GSTSKH BÙI QUỐC CHÂU
CÁC MỤC CHÍNH
  Gallery Bùi Quốc Châu
BÀI VIẾT VỀ VIỆT Y ĐẠO
Xem tất cả  
LIÊN KẾT WEBSITE

· www.dienchan.com
·

www.dienchanparis.com   

 · www.dienchanhanoi.blogspot.com
· www.dienchancaobang.blogspot.com
 · www.vietnam-daisuki.com
 · www.ykhoanet.com
· www.yhoccotruyen.net
·

www.youtube.com

·

www.vanhoavietnam.vn

· www.amthuc.net.vn
SỐ NGƯỜI TRUY CẬP
   Số người online 21
   Hôm nay 834
   Hôm qua 1020
   Trong tuần 2303
   Trong tháng 12854
 Tổng số 3120775
TRUY CẬP THEO QUỐC GIA
Xem chi tiết bài viết
Bài TH Khóa 135-2015 - HV TRẦN TRỌNG PHÚC

TRUNG TÂM VIỆT Y ĐẠO

KHÓA ĐÀO TẠO  135-2015

DIỆN CHẨN - ĐIỀU KHIỂN LIỆU PHÁP

Giảng Viên : GS.TSKH BÙI QUỐC CHÂU.


Học viên: TRẦN TRỌNG PHÚC
Sinh ngày: 06/01/1956
Nguyên quán: Mỹ Hà – Nam Định
Thường trú: 350 Lê Duẫn – Tổ 05 – Khu Văn Hải – TT Long Thành – H Long Thành – Tỉnh Đồng Nai
Trình độ: 10/10
Nghề nghiệp: Buôn bán
Điện thoại: 0907 298 467
Email:
tranhuong117@gmail.com

BÀI THU HỌACH

Trước khi viết bài thu hoạch, xin cảm tạ ơn Thầy – Người đã khai mở cho chúng em một con đường mới, một con đường dẫn đến Chân Thiện Mỹ.
Câu 1: Từ khi học đến nay, bạn đã làm được bao nhiêu ca bệnh cho mình và cho người khác? Tỷ lệ thành công và thất bại? Kể ra những ca thành công và thất bại?
Kính thưa Thầy
Trước khi em đến với khóa học Diện Chẩn – 135 này, đã có cơ duyên là trong gia tộc có một đứa cháu bị bệnh hiểm nghèo và từ một người bạn cho biết về một phương pháp chữa bệnh mới, em đã dùng internet và biế được một số bài giảng của Thầy Trần Dũng Thắng thấy thật có lý, cùng với trong bản thân lâu nay cũng có nhiều bệnh đeo bám. Nên 20/07/2014 em quyết định lên chỗ Thầy Thắng chữa thử, ngày đó Thầy Thắng mở lớp cấp tốc 2 ngày, em đã ở lại học và tự học thêm trên mạng… cũng từ đó em tìm thấy website Diện Chẩn gốc là do Thầy – GS TSKH Bùi Quốc Châu phát minh ra. Thế là em tìm đến địa chỉ 16 Ký Con để đăng ký khóa 134 nhưng đã hết chỗ, cuối cùng em trở thành học viên khóa 135.

