GSTSKH BÙI QUỐC CHÂU
CÁC MỤC CHÍNH
  Gallery Bùi Quốc Châu
BÀI VIẾT VỀ VIỆT Y ĐẠO
Xem tất cả  
LIÊN KẾT WEBSITE

· www.dienchan.com
·

www.dienchanparis.com   

 · www.dienchanhanoi.blogspot.com
· www.dienchancaobang.blogspot.com
 · www.vietnam-daisuki.com
 · www.ykhoanet.com
· www.yhoccotruyen.net
·

www.youtube.com

·

www.vanhoavietnam.vn

· www.amthuc.net.vn
SỐ NGƯỜI TRUY CẬP
   Số người online 21
   Hôm nay 751
   Hôm qua 1020
   Trong tuần 2220
   Trong tháng 12771
 Tổng số 3120692
TRUY CẬP THEO QUỐC GIA
Xem chi tiết bài viết
Bài TH Khóa 135-2015 - HV LƯU LONG HƯNG

TRUNG TÂM VIỆT Y ĐẠO

KHÓA ĐÀO TẠO  135-2015

DIỆN CHẨN - ĐIỀU KHIỂN LIỆU PHÁP

Giảng Viên : GS.TSKH BÙI QUỐC CHÂU.


Học viên :     LƯU LONG HƯNG

Sinh ngày            :     18/08/1983

Trình độ học vấn:     Đại  học

Nghề nghiệp       :      Kiến trúc sư

Địa chỉ                :      Tổ 18, Phường Chánh Lộ,

                                  TP Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi.

Điện thoại          :       0908.333.945­

E.mail                 :        luulonghung@gmail.com

BÀI THU HOẠCH

CÂU HỎI 1 :Từ khi học đến nay, bạn đã làm bao nhiêu ca bệnh cho mình và cho người khác?  Tỷ lệ thành công và thất bại? kể ra những ca thành công và thất bại.

Em biết đến Diện Chẩn trong một dịp tình cờ ,vào khoảng tháng 9 năm 2012,tại nhà một người chú ở Long Khánh _Đồng Nai .Người chú ấy vốn dĩ mang trong người 3 căn bệnh đó là:viêm gan B,tiểu đường và viêm phổi.Người chú ấy vừa học xong khóa Diện Chẩn 2 ngày của thầy Trần Dũng Thắng,chú ấy đã thực hành trên người chú và thấy bệnh có chiều hướng thiên giảm.Lúc đó chú rất phấn khởi và chia sẽ lại với em với tất cả niềm tin vào Diện Chẩn và khi đó em cũng đã thật sự bị Phương Pháp Diện Chẩn lôi cuốn lạ kỳ,em cảm thấy Diện Chẩn cũng dễ học và nghĩ trong lòng rằng mình phải học lại chú ấy trước tiên là để chữa bệnh cho ba mình vì ba mình bị căn bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ hành hạ đau đớn đã hơn 10 năm rồi.

Sau đó em về quê ,đầu tiên em thử áp dụng Diện Chẩn chữa bệnh ho,sổ mũi ,nghẹt mũi,nấc cụt…cho mấy đứa cháu trong nhà và mấy đứa nhóc hàng xóm,thấy thành công trong lòng bắt đầu có niềm tin .Nhưng có anh trai em vẫn chưa tin Diên Chẩn cho lắm và thách thức em phài chữa cho ba hết bệnh mới tin .

Và một ngày đẹp trời,hì :) :) :) em quyết định xắp xếp thời gian chữa bệnh cho ba, ngày làm 2 lần ,10 ngày trôi qua và cái đau đớn của căn bệnh đã hành hạ ba suốt 10 năm qua theo đó mà biến mất. Từ thực tế đó, em thấy mình vững tin hơn hẳn và bắt đầu đam mê, tìm hiểu về Diện Chẩn từ tất cả các nguồn sẵn có, như từ trang webdienchan.com, từ sách của thầy Bùi Quốc Châu; tài liệu phô tô của ông Trần Dũng Thắng, Hoàng Chu, Tạ Minh; và một số videos Diện Chẩn khác.

