GSTSKH BÙI QUỐC CHÂU
CÁC MỤC CHÍNH
  Gallery Bùi Quốc Châu
BÀI VIẾT VỀ VIỆT Y ĐẠO
Xem tất cả  
LIÊN KẾT WEBSITE

· www.dienchan.com
·

www.dienchanparis.com   

 · www.dienchanhanoi.blogspot.com
· www.dienchancaobang.blogspot.com
 · www.vietnam-daisuki.com
 · www.ykhoanet.com
· www.yhoccotruyen.net
·

www.youtube.com

·

www.vanhoavietnam.vn

· www.amthuc.net.vn
SỐ NGƯỜI TRUY CẬP
   Số người online 21
   Hôm nay 718
   Hôm qua 1020
   Trong tuần 2187
   Trong tháng 12738
 Tổng số 3120659
TRUY CẬP THEO QUỐC GIA
Xem chi tiết bài viết
Bài TH Khóa 133-2014 - HV LÊ TUẤN PHÚC

TRUNG TÂM VIỆT Y ĐẠO QUỐC TẾ
KHÓA ĐÀO TẠO DIỆN CHẨN 133 – 2014

DIỆN CHẨN ĐIỀU KHIỂN LIỆU PHÁP
GIẢNG VIÊN: GS. TSKH BÙI QUỐC CHÂU


Học viên: LÊ TUẤN PHÚC
                        Ngày sinh: 25/11/1991  Số: 55
                        Nghề Nghiệp: Y Sĩ

                          Trình độ học vấn: 12/12

                        Số ĐT: 01657052234
                        Địa chỉ: 238 Phạm Văn Đồng – TP. Kon Tum
                        Email: 
tudaithaitu@gmail.com


                                                BÀI THU HOẠCH

Câu 1: Từ khi học đến nay, bạn làm được bao nhiêu ca bệnh cho mình và cho người khác? Tỷ lệ thành công và thất bại? Kể ra những ca thành công và thất bại.

* Trả lời: Từ khi học đến nay,Tôi đã làm được 3 ca bệnh cho mình và 2 ca bệnh cho người  khác.

F Chữa cho bản thân mình:

        Viêm Họng: Lúc mới vào TP. HCM học Diện Chẩn của Thầy Bùi Quốc Châu, do khí hậu trong này nóng quá nên Tôi cứ uống nước đá và các loại nước ngọt linh tinh nên cổ họng của Tôi đau rát và cơ thể Tôi nóng sốt, Tôi liền lấy nhiệt kế để đo nhiệt độ cơ thể Tôi sốt 39°C. Sau đó Tôi bấm các phác đồ sau:

+ Phác đồ 1: Bộ giáng để hạ nhiệt độ cơ thể
124, 34, 26, 143, 61, 3, 222, 14, 156, 87
+ Phác đồ 2: Bộ tiêu viêm, tiêu độc
26, 3, 38, 50, 41, 16, 60, 57, 61, 143, 85, 29, 5, 17, -41, 143, 127, 19, 37, 38.
+ Phác đồ 3: 8, 12, 79 (sinh huyệt cổ họng)
+ Phác đồ 4: Hơ từ huyệt 103 xuống huyệt 26. (đồ hình phản chiếu ngoại vi cơ thể trên mặt).
                    Hơ sinh huyệt 8, 12, 79
                    Hơ cổ tay trái 5cm, khoảng 60 giây
                    Hơ từ cổ họng xuống tới mũi xương ức 60 giây
       Tôi bấm 3 vòng, mỗi vòng 30 lần. Kết thúc mỗi vòng là một lần hơ ngãi cứu. Thật bất ngờ rằng Tôi cảm thấy trong người mát rượi và mồ hôi toát ra toàn thân. Đồng thời cổ họng của Tôi không còn đau nữa. Tỷ lệ khỏi 90%.


       Đau mắt đỏ: Tôi bị đau mắt đỏ bên trái, mắt Tôi hay cộm và chảy nước mắt nhiều, rất đau rát. Tôi áp dụng đồ hình mắt bằng tay trái. Tôi chỉ dùng cây lăn đồng lăn quanh bàn tay trái chỗ hiển thị con mắt và con mắt bị đau. Ngày Tôi làm 3 lần, mỗi lần 100 cái ở mỗi nơi. Thật bất ngờ rằng con mắt bên trái của Tôi trắng dần ra và trở lại bình thường ngay ngày hôm sau.  