Kính thưa Thầy, trong người em có 3 căn bệnh. Bệnh thứ I là đau nhức 2 mắt cá chân, 30 năm qua, em đã chữa trị nhiều chỗ vẫn không hết, khi biết được Diện Chẩn em dùng bộ huyệt 127 – 347 – 107 – 477, day ấn mỗi huyệt 30 lần x 3 vòng. Sau đó, hơ ngãi cứu trực tiếp hai bên mắt cá chân. Sau 10 ngày em thấy đã khỏi được 90%.
Em thật mừng vì tự tin chữa tiếp căn bệnh thứ 2. Sau biến cố 2006, em bị đau nửa đầu bên trái kéo xuống bả vai cùng bên. Em thực hiện phác đồ 240 – 278. Rồi hơ nữa mu bàn tay trái nắm lại, chỗ nào nóng thì hơ nhiều, tiếp tục hơ cạnh trái đốt đầu ngón giữa. Ngày làm 2 lần. Sau 1 tuần em đã thoát khỏi căn bệnh này.
Tiếp tục tự chữa cho mình căn bệnh thứ 3, đó là em bị sỏi thận 5mm ở bên trái. Trong vòng 2 năm em đã đi cấp cứu 3 lần. Em đã uống qua rất nhiều loại thảo dược (Kim tiền thảo, Karosa, chuối hột, thơm phèn chua, đu đủ, rau ôm, dền gai). Riêng cây dền gai em thấy có phần hữu hiệu hơn nhưng vẫn không loại được viên sõi. Lần cuối cùng em bị đau nặng ở vùng thận vào buổi sáng, tới chiều cơn đau tiếp tục kéo về phía bụng. Em lo quá vì chỉ còn đúng 1 tuần nữa là phải tổ chức đám cưới cho con. Em nghĩ nếu giờ mà phải đi nằm viện thì thật rắc rối vì thiệp cưới đã mời gần hết. Những này trước đó em đã dùng phương pháp Diện Chẩn nhưng chưa có kết quả. Lúc 18h, em lại lấy que dò day ấn các huyệt theo phác đồ chữa sõi thận là 17-64-38-300-423-61, day ấn mỗi huyệt 30 lần rồi hơ, sau đó lại day ấn tiếp 3 lần rồi hơ trực tiếp vùng thận và dùng cầu gai đôi lớn lăn trực tiếp, tiếp đến dùng cầu gai lớn lăn bụng chéo từ hai bên sườn xuống rốn. Cứ thế, em thao tác các huyệt hơ và lăn khoảng 1 h đồng hồ. Sau đó em thấy em và đêm ngủ ngon. Sáng mai khoảng 8h sáng, em đi tiểu lần đầu tiên chỉ thấy hơi tức và đã ra được 1 viên sỏi nhỏ bằng hạt gạo. Một giờ sau em lại buồn đi tiểu, cũng chỉ thấy tức không hề đau rát, lần này em thoát được 1 viên sõi cỡ hạt đậu nành. Sau khi, mấy viên sõi thoát ra, em thấy lưng mình hết đau.

Từ đó, mỗi ngày em chỉ bấm bộ Bổ âm huyết mỗi ngày một lần rồi đổ về thận H22-127…+300. Em làm 1 tuần, đến nay căn bệnh đã hết.
Em thật vui mừng vì qua Diện Chẩn em đã tự chữa cho mình và những người thân.

Một lần, vợ em đi chơi về có than bà Thư năm nay đã 80 tuổi lâu nay không gặp vì bà bị bệnh. Nghe thấy vậy, chiều đó em chạy sang thăm và 19h em tới chữa cho bà. Bà nói: “Tôi rất nhiều bệnh nhưng nặng nhất là viêm xoang, tôi đã phải chịu trên 20 năm và giờ đây mỗi lần đi đám tiệc thì phải lấy 2 miếng bông gòn nhét vào lỗ mũi vì mũ thường chảy ra. Em đã bấm bộ Thăng 127-50…300-0. Rồi hơ đồ hình mũi lên trán và tiếp tục hơ 2 cánh mũi và trên mũi. Ngay lần đầu bà đã thấy dễ chịu. Em tiếp tục giúp bà cứ 3 ngày thì em lại bấm thêm cho bà một lần bộ bồi bổ âm huyết. Và sau này thêm cả bộ tăng sức đề kháng. Một tuần sau bà thấy bớt nhiều,

Sau đó, bà Thư kêu 2 người con của bà tới chữa, đó là ông Huy 62 tuổi bị viêm 3 đốt sống lưng L2-L3-L4. Qua film chụp em thấy 3 đốt sống này có màu hơi khác, Ông nói: “Tôi bị đau lưng gần
20 năm, có những đêm đau quá không ngủ được, đã uống nhiều thuốc nhưng chẳng ăn thua gì.”
Em đã áp dụng bộ Chống nghẻn nghẹt 14-275-61-19-173-43-1-189. Nghĩ khoảng 3p, em lại bấm tiếp bộ Bổ âm huyết :0-22-127…-173-43-1-189, mỗi huyệt 30 lần rồi hơ trên sống mũi và hơ trực tiếp vùng đau ở lưng, tiếp tục lấy búa gõ vùng lưng. Kết quả, hôm sau em hỏi, ông bảo: “Về ngủ ngon”.