Đầu năm 2014 ,em đã thật sự đam mê Diện Chẩn ,quyết định bỏ nghề Kiến Trúc Sư và bước qua Diện Chẩn.Lúc này ba mẹ không ủng hộ quyết định này của em,nhưng cuối cùng với lòng nhiệt huyết ,đam mê em đã trên đà thành công ,bắt đầu có nhiều ca thành công và cũng là lúc tiếng đồn vang xa,bệnh nhân mỗi ngày một nhiều hơn ,thấy vậy nhà em đã đồng ý cho em theo làm Diện Chẩn.

 

http://dienchan.com/imagesflashupload/image002%28401%29.jpg

http://dienchan.com/imagesflashupload/image003%28173%29.jpg

 

Nói về thành công đầu tiên là bản thân em đã tự chữa cho em hết cận thi 2 độ,còn cho bệnh nhân thì bệnh đau đầu , mất ngủ,rối loạn tiền đình,sổ mũi,đau bao tử,nhức răng,viêm khớp cổ tay ,ngón tay,đau cột sống cổ ,cột sống lưng,nhức mỏi vai gáy,sỏi thận,suy tim,gai gót chân,phù nề 3 ca,….nhưng bên cạnh đó em cũng bị thất bại trắng tay về bệnh Pakinson, đau hay bị tái đi tái lại……..Cứ mỗi lần thất bại em vô cùng chán nãn và khát khao được một lần học trực tiếp thầy BÙI QUỐC CHÂU_Người đã sáng lập ra Việt Y Đạo, một Phương Pháp chữa bệnh diệu kỳ,dựa trên nền văn hóa ngôn ngữ Việt.(sóng mũi,sóng đầu ,sóng tai chữa sóng lưng..).đem lại nhiều niềm vui hạnh phúc cho con người Việt nói riêng và thế giới nói chung…..Và hôm nay ,mỗi ngày em lên lớp học,mỗi ngày em như đang được Thầy truyền cho em một sức mạnh,một niềm tin vững chãi ,để em có thể vững vàng bước tiếp trên con đường Diện Chẩn.

CÂU HỎI 2 :Huyệt nào hoặc phát đồ nào bạn tâm đắc nhất ?tại sao?Kể ra chi tiết vài ca?

Huyệt 124,34 đi chung làm ta an thần dễ ngủ,đêm lại cho ta sự lạc quan yêu đời trước muôn vàn căng thẳng ,bộn bề của cuộc sống.

Huyệt 103 làm tỉnh táo và chữa đau đầu rất nhạy

Phát đồ 6 vùng bạch huyết vì nó như một viên thuốc chữa đươc bá bệnh mà Thầy vẫn hay đùa với chúng em rằng Tây Y và Đông Y tìm mãi không hề có.hi…

Một số ca diển hình mà Diện Chẩn đã đem lại sự ngạc nhiên mà em thành công:

a)Bệnh nhân nữ khoảng gần 70 tuổi,bị liệt một cánh tay bên trái đã hơn 10 ngày có đi châm cứu mà không khỏi.

-Đầu tiên em nói bệnh nhân giơ tay lên ,người ấy chỉ nhích lên một tí.