       Đau bụng thông thường: Lúc Tôi bị đau bụng thì Tôi sử dụng đồ hình số 5 (phản chiếu nội tạng trên mặt) bằng cách dùng cây sao chổi gạch khắp mặt 2 - 3 lần rồi gạch 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết. Tôi cảm thấy cơn đau dịu đi hẳn, Tôi thấy nhẹ cả trong người lên. Bớt đến trên 90%.

F  Chữa cho người khác:

       Gai gót chân trái: Bạn Tôi tên là Đặng Văn Tính 30 tuổi bị đau ở gót chân trái. Anh ấy bị đau 3 năm nay và đã đi khám và điều trị Tây y rất nhiều nơi nhưng không khỏi. Đặt biệt hơn là anh ấy đã đi bấm ở phòng mạch bác sĩ tư nhưng thời gian sau nó lại mọc lại. Thế là anh ấy phải đi cà nhắc mấy tháng nay với cái chân trái của anh, làm anh ta hay bực bội và cấu gắt với ngưới khác. Thế là tình cờ Tôi gặp anh ấy ở quán ăn nhà hàng ẩm thực Hồ Lô, thế là sau khi nói chuyện xong Tôi trực tiếp điều trị tại chỗ cho anh Tính. Là Tôi chỉ hơ đối xứng với gót chân bên kia chỉ vài phút khi họ cảm thấy nóng rát. Chú ý không để bị bỏng. Sau đó điều kì diệu đã đến anh Tính đã đi lại bình thường mà không còn thấy đau gót chân nữa. Tôi cũng không ngờ rằng mình đã làm được điều mà Tôi chưa bao giờ nghĩ đến. Thật quá bất ngờ đối với Tôi.

       Đau lưng cấp: Cô Đặng Thị Hiệp 50 tuổi, bị đau ở vùng lưng phải. Tôi bảo cô chỉ đúng chỗ đau nhất. Tôi áp dụng đồ hình số 5 (đồ hình âm dương thái cực đồ). Là một đồ hình rất hay phía trắng là + (ngày), đen là - (đêm). Trong âm có đương và trong dương có âm, dương thịnh thì âm suy và âm thịnh thì dương suy. Nếu ta biết vận dụng âm - dương để chữa bệnh thì rất nhanh. Từ đó Tôi chỉ hơ điểm đối xứng 60 giây là xong ngay tại chỗ.   Cô nói bớt đau rồi con, sao hay quá vậy ta. Tôi hỏi cô bớt được bao nhiêu % thì cô nói là khỏi 90%. Thế là cô mời Tôi đi ăn cơm chiên hải sản ở nhà hàng Hồ Lô. Tôi thấy hạnh phúc và vô cùng sung sướng khi làm cho cô khỏi bệnh.

Câu 2: Huyệt nào hoặc phác đồ nào bạn tâm đắc nhất? Tại sao? Kể ra chi tiết vài ca?

* Trả lời: Huyệt Tôi tâm đắc nhất là huyệt: 19 có tác dụng điều hòa tim mạch. Có lần Tôi chữa vài ca bệnh bị hạ huyết áp. Tôi đã ấn huyệt 19 để điều hòa tim mạch. Thì thật bất ngờ, sắc mặt của bệnh nhân không còn xanh tái như lúc ban đầu nữa, mà người bệnh cười nói bình thường. và họ ôm Tôi vào lòng, nói những lời cảm ơn trong xúc động và nghẹn ngào.

Câu 3: Bạn nghĩ gì về hệ thống huyệt của Diện Chẩn?

* Trả lời: Hệ thống huyệt của Diện Chẩn rất đa dạng và logic, mỗi huyệt có một tác dụng riêng được kết hợp với nhau rất tuyệt vời. Đánh đuổi được mọi bệnh tật trong cơ thể con người.

Câu 4: Bạn nghĩ gì về các phác đồ trong Diện Chẩn?

* Trả lời: Diện Chẩn là phương pháp có khả năng biến hóa khôn lường. Biến từ hữu hạn thành vô hạn, từ ẩn thành hiện và từ tĩnh thành động. Chính sự biến hóa này đã cung cấp cho chúng ta biết được đồ hình quý giá để chữa được nhiều bệnh đến mức “khỏi rồi mà vẫn tưởng như nằm mơ”!

Câu 5: Bạn thắc mắc điều gì nhất trong các tài liệu và bài giảng? Nêu ra những gì bạn khó hiểu và không làm được?

* Trả lời: Trong tài liệu và bài giảng, Tôi vẫn chưa có thời gian nghiên cứu hết tất cả về âm dương khí công trong việc ứng dụng vào chữa bệnh.