Cùng lúc chị Từ là vợ ông Huy đã bị bệnh gần 2 năm. Theo lời bác sĩ nói thì chị phải sống chung với căn bệnh úng thủy khớp gối suốt đời. Hằng tháng chị phải đến bệnh viện để hút dịch, nếu để quá thì không chịu được, chị cũng đã chữa nhiều nơi, cuối cùng phải ngồi xe lăn. Em đã áp dụng phác đồ: Gỉam tiết dịch.0-16-61-287+9 nghĩ một lát. Em bấm Trị u bướu 41-143-127-19-37-38+9. Nghĩ một lát em bấm tiếp 0-17-38-96-197-50-156+61+9. Rồi hơ cùi chỏ, hơ trực tiếp 2 khớp gối. Sau 20 ngày chị đã bỏ được xe lăn. Một tháng rưỡi chị đã đi lại gần như bình thường. Bà mẹ chị nói: “Cháu nó khỏi, cả họ mừng”.
Em còn chữa được một số ca nhức mỏi các khớp. Chủ yếu bằng các phác đồ Chống nghẻn nghẹt+Trị u bướu+ Bổ âm huyết cộng với các huyệt phản chiếu bệnh.

Sau hơn hai tháng tập chữa bệnh, em không nhận tiền công nhưng bà Thư và nhóm bệnh nhân đã tặng em 1 bức tranh thêu khổ 1 m x 2 m. Đối với mọi người thì bức tranh kia có thể tính bằng tiền, nhưng đối với em nó thật ý nghĩa vì nếu không nhờ phát minh của Thầy thì bệnh tình còn đeo bám chúng em thật khốn khổ mà cũng chẳng giúp gì được cho ai.

Em tâm đắc câu tâm ngôn của Thầy: “Càng cho nhiều thì càng nhận được nhiều”

Từ tết đến nay em nhận được nhiều công việc và còn đi học nên chưa thực hành riêng bản thân em bị đau khớp vai phải em đã tự chữa và nhờ Thầy chữa bằng huyền công. Có bớt lúc Thầy chữa nhưng sau lại tái phát, qua phương pháp bình thông nhau em nghĩ: “Có phải vì chữa cho người mà bệnh lại qua mình? Nên xin Thầy chỉ dẫn cho phương pháp phòng bệnh.”


Câu 2: Huyệt nào hoặc phác đồ nào bạn tâm đắc nhất? Tại sao? Kể ra chi tiết?
Kính thưa Thầy, huyệt mà em tâm đắc nhất đó là huyệt 103-19-41-61. Vì H103 nó giúp cho lớp con cháu mở mang về trí tuệ. H19 giúp cho những người bất tĩnh, chết hóc mau hồi tĩnh. H41.61 giúp mau giảm cơn đau.
Phác đồ em tâm đắc nhất đó là 6 Vùng Phản Chiếu Hệ Bạch Huyết, vì qua phác đồ trên ta không cần nhớ huyệt, các cụ già cũng có thể tự chữa cho mình và chữa được rất nhiều bệnh. Cụ thể, em đưa cho mẹ em một que dò. Tuy cụ đã 80, nhưng chỉ nói mẹ em một lần và làm trực tiếp 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết, thế là mẹ em đã nhớ và tự chữa cho mình được.

Câu 3: Bạn nghĩ gì về Hệ thống huyệt của Diện Chẩn.
Hệ thống huyệt của Diện Chẩn nếu mới nhìn qua thì nhiều người nản chí nhưng khi có được bản đồ dò
huyệt thì cũng không khó lắm. Khi được Thầy dạy cho 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết và vô chiêu thì càng đơn giãn, dễ làm và không cần phải nhớ huyệt. Nhưng nếu muốn thành một lương y giỏi thì cần phải nắm các bộ huyệt căn bản để kết hợp.

Câu 4: Bạn nghĩ gì về các phác đồ hỗ trợ trong Diện Chẩn?
Các phác đồ hỗ trợ cũng quan trọng như các phác đồ điều trị.
Em xin lấy ví dụ: Chúng ta chữa một căn bệnh nan y cho một bệnh nhân mà chúng ta chỉ dùng thuốc
kháng sinh để điều trị và không cho bệnh nhân dùng thêm thuốc bổ hoặc các loại thực phẩm tốt thì đôi khi kết quả ngược lại. Hay chúng ta trồng một cái cây mà chỉ tưới nước không, không chăm bón phân tro thì chắc chắn nó sẽ không phát triển tốt được.