-Em lấy ngãi cứu hơ 3 lần nóng vào huyệt 65 ở đầu mày cùng bên tay liệt và dùng búa nhỏ đầu su,gõ 30 tiếng đếm,sau đó nói bệnh nhân đưa cao,bà ấy vừa đưa tay lên vừa nhìn mặt em với sự nửa tin nửa ngờ,bà đưa thẳng tay lên cao một cách nhẹ nhàng và em nói thử vuốt tóc,được không ?và bà co tay vuốt không đươc,em tiếp tục lấy cây cào mini cào khoảng 30 lần chân mày bên liệt,thế là bà vuốt tóc một cách tự nhiên,bệnh nhân phấn khởi và mọi người ngạc nhiên

-Em chỉ vào đồ hình ngoại vi trên mặt,điều này chứng tỏ chân  mày phản chiếu cánh tay của Thầy Châu rất chính xác.Trước khi ra về em nói bệnh nhân kiểm tra lại,bà còn vuốt tóc vài cái ,mới về.

b)Một cô đầu bếp ,khoảng chừng 48 tuổi,vì làm quá sức ,bị đuối ngồi một chỗ,buồn nôn,mắt mở không ra,người nhà điện thoại em tới giúp.

--Đầu tiên em gạch toàn mặt,tiếp đến em hơ ngãi cứu bàn tay trái nắm lại phản chiếu quả tim,lúc đó bệnh nhân nói cảm nhận máu rông ở lồng ngực,em hỏi thấy nhẹ bao nhiêu phần,bệnh nhân trả lời khoảng một nửa.

-Em tiếp tục hơ lăn thăng lên toàn bộ cột sống,và hơ lòng bàn tay,bàn chân.

-Tổng thời gian 30 phút ,bệnh nhân đã khỏe 80 phần trăm và đi đứng lại bình thường.

CÂU HỎI 3: Bạn nghĩ gì về hệ thống huyệt của Diện Chẩn?

Trong Cơ thể học của Tây y, người ta dùng phương pháp mổ xẻ, thực nghiệm để nghiên cứu một cách rất chi tiết về cơ thể con người. Từ đó họ tìm ra được các hệ tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, cơ xương, nội tiết, … và đặc biệt là hệ thần kinh.

Trong Châm cứu của Đông y, người ta quan sát thấy bệnh có ảnh hưởng đến một số điểm nhất định nào đó trên cơ thể. Một số điểm nóng lên, tê cứng, cộm đau, tiết chất nhờn, khô, đổi màu hay có những chấm. Từ đó họ tìm ra được 657 điểm nhạy cảm. Nhờ nối kết các điểm này với nhau, người ta xác định được các đường kinh lạc trong cơ thể, đặc biệt là 12 đường kinh chính chạy thông suốt khắp trong ngoài, trên dưới của cơ thể. Các đường kinh này hoàn toàn không liên hệ gì với hệ thần kinh hay mạch máu của Tây y và không đo đếm được.Và con người chì biết áp dụng chứ không có người trực tiếp phát minh chỉ dạy.

Trong Diện Chẩn, các huyệt cũng được tìm theo cách quan sát người bệnh, nhưng thay vì tìm các điểm nhạy cảm, thì Diện Chẩn lại tỉ mỉ, mò mẫm trên mặt, đi tìm các điểm rất nhỏ không nhạy cảm nằm trong các điểm nhạy cảm, tương ứng với một bệnh nào đó của cơ thể. Ta có thể tạm ví việc tìm huyệt Diện Chẩn giống như việc đi tìm một điểm âm rất nhỏ nằm trong một điểm dương vậy. Các huyệt của Diện Chẩn khác hoàn toàn với hệ kinh lạc của Đông y, không có liên hệ gì với hệ thần kinh hay mạch máu của Tây y, và cũng không đo đếm được.

Tuy nhiên các huyệt của Diện Chẩn lại thể hiện được rất nhiều điều: nó có các huyệt liên hệ một cách chi tiết đến tất cả các bộ phận ngoại vi của cơ thể như: đầu, cổ, lưng, tay, chân, … và đến các bộ phận nội tạng bên trong cơ thể như: tim, phổi, dạ dày (bao tử), ruột non, ruột già, … và điều vô cùng đặc biệt là nó được tìm trên cơ thề sống.Trong hệ thống huyệt của Diện Chẩn, không những có những huyệt có tác dụng tương tự như một số huyệt và đường kinh của Đông y, mà còn có những huyệt phản ánh các hệ thần kinh, nội tiết, sinh dục… của Tây y và đặc biệt có huyệt có tác dụng giống như một số loại thuốc Tây y như kháng sinh, giảm đau, an thần, …

