GSTSKH BÙI QUỐC CHÂU
CÁC MỤC CHÍNH
  Gallery Bùi Quốc Châu
BÀI VIẾT VỀ VIỆT Y ĐẠO
Xem tất cả  
LIÊN KẾT WEBSITE

· www.dienchan.com
·

www.dienchanparis.com   

 · www.dienchanhanoi.blogspot.com
· www.dienchancaobang.blogspot.com
 · www.vietnam-daisuki.com
 · www.ykhoanet.com
· www.yhoccotruyen.net
·

www.youtube.com

·

www.vanhoavietnam.vn

· www.amthuc.net.vn
SỐ NGƯỜI TRUY CẬP
   Số người online 21
   Hôm nay 841
   Hôm qua 1020
   Trong tuần 2310
   Trong tháng 12861
 Tổng số 3120782
TRUY CẬP THEO QUỐC GIA
Xem chi tiết bài viết
Bài TH Khóa 135-2015 - HV NGUYỄN THỊ LAN (Thích nữ LIỄU TUỆ)

TRUNG TÂM VIỆT Y ĐẠO

KHÓA ĐÀO TẠO  135-2015

DIỆN CHẨN - ĐIỀU KHIỂN LIỆU PHÁP

Giảng Viên : GS.TSKH BÙI QUỐC CHÂU.


Họ tên HV : NGUYỄN THỊ LAN

Pháp danh: Thích Nữ Liễu Tuệ

Sinh ngày: 15/03/1976

Nghề nghiệp: Tu sĩ

Trình độ văn hóa: 12/12

ĐT: 0989664898

E.mail: lieutuepq@gmail.com

Địa chỉ: Chùa Phật Quang-Tân Hải-Tân Thành-Bà Rịa-Vũng Tàu.

BÀI THU HOẠCH

1. Từ khi học đến nay, bạn đã làm được bao nhiêu ca bệnh cho mình và cho người khác? Tỷ lệ thành công và thất bại? Kể ra những ca thành công và thất bại.

Em được biết đến Diện chẩn từ 6 năm trước. qua bà chị dâu. Hôm ấy nhà có đám giỗ con cháu về đông đúc, con trai em bị viêm đa xoang kêu đau đầu không chịu được, chị mới bảo để bác chữa cho cháu bằng phương pháp Diện  Chẩn của GS TSKH  Bùi Quốc Châu. Cháu lúc đầu không cho bác chữa nhưng sau mọi người nói đằng nào con cũng đau đầu khó chịu thì cứ để bác làm xem sao, nếu không đỡ thì ta lại uống thuốc như mọi khi, thế rồi cháu để cho bác dâu làm, Sau khoảng 30 phút làm DC ,con em đỡ đau khoảng 80%  em tò mò thấy phương pháp chữa bệnh này hay quá, em bắt đầu tìm hiểu rồi xin bản photo 100 đồ hình chữa bệnh theo phương pháp Diện Chẩn của chị và nhờ chị hướng dẫn để làm cho con em, ngày hôm sau em đi mua cây que dò 2 đầu, búa nhỏ, lăn đinh - cầu gai, cào lớn nhang ngải. Em cứ theo phác đồ bổ âm huyết (22,127,63,7,113,17,50,19,64,39,37,1,290,0), ổn định thần kinh (124,34,0), tiêu viêm tiêu độc (41,143,127,19), hơ 2 loa tai, hơ trực tiếp 2 bên hàm, mà làm cho con, sau 1 tuần thì cháu hết đau hẳn, từ đó đến nay cháu không bị đau đầu nữa, hàng năm cũng không phải tiêm kháng sinh để chống viêm nữa.

Thấy kết quả hay quá em bắt đầu nghiện làm DC, đi đâu cũng có cây dò và nhang ngải,hễ thấy ai đau gì, bệnh gì là em xung phong xin chữa liền, lúc đầu cũng khó khăn  lắm không phải ai cũng tin mình, nhưng em vẫn cứ nhiệt tình xin việc, chữa được vài ca thông thường mọi người thấy có kết quả ngay nên bắt đầu tin tưởng và nhờ chữa bệnh, em vui lắm quyết tâm theo đuổi mục tiêu đi học để nắm được kiến thức cơ bản cũng như nâng cao tay nghề nhằm phục vụ gia đình cũng như mọi người.

