GSTSKH BÙI QUỐC CHÂU
CÁC MỤC CHÍNH
  Gallery Bùi Quốc Châu
BÀI VIẾT VỀ VIỆT Y ĐẠO
Xem tất cả  
LIÊN KẾT WEBSITE

· www.dienchan.com
·

www.dienchanparis.com   

 · www.dienchanhanoi.blogspot.com
· www.dienchancaobang.blogspot.com
 · www.vietnam-daisuki.com
 · www.ykhoanet.com
· www.yhoccotruyen.net
·

www.youtube.com

·

www.vanhoavietnam.vn

· www.amthuc.net.vn
SỐ NGƯỜI TRUY CẬP
   Số người online 21
   Hôm nay 528
   Hôm qua 717
   Trong tuần 5325
   Trong tháng 15876
 Tổng số 3123797
TRUY CẬP THEO QUỐC GIA
Xem chi tiết bài viết
Bài TH Khóa 133-2014 - HV TRẦN CÔNG THÀNH

TRUNG TÂM VIỆT Y ĐẠO

 KHOÁ ĐÀO TẠO DC 133 - 2014

 DIỆN CHẨN ĐIỀU KHIỂN LIỆU PHÁP

GIẢNG VIÊN: GS.TSKH. BÙI QUỐC CHÂU.

 
 

Học viên: TRẦN CÔNG THÀNH

Ngày sinh: 15 – 08 – 1959.

Nghề nghiệp: Tự do.

Trình độ học vấn: Trung cấp kỹ thuật.

Số điện thoại: 0918813421

Địa chỉ: 55 Đường Vườn Lài, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú. Tp.HCM.

BÀI THU HOẠCH

Câu 1: Từ khi học đến nay, bạn đã làm được bao nhiêu ca bệnh cho mình và cho người khác? Tỷ lệ thành công và thất bại? Kể ra những ca thành công và thất bại?

Trả lời:

* Ca bệnh thành công là em đã tự chữa khỏi cho mình căn bệnh thoát vị đĩa đệm quái ác:

Kính thưa Thầy! Trước khi làm bài thu hoạch em xin phép được kể một câu chuyện về em như sau:

Trước năm 2007 gia đình của em là DNTN KIM NHẬT THÀNH chuyên ngành thêu vi tính xuất khẩu và kinh doanh cà phê hát với nhau tại địa chỉ số 55 Vườn Lài, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú. Lúc này em là trụ cột chính trông coi và bao quát cả xưởng thêu vi tính, cả quán cà phê hát với nhau, đang sản xuất và kinh doanh buôn bán thuận lợi thì tai họa đã ở đâu ập xuống gia đình em. Ông trời đã lấy đi cái quý giá nhất là sức khỏe của em. Một buổi sáng ngủ dậy như thường lệ em xuống xưởng thêu vi tính để kiểm tra sản phẩm và mẫu mã trước khi xuất xưởng, khi cúi xuống để lấy mẫu mã lên coi thì trời ơi sao thế này? Cứ như là có ai đó đã lấy kim đâm vào tận bên trong tủy sống của em (phải nói là buốt thấu xương). Cố gắng đứng lên em phải lấy tay giữ lấy cột sống lưng phần sát với lưng quần. Tưởng là bình thường em lết về nhà lên giường nằm nghĩ rằng một lúc sẽ hết, nhưng không phải như vậy Thầy ơi! Cái lưng của em nó cứ sưng to dần lên, ỷ lại có sức khỏe em chỉ ra tiệm thuốc tây nói hiện tượng bị như vậy rồi mua thuốc giảm đau về nhà uống, mấy ngày đầu cũng thấy đỡ đau, lại mua thuốc về uống tiếp liên tục như vậy và em tự an ủi rằng cố lên chắc sẽ khỏi thôi. Nhưng sự đời trớ trêu thay được mấy hôm đầu thấy đỡ vì quá chủ quan em đã không đi khám BS để được chẩn đoán bệnh cụ thể, ngày qua ngày bệnh càng nặng thêm.

Mấy tháng sau vì hết chịu nổi em mới đến bệnh viện Thống Nhất ở gần ngã tư Bảy Hiền khám, khi chụp Xquang các BS nói em bị thoái hóa + gai cột sống thắt lưng, kê toa thuốc uống và hẹn ngày tái khám, sáu tháng sau bệnh vẫn không giảm mà còn có chiều hướng nặng thêm, lại kê toa, lại uống thuốc 6 tháng tiếp. Đi khám lần nữa BS chích thẳng thuốc vào nơi mông của em rồi động viên em rằng lần này sẽ khỏi. Đã hơn một năm trôi qua tiền thì tốn mà bệnh không giảm càng ngày càng nặng thêm, em đã phải bán đổ bán tháo cả xưởng thêu vi tính, sang cả quán cà phê để dồn tiền chữa bệnh, nghiệt ngã thay bệnh một nơi BS chẩn đoán một nơi nên việc uống không đúng thuốc đã làm cho em vừa hao tốn tiền của, vừa hao tốn sức lực chẳng đâu vào với đâu cả.