Như vậy, có thể nói hệ thống huyệt của Diện Chẩn rất độc đáo, đầy đủ, chặt chẽ, và khoa học. Phối hợp và sử dụng các huyệt một cách khéo léo ta có thể phòng và chữa được hầu hết các loại bệnh, từ đơn giản đến nan y, mãn tính, một cách rất nhanh chóng và hiệu quả.

CÂU HỎI 4: Bạn nghĩ gì về các phát đồ hổ trợ trong  Diện Chẩn?

Phác đồ hỗ trợ đặc biệt quan trọng,nó được đúc kết rất công phu, nó như là các toa thuốc hữu hiệu , mà nhiều người cho dù nhiều có tiền cũng tìm mua không hề có.ví dụ:

Bộ thăng: 127, 50, 19, 37, 1, 73, 189, 103, 300, 0. Dùng để nâng nguyên khí, hỗ trợ cho các bệnh cảm lạnh, xoang, trĩ, huyết áp thấp, trầm cảm, ... 

Bộ giáng: 124, 34, 26, 61, 3, 143, 222, 14, 156, 87. Dùng để giáng khí, hỗ trợ các bệnh sốt nóng, bỏng rát, cao huyết áp, tăng động, ...

Bộ điều hòa: 34, 290, 156, 132, 3. Dùng để cân bằng âm dương, hỗ trợ cho các bệnh chóng mặt, cảm sốt, huyết áp không ổn định

CÂU HỎI 5: Bạn thắc mắc điều gì nhất trong các tài liệu và bài giảng?nêu ra những gì bạn khó hiểu và không làm được.

 Nhận xét cá nhân là trong sách viết tương đối rõ ràng nhưng có phần cô đọng, làm cho bạn đọc hơi khó hiểu. Trong trường hợp đó nhờ thầy giảng dạy cũng giúp đỡ em hiểu được khá nhiều về sách thầy đã viết. 

CÂU HỎI 6: Bạn nghĩ gì về các dụng cụ Diện Chẩn?

Khi mới học và thực hành Diện Chẩn, em thường chỉ dùng một số dụng cụ cơ bản, như cây que dò, lăn đồng nhỏ, lăn cầu gai đôi lớn, búa lớn và cây sao chổi. Nhưng khi làm nhiều thì em mới thấy cần phải có thêm dụng cụ để có thể làm trên mặt, trên loa tai, trên cánh tay, bàn tay, ngón tay, đầu ngón tay, rồi lưng, chân, bàn chân và ngón chân. Không những kích thước của dụng cụ phải thay đổi để thích ứng, mà bề mặt tiếp xúc với da cũng cần phải thay đổi để có thể tạo ra được những cảm giác khác nhau.

Chẳng hạn, cây giọt sương(nhất dương chỉ) và cây giọt mưa .nhỏ bé nhưng hiệu quả vô cùng lợi hại,kinh ngạc.

CÂU HỎI 7: Khi dùng các dụng cụ,bạn thích nhất phương thức tác động nào?Lăn ,gõ ,ấn,dán,châm?Hãy kể ra và nói lý do tại sao?

  Khi mới biết Diện Chẩn chủ yếu là em dò, day ấn,nhưng càng thực  hành càng nhận ra rằng không phương thức nào hay hơn phương thức nào mà cái chính là nó hợp với cơ địa người nào,tức là ta phá đi việc chấp pháp.

Nhưng từ khi có cây giọt sương và giọt mưa ra đời thì đúng là phương thứ ấn giữ là cách mà em thích nhất.(làm chơi mà ăn thật).

CÂU HỎI 8: Bạn nghĩ gì về các đồ hình (phản chiếu_đồng ứng)của Diện Chẩn?