Câu 6: Bạn nghĩ gì về các dụng cụ của diện chẩn?

* Trả lời: Không cần những y cụ hiện đại, đắt tiền. Chỉ cần vài ba công cụ thích hợp, đơn giản và thô sơ. Sử dụng tinh tế là có thể chữa được bệnh mà hiệu quả nhanh đến không ngờ!.

Câu 7: Khi dùng các dụng cụ bạn thích nhất phương thức hoạt động nào? Lăn, gõ, ấn, dán, châm? Hãy kể ra và nói lý do tại sao?

* Trả lời: Tôi thích nhất là “ấn”. Vì ấn vào huyệt hay vùng đau nào đó thì sẽ giảm rất nhanh. Sau đó Tôi dán Salonpas vào các huyệt mà Tôi đã vừa ấn xong. Vì như vậy tác dụng bệnh sẽ đạt hiệu quả rất cao. Vì Salonpas có tác dụng kích thích các huyệt rất lâu trong 3 giờ đồng hồ.

Câu 8: Bạn nghĩ gì về các đồ hình (phản chiếu – đồng ứng) của Diện Chẩn?

* Trả lời: 28 đồ hình Diện Chẩn của ta có thể nói là một công trình khoa học chính xác. Đồng thời cũng là một tuyệt tác về nghệ thuật của GS. TSKH BÙI QUỐC CHÂU. Nó làm cho loài người chúng ta lâu khô được nước mắt và an lạc về tinh thần. Tính nhân đạo và nhân bản của nó rất cao.

Câu 9: Bạn có đề nghị gì với sách học và cách giảng dạy?

* Trả lời: Tôi không có ý kiến gì.

Câu 10: Cảm tưởng của bạn đối với phương pháp này, bạn nghĩ gì về tương lai của nó? Lợi ích của nó đối với sức khỏe và tinh thần ra sao?

* Trả lời: Phương pháp Diện Chẩn -  Điều Khiển Liệu Pháp của Thầy Châu là cả một rừng thuốc vô cùng quý giá tạo hóa mà người Cha già đã ban tặng cho loài người chúng ta. Mà chúng ta quen gọi là huyệt và sinh huyệt, đồ hình phản chiếu và đồng ứng. Đây là rừng thuốc tự nhiên mà hằng ngày chính ta vẫn tưới bón, vun trồng để lúc cần thì dùng nó chữa bệnh nên tuyệt đối an toàn, không có tác dụng phụ như các loại thuốc ngoài đời của Đông y và Tây y. Toàn bộ cơ thể con người được phản chiếu rõ nét, sinh động, phong phú và đa dạng trên gương mặt mà ta quen gọi là đồ hình. Gương mặt phản chiếu cả ngoại vi và nội tạng cơ thể con người. Nó còn biến hóa khôn lường và cung cấp cho ta biết bao đồ hình quý giá, ở chỗ từ mặt mà suy ra tay, chân, lưng, ngực, bụng, và tai. Nhờ đồ hình và sinh huyệt biết bao bệnh tật khỏi rồi mà vẫn tưởng như là nằm mơ!.

Câu 11: Từ khi áp dụng phương pháp này bạn đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền?

* Trả lời: Từ khi tiếp thu kiến thức về Diện Chẩn thì số tiền mua thuốc đã tiết kiệm một phần nhỏ trong giá trị to lớn mà phương pháp Diện Chẩn này mang lại cho Tôi mà thôi. Quan trọng hơn là Tôi ít bệnh tật hơn, sống lạc quan hơn, vui vẻ và yêu đời hơn. Đó mới chính là những viên đá Ngọc Bích quý báu mà Thầy Châu đã mang lại cho cuộc đời Tôi.

Câu 12: Những điều gì giáo viên hay nhắc đi nhắc lại?

* Trả lời: Thầy hay nhắc đi nhắc lại chữ  Đạo và chữ Tâm. Trước hết phải học cách làm người và biết tôn sư trọng đạo. Vì đối với phương pháp Diện Chẩn này, mỗi con người chúng ta phải rèn được cái Tâm cho chính bản thân mình. Bên cạnh đó Thầy hay nói đến và cân nhắc chúng ta chữ Tùy. Phải biết ứng dụng vào các trường hợp khác nhau. Phải biết Tùy biến đối với những ca bệnh phức tạp.

Câu 13: Trong 20 điều lợi ích sau khi học Diện Chẩn bạn được bao nhiêu điều?

