấy giá trị đích thực của nó.

Riêng tôi coi phác đồ hỗ trợ và huyệt của Diện Chẩn do thầy châu thiết kế và sáng lập ra có thể sánh bằng các công trình khoa học của tây y và đông y trên thế giới.

Câu 5: Bạn thắc mắc điều gì nhất trong các tài liệu và bài giảng? Nêu ra những gì bạn khó hiểu và không làm được.

Trong tài liệu này tôi chưa hiểu lắm về âm dương ngũ hành.

Tương sinh tương khắc – tương khắc tạng khí – phối hợp quan niệm sinh khắc… để khi chữa bệnh liên hệ phác đồ hỗ trợ cho nhau có kết quả tốt hơn.

Câu 6: Bạn nghĩ gì về các dụng cụ của Diện Chẩn

Dụng cụ Diện Chẩn do thầy Châu thiết kế ra dựa trên quan điểm âm dương, lấy động chế tịnh. Mỗi dụng cụ đều có nét đẹp riêng, chắc chắn đa dạng, có thể chữa bệnh thay cho phác đồ hỗ trợ.

Cây dò Huyệt 2 đầu thiết bản Tề thiên, có tính năng như siêu âm.

Cây cào cỏ Chư bát giới để cào đầu và cào mặt làm lưu thông máu huyết vùng não vùng mặt.

Cây lưỡi hái 2 đầu của Sa tăng dùng ủi vùng phản chiếu bị sơ cứng.

Cây cầu gai đinh lớn có thể làm trực tiếp làm tiêu khí…

Câu 7: Khi dùng các dụng cụ, bạn thích nhất phương thức tác động nào? Lăn, gõ, ấn, dán, châm? Hãy kể ra và nói lý do tại sao?

Khi học được khóa này tôi thích nhất là cây sao chổi và cây xâu mức gừng. Có thể giúp tôi đối phó với những bệnh mà tôi chưa biết cách chữa, còn những thủ pháp khác như dán, lăn, gỏ, day tôi đều thích, dụng cụ tôi thích tất cả.

Câu 8: Bạn nghĩ gì về các đồ hình (phản chiếu – đồng ứng) của Diện Chẩn?

Diện Chẩn là phương pháp chẩn đoán, chữa bệnh trên vùng da mặt và toàn thân, bằng cách tác động lên những điểm nhạy cảm “Huyệt” và các vùng tương ứng với các bộ phận bị bệnh trên toàn thân.

Những gì có liên quan đến nhau có thể hỗ trợ nhau trong việc điều trị bệnh như đồng hình tương tựu, như bàn tay trái nắm lại có thể chữa được bệnh tim và đầu não…

Đồng tính tương liên – đồng tự đồng danh – đồng âm đồng thanh, đồng chất…

Câu 9: Bạn có đề nghị gì với sách học và cách giảng dạy?

Sách của Thầy Châu nói riêng, Diện Chẩn KLP nói chung. Tôi có thể so sánh như là “bí kiếp” võ công của người xưa.

Giúp tôi có một định hướng sống tốt hơn, những triết lý y học, những triết lý âm dương… không chỉ là những kỹ năng chữa bệnh mà còn là để tải đạo “Việt y Đạo” dẫn dắt con người vào lối sống “chân – thể – mỹ” kiến tạo một xã hội tốt hơn, văn minh hơn, gần gũi và hòa nhập một cách chan hòa hơn, thiện cảm hơn. Biết chia sẻ cảm thông những nỗi đau của người khác, biết tự bảo vệ mình và người thân mình.

Cách Thầy giảng dạy rất gần gũi dễ hiểu, cô đọng lại mọi việc, dùng người thật việc thật để lý giải và chứng minh mọi việc.

Thầy có quan niệm tất cả những gì thầy biết thầy điều chia sẻ cho tất cả mọi người đều biết giống như thầy. Thật là một đều hiếm có từ xưa đến nay!!

Câu 10: Cảm tưởng của bạn đối với phương pháp này, bạn nghĩ gì về tương lai của nó? Ích lợi của nó đối với sức khỏe và tinh thần ra sao?

Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường đến nay, tôi đã đọc những câu truyện kỳ lạ như một bà già 60-70 tuổi nhấc một vật nặng một hai trăm ký để cứu đứa con mình bị đè, một ông chồng bị ho lao mà người vợ sống chung nhiều năm vẫn khỏe mạnh như thường.

Một gia đình ở châu phi người chồng bị nhiễm HIV 2 năm không hay mà người vợ vẫn không bị lây nhiễm và biết bao nhiêu khả năng tìm ẩn khác nữa. Ai chứng minh giải thích được điều này.