Em chuyển qua khám BS là bạn quen làm ở bên Quân Đoàn 4 của Quân Đội, tại đây em được thay đổi thuốc và cách điều trị khác là vừa uống thuốc vừa thủy châm vào ngay nơi mông, được vài tháng đỡ đau em mừng lắm tưởng là thoát nạn, nhưng không sự đời lại quá khắt khe với em đúng là “Họa vô đơn chí”. Ở bên trái sống lưng của em bây giờ xuất hiện một một vệt sưng to và dài sự đi lại không còn thoải mái và nhanh nhẹn như trước nữa, đứng lên ngồi xuống là một cực hình đối với em, tinh thần của em bắt đầu có dấu hiệu lo lắng, hoảng sợ... Người BS quen này khuyên em hãy đi chụp MRI. Quay lại bệnh viện Thống Nhất khám em xin BS cho đi chụp MRI và kết quả chụp được cùng với lời nhận xét của BS đã làm cho em không còn tinh thần nữa (em xin gửi kèm theo bài báo cáo này kết quả chụp MRI của Bệnh Viện Thống Nhất). BS nói nếu không can thiệp mổ kịp thời rất có thể là sẽ nằm một chỗ và dễ dẫn tới liệt lắm.


Không tin tưởng vào các bệnh viện ở Việt Nam mổ, em sang bệnh viện FV bên Quận 7 khám và xin được mổ ở đấy, nhưng BS ở Bệnh viện FV nói để can thiệp trước bằng phương pháp chích vào màng bao ống sống để bảo tồn, nếu hết cách cứu vãn thì mới dùng tới biện pháp mổ, lại về nhà nằm, lại uống thuốc hàng bịch to tướng theo chỉ dẫn, bệnh càng trầm trọng hơn, lúc này đi đứng nằm ngồi là một cực hình đối với em, không biết chia sẻ cùng ai em nghĩ không lẽ cuộc đời mình bây giờ lại gắn chặt mãi với chiếc giường vô tri này sao? Buồn, chán nản, thất vọng, em nhắm mắt mặc kệ số phận tới đâu thì tới, không muốn ăn, cũng chẳng dám nghĩ tới ngày mai, nằm ở trên giường nhìn mọi người tới thăm, tới động viên mà nước mắt cứ trào ra không ngăn được…Sợ vợ con buồn lây em phải giả bộ vui khi thấy mặt vợ con hoặc quay mặt vào trong tường kéo mền che để không cho ai thấy em khóc (mặc dù những lúc kéo mền che như vậy rất nóng, nhưng em vẫn phải cố gắng chịu).

Rối có một người bạn ở Vũng Tàu lên thăm mách cho em một ông thầy bấm huyệt ở Quận 11, em tới chữa và được ông chỉ cho cách nằm trên lá đu đủ nướng tái, thấy cũng đỡ vui lên được một ít, rồi cũng có người chỉ cho cách nướng lá lưỡi Hùm rồi lót lá chuối nằm, từ đấy hễ nghe ai nói ở đâu có thuốc hay thầy giỏi là em tìm tới với hy vọng mong manh lắm “Còn nước còn tát”, nhưng mỗi lần thay đổi cách chữa như vậy cũng chẳng đem lại kết quả là bao.

Một lần có anh bạn nhà ở Quận 10 mách cho em biết địa chỉ nhà của Thầy Trần Dũng Thắng và nói ổng giỏi lắm có phép chữa bệnh cao siêu lắm, ổng còn dạy cho người bệnh phép chữa bệnh nữa, em như vớ được phao tìm tới nhà Thầy Thắng xin được học phép chữa bệnh của Thầy. Đúng lúc có khóa mới ngày 16/07/2011 Thầy đã nhận và em theo học, Thầy dạy vẻn vẹn có 2 ngày, trong 2 ngày ngắn ngủi đó lĩnh hội được cái gì là về nhà em thực hành ngay trên chính bản thân của em, như học được phép màu các cơn đau trong người em cứ từ từ bỏ đi, hình như thần may mắn đang mỉm cười với em, chỉ với đồ hình và sinh huyệt học được của Thầy em đang khống chế dần được các cơn đau lưng mà bên Tây Y nói là phải mổ mới giải quyết được. Em đã lấy lại được sự tự tin của mình trước đây, không đầu hàng số phận lúc này học được bao nhiêu đồ hình và sinh huyệt về lưng em mang ra áp dụng hết với mong muốn cho mau hết bệnh.