Khoe là vậy nhưng không phải thành công tất cả các ca bệnh, em bị thất bại 1 trường hợp  bệnh nhân tiểu đường, vì là lúc đầu hăng hái quá, bác hàng xóm bị tiểu đường type 2 đường huyết lúc đói lên tới 12mmol/l, em yêu cầu dừng hết thuốc và ngày điều trị 2 lần phác đồ 63,7,113,37,40, nhưng đường huyết lúc lên lúc xuống, không ổn định, sau 1 tháng thì bác ấy bỏ không điều trị nữa, rồi quay lại uống thuốc tiểu đường. Ngược lại trường hợp mẹ chồng của em gái em thì đường huyết chỉ 8mmol/l em làm diện chẩn lại có tác dụng, sau 1 tuần đường của bác ấy xuống còn 6,0 mmol/l, bác ấy vui lắm, em hướng dẫn bác tự làm, nay bác ấy không phải uống thuốc để hạ đường huyết nữa. Qua đó em thấy cũng tùy theo cơ địa có người đáp ứng phương pháp điều trị diện chẩn, có người thì không đáp ứng.

2. Huyệt nào hoặc phác đồ  nào bạn tâm đắc nhất? Tại sao? Kể ra chi tiết vài ca?

 Vì thời gian áp dụng các phác đồ chưa nhiều, nên em chưa thấy hết được tác dụng tuyệt vời của các phác đồ nhưng em thấy những phác đồ đã áp dụng đều có hiệu qủa rất tốt ví dụ phác đồ tiêu viêm tiêu độc (41,143,127,19), chữa viêm xoang cho con trai, các trường hợp viêm nhiễm đều dùng phác đồ này, hoặc phác đồ thông nghẽn nghẹt (14,275,61,19).

Có một hôm trong lúc dọn dẹp nhà, em bị cái ổ khóa rơi từ trên bàn xuống trúng mu bàn chân đau muốn khóc, không đi được, chỉ 1 lúc sau mu bàn chân sưng u lên em đã ấn bộ tiêu dịch (103,1,0,15,16,126,7,63,17,287,22,50,53,29,240,21,255,3,61), bộ thông nghẽn nghẹt (14,275,61,19), rồi hơ mu bàn chân đối xứng, hơ  bàn tay cùng chiều. Trong 15 phút em nhúc nhắc đi lại được, tối đến em làm thêm lần nữa, hôm sau khỏi luôn không còn thấy đau gì nữa, thật vi diệu. Lại có trường hợp con cô bạn cùng cơ quan đi học bị tông xe máy trầy da khớp gối, sưng và đau, em cũng dùng phác đồ thông nghẽn nghẹt, tiêu viêm, tiêu độc, hơ đầu gối bên đối diện, hơ khuỷu tay cùng bên, tối hôm đó cháu không bị đau nhức và hôm sau đi học được bình thường,

3. Bạn nghĩ gì về hệ thống huyệt của Diện Chẩn?

Phương pháp điều trị bệnh bằng diện chẩn là công trình nghiên cứu cả mấy chục năm của GS TSKH Bùi Quốc Châu, vì vậy nó là tài sản vô giá của những ai quan tâm thực hành phương pháp điều trị này. Mỗi huyệt đều có tác dụng điều trị giống như 1 cánh cửa mở vào vườn thuốc của mỗi con người.

4. Bạn nghĩ gì về các Phác đồ hỗ trợ trong Diện Chẩn?

Phác đồ hỗ trợ đặc biệt quan trọng trong điều trị bằng phương pháp DC, ví như cánh buồm đi xuôi gió thì sẽ đi nhanh hơn.