Câu 5: Bạn thắc mắc điều gì nhất trong các tài liệu và bài giảng. Nêu những điều khó hiểu và không làm được?
Về tài liệu em thấy Thầy nên thu gọn thành một vài cuốn để thuận tiện cho các học viên. Vì trong 1 lớp học, trình độ đa dạng nên người biết sẽ biết cuốn nào cần mà người chưa biết có thể sẽ không biết luôn.
Về bài giảng em xin thưa với Thầy, cũng như Thầy đã nói: “Sau khi mãn khóa 134 có một cô chia sẽ,
Thầy chẳng dạy gì về Diện Chẩn nhưng Thầy lại dạy về tất cả”. Em cho rằng cô đã nhận định rất đúng và em nghĩ một lớp chắc cũng chỉ được một phần nhận định được như cô ấy. Nên Thầy đã hỏi em xin thưa:
Một là Thầy mở lớp dạy dài ngày thêm để những người có trình độ hạn chế nắm bắt được đồ hình phản chiếu, đồng ứng các huyệt cơ bản. Vì tâm lý học viên sau khi mãn khóa chỉ muốn bay ngay, không còn thời gian nghiền ngẫm.
Hai là Thầy thông báo nếu học viên nào mới bước vào Diện Chẩn nên học Thầy Tâm trước, khi muốn
nâng cao mới qua học Thầy.
Em nghĩ có như vậy, kế hoạch trăm năm của Thầy mới được rút ngắn.

Câu 6: Bạn nghĩ gì về các dụng cụ của Diện Chẩn?
Các dụng cụ của Diện Chẩn theo em là rất tốt. Mỗi cây có chức năng riêng và để làm ra một cây không phải một sớm một chiều. Nhưng xin Thầy cần quảng bá thêm để các học viên thấy được tác dụng thực sự của các dụng cụ.

Câu 7: Khi dùng các dụng cụ, bạn thích nhất phương pháp nào? Lăn - gõ - ấn - dán - châm?
Khi sử dụng các dụng cụ em thích nhất phương pháp Day ấn + hơ. Bởi lẽ hai phương pháp này tuy không nhẹ nhàng như các phương pháp kia nhưng mang lại kết quả lâu bền hơn. Từ đó tăng uy tín của người chữa bệnh và của Diện Chẩn.

Câu 8: Bạn nghĩ gì về đồ hình đồng ứng và phản chiếu của Diện Chẩn?
Đồ hình phản chiếu và đồng ứng thật quý giá. Bởi theo em đây là một phần linh hồn của Diện Chẩn. Vì
nếu chúng ta tìm được sinh huyệt mà không định được bệnh, rồi nếu không biết về đồng ứng thì chúng ta chỉ chữa ở mặt cũng không có kết quả mỹ mãn. Rồi càng mò mẫm trong đồng ứng và phản chiếu thì ta càng bị cuốn hút trong: “Thiên biến vạn hóa”.

Câu 9: Bạn có đề nghị gì về sách học và cách giảng dạy?
Sách học Thầy biên soạn thật rõ ràng và đầy đủ. Cách giảng Thầy thật hòa đồng thân mật nhưng lại thiếu đi nét nghiêm nghị buộc học viên phải cố gắng học tập.
Riêng phần thực hành xin Thầy chia theo từng nhóm để có sự phấn đấu và lấy kết quả thực hành để xét cấp giấy chứng nhận.