* Trả lời: Trong 20 điều lợi ích sau khi học Diện Chẩn Tôi đã có được 17 lợi ích đó là: sức khỏe tốt hơn, an tâm trong cuộc sống hơn so với trước đây, hạnh phúc, trí tuệ, tự tin, tôn trọng, phúc đức, tự do, tươi đẹp, bình an, phá chấp, xã hội tốt đẹp, biết chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh và giúp người xung quanh được khỏe mạnh tiết kiệm, bình đẳng, thay đổi nhân sinh quan và thế giới quan.

Câu 14: Bạn nghĩ gì về phác đồ 26, 60 và các môn huyền công trong Diện Chẩn?

* Trả lời: Phác đồ 26, 60 là phác đồ tha thứ và yêu thương. Đây là một kho thuốc quý, nó chứa đựng một sức mạnh phi phàm có khả năng tự điều chỉnh và giải mã được nhiều bế tắc trong cơ thể con người, và cũng như trong cuộc sống thực tiễn hiện nay.

Câu 15: Bạn hãy hình dung sự phát triển và thay đổi của con người trong xã hội trên thế giới khi có hàng tỷ người sử dụng Diện Chẩn trong 100 năm nữa?

* Trả lời: Mặc dù ngành y của ta có nhiều tiến bộ nhưng so với y học thế giới thì ta còn thua xa về nhiều mặt: cả về điểm xuất phát, khoảng cách và tốc độ phát triển. Tổ chức y tế thế giới (WTO) ước đoán đoán đến năm 2077 thì con người mới có khả năng tự chữa bệnh cho mình. Đến lúc đó Diện Chẩn là phương pháp chữa bệnh đặc thù của Việt Nam. Đây là lợi thế lớ của y học Việt Nam trong quá trình hội nhập khu vực và quốc tế. Mọi người dân Việt Nam nắm được Diện Chẩn, dùng Diện Chẩn để tự cứu mình và giúp đời thoát khỏi bệnh tật. Diện Chẩn là viên ngọc Minh Châu ẩn mình sau lớp da mặt cuả mỗi con người, là ông Bụt của cô Tấm trong cá cơ thể của mỗi con người đau đớn của cuộc đời, là bông Sen ngát thơm trong rừng hoa của nhân loại. Đất nước Việt Nam đẩy Diện Chẩn lên một tầm cao lớn, toàn thế giới sống bình an. Dân giàu nước mạnh, xã hội phát triển, mọi người hạnh phúc.

Câu 16: Bạn nghĩ gì về Thầy Bùi Quốc Châu?

* Trả lời: Thầy Bùi Quốc Châu là một vị Cha già, là người tài cao, đức trọng. Diện Chẩn là một phương pháp chữa bệnh đặc thù của Việt Nam. Khác các phương pháp chữa bệnh đặc thù của Đông y và Tây y: không thuốc uống, không kim châm... Mà vẫn có thể chữa được nhiều bệnh nan y. Bí quyết chính ở chỗ Diện Chẩn của nhà y học dân tộc Bùi Quốc Châu biết khai phóng nội lực mà điểm mạnh nhất trong cơ thể con người để tập trung chữa bệnh. Gương mặt là nơi hội tụ và tập trung chủ yếu năng lượng vũ trụ trong cơ thể con người. Gương mặt là nơi bộc lộ rõ nét nhất tâm sinh lý con người. Thầy là một người rất đáng khâm phục và đáng kính trọng, Thầy đã đóng góp rất lớn trong ngành y học Việt Nam và toàn thế giới.

Câu 17: Bạn nghĩ gì về “tâm ngôn” của Thầy Bùi Quốc Châu?

* Trả lời: Tâm ngôn này là những lời ngắn gon, sâu lắng và  triết lí trong cuộc sống, Thầy luôn giảng dạy và dặn dò cho chúng ta cách làm người chữa bệnh phải đưa chữ tâm lên trên hàng đầu. Thầy Luôn luôn dạy cho chúng ta kiến thức để làm người tốt. Để chữ Tâm luôn có trong lòng của mỗi con người.

Câu 18: Sau khi học xong khóa căn bản này, bạn có mong ước sẽ làm gì trong tương lai?

* Trả lời: Tôi sẽ về quê nhà để chữa cho người thân trong Gia đình và bạn bè đồng nghiệp xung quanh Tôi. Đồng thời Tôi có một mong muốn là một vị thầy thuốc tài ba như Thầy. Có cả Tài và Đức để cống hiến cho nhân loại.


Câu 19: Thế giới quan và nhân sinh quan của bạn sau khi học xong?