Đối với khoa học hiện đại họ có thể nghiên cứu ra những chất để cứu chữa như “thuốc” những vật thay thế cấy ghép… rất hay như đều có tác dụng phụ và những người nghèo không thể tiếp cận được.

Từ khi tôi biết Diện Chẩn và học được khóa này, tôi bắt đầu cảm nhận được những điều kỳ diệu của những câu chuyện trên, tuy chưa đủ sức để giải thích như tôi đã cảm nhận được năng lực tiềm tàng trong mỗi con người mà chỉ có thầy châu mới có chìa khóa vạn năng Diện Chẩn ĐKLP mở cánh cửa bí ẩn trên cơ thể con người bằng sinh huyệt, để chứng minh rằng chính  cơ thể con người là ưu việt nhất. Có thể tự trang bị khí giới để chống trả lại mọi bệnh tật. Nếu Diện Chẩn này được trải dài trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam nói riêng toàn thế giới nói chung thì các bạn thử nghĩ coi! Thì tương lai tốt đẹp biết dường nào, con người không cần phải lo sợ bệnh tật thì cuộc sống luôn tràn đầy hạnh phúc xã hội sẽ được phồn vinh.

Câu 11: Từ khi áp dụng phương pháp này, bạn đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền?

Trước khi học Diện Chẩn tôi mắc phải nhiều thứ bệnh như: viêm xoang, thoái hóa đốt sống cổ, đau bao tử, gan nhiễm mỡ…gần một năm nay tôi không còn tốn tiền mua thuốc chữa bệnh. Diện Chẩn đã tiết kiệm biết bao nhiêu tiền cho tôi.

 

Câu 12: Những điều gì giáo viên hay nhắc đi nhắc lại trong lớp?

Giáo viên thường hay nhắc chữ Tâm và Tùy

Tâm trong Diện Chẩn luôn trong sáng, luôn coi bệnh nhân như người thân mình, luôn chia sẽ kinh nghiệm trong nghề nghiệp, cùng nhau gắn kết xây dựng vun trồng để hạt giống Diện Chẩn được nảy mầm khắp mọi nơi.

Tâm phải trải rộng để thấy nỗi đau vừa thể chất lẫn tinh thần cảu bệnh nhân mà chia sẽ

Tâm phải vững trước mọi biến cố của bệnh tật để lái con thuyển Diện Chẩn đến bờ an toàn nhất kết quả nhất.

Tâm phải rộng để thu nhận những gì mình biết và chưa biết để chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau “Biến bệnh nhân  thành thầy thuốc”

Tùy trong Diện Chẩn không giới hạn bất cứ điều gì

“Tùy duyên ứng biến”

Tùy là không chấp, phải biết linh hoạt trong mọi hoàn cảnh, mọi sự việc cũng như lúc nóng lúc lạnh, lúc cứng lúc mềm, mà thay đổi dụng cụ hoặc thay đổi phương pháp… miễn sau kết quả tốt là được. Bởi thế nên Diện Chẩn rất là “Thiên biến vạn hóa” cách chữa bệnh không ai giống ai.

 

Câu 13: Trong 20 điều lợi ích sau khi học Diện Chẩn, bạn được bao nhiêu điều?

Từ khi học Diện Chẩn để chữa bệnh cho mọi người. Tôi luôn dùng cái tâm để làm. Với lòng “tự tôn” của Diện Chẩn nên tôi chưa nhận tiền của bệnh nhân sau khi trị bệnh. Tôi cũng không để ý mình được gì? Mà chỉ để ý mình đang làm gì?

Đến khi học được khóa 133 này, đọc 20 điều lợi ích. Tôi mới thấy mình được nhiều điều. Chỉ có tiền tài là tôi chưa có, điều sống lâu là tôi chưa biết, còn mọi điều khác thì có được chút chút.

Câu 14: Bạn nghĩ gì về phác đồ Tình thương 26 – 60 và các môn Huyền công trong DC?

Trước khi học khóa 133 này tôi đã xem trên mạng những chia sẻ về phác đồ yêu thương 26 – 60

Tôi có một giỏ lan trồng nhiều màu rồi cây vẫn tốt mà không ra bông, lần này mỗi tốt tôi đều tưới vào đọc 30 lần 26-60 rồi nói “Lan dễ thương hãy ra bông đi tôi rất thích bông của lan” chỉ làm khoảng 1 tuần vì tôi cũng hay quên, gần 1 tháng sau nữa đêm tôi nhớ lại ra tưới cây lan thì thấy lú mầm ra ở đầu cây lan và mấy ngày sau những búp bông hiện rõ hơn.

Những mục chia sẻ của diện chẵn tôi đã đọc được cách chữa “ảnh công” chữa thận “nhất dương chỉ” trị cổ gáy tay của Thầy Châu và của bác sĩ Đắc Thảo làm tôi quá hiếu kỳ!