Câu 10: Cảm tưởng của bạn đối với phương pháp này? Bạn nghĩ gì về tương lai của nó, lợi ích của nó
đối với sức khỏe và tinh thần ra sao?
Phương pháp Diện Chẩn tuy “sinh sau, đẻ muộn” so với Đông Y và Tây Y, nhưng thật tiện lợi và hữu
ích. Thứ nhất là biến bệnh nhân thành Thầy thuốc và chỉ cần học tập nghiêm túc 1 tháng là có thể tự chữa cho bản thân và cho người khác. Nếu chịu tìm hiểu thì chỉ cần 1 năm là có thể trở thành lương y và có thể chữa được rất nhiều bệnh mà có những bệnh đôi khi Tây Y phải nhường bước. Tương lai của Diện Chẩn chắc chắn sẽ phát triển rất nhanh. Vì phương pháp này ai cũng có thể học và làm được không kể tuổi tác, trình độ. Nếu đem so sánh với một bác sĩ hay một lương y thì cần có nhiều điều kiện.
Lợi ích của Diện Chẩn là rất lớn vì nếu ½ dân số Việt Nam biết chữa trị theo Diện Chẩn thì hàng năm
Ngân sách cho Y tế có thể bớt nhiều ngàn tỷ.
Nếu vài nhà có 1 người biết chữa bằng Diện Chẩn thì tình chòm xóm thắm thiết hơn, đặc biệt lúc “tối
lửa, tắt đèn”. Nhất là nhà có người biết chữa bằng Diện Chẩn thì thật là yên tâm vì trong chúng ta đều
biết, nếu một gia đình nào đó có một người mắc bệnh nan y thì cả nhà lo lắng “Một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ”

Câu 11: Từ khi áp dụng phương pháp này bạn kiếm được bao nhiêu tiền?
Từ khi biết chữa bệnh bằng Diện Chẩn mỗi tháng gia đình có thể bớt chi phí cho thuốc men từ 1 đến 2
triệu đồng, chưa tính bệnh nan y. Đặc biệt, khi khỏe mạnh lại còn hăng say làm ra được nhiều tiền của
gấp bội.

Câu 12: Những điều gì giáo viên hay nhắc đi nhắc lại trong lớp
Trong lớp Thầy hay nhắc nhiều về chữ Tâm và chữ Tùy. Tâm ở đây Thầy căn dặn khi chữa bệnh cho
bệnh nhân, người Thầy thuốc phải tạo được niềm tin để bệnh nhân an tâm và phải yêu thương người
bệnh. Đây cũng chính là hai phương thuốc để bệnh nhân mau hết bệnh. Chữ Tùy Thầy thường nói: “Thầy không áp đặt công thức cứng nhắc, phải xem cơ địa người bệnh thuộc Hàn hay Nhiệt, chọn dụng cụ cho phù hợp.”

Câu 13: Trong 20 điều lợi ích sau khi học Diện Chẩn, bạn được bao nhiêu điều?
Sau khi học Diện Chẩn em đã có được 17 điều. Còn tài lộc, nếu thực sự yêu nghề thì từ từ cũng có. Riêng về sống lâu thì em nghĩ do số mạng ông trời và trong dân gian cũng có câu: “Thầy thuốc chữa được bệnh chứ không chữa được mệnh”.

Câu 14: Bạn nghĩ gì về phác đồ tình thương 26-60 và các môn huyền công trong Diện Chẩn?
Phác đồ tình thương 26-60 và huyền công theo em nó mang đậm tính chất huyền bí, như bạn vẫn đã hỏi
Thầy: “Thầy dựa trên cơ sở nào để chọn 2 huyệt 26-60 làm phác đồ tình thương”. Thầy đã trả lời: “Huyệt
26 là huyệt an thần nằm ở ấn đường, còn huyệt 60 phản chiếu tâm bào (Tim) – Tiếng nói từ trái tim là
tiếng nói của tình yêu”.

Riêng em lại suy nghĩ thêm có người áp dụng phác đồ tình thương này thì có kết quả nhưng có người không được. Lại có người áp dụng không được về huyền công cũng vậy. Không giống như các huyệt khác, nếu ta day ấn trực tiếp trên cơ thể đúng huyệt phản chiếu, căn bệnh sẽ bớt và nhiều lần có thể hết. Em nhớ lại trước đây em có đọc một cuốn sách nói về số dương và số âm, hay hang can hàng chi, con số 7, con số 9 và thêm cả số 333 và 666 cũng vậy. Kết quả cuối cùng vẫn là số 9.