Trước kia, em học Diện Chẩn theo sách vở, thấy người ta thường nói phải thuộc Đồ hình và Sinh huyệt, với cái nghĩa là phải thuộc Đồ hình Phản chiếu và Bản đồ huyệt, còn Đồ hình Đồng ứng không được nhắc đến nhiều. Nhưng nay nghe thầy giảng thì mới thấy hết được tầm quan trọng của các Đồ hình ­_Đồng ứng.Và em tâm đắc nhất của Thầy đó là:’Đồ Hình là Bản Đồ Để Đi Vào Thành Phố”nó vô cùng quan trọng.

CÂU HỎI 9: Bạn có đề nghị gì với sách học và cách giảng dạy?

Sách Thầy viết rất  cô đọng và cực kỳ thâm thúy mong chúc mọi người đọc đi đọc lại nhiều lần để hiểu được hết ý Thầy,giống như nhai hạt đều ,nhai lâu mới cảm nhận được chất béo.

CÂU HỎI 10:Cảm tưởng của bạn đối với phương pháp này,bạn nghĩ gì về tương lai của nó?Ích lợi của nó đối với sức khỏe và tinh thần ra sao

Theo em đây là phương pháp chữa bệnh mang tính ứng dụng cao, mọi người dân, bất kể trình độ học vấn, bất kể giàu nghèo, bất kể ngôn ngữ đều dùng được..Nó mang tính xã hội hóa,công bằng hóa cao.Nếu dùng thuốc còn có việc phân biệt thuốc này ưu ái cho người giàu,thuốc kia thì dành cho người bần hàn,còn Diện Chẩn thì không.

Phương pháp này được đón nhận mỗi nơi nó đến,đặc biệt các nước phương tây rất là ưa chuộng. Phương pháp này sẽ đi song hành với sự phát triển của nhân loại nên không hề bị lạc hậu, mai một mà sẽ phát triển về không gian lan tỏa và phát triển về chiều sâu của những ứng dụng (tức là sẽ tìm ra được những ứng dụng mới).

Những ích lợi của phương pháp này đối với sức khỏe và tinh thần là hiển nhiên và rõ ràng khi mỗi người đều có thể chủ động kiểm soát và chữa bệnh cho mình, không phải lệ thuộc vào bất cứ ai,và không có tác dụng phụ,”một là bớt ,hai thì không”

CÂU HỎI 11:Từ khi áp dụng phương pháp này bạn kiếm được bao nhiêu tiền?

Em chưa thể tính ra con số để biết chính xác là đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền nhưng chắc chắn con số đó không hề nhỏ.

Diện Chẩn lại là phép mầu giúp chúng ta một phần nào có thể tự hóa giải lấy bệnh tật của mình, vừa tiết kiệm được tiền mua thuốc, tiền đến bệnh viện cho từng gia đình, vừa giảm được gánh nặng chi phí y tế cho toàn xã hội.

CÂU HỎI 12: Những điều gì giáo viên hay nhắc đi nhắc lại trong lớp?

Thầy luôn nhấn mạnh rằng cái cốt lõi Diên Chẩn là:

Đồ Hình

 Sinh Huyệt

Tùy

Định Huyệt

Dụng Cụ

                                      3K           Không lâu

                                                     Không đau

                                                     Kết quả cao

CÂU HỎI 13: Trong 20 điều lợi ích sau khi học Diện Chẩn ,bạn được bao nhiêu điều?

Em đã có được 18 điều lợi ích, bao gồm: Sức khỏe, Hạnh phúc, Trí tuệ, Tự tin, Tôn trọng, Tương giao, Phúc đức, Tự do, Tươi đẹp, Bình an, Phá chấp, Xã hội tốt đẹp, Giảm lo âu, Tiết kiệm, Vui vẻ, Chất lượng cuộc sống, Bình đẳng, Thay đổi nhân sinh quan và thế giới quan.