Học ở khóa này tôi được Thầy Châu chữa bệnh bằng ngôn công và thấy công hiệu ngay lúc đó tôi giảm đau liền, thật kỳ diệu. Thầy nói làm được vậy là do thầy luyện “khí công âm dương”

Tôi có quen một anh bạn Tú lâu năm chuyên nghiên cứu về kinh điển và cách tu thiền, tu mật, mai danh ẩn tích nơi thâm sơn cùng cóc và tu rất nghiêm một nơi có thể thy chuyển quyền năng đó.

Thầy nói, thầy chỉ luyện âm dương, khí công thôi mà làm được giống như thầy, nếu luyện đúng và dụng tâm tốt.

Qua sự việc mắt thấy tai nghe này tôi không biết nói gì hơn. Phác đồ yêu thương và huyền công của Thầy Châu thật là “diệu kỳ & diệu dụng”

Câu 15: Bạn hãy hình dung sự phát triển và thay đổi của con người trong xã hội trên thế giới khi có hàng tỷ người sử dụng Diện Chẩn trong 100 năm nữa?

Dựa trên quan điểm thật của 20 điều lợi ít khi làm Diện Chẩn của Thầy Châu và phương pháp này trở thành tính “nhân văn” của người Việt Nam nói riêng cả thế giới nói chung. Thì sau 100 năm nữa thì dân sẽ giàu nước sẽ mạnh xã hội phồn vinh. Các bạn thử đến các bệnh viện lớn ở Thành phố này coi thử đi mỗi ngày mỗi bệnh viện đều có hàng ngàn người đến để trị bệnh. Họ phải tốn kém bao nhiêu tiền, thời gian và tinh thần.

Còn nói đến chuyện hàng tỷ người biết Diện Chẩn, tôi chỉ cần một tỷ người biết Diện Chẩn này thôi. Nói về dân số trên toàn thế giới hiện nay chỉ hơn 10 tỷ người. Tính theo tỷ lệ cứ 3 – 4 gia đình (1 gia đình 4 người) có một gia đình biết Diện Chẩn thì đã lọt vào số an toàn rồi. Hốn hồ chi còn nhiều cách chữa khác nữa.

Riêng ở Cà Mau có rất nhiều người đã học Diện Chẩn như đã bị may một, gần một năm nay tôi và anh Hoàng làm Diện Chẩn đã tạo không ít uy tín trong việc chữa bệnh bằng phương pháp này. Những bệnh đã từng được chữa trị đều rất tin và thích.

Bởi thế tôi và anh Hoàng rất mong thầy và các con của thầy cùng các học viên trên khắp cả nước hãy giúp đỡ và chia sẽ kinh nghiệm cho chúng tôi, để chúng tôi có đủ nghị lực vinh danh Diện Chẩn ở cuối trời đất nước là Cà Mau. Chân thành cám ơn!!

Câu 16: Bạn nghĩ gì về Thầy Bùi Quốc Châu?

Tôi chỉ có thể mượn câu nói này để biểu lộ tình cảm của tôi

“Ơn giời Thầy đây rồi”

Nghe thầy nói vì lòng tự tôn của dân tộc mà thấy phát minh ra Diện Chẩn.

Tôi nghĩ! Không chỉ thế, thầy còn thấy được nỗi đau trong lòng của bệnh nhân vừa thể sát lẫn tinh thần, nên mỗi ngày, mỗi giờ thầy điều tìm kiếm ra phương pháp mới, mọi lúc mọi nơi thầy đều chế tác ra cách thức mới để tiện việc rút ngắn thời gian chữa bệnh, sau cho kết quả tốt nhất và nhanh nhất.

Tôi không dám sánh thầy với ngài “Quán thế âm” với hạnh “lắng nghe tiếng khổ đau của chúng sanh mà ra tay cứu giúp” cũng không dám sánh thầy với ngài “Dược sư” đem những liều thuốc nhiệm mầu để cứu độ chúng sanh.

“Nhưng Thầy là thế” chúc thầy! Sức khỏe sống lâu, hạnh phúc, trí tuệ luôn minh mẫn để phát minh nhiều điều hay để giúp đỡ mọi người.

Câu 17: Bạn nghĩ gì về tâm ngôn của Thầy Bùi Quốc Châu?

Khi đọc tâm ngôn, của thầy mặc dù con chưa hiểu được nhiều. Con thấy mình rất hạnh phúc được làm học trò của Thầy.