Câu 15: Bạn hãy hình dung sự phát triển và thay đổi của con người trên thế giới, khi có hàng tỷ người sử
dụng Diện Chẩn trong 100 năm tới?
Con người dù đã trăm tuổi vẫn muốn sống thêm. Bởi lẽ sau cuộc đời nay không biết chắc đi về đâu, nên
hằng khao khát phương thuốc trường sinh, mong kéo dài tuổi thọ. Do ơn trên soi sáng Thầy đã tìm ra và
đang phân phát, cộng với nền công nghệ thông tin của Thế kỷ XXI em tin rằng cái mốc 1 tỷ người cho
100 năm sau sẽ đến sớm hơn. Riêng Việt Nam nếu cơ chế và ngành Y có cái nhìn thiện cảm, dân tộc Việt Nam sau này phải cám ơn Thầy nhiều vì Thầy được biết nhưng không giữ làm của riêng cho mình và gia tộc.
Khi hàng tỷ người biết sử dụng thì về mặt kinh tế, của cải không đổ dồn vào mấy gã khổng lồ (Cty dược)
bớt hẳn gánh nặng về Ngân sách cho ngành Y ở mỗi quốc gia. Riêng về cá nhân, người biết ít học hỏi
người biết nhiều hơn. Vì noi gương Thầy chia sẽ người biết nhiều hơn sẽ cảm thấy hạnh phúc vì “Kẻ cho
người nhận đều có niềm vui như nhau”. Tình huynh đệ sẽ tràn đầy, hòa bình sẽ ngự trị. Tiếng Việt sẽ
được đứng ngang hàng với tiếng Anh, Pháp. Như lời Giáo sư Toán học Trần Quang Quyến có nói cách
nay ít năm: “Dãi đất Việt Nam cần 50 năm nữa”. Bởi khi chiến tranh bom đạn cày xới, khí tán cần có thời
gian tụ lại. Khi khí đã vượng thì hưng thịnh sẽ đến với dân tộc.

Câu 16: Bạn nghĩ gì về Thầy Bùi Quốc Châu?
Thầy là một bậc Tài – Đức song toàn. Em không biết về lá số của Thầy, nhưng em tin một dân tộc phải
chịu nhiều đau khổ thì trời đất thương ban cho dân tộc đó một bậc kỳ tài để “Cứu nhân độ thế”. Với tầm
nhìn của Thầy không bó hẹp trong biên giới quốc gia mà luôn hướng tới toàn thể nhân loại. Em nhớ lại
xưa kia, Khổng tử chỉ đem những điều được biết để giảng dạy các môn sinh, sau này các môn sinh đã
chép lại thành: “Lời vàng chữ ngọc”. Còn Thầy Bùi Quốc Châu không chỉ có lời vàng mà còn chỉ cho
người ta phương thế để thoát khỏi các căn bệnh tử đơn giản đến hiểm ác. Mang lại niềm vui hạnh phúc
cho mỗi người. Khổng tử đã được kính ngưỡng như bậc thánh nhân nên chắc chắn tên tuổi của Thầy sẽ đứng trong hàng ngũ đó.

Câu 17: Bạn nghĩ gì về Tâm ngôn của Thầy?
Tâm ngôn của Thầy là những lời được chắc lọc từ tâm và kết với luận triết nên càng đọc càng thấy mênh
mông mà gần gũi, đem áp dụng chỉ có lợi. Quả thật là “Lời hay ý đẹp”.

Câu 18: Sau khi học xong khóa căn bản này, bạn có ước muốn làm gì trong tương lai?
Khi học xong em cảm nhận em có duyên với Diện Chẩn nhưng để trở thành một người biết chữa bệnh thì cần phải trau dồi hơn nữa đạo đức và chuyên môn, có như thế tương lai mới tốt đẹp.

Câu 19: Thế giới quan và nhân sinh quan của bạn khi học xong?
Khi học xong, em nhìn thế giới với cái nhìn lạc quan hơn, nhìn mọi người với các nhìn yêu thương trìu
mến hơn bởi lẽ may mắn thay mình được biết một phương pháp có thể tự cứu mình và giúp người. Trong khi đó, xã hội còn biết bao nhiêu người đang ngày đêm khổ sở vì bệnh tật, thậm chí có những người vì bệnh nan y mà không muốn sống nữa. Trong khi đời lại có lắm kẻ kiếm chác trên những đau khổ của người khác.

Câu 20: Sau khi học xong bạn muốn trở thành chuyên gia chữa bệnh gì?
Sau khi học xong em muốn trở thành người biết chữa nhiều chứng bệnh từ thông thường đến nan y nhưng có điều: “Điều mình muốn chưa hẳn là được”.