-   Sáng ngủ dậy xoa mặt theo 12 động tác của Thầy, gạch 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết trong Diện Chẩn, Bấm bộ huyệt TUTB: 41, 143, 127, 19, 37, 38, 1, 43, 23 (Mỗi lần em bấm 3 vòng), cào đầu theo đồ hình phản chiếu phần ngoại vi cơ thể trên da đầu(Đồ hình dương). Dùng cây lăn đôi sừng nhỏ lăn dọc theo 2 đường từ mí tóc trán xuống đầu trên của lông mày H.65 (Đồ hình phản chiếu ngoại vi cơ thể trên vỏ nãn), dùng cây lăn đồng nhỏ lăn từ mé dưới đầu chân mày tới đầu sống mũi (Đồ hình ngoại vi, trắc diện), dùng cây lăn đồng nhỏ tiếp tục lăn từ điểm giữa của tóc mai ngang với H.16 sát với vành tai kéo thẳng xuống H.277 (Đồ hình ngoại vi, trắc diện), Dùng cây lăn cầu gai đôi lớn lăn dọc theo 2 bên sống lưng, lăn dọc 2 ống chân, nắm bàn tay lại rồi lăn dọc 2 lưng cánh tay xong dùng ngải cứu hơ lại các đồ hình trên một lần nữa cho chắc ăn (Mỗi động tác trên em làm 30 tiếng đếm). Ngoài động tác xoa mặt ra các động tác còn lại mỗi lần làm em đều ngừng lại để nghe ngóng nếu thấy tới động tác nào lưng không đau nữa thì ngưng ngay hoặc nếu chưa dứt đau thì làm hết các đồ hình trên.

-   Tối trước khi đi ngủ em cũng làm 6 động tác xoa chân sau đó gạch 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết trong Diện Chẩn, Bấm bộ huyệt TUTB: 41, 143, 127, 19, 37, 38, 1, 43, 23(Mỗi lần em bấm 3 vòng). cào đầu theo đồ hình phản chiếu phần ngoại vi cơ thể trên da đầu(Đồ hình dương). Dùng cây lăn đôi sừng nhỏ lăn dọc theo 2 đường từ mí tóc trán xuống đầu trên của lông mày H.65 (Đồ hình phản chiếu ngoại vi cơ thể trên vỏ nãn), dùng cây lăn đồng nhỏ lăn từ mé dưới đầu chân mày tới đầu sống mũi (Đồ hình ngoại vi, trắc diện), dùng cây lăn đồng nhỏ tiếp tục lăn từ điểm giữa của tóc mai ngang với H.16 sát với vành tai kéo thẳng xuống H.277 (Đồ hình ngoại vi, trắc diện), Dùng cây lăn cầu gai đôi lớn lăn dọc theo 2 bên sống lưng, lăn dọc 2 ống chân, nắm bàn tay lại rồi lăn dọc 2 lưng cánh tay xong dùng ngải cứu hơ lại các đồ hình trên một lần nữa cho chắc ăn (Mỗi động tác trên em làm 30 tiếng đếm). Ngoài động tác xoa mặt ra các động tác còn lại mỗi lần làm em đều ngừng lại để nghe ngóng nếu thấy tới động tác nào lưng không đau nữa thì ngưng ngay hoặc nếu chưa dứt đau thì làm hết các đồ hình trên.

-   Trong ngày nếu cảm thấy đau giờ nào là em lại bấm huyệt và lăn, hơ đồ hinh lúc đó, bệnh giảm rõ rệt Thầy ạ! Mặc dù mới chỉ hiểu lơ mơ về DC nhưng với em lúc này không có giải pháp nào hay và tuyệt vời hơn phép chữa này đâu. Không tốn tiền, không phải uống thuốc, không có tác dụng phụ, lại cắt cơn đau một cách nhanh chóng,nhẹ nhàng… Cứ như là dùng phép thuật để chữa bệnh vậy đó. Lúc đó em chưa được biết đến Thầy nhưng đã mê mẩn phép chữa bệnh này mất rồi, cứ say sưa với DC mà từ lúc đó đến nay em chưa phải dùng đến một viên thuốc Tây nào mới lạ chứ? Có điều lạ là lúc này dọc lưng bên trái của em vẫn sưng nổi lằn cục U to và dài, chỉ khi nào em cử động sai tư thế hoặc mang vác vật gì nặng nó mới thấy nhói đau, với em như thế cũng đã là tuyệt vời lắm rồi. Rồi một hôm lang thang trên mạng để tìm và chia sẻ về cách điều trị và cách chữa bệnh thì vô tình em nhìn thấy ở một trang facebook có dòng tin ngắn nói về lớp học âm dương khí công khai giảng ngày 26 - 03 – 2014 do GS.TSKH. Thầy Bùi Quốc Châu trực tiếp giảng dạy, em đã gọi điện thoại tới TTVYĐQT hỏi thăm và đã tới đăng ký học lớp ADKC. Sau khi học xong em đã có làm báo cáo cụ thể và chi tiết gửi tới Thầy rồi, nay em xin gửi kèm theo bài thu hoạch về khóa học DC này kết quả của lần chụp MRI nói về chứng bệnh thoát vị đĩa đệm của em để Thầy coi và thầy mừng cho em… Vì sau khi luyện ADKC của Thầy dạy xong về nhà em thở đều đặn ngày bốn lần vào các giờ Thầy dặn là: Tý, Ngọ Mẹo, Dậu. Sau đó em ngồi thở ADKC tùy theo lúc trời nóng hay lạnh, cơ thể khỏe hay yếu mà điều chỉnh đường thở cho phù hợp.