Còn 2 điều lợi ích chưa kiểm chứng được là: Tài lộc  Sống lâu.

CÂU HỎI 14: Bạn nghĩ gì về phát đồ Tình thương 26_60 và các môn Huyền công trong Diện Chẩn?

Em rất hứng thú thử nghiệm phác đồ 26-60 và các môn Huyền công. Nhưng có lẽ em cần phải có thêm thời gian để trải nghiệm rồi mới có thể phát biểu ý kiến được.

Có một điều thấy rõ là các con số của Diện Chẩn thật là huyền diệu, phác đồ tình thương 26-60 có vẻ huyền bí và tiềm ẩn một sức mạnh kinh hồn.

CÂU HỎI 15: Bạn hãy hình dung sự phát triên và thay đổi của con người trong xã hội trên thế giới khi có hàng tỉ người sử dụng Diện Chẩn trong 100 năm nữa?

Theo em nghĩ ,ước tính trong vòng 100 năm nữa ,Diện Chẩn sẽ được phổ cập đến người người, nhà nhà, từ quốc gia này đến quốc gia kia sử dụng Diện Chẩn và Diện Chẩn có thể trở thành “ngôn ngữ” chung về chăm sóc sức khỏe cho người dân toàn cầu. Điều đó tức là ai cũng có thể dùng Diện Chẩn bất kể tuổi tác, trình độ, giai cấp, dân tộc, văn hóa, v.v... Tức là về lĩnh vực y tế, sự công bằng được điều chỉnh theo hướng tốt đẹp vì mọi người đều có quyền được khỏe mạnh để sống và lao động. Sẽ giảm bớt hoặc không còn sự trục lợi trên sức khỏe con người của một số cá nhân hay tổ chức có đặc quyền đặc lợi nữa. Từ sự công bằng về chăm sóc sức khỏe này sẽ kéo theo sự công bằng trong các lĩnh vực khác trong xã hội của một quốc gia, rồi từ một quốc gia lại lan tỏa sang các quốc gia khác vì lúc này con người được khỏe mạnh, tự tin, trí huệ phát triển và sống tử tế hơn. Họ được công bằng nên bớt đố kị tham lam, nhờ được khỏe mạnh họ thấy cuộc sống thật vui và rồi hướng đến sống có ích, dùng “ngôn ngữ” Diện Chẩn họ chỉ cho nhau, bảo ban giúp đỡ nhau xuyên qua các biên giới, giúp xây dựng một cuộc sống tốt đẹp, văn minh hơn cho loài người.

 Lúc này con người được đảm bảo về sức khỏe, trí tuệ và cuộc sống, họ sẽ nghiên cứu và làm ra được nhiều của cải vật chất và tinh thần giá trị cho xã hội toàn cầu.

CÂU HỎI 16: Bạn nghĩ gì về Thầy Bùi Quốc Châu ?

Một người uyên thâm về các kiến thức y học, triết học, tôn giáo và cuộc sống nhưng lại tìm ra và phát triển môn Diện Chẩn một cách rất “giản dị bình dân”.gần gũi con người.

Một ngườ có khiếu  hài hước, tếu lâm, đến cả những chủ đề nhạy cảm như tình dục ,có thể làm người khác xấu hổ đỏ mặt.

Một người có sự uy nghiêm trong thần thái khiến người khác nể sợ, nhưng cũng lại là người dễ gần, dễ trò chuyện. Một người yêu đời, yêu con người, tinh thần lạc quan trẻ trung và nhiều khi hồn nhiên như trẻ thơ.

Một người thầy nghiêm khắc về kỷ luật trật tự trong lớp và sửa ngay những lỗi của học trò, nhưng lại có thể cười “hè hè” và phóng tay “tặng” năng lượng cho học trò giúp học trò tỉnh táo học bài. 