* Trả lời: Tự tin để sống trong cuộc sống thực tiễn này, vui vẻ lạc quan và yêu đời hơn không sợ bệnh tật xâm nhập vào cơ thể. Đem lại tiếng cười và niềm Hạnh phúc cho người khác thì đó cũng chính là tiếng cười và niềm hạnh phúc của chính bản thân.

Câu 20: Sau khi học xong bạn muốn làm chuyên gia chữa bệnh gì?

* Trả lời: Sau khi học xong Tôi mốn đem tất cả sự hiểu biết và kiến thức của mình đã được học để chữa bệnh cho mọi người bệnh. Góp phần đẩy lùi bệnh tật và đẩy lùi các cơn đau đớn ra khỏi cơ thể con người chúng ta. Qua đó Tôi rút ra được bài học quý báu với bản thân là tình thương người như thể thương than. Với một tinh thần trong sáng yêu thương và giúp đỡ.

            Lời cuối của trang viết Em xin kính tặng Thầy bài thơ có tựa đề:

                                              MÃI NHỚ ƠN THẦY

      Việt Nam Diện Chẩn tuyệt vời;

Tương lai phát triển giúp đời nở hoa.

      Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa;

Đông - Tây - Nam - Bắc Diện Chẩn lưu truyền.

      Gặp Thầy là có cơ duyên;

Đồ hình - Sinh huyệt Thầy truyền cho ta.

      Giữ gìn sức khỏe trong nhà;

Có lòng giúp bạn xong ra giúp người.

      Sống vui - Sống khỏe - Yêu đời;

Ra về nhớ cảnh nhớ Thầy hôm nay

      Nhớ bao sinh huyệt Thầy bày;

Không không sắc sắc bao ngày Thầy trao.

      Bảy tư đâu đã nghĩ ngơi;

Thầy còn phong độ thảnh thơi giúp đời.

      Vẫn mang Diện Chẩn tuyệt vời;

Giao du Ý - Mỹ cứu người vô tư.

      Bóng hình Bồ Tát nhất như;

Ai trông thấy cũng gật gù Ông Tiên.

      Kính Thầy vạn sự hanh thông;

Trường xuân để giúp cộng đồng cháu con.

      Lòng son , dạ ngọc mong tròn;


Diện Chẩn... liệu pháp nước non trường tồn.


                                                               TP. Hồ Chí Minh, Ngày 30 tháng 12 năm 2014.

                                                                                        Học viên

                                                                                     Lê Tuấn Phúc

Bài viết cùng mục
 Bài TH Khóa 135-2015: HV LÊ XUÂN LÝ HỒNG [09.07.2015]
 Bài TH Khóa 135-2015: HV PHAN VÕ NHƯ NGUYỆN [17.06.2015]
 Bài TH Khóa 135-2015: HV VƯƠNG ĐÌNH TUẤN [13.05.2015]
Xem tất cả
DỊCH SANG CÁC NGÔN NGỮ KHÁC
                             
Liên kết facebook Diện Chẩn
facebook
BÀI MỚI NHẤT
 Tâm sen giúp bạn an thần, thư giãn
 Lưu ý khi dùng Đông dược
 Tuyệt chiêu ngừa lão hóa xương
 Mạng xã hội thúc đẩy hành vi ăn kiêng nguy hiểm?
 Hàn Quốc “hết nguy” vì MERS
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA, Hà Nội, viết về Diện Chẩn (tiếp theo) - Kỳ 33
 THÔNG BÁO: Khai giảng lớp Diện Chẩn lý thuyết&thực hành tháng 8/2015
 19 câu để đời của Lão Tử dùng làm kim chỉ nam cho cuộc sống
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA/MÀN ẢNH SÂN KHẤU viết về Diện Chẩn (Tiếp theo): Kỳ 32
 Sài Gòn - Gia Định một thời để nhớ - Những câu chuyện về chợ Bến Thành
PHÓNG SỰ ẢNH
Xem tất cả ảnh  
GALLERY BÙI QUỐC CHÂU
Xem tất cả ảnh  
VIDEO HƯỚNG DẪN DIỆN CHẨN
XEM VIDEO  | Xem video clip  
TÌM KIẾM
ĐỒ HÌNH DIỆN CHẨN
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, các bài viết đăng trên web này có giúp ích cho quá trình trị bệnh của mọi người không?
 Rất hữu ích
 Khá hữu ích
 Bình thường
 Ý kiến khác
Góp ý hoàn thiện website
Hãy gửi cho chúng tôi các ý kiến góp ý của bạn về website www.dienchan.com
Trang chủ | Dụng cụ - Sách | Liên hệ
Copyright © 2006 www.tuchuabenh.com