Hiện nay em đã khỏe hẳn rồi Thầy ạ! 

* Các ca bệnh thành công khác:

       + Anh Lê Tảo nhà ở số: 58/3A Đường Tân Trang, Phường 9, Quận Tân Bình, TPHCM. Chạy xe máy do bất cẩn bị té xuống đường trật khớp vai, lòi xương vai ra ngoài, cánh tay bị xụi lơ không nhấc lên hạ xuống được. Em nhận chữa cho anh ấy với suy nghĩ là bệnh của mình nặng hơn còn chữa được sao mình không thử chữa cho anh ấy, thế là em gạch 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết trong Diện Chẩn, liều dùng Bộ Tan Máu Bầm + Bộ Bả Vai Đau: 477, 97, 99, 98, 106, 34. Kết hợp với vạch viền mũi nhiều lần, cào, lăn, hơ chân mày bên đau, lăn vùng gò má xéo lên đuôi mày bên đau (Tư vùng H.73 xéo lên H.130), cào, lăn, hơ cổ tay bên đau, cứ làm như vậy liên tục ngày 2 lần (sáng + Tối) thì đúng 7 ngày sau anh Tảo đã giơ lên và hạ xuống cánh tay bên đau một cách thoải mái, Chính em cũng ngạc nhiên và không tin nổi tại sao lại hay đến vậy? sang ngày thứ 10 vì công việc phải làm hành gấp anh Tảo đã ngồi máy Tiện, Khoan, Mài một cách thoải mái như chưa hề bị trật khớp vai bao giờ - Thật là một phép chữa bệnh Thần Kỳ mà em từng gặp.

      + Một người Hàn Quốc lấy vợ Việt Nam, thuê một căn hộ chung cư ở đối diện nhà của em bị chó lạ cắn trúng bắp chân, người nhà đưa anh ta đến bệnh viện Pasteur TPHCM để khám và điều trị BS nói phải về nhà tìm hiểu xem con chó đã được chích ngừa chưa, nếu chích ngừa rồi thì không cần phải chích ngừa cho anh ta nữa, họ đưa anh ta về nhà. Vợ anh ta sang gặp em nói nếu tin tôi thì để tôi chữa cho. Anh ta không biết tiếng Việt Nam nên vợ anh ta phải đi cùng phiên dịch, thấy em cầm cuốn chìa khóa vạn năng (xin lỗi Thầy vì em không thuộc phác đồ) và cầm thêm một điếu ngải cứu, một cây dò bấm huyệt, anh ta tỏ thái độ nghi ngờ, em nói với vợ anh ta là đừng sợ không sao đâu tôi chỉ cần làm chừng 5 phút là sẽ thấy giảm đau, giảm sưng liền à. Họ cũng để cho em làm nhưng với thái độ thờ ơ lắm, tự ái em định bỏ không chữa cho họ nữa, nhưng nghĩ lại nếu vì tự ái không làm thì suốt đời họ sẽ nghĩ là mình nói dóc, nuốt cục tức vô trong em kiên trì ngồi gạch 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết trong Diện Chẩn, dùng bộ Tan Máu Bầm + bấm huyệt :6, 85. Rồi hơ phản chiếu nơi bầm sưng, sau đó bấm tiếp bộ TVTĐ + bấm H.6, 85. Rồi lại hơ phản chiếu nơi bầm sưng. Em làm tới đâu máu bầm tan tới đó, chỗ bị sưng tấy lên lúc trước cũng xẹp xuống thấy rõ thái độ của họ thay đổi hẳn, họ luôn miệng cám ơn và xin lỗi vì đã hiểu lầm... Em làm cho họ đúng 2 ngày thì chỗ chó cắn lúc trước xẹp hẳn, không bị làm mủ, không sưng, nhìn vào giống như là vết cào xước nhẹ.