Con cũng là Phật, nếu rất chú trọng đến đạo làm người. Mà đạo làm người của Diện Chẩn là một nghệ thuật sống giúp con người tiếp cận tới “chân thể mỹ” làm cuộc sống tốt hơn, con người khỏe mạnh hơn, gia đình hạnh phúc hơn, tính cách tự tin hơn cuộc sống tự do hơn, bình an hơn và tinh thần minh mẫn hơn. Đồng thời bớt tham lam, kêu ngạo, thành kiến, đua đòi, ích kỷ….nhằm góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Câu 18: Sau khi học xong khóa căn bản này, bạn có ước sẽ làm gì trong tương lai?

Sau khi học xong khóa căn bản này, tôi muốn trở thành người chữa bệnh chuyên nghiệp bằng phương pháp Diện Chẩn.

Nên tôi cần học thêm để hiểu rõ thêm Diện Chẩn, để có tính chuyên nghiệp hơn trong việc chữa bệnh. Và nhân cách sống theo tâm ngôn của việt y đạo của Thầy Châu sáng lập ra.

Câu 19: Thế giới quan và nhân sinh quan của bạn sau khi học xong?

Sau khi học Diện Chẩn hay Việt y đạo tôi mới thấy được giá trị cuộc sống để thực hiện rõ điều đó trước tiên phải hoàn thiện chính mình, mà việt y Đạo có thể giúp tôi thực hiện điều đó.

Một con người sống khỏe mạnh luôn làm chủ bản thân không sợ bệnh tật biết cách bảo vệ mình và người thân thì cuộc sống lác quan hơn, yêu đời hơn và hạnh phúc hơn.

“Một nông dân khỏe mạnh sướng hơn một ông vua bệnh hoạn, một xã hội có những con người luôn khỏe mạnh, luôn làm việc để phát triển cuộc sống và tinh thần thì xã hội đó ngày càng văn minh và phồn vinh”

Nếu tôi và các bạn cùng hướng theo “Việt y Đạo” thực hiện phương châm này thì cuộc sống này ngày càng tốt đẹp hơn.

Câu 20: Sau khi học xong bạn muốn thành chuyên gia chữa bệnh gì?

Mọi bệnh tật đều là vấn nạn của gia đình và xã hội. Tất cả bệnh gì tôi cũng muốn cứu chữa, riêng tôi rất chú ý đến bệnh thận, vì bệnh này đã làm nhiều gia đình tan nát, hạnh phúc đỗ vỡ…nên tôi rất mong mình chữa được bệnh này.

Rất mong sự giúp đỡ của Thầy cùng các con thầy và các học viên gần xa hãy chia sẻ kinh nghiệm quý báu để tôi thực hiện ước vọng của mình là cứu chữa bệnh nhận.

Chân thành tri ân.

 

Bài viết cùng mục
 Bài TH Khóa 135-2015: HV LÊ XUÂN LÝ HỒNG [09.07.2015]
 Bài TH Khóa 135-2015: HV PHAN VÕ NHƯ NGUYỆN [17.06.2015]
 Bài TH Khóa 135-2015: HV VƯƠNG ĐÌNH TUẤN [13.05.2015]
Xem tất cả
DỊCH SANG CÁC NGÔN NGỮ KHÁC
                             
Liên kết facebook Diện Chẩn
facebook
BÀI MỚI NHẤT
 Tâm sen giúp bạn an thần, thư giãn
 Lưu ý khi dùng Đông dược
 Tuyệt chiêu ngừa lão hóa xương
 Mạng xã hội thúc đẩy hành vi ăn kiêng nguy hiểm?
 Hàn Quốc “hết nguy” vì MERS
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA, Hà Nội, viết về Diện Chẩn (tiếp theo) - Kỳ 33
 THÔNG BÁO: Khai giảng lớp Diện Chẩn lý thuyết&thực hành tháng 8/2015
 19 câu để đời của Lão Tử dùng làm kim chỉ nam cho cuộc sống
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA/MÀN ẢNH SÂN KHẤU viết về Diện Chẩn (Tiếp theo): Kỳ 32
 Sài Gòn - Gia Định một thời để nhớ - Những câu chuyện về chợ Bến Thành
PHÓNG SỰ ẢNH
Xem tất cả ảnh  
GALLERY BÙI QUỐC CHÂU
Xem tất cả ảnh  
VIDEO HƯỚNG DẪN DIỆN CHẨN
XEM VIDEO  | Xem video clip  
TÌM KIẾM
ĐỒ HÌNH DIỆN CHẨN
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, các bài viết đăng trên web này có giúp ích cho quá trình trị bệnh của mọi người không?
 Rất hữu ích
 Khá hữu ích
 Bình thường
 Ý kiến khác
Góp ý hoàn thiện website
Hãy gửi cho chúng tôi các ý kiến góp ý của bạn về website www.dienchan.com
Trang chủ | Dụng cụ - Sách | Liên hệ
Copyright © 2006 www.tuchuabenh.com