Chữa ung thư cũng vậy, ta phải dùng phác đồ hỗ trợ là cầm máu và giảm tiết dịch 0, 16, 61, 287, 50 để ngăn chặn đường tiếp tế các chất dinh dưỡng đến cho khối u, rồi tiếp theo mới dùng phác đồ đặc trị tiêu u bướu để tiêu diệt khối u. Cuối cùng ta lại dùng phác đồ hỗ trợ bổ âm huyết 22, 127, 63, 7, 113, 17, 19, 64, 50, 39, 37, 1, 290, 0 để bồi bổ cơ thể, tiếp tế lương thực đến cho các tế bào lành.

Bộ thăng 127, 50, 19, 37, 1, 73, 189, 103, 300, 0 và bộ giáng 124, 34, 26, 143, 61, 3, 222, 14, 156, 87 cũng là những phác đồ hỗ trợ quan trọng bởi hầu hết bệnh tật là kết quả do hàn và nhiệt mà ra. Người già, ốm yếu, ta đánh bộ thăng trước để năng cao nội lực của cơ thể lên, người bệnh có tính dương và nhiệt nhiều thì ta đánh bộ giáng trước để cân bằng bớt lại, rồi mới bắt tay vào các phác đồ đặc trị để chữa bệnh.

5. Bạn thắc mắc điều gì nhất trong các tài liệu và bài giảng? Nêu ra những gì bạn khó hiểu và không làm được?

Từ lâu rồi, em đã tự đọc và tập theo sách Âm dương khí công của thầy nhưng không được. Một phần là do chưa tập nhiều, làm không được nên nản chí, nhưng một phần có lẽ cũng là do em tập quá máy móc theo từng câu, từng chữ trong sách của thầy, mà không nắm lấy cái bao quát, cái cốt lõi của phương pháp.

Trong sách, phần Đại cương – Âm dương khí công là gì, thầy đã nói rất rõ những điều quan trọng nhất: “đây là phép thở được điều khiển bằng ý, chứ không phải thở bình thường bằng phổi”, thở “êm, nhẹ, ngắn, cạn”, theo nguyên lý “tâm – ý – khí – lực, ý dẫn khí, khí dẫn huyết, huyết dẫn lực”, tuân thủ “vừa phải, thoải mái, tự nhiên, linh động và sáng tạo”.

Tuy nhiên, khi tập em lại chỉ chú trọng vào câu chữ trong mục Hướng dẫn cách thở – Cách thở 1 (thở dưới da). Phần thở đường dương, thầy có ghi:

“Bắt đầu hít vào bằng mũi, hít rất nhẹ và chậm, một cách tự nhiên, vừa hít vừa nghĩ tưởng tượng có một làn hơi như sương khói và nhỏ cỡ chiếc đũa hoặc nhỏ hơn chạy dưới da vài milimét từ mũi xuống bụng qua rốn khoảng 3, 4 centimét nơi Đan Điền – Khí Hải thì dừng lại. Ngay lúc ấy liền nín thở chứ không nén hơi tại đây. Lưu ý: Chỉ nên để ý đến làn hơi tưởng tượng chứ không cần để ý đến hơi thở thật.”

Vì bị ám ảnh bởi chữ “khí” và chữ “làn hơi” nên em lúc mới tập, em vẫn bị chú trọng vào hơi thở thật chứ không phải làn tưởng tượng và quá chú trọng vào việc dẫn nó dưới da, kết hợp thở ít, dừng lâu ở Đan Điền, nên dễ bị nén khí và hụt hơi, chứ không được tự nhiên và thoải mái. Vì vậy, để thuận lợi hơn cho người tập, ta nên viết về “ý” trước, viết về “khí” sau và dùng “làn tưởng tượng” thay cho “làn hơi”, như thế này:

“Bắt đầu tưởng tượng (đánh vèo một cái) từ mũi qua cằm, qua cổ họng, xuống ngực, bụng, đến Đan Điền – Khí Hải, nằm dưới rốn khoảng 3, 4 centimét thì dừng lại. Đồng thời để cơ thể tự hít vào nhẹ nhàng, êm ái bằng mũi. Do tưởng tượng nhanh nên lượng khí hít vào sẽ ngắn và cạn. Mới tập, làn tưởng tượng thường không rõ, có thể chỉ là một luồng ý nghĩ thẳng tuột từ mũi xuống Đan Điền. Khi tập trung hơn, làn tưởng tượng có thể bám được theo đường cong của cơ thể. Khi tập nhiều nữa, tâm trí định hình rõ ràng hơn, có thể thấy rõ có một làn tưởng tượng như sương khói và nhỏ cỡ chiếc đũa hoặc nhỏ hơn chạy dưới da vài milimét từ mũi, theo đường cong cơ thể, xuống Đan Điền. Ngay lúc ấy liền nín thở chứ không nén hơi tại đây. Lưu ý: Chỉ nên để ý đến làn tưởng tượng chứ không cần để ý đến hơi thở thật.”

6. Bạn nghĩ gì về các dụng cụ của Diện Chẩn?

Khi mới học và thực hành Diện Chẩn, em thường chỉ dùng một số dụng cụ cơ bản, như cây que dò, lăn đồng nhỏ, lăn cầu gai đôi lớn, búa lớn và cây sao chổi. Nhưng khi làm nhiều thì em mới thấy cần phải có thêm dụng cụ để có thể làm trên mặt, trên loa tai, trên cánh tay, bàn tay, ngón tay, đầu ngón tay, rồi lưng, chân, bàn chân và ngón chân. Không những kích thước của dụng cụ phải thay đổi để thích ứng, mà bề mặt tiếp xúc với da cũng cần phải thay đổi để có thể tạo ra được những cảm giác khác nhau.

7. Khi dùng các dụng cụ, bạn thích nhất phương thức tác động nào? Lăn, gõ, ấn, dán, châm? Hãy kể ra và nói lý do tại sao?

Em hay dùng cây dò huyệt để dò và day ấn, dò sinh huyệt ở mặt, tay, chân, khi có nhiều bệnh nhân, phương pháp dán cao Salonpas sẽ giúp giảm thời gian chữa bệnh cho từng người đi rất nhiều. Khi phải hướng dẫn cho bệnh nhân tự làm ở nhà, em có thể chỉ cho họ cách tự lăn hoặc gõ, vì nó dễ làm hơn các phương pháp khác. Đặc biệt, hơ ngải cứu giúp trị bệnh rất tốt, tuy nhiên người mới tập Diện Chẩn thường hay hơ gần quá làm người bệnh cảm thấy rát, khó chịu, và không phải ai cũng ngửi được mùi và chịu được khói của nhang ngải cứu.

8. Bạn nghĩ gì về các đồ hình (phản chiếu, đồng ứng) của Diện Chẩn?

Trước kia, em học Diện Chẩn theo sách vở, thấy người ta thường nói phải thuộc Đồ hình và Sinh huyệt, với cái nghĩa là phải thuộc Đồ hình Phản chiếu và Bản đồ huyệt, còn Đồ hình Đồng ứng không được nhắc đến nhiều. Nhưng nay nghe thầy giảng thì mới thấy hết được tầm quan trọng của các Đồ hình Đồng ứng. Ta có thể nói Diện Chẩn được đặt trên một cái kiềng ba chân gồm Sinh huyệt, Phản chiếu và Đồng ứng.

Các đồ hình phản chiếu, bắt đầu bắng đồ hình ngoại vi, nội tạng trên mặt, sau được phản chiếu lên trên đầu, lên hai tay, hai chân, lên lưng và bụng rất là đầy đủ. Nhưng chỉ đến khi học các đồ hình đồng ứng, ta mới thấy sức tưởng tượng phong phú, khả năng phát triển không có giới hạn của Diện Chẩn.