      + Một trường hợp nữa ngày 18/12/2014. Anh Nguyễn Văn Hà quê ở Mỹ Tho, Tiền Giang. Số DĐ: 0965805618. Bị đau cột sống vùng thắt lưng và nóng trong người. Trong giờ thực hành Thầy hỏi ai lên chữa, em đã xung phong lên đầu tiên em dùng phương pháp gạch mặt = cây dò đầu 3 chia (đầu Âm), em cũng gạch 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết trong Diện Chẩn bằng cây dò 3 chia đầu Âm, làm xong em hỏi thì anh nói giảm được 40*/*.

 Tiếp tục dò tìm sinh huyệt của lưng trêm mũi H1, 43 báo đau, em bấm 2 huyệt này + phác đồ giảm đau: 39, 37, 61, 50. Giảm 70*/*.

 Em lại dùng cây lăn gai đồng nhỏ lăn dọc theo đường mí tóc trán sang 2 bên, dùng cây lăn đồng nhỏ lăn từ mé dưới đầu chân mày tới đầu sống mũi (Đồ hình ngoại vi, trắc diện), dùng cây lăn đồng nhỏ tiếp tục lăn từ điểm giữa của tóc mai ngang với H.16 sát với vành tai kéo thẳng xuống H.277 (Đồ hình ngoại vi, trắc diện). Giảm 80*/*.

Thầy Châu yêu cầu em làm giảm tiếp nữa. Em lại tiếp tục dùng cây lăn gai đồng nhỏ lăn trên 10 đốt các ngón của 2 bàn tay, mỗi đốt em lăn 30 tiếng đếm. Kết quả thu hoạch được là: Giảm được 90*/* ngoài sức tưởng tượng của em…

Còn lại các ca chữa đau răng, đau đầu, đau cổ gáy, đau cổ chân, đau cổ tay, đau bụng… cùng nhiều những ca khác em thấy chỉ cần dò những huyệt báo đau trên mặt rồi hơ các đồ hình là cũng đã có kết quả khả quan lắm.

 * Các ca chưa thành công:

Sau khi em đã tự chữa được bệnh cho mình thì em thấy rất tự tin, thoải mái và yêu đời, nhưng em cũng gặp phải một ca khá là phức tạp, khó chữa như sau: Đó là vợ của em cũng bị thoát vị đĩa đệm giống em, nhưng còn bị thêm cùng lúc các chứng bệnh sau: Viêm xoang Sàng có mủ + Nấm, Viêm họng mãn tinh, Viêm Đại Tràng mãn tính đi cầu ra máu sống, Viêm bao tử có vi rút HP, Viêm ruột thừa đã cắt, Viêm dây thần kinh cột sống, Huyết áp Thấp, trong người lúc lạnh lúc nóng bất thường… Cũng đã từng đi chữa ở bệnh viện FV và đã 2 lần tiêm màng bao ống sống ở FV, đã chữa ở các BV ngoại thần kinh Quốc Tế, nội thần kinh Quốc Tế, trung tâm Chấn Thương Chỉnh Hình, BV Trưng Vương, ra Hà Nội chữa bằng phương pháp châm cứu + cấy chỉ tại BV của GS.TS Bác Sỹ Nguyễn Tài Thu… Nhưng kết quả là tiền thì giảm rất nhiều còn bệnh thì không thấy giảm. Về phần mình em cũng đã cố gắng vận dụng các phương pháp DC đã học được để phối hợp cùng với các phương pháp trên điều trị cho vợ em nhưng kết quả thu được chẳng đáng là bao. Em thấy như là đã chịu bó tay với những căn bệnh mà vợ em đang phải mang trong người. Mong sao sau khi kết thúc khóa học này em sẽ học thêm được nhiều phép chữa bệnh thần kỳ của Thầy để hóa giải những nỗi đau do bệnh tật cho vợ của em…

Câu 2: Huyệt nào hoặc phác đồ nào bạn tâm đắc nhất? Tại sao và kể ra chi tiết vài ca?

Trả lời:

Huyệt số 127 là huyệt em thích nhất,( Huyệt số: 127=> Từ đường thẳng dọc sống mũi kéo xuống gặp bờ cong của ụ cằm, lấy que dò ấn nhẹ thấy nhói đau là huyệt). Huyệt này có tác dụng an thần mạnh, ôn trung làm ấm bụng(bổ trung ích khí), điều hòa nhu động ruột, hành khí tăng lực. Thầy gọi là: Huyệt cứu Bồ. Nếu gặp tình cảnh mắc đi đại tiểu tiện mà chưa có chỗ để giải quyết thì ấn giữ huyệt này một lúc, hoặc lấy ngón trỏ bàn tay mặt áp sát 2 lỗ mũi kéo từ trái qua phải vừa kéo vừa hít vào nhiều lần sẽ giúp cải thiện được tình trạng này.