Một nhà nghiên cứu khoa học thật sự nên dù thực hiện nhiều thí nghiệm, ghi nhận nhiều kết quả nhưng vẫn lắng nghe từng phản hồi của học trò và thể hiện tinh thần khiêm tốn, cầu thị.

Một người tỉ mỉ, tinh tế, kỹ tính về chi tiết nhưng lại có phong cách sống hào sảng phóng khoáng. Đây là hai đặc điểm của con người hai miền Bắc – Nam cùng thể hiện ở con người Thầy Châu. Ngoài ra còn có tính cần cù nhẫn nại của người miền Trung ở Thầy Châu qua quá trình tìm tòi và gầy dựng nên môn Diện Chẩn. Vì thế, ở Thầy là sự tổng hòa tính cách của người dân 3 miền.

Một người trải qua quá trình gian lao khi tìm ra môn Diện Chẩn và kỳ công trau chuốt môn này cùng những dụng cụ chữa bệnh đi kèm, nhưng lại chỉ hướng cho học trò “chọn việc dễ mà làm, lựa đường trống mà đi”. Làm học trò Thầy thật quá may mắn! Bởi chính Thầy đã mở đường, dọn quang đường và cung cấp đầy đủ hành trang cho học trò của Thầy đi trên con đường đó.

Ở Thầy Bùi Quốc Châu đúng là ta sẽ thấy một người có “trái tim Bồ tát” – yêu thương mọi người, một nhà nghiên cứu khoa học uyên bác, một thầy chữa bệnh với phương pháp đôi khi như phép thuật, một người thầy giỏi, một người lãnh đạo có Tâm và có Tầm, nhưng cũng là một người rất thật, rất đời và gần gũi.

Qua bao thăng trầm,gian khổ,miệt mài ngĩ suy,Người đã sáng lập ra Việt Y Đạo ,đem lại hạnh phúc cho toàn thể nhân loại.

Cuối cùng em không có gì hơn ngoài lời cảm ơn sâu sắc đến Thầy.

CÂU HỎI 17: Bạn nghĩ gì về Tâm ngôn của Thầy Bùi Quốc Châu?

Là những lời nói từ trái tim đầy yêu thương của Thầy Bùi Quốc Châu gửi gắm đến mọi người. Những lời nói này do Thầy thu thập, chiêm nghiệm, đúc kết trong quá trình sống và làm việc. Những câu Tâm ngôn thể hiện phong cách của Thầy và cũng của Việt Y Đạo, hướng đến cuộc sống Chân Thiện Mỹ ,sống tốt đẹp hơn,khỏe mạnh hơn,hạnh phúc hơn ,tự tin hơn,độc lập hơn,tự do hơn,bình an hơn và minh triết hơn,đồng thời bớt tham lam,kiêu ngạo,thành kiến đua đòi ,nịnh hót,  có ích cho đời.  

CÂU HỎI 18: Sau khi học song khóa căn bản này, bạn có ước muốn sẽ làm gì trong tương lai?

Sau khi học xong khóa căn bản, em muốn tiếp tục rèn luyện thêm kiến thức về môn Diện Chẩn và các kiến thức khác về y học cho thật vững vàng, đồng thời thực hành môn Diện Chẩn thật thành thục để có thể cứu người và giúp đời.

 CÂU HỎI 19: Thế giới quan và nhân sinh quan của bạn sau khi học xong?

Trên đà phát triển của công nghệ khoa học hiên đại, thế giới quan và nhân sinh quan qua cái nhìn hạn hẹp của em là hình ảnh về một thế giới ngày càng đi đến diệt vong khi con người tham lam ,tìm lợi ích cho riêng mình mà tàn phá môi trường sống, tạo điều kiện cho thiên tai nhều hơn, bệnh tật nhiều hơn và bệnh lạ nhiều hơn, mọi người tranh giành thậm chí giẫm đạp lên nhau để tồn tại,tình thương giữa người với người mất dần đi.Nhưng khi đến với môi trường của Diện Chẩn ,suy nghĩ trong em đã được mở ra,cảm nhận được nhiều tình thương của mọi người hơn.