9. Bạn có đề nghị gì với sách học và cách giảng dạy?

Sách và cách giảng dạy là đúc kết mấy chục năm nghiên cứu của thầy, thầy đã mở ra một ngành mới giúp cho triệu người được điều trị bệnh mà không  tốn tiền, không có hại cho sức khỏe vì không bị ảnh hưởng tác dụng phụ của thuốc, thầy đã hướng dẫn cho ta khai thác và phát huy vườn thuốc quý trong mỗi con người vì vậy em không có đề nghị gì hơn ngoài nguyện vọng tất cả mọi người, mọi nhà đều biết đến và thực hành phương pháp điều trị bằng diện chẩn.

10/ Cảm tưởng của bạn đối với phương pháp này, bạn nghĩ gì về tương lai của nó? Ích lợi của nó đối với sức khỏe và tinh thần ra sao?

Phương pháp chữa bệnh bằng diện chẩn sẽ là một phương pháp ưu Việt nhất trong tương lai, GS TSKh Bùi Quốc Châu đã nghiên cứu ra phương pháp điều trị bệnh mà giúp cho con ngươi gần gũi nhau trong quá trình điều trị, thầy thuốc và bệnh nhân trò chuyện tìm hiểu và khai thác được bệnh tình của người bệnh một cách kỹ lưỡng nhất, giúp người bệnh lạc quan, từ đó yên tâm hợp tác để điều trị, điều này nơi bệnh viện không có xảy ra,

11. Từ khi áp dụng phương pháp này, bạn đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền?

Từ khi áp dụng phương pháp điều trị bằng diện chẩn em đã tiết kiệm được rất nhiều tiền  mua thuốc, tiền đi khám, đặc biệt phương pháp này có thể tiếp cận với tất cả mọi người, không còn bị phụ thuộc vào bác sĩ trong những bệnh thông thường, không còn lo tác dụng phụ của thuốc tây, đặc biệt đối với người dân ở vùng sâu, vùng xa,

12. Những điều gì giáo viên hay nhắc đi nhắc lại trong lớp?

Vận dụng khéo léo chữ  tùy trong Diện chẩn, lấy kết qua điều trị làm thước đo cho mọi phương pháp điều trị, thầy luôn nhắc học trò phải luôn đem cái tâm vì mọi người để quyết định làm sẽ cho kết quả tốt nhất.

13. Trong 20 điều lợi ích, sau khi học Diện Chẩn bạn được bao nhiêu điều?

Em đã có được 18 điều lợi ích, bao gồm: Sức khỏe, Hạnh phúc, Trí tuệ, Tự tin, Tôn trọng, Tương giao, Phúc đức, Tự do, Tươi đẹp, Bình an, Phá chấp, Xã hội tốt đẹp, Giảm lo âu, Tiết kiệm, Vui vẻ, Chất lượng cuộc sống, Bình đẳng, Thay đổi nhân sinh quan và thế giới quan.

Còn 2 điều lợi ích chưa kiểm chứng được là: Tài lộc Sống lâu.

14. Bạn nghĩ gì về phác đồ tình thương 26-60 và các môn Huyền công trong Diện Chẩn?

Từ khi tập được Âm dương khí công, em bắt đầu có hứng thú thử nghiệm phác đồ 26-60 và các môn Huyền công. Nhưng có lẽ em cần phải có thêm thời gian để trải nghiệm rồi mới có thể phát biểu ý kiến được.

Có một điều thấy rõ là các con số của Diện Chẩn thật là huyền diệu, phác đồ tình thương 26-60 có vẻ huyền bí và tiềm ẩn một sức mạnh kinh hồn, giống như câu thần chú “Om Mani Padme Hum”.

15. Bạn hãy hình dung sự phát triển và thay đổi của con người trong xã hội trên thế giới khi có hàng tỷ người sử dụng Diện Chẩn trong 100 năm nữa?