Câu 3: Bạn nghĩ gì về hệ thống huyệt của Diện Chẩn?

Trả lời:

Trong DCĐKLP hệ thống huyệt vị rất đa dạng và tùy biến khôn lường, nếu nắm chắc được vị trí huyệt, tác dụng huyệt, chủ trị bệnh của huyệt và kết hợp huyệt với các phác đồ đặc hiệu thì hiệu quả điều trị bệnh sẽ rất cao mà không thể có phương pháp nào so sánh được…

Câu 4: Bạn nghĩ gì về các phác đồ hỗ trợ trong Diện Chẩn?

Trả lời:

Nếu hiểu và áp dụng nhuần nhuyễn các phác đồ của DC kết hợp với sinh huyệt, đồ hình thì chúng ta đã nắm chắc dành phần thắng, đẩy lùi bệnh tật, không những giúp cho người bệnh bớt được rất nhiều sự đau khổ (vì đã đau là khổ), buồn phiền, lo lắng mà còn đem lại niềm vui, sự tự tin, lạc quan yêu đời cho người bệnh…

 Câu 5: Bạn thắc mắc điều gì nhất trong tài liệu và bài giảng? nêu ra những gì bạn khó hiểu và không làm được?

Trả lời:

Trong tài liệu bài giảng, vì lần đầu tiên được nghe nói về giờ Vượng của Tạng Phủ, Bát Cương, Thiên Can Ngũ Hành em vẫn chưa có thời gian nghiên cứu để hiểu được về các phép này dùng trong chữa bệnh sẽ như thế nào? chưa biết tìm ra gốc bệnh để chữa tận gốc.

Câu 6: Bạn nghĩ gì về các dụng cụ của Diện Chẩn?

Trả lời:

Các dụng cụ của DCĐKLP. BQC nhìn rất đẹp mắt, mỗi một dụng cụ lại được Thầy gắn theo một câu chuyện rất hay, rất ý nghĩa, có thể tùy biến để chữa các loại bệnh khôn lường, rất cần thiết, tiện dụng, dễ mang theo, mỗi một dụng cụ có công dụng đặc hiệu riêng nếu ta biết cách khéo léo áp dụng trong việc chẩn đoán và tri bệnh…

Câu 7: Khi dùng các dụng cụ, bạn thích phương thức tác động nào? Lăn,gõ,ấn,dán châm? Hãy kể ra và nói lí do tại sao?

Trả lời:

Mỗi một loại dụng cụ khi được nghiên cứu và sáng tạo ra Thầy đã ngầm gửi gắm vào đó những thông điệp mang tính nhân văn và tác dụng của nó thì không cần phải bàn cãi nữa, ai cũng có thể sử dụng được, áp dụng mọi lúc mọi nơi, mọi đối tượng…

Em thích dùng phương pháp lăn, ấn nhất vì khi lăn tại vùng đau sẽ giảm đau rất nhanh, sau khi day ấn các huyệt tác dụng chữa bệnh sẽ hiệu quả hơn vì nó có tác dụng kích thích các huyệt rất lâu.

 Câu 8: Bạn nghĩ gì về đồ hình (phản chiếu đồng ứng) của Diện Chẩn?  

Trả lời:

Trong DCĐKLP. BQC không thể không nói đến đồ hình, nếu ai đã học qua DC dù chỉ một lần không thể nào bỏ qua đồ hình được vì nó đã chỉ rõ cho chúng ta biết được vị trí, công dụng và giúp chúng ta nhanh chóng xác định được bệnh để chữa, xác định điểm cần chữa, nếu kết hợp tốt giữa đồ hình và sinh huyệt thì coi như đã nắm được bí quyết để trị bệnh, nhờ có những đồ hình, phản chiếu đồng ứng các bộ trên cơ thể mà khi chữa bệnh đôi khi không cần phải dùng đến huyệt, chỉ cần tác động vào đồ hình phản chiếu bệnh trên mặt, lưng, tay hay chân… thì hiệu đã trên cả tuyệt vơi rồi.

Câu 9: Bạn có đề nghị gì với sách học và cách giảng dạy?

Trả lời:

 Vì lần đầu tiên được tiếp cận với kiến thức và cách giảng dạy thần thông của Thầy em thấy mình thật là nhỏ bé, nông cạn quá nên em không có ý kiến.

Câu 10: Cảm tưởng của bạn đối với phương pháp này, bạn nghĩ gì về tương lai của nó? Ích lợi của nó đối với sức khoẻ và tinh thần ra sao?