Câu 21: Về Âm dương khí công?
Về Âm dương khí công em tập chưa chuẩn lắm và cũng chưa kiếm được tỷ lệ vàng nhưng em cũng cảm
nhận được kết quả ban đầu.
Ở lớp, sau khi Thầy nói về lý thuyết, chúng em bắt đầu thực hành đường dương (Nhâm) em liền thở mấy
đường và biết chắc trong mấy đường đó có đúng có sai nhưng thoạt đầu thấy nặng mắt muốn buồn ngủ.
Tuy Thầy chưa dạy về đường âm (Đốc) nhưng vì đã đọc sách Âm dương khí công nên em tập trung thở,
biết chắc là không đúng nhưng thấy đầu có phần bớt nặng.

Và sau 3 tuần học, giờ em đã tạm gọi là có phần biết thở, sức khỏe thấy tốt hơn, làm việc không thấy mệt mỏi nhiều như trước. Đặc biệt trong một tháng học tập, nhà ở xa, đi và về hơn 100km, thường em đi ngủ là 12h đêm, vì quen giấc nên 4h sáng em đã dậy và trưa cũng chỉ ngủ được 1h, thế mà sức khỏe vẫn tốt. Đôi khi ngồi trong lớp thấy đói bụng em tập thở mấy đường dương và thấy hết đói. Vài lần qua cầu Đồng Nai vì khuya cộng với hơi nước lên emthấy lạnh liền tập trung thở đường dương liền thấy hết lạnh. Đặc biệt khi phải tính toán 1 công việc gì đấy thì thấy tập trung và giải quyết nhanh hơn. Em tin rằng nếu chịu khó kiên trì tập luyện hằng ngày thì lợi ích từ Âm dương khí công sẽ đem lại cho chúng ta rất nhiều điều tốt đẹp.
Em kính chào Thầy

Long Thành, 05 tháng 04 năm 2015
Học viên Khóa 135
Trần Trọng Phúc

Bài viết cùng mục
 Bài TH Khóa 135-2015: HV LÊ XUÂN LÝ HỒNG [09.07.2015]
 Bài TH Khóa 135-2015: HV PHAN VÕ NHƯ NGUYỆN [17.06.2015]
 Bài TH Khóa 135-2015: HV VƯƠNG ĐÌNH TUẤN [13.05.2015]
Xem tất cả
DỊCH SANG CÁC NGÔN NGỮ KHÁC
                             
Liên kết facebook Diện Chẩn
facebook
BÀI MỚI NHẤT
 Tâm sen giúp bạn an thần, thư giãn
 Lưu ý khi dùng Đông dược
 Tuyệt chiêu ngừa lão hóa xương
 Mạng xã hội thúc đẩy hành vi ăn kiêng nguy hiểm?
 Hàn Quốc “hết nguy” vì MERS
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA, Hà Nội, viết về Diện Chẩn (tiếp theo) - Kỳ 33
 THÔNG BÁO: Khai giảng lớp Diện Chẩn lý thuyết&thực hành tháng 8/2015
 19 câu để đời của Lão Tử dùng làm kim chỉ nam cho cuộc sống
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA/MÀN ẢNH SÂN KHẤU viết về Diện Chẩn (Tiếp theo): Kỳ 32
 Sài Gòn - Gia Định một thời để nhớ - Những câu chuyện về chợ Bến Thành
PHÓNG SỰ ẢNH
Xem tất cả ảnh  
GALLERY BÙI QUỐC CHÂU
Xem tất cả ảnh  
VIDEO HƯỚNG DẪN DIỆN CHẨN
XEM VIDEO  | Xem video clip  
TÌM KIẾM
ĐỒ HÌNH DIỆN CHẨN
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, các bài viết đăng trên web này có giúp ích cho quá trình trị bệnh của mọi người không?
 Rất hữu ích
 Khá hữu ích
 Bình thường
 Ý kiến khác
Góp ý hoàn thiện website
Hãy gửi cho chúng tôi các ý kiến góp ý của bạn về website www.dienchan.com
Trang chủ | Dụng cụ - Sách | Liên hệ
Copyright © 2006 www.tuchuabenh.com