Từ khi học xong khóa học Diện Chẩn do Thầy Châu giảng dạy thì em đã thấy được một viễn cảnh tươi sáng hơn. Nhờ Diện Chẩn đơn giản, chi phí thấp, dễ hiểu, dễ áp dụng... Sức khỏe được cải thiện thì con người sống vui vẻ, bình an hơn. Và khi họ học được cả cái tâm của Thầy qua những bài giảng hoặc qua Tâm ngôn thì dần dà chuyển hóa thành người tốt hơn, biết nghĩ đến người khác, biết sống có ích hơn. Điều này lan tỏa từ mỗi cá nhân ra gia đình, từ gia đình ra các gia đình khác rồi ra toàn xã hội, từ xã hội đất nước này ra đất nước khác rồi toàn thế giới. Nhờ vậy mà những điều tốt đẹp có thể được phát triển trở lại ở hành tinh này.

 Học ở Thầy Châu, em còn học được phong cách sống. Thầy không chỉ dạy cho học trò biết chữa bệnh, biết sống tốt mà còn biết sống hạnh phúc.

 CÂU HỎI 20: Sau khi học xong bạn muốn thành chuyên gia chữa bệnh gì?

Em muốn trở thành người thuần Diện Chẩn (một con dao sắc còn hay hơn mười con dao cùn) để có thể cứu chữa cho nhiều người.Còn để thành chuyên gia chữa bệnh gì thì theo thời gian , tiếp xúc nhiều bệnh , đúc kết nhiều kinh nghiệm,và thành công nhiều với bệnh nào,em mới dám khẳng định.
Bài viết cùng mục
 Bài TH Khóa 135-2015: HV LÊ XUÂN LÝ HỒNG [09.07.2015]
 Bài TH Khóa 135-2015: HV PHAN VÕ NHƯ NGUYỆN [17.06.2015]
 Bài TH Khóa 135-2015: HV VƯƠNG ĐÌNH TUẤN [13.05.2015]
Xem tất cả
DỊCH SANG CÁC NGÔN NGỮ KHÁC
                             
Liên kết facebook Diện Chẩn
facebook
BÀI MỚI NHẤT
 Tâm sen giúp bạn an thần, thư giãn
 Lưu ý khi dùng Đông dược
 Tuyệt chiêu ngừa lão hóa xương
 Mạng xã hội thúc đẩy hành vi ăn kiêng nguy hiểm?
 Hàn Quốc “hết nguy” vì MERS
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA, Hà Nội, viết về Diện Chẩn (tiếp theo) - Kỳ 33
 THÔNG BÁO: Khai giảng lớp Diện Chẩn lý thuyết&thực hành tháng 8/2015
 19 câu để đời của Lão Tử dùng làm kim chỉ nam cho cuộc sống
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA/MÀN ẢNH SÂN KHẤU viết về Diện Chẩn (Tiếp theo): Kỳ 32
 Sài Gòn - Gia Định một thời để nhớ - Những câu chuyện về chợ Bến Thành
PHÓNG SỰ ẢNH
Xem tất cả ảnh  
GALLERY BÙI QUỐC CHÂU
Xem tất cả ảnh  
VIDEO HƯỚNG DẪN DIỆN CHẨN
XEM VIDEO  | Xem video clip  
TÌM KIẾM
ĐỒ HÌNH DIỆN CHẨN
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, các bài viết đăng trên web này có giúp ích cho quá trình trị bệnh của mọi người không?
 Rất hữu ích
 Khá hữu ích
 Bình thường
 Ý kiến khác
Góp ý hoàn thiện website
Hãy gửi cho chúng tôi các ý kiến góp ý của bạn về website www.dienchan.com
Trang chủ | Dụng cụ - Sách | Liên hệ
Copyright © 2006 www.tuchuabenh.com