Trả lời:

DCĐKLP là phương pháp được áp dụng rộng rãi, người bệnh có thể biến mình thành thầy thuốc mà không phụ thuộc vào hoàn cảnh, điều kiện, môi trường, không sợ bị chữa sai, không sợ bị tác dụng phụ… Mọi người mọi nhà đều có thể học và sử dụng được, trong tương lai có thể trở thành phương pháp chữa bệnh phổ thông của nhân loại, ai ai cũng biết đến để tự chữa bệnh cho bản thân. Phương pháp này mang lại sự tự tin, niềm vui, hạnh phúc và sức khỏe cho mọi người.

Câu 11: Từ khi áp dụng phương pháp này, bạn đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền?

Trả lời:

Từ khi biết đến phương pháp này em không phải tốn tiền mua thuốc nữa mà tự chữa cho bản thân và gia đình luôn, đã giảm thiểu tối đa các chi phí về thuốc thang.

Câu 12: Những điều gì giáo viên hay nhắc đi nhắc lại trong lớp?

Trả lời

Mỗi lần lên lớp Thầy hay nhắc học viên trước khi khám hoặc chữa bệnh điều đầu tiên là phải hỏi kỹ bệnh nhân xem trong người nóng hay lạnh, bắt buộc phải lấy máy đo huyết áp đo xem người bệnh H.áp cao hay H.áp thấp hoặc lấy cây lăn 2 đầu Âm Dương lăn để kiểm tra xem người bệnh thuộc thể Hàn hay Nhiệt và phải chú ý hỏi dò xem cách sinh hoạt ăn uống… Nếu có vấn đề về H. áp thì trước khi chữa bệnh bắt buộc phải điều chỉnh H. áp cho người bệnh ổn định xong mới được phép tiến hành chữa bệnh (Đấy là Thầy nói về chữ Tâm). Sau đó thì căn cứ vào thể trạng của người bệnh có thể dùng các phác đồ hỗ trợ để tăng cường sức đề kháng, miễn nhiễm, cân bằng Âm Dương… để cho việc điều trị có tính hiệu quả cao (Đấy là Thầy nói về chữ Tùy) . Trong DC cũng cần phải biết linh hoạt trong từng cách chữa bệnh, Tùy mỗi người hoặc mỗi bệnh hợp cách này hay cách khác, mà ta phải thay đổi những cách chữa khác nhau cho phù hợp (Đấy là Thầy nói về chữ Biến). Chữ Tuỳ và Biến được thầy nhắc đi nhắc lại nhiều nhất, sau đó Thầy cũng nhắc lại nhiều lần tới chữ Tâm, làm gì cũng phải xuất phát từ cái Tâm. Nếu thiếu 1 trong 3 điều trên thì DC sẽ mất đi tính nhân văn của nó. Chữ Tâm, chữ Tùy, chữ Biến người làm DC bắt buộc phải khắc cốt ghi tâm.

Câu 13: Trong 20 điều lợi ích sau khi học Diện Chẩn, bạn được bao nhiêu điều?

Trả lời:

Trong 20 điều lợi ích sau khi học DC bản thân em tự nhận thấy mình được khoảng 18/20 điều lợi ích mà DC đã mang lại, còn 2 điều phúc đức và sống lâu em nghĩ còn phải chờ xem sẽ nhận được ra sao.

Câu 14: Bạn nghĩ gì về phác đồ Tình thương 26-60 và các môn Huyền công trong DC?

Trả lời:

Trong thời gian học được Thầy hướng dẫn phác đồ tình thương 26-60, bản thân em thấy rất khâm phục, đặc biệt khi tận mắt chứng kiến Thầy sử dụng huyền công trong chữa bệnh,em lại càng thấy thần kỳ hơn, bản thân em đã thử những phương pháp này nhưng chắc là do công lực của em còn kém nên chẳng phát huy tác dụng được bao nhiêu. Em nghĩ nếu có quyết tâm cố gắng rèn luyện thì cũng sẽ đạt được kết quả thôi, hy vọng một ngày nào đó em cũng sẽ thực hiện được những điều thần kỳ này.

Câu 15: Bạn hãy hình dung sự phát triển và thay đổi của con người trong Xã Hội trên Thế Giới khi có hàng tỷ người sử dụng Diện Chẩn trong 100 năm nữa?

Trả lời:

Nếu trên Thế Giới 100 năm nữa có hàng tỷ người sử dụng Diện Chẩn thì lúc đó con người sẽ yêu quý nhau hơn, sẽ khỏe mạnh hơn, loài người sẽ tiến tới sự hoàn thiện của Chân Thiện Mỹ - Sẽ không còn chiến tranh, sẽ không có hận thù mà ở đó chỉ tồn tại một thứ Vĩnh Hằng đó là những tấm Lòng Bao Dung Bác Ái – Loài người sẽ được hưởng sự An Lành và Hoan Lạc…Lúc đó Thầy sẽ là sự hiện thân của một vị Bồ Tát Cứu Thế.

Câu 16: Bạn nghĩ gì về Thầy Bùi Quốc Châu?

Trả lời:

 Không phải chỉ riêng em mà tất cả những ai trên trái đất này đã có duyên theo học môn DC của Thầy Bùi Quốc Châu khi nghe thấy ai đó nhắc đến tên Thầy là đã nhắc đến sự kính trọng, sự tự hào khi được là học trò của Thầy, Thầy thật là giản dị, thật là gần gũi và thân thiện, ở Thầy toát lên sự hiện thân  phúc hậu của một Ông Bụt, Ông Tiên. Có Thầy mà Việt Nam ta có một phương pháp chữa bệnh tuyệt vời Độc Nhất Vô Nhị mà trên Thế Giới không ở đâu có. 

Câu 17: Bạn nghĩ gì về tâm ngôn của thầy Bùi Quốc Châu?

Trả lời:

Những tâm ngôn Thầy đã được chắt lọc ngắn gọn nhưng súc tích, sâu sắc nhưng lại gần gũi.Từ trong trái Tim nhân hậu khi thốt ra thành lời đã nhắc nhở con người trong cuộc sống cần phải sống tốt với nhau nhiều hơn, Quan tâm tới nhau nhiều hơn, có trách nhiệm với nhau nhiều hơn…

Câu 18: Sau khi học xong khoá căn bản này, bạn có ước muốn sẽ làm gì trong tương lai?

Trả lời:

Học xong khoá căn bản này, em mong mình tiếp thu thật tốt những tinh hoa của thầy, để chữa được bệnh cho bản thân, cho những người thân trong gia đình và mọi người xung quanh.

Câu 19: Thế giới quan và nhân sinh quan của bạn sau khi học xong?

Trả lời:
Được sống trong ngôi nhà Diện Chẩn này em thấy tấm lòng của em được cởi mở hơn với mọi người, tự tin hơn, cảm thấy yêu cuộc sống hơn, yêu đời hơn, yêu thiên nhiên hơn… Và quan trọng nhất là đã được trẻ ra so vơi tuổi.

Câu 20: Sau khi học xong bạn muốn thành chuyên gia chữa bệnh gì?

Trả lời:

Sau khi học xong môn DC này em mong mình có thể chữa được càng nhiều bệnh càng tốt để giảm thiểu tối đa những đau khổ, tốn kém của gia đình người bệnh, nhằm giúp đỡ được nhiều người hơn, chứ chưa rõ bản thân em có thể trở thành chuyên gia chữa bệnh gì.

Tp.HCM, Ngày 30 tháng 12 năm 2014

   Học viên TRẦN CÔNG THÀNH

                                                                             

 

                                   

Bài viết cùng mục
 Bài TH Khóa 135-2015: HV LÊ XUÂN LÝ HỒNG [09.07.2015]
 Bài TH Khóa 135-2015: HV PHAN VÕ NHƯ NGUYỆN [17.06.2015]
 Bài TH Khóa 135-2015: HV VƯƠNG ĐÌNH TUẤN [13.05.2015]
Xem tất cả
DỊCH SANG CÁC NGÔN NGỮ KHÁC
                             
Liên kết facebook Diện Chẩn
facebook
BÀI MỚI NHẤT
 Tâm sen giúp bạn an thần, thư giãn
 Lưu ý khi dùng Đông dược
 Tuyệt chiêu ngừa lão hóa xương
 Mạng xã hội thúc đẩy hành vi ăn kiêng nguy hiểm?
 Hàn Quốc “hết nguy” vì MERS
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA, Hà Nội, viết về Diện Chẩn (tiếp theo) - Kỳ 33
 THÔNG BÁO: Khai giảng lớp Diện Chẩn lý thuyết&thực hành tháng 8/2015
 19 câu để đời của Lão Tử dùng làm kim chỉ nam cho cuộc sống
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA/MÀN ẢNH SÂN KHẤU viết về Diện Chẩn (Tiếp theo): Kỳ 32
 Sài Gòn - Gia Định một thời để nhớ - Những câu chuyện về chợ Bến Thành
PHÓNG SỰ ẢNH
Xem tất cả ảnh  
GALLERY BÙI QUỐC CHÂU
Xem tất cả ảnh  
VIDEO HƯỚNG DẪN DIỆN CHẨN
XEM VIDEO  | Xem video clip  
TÌM KIẾM
ĐỒ HÌNH DIỆN CHẨN
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, các bài viết đăng trên web này có giúp ích cho quá trình trị bệnh của mọi người không?
 Rất hữu ích
 Khá hữu ích
 Bình thường
 Ý kiến khác
Góp ý hoàn thiện website
Hãy gửi cho chúng tôi các ý kiến góp ý của bạn về website www.dienchan.com
Trang chủ | Dụng cụ - Sách | Liên hệ
Copyright © 2006 www.tuchuabenh.com