Như ta đã biết, trên thế giới hiện nay đã có rất nhiều nước biết và thực hành phương pháp điều trị bằng diện chẩn, mặc dù khoa học tiến bộ, các phác đồ điều trị bằng tây y, đông y liên tục ra đời bằng sự nỗ lực không ngừng của các nhà khoa học , vậy nhưng trên dải đất hình chữ S này đã có một nhà khoa học phát minh ra ngành diện chẩn để giúp con người tự khai thác khả năng điều trị của chính bản thân mình, ngành này đang len lỏi đến từng vùng miền đất nước, lãnh thổ màu da, tôn giáo không phân biệt giàu nghèo, để cứu người cứu đời, mang đến niềm hạnh phúc cho nhân loại. Em nghĩ rằng trong 100 năm tới  cả thế giới phải công nhận đây là một phương pháp chữa bệnh ưu việt nhất của l người, các nước đều phải học tiếng Việt và tiếng Việt là ngoại ngữ bắt buộc của toàn nhân loại, để  tiếp cận với phương pháp điều trị bằng Diện Chẩn. Con người và tất cả các loài có thể giao tiếp với nhau thông qua ý nghĩ, như phác đồ yêu thương 26-60, phác đồ chống mất ngủ 14,26, phác đồ can đảm 41,50, …..

16. Bạn nghĩ gì về thầy Bùi Quốc Châu?

Thầy Bùi Quốc Châu là một người đã ngộ Đạo, thấu hiểu được những lẽ huyền diệu của Trời Đất, thông cảm được lòng người và biết được cả những quy luật của quỷ thần. Nhờ luyện tập Âm dương khí công, mà thầy có một thân hình rắn chắc, một tâm hồn bình thản và một trí tuệ sáng ngời. Nhờ đó mà thầy đã tìm ra được Diện Chẩn – Điều khiển liệu pháp để giúp mọi người tự chữa bệnh, Ẩm thực dưỡng sinh để giúp mọi người biết ăn uống đúng cách, Thể dục tự ý để giúp mọi người biết cách phòng và chữa bệnh, Thai giáo Việt Nam để giúp sản sinh ra một thế hệ người Việt Nam khỏe mạnh và thông minh trong tương lai, và cả Dục lạc kinh để giúp mọi người biết tận hưởng thật sự bản năng gốc – nhằm góp phần cải thiện cả sức khỏe lẫn tinh thần. Tất cả những phương pháp này được gộp chung vào dưới một cái tên là Việt Y Đạo.

Thầy đã giúp mọi người một con đường thực tiễn để đi đến Đạo, đến với hạnh phúc đích thực. Chính thông qua thực hành và chiêm nghiệm Diện Chẩn – Việt Y Đạo, mọi người sẽ hiểu và ngộ được Đạo.

17. Bạn nghĩ gì về Tâm Ngôn của Thầy Bùi Quốc Châu?

Tâm ngôn của thầy là kinh nghiệm sống, thầy chắt lọc qua 74 năm cuộc đời, Thầy đã trao cho chúng ta một trong những phương tiện trên con đường đi đến chân thiện mỹ để mỗi người tự hoàn thiện mình cả thân và tâm.

18. Sau khi học xong khóa căn bản này, bạn có ước muốn sẽ làm gì trong tương lai?

Nguyện vọng của em là học thật tốt, mang kiến thức này giúp ích được cho nhiều người hơn nữa.

20. Sau khi học xong bạn muốn thành chuyên gia chữa bệnh gì?

Trả lời: Sau khi học xong em muốn chữa nhiều loại bệnh, bệnh gì em cũng muốn chữa hết, nếu như gặp phải bệnh khó trị thì em cứ thử cách này không được thì em thử cách khác còn nếu như không được nữa thì em gọi điện hỏi Thầy để Thầy chỉ dạy cho em thêm.

Bài viết cùng mục
 Bài TH Khóa 135-2015: HV LÊ XUÂN LÝ HỒNG [09.07.2015]
 Bài TH Khóa 135-2015: HV PHAN VÕ NHƯ NGUYỆN [17.06.2015]
 Bài TH Khóa 135-2015: HV VƯƠNG ĐÌNH TUẤN [13.05.2015]
Xem tất cả
DỊCH SANG CÁC NGÔN NGỮ KHÁC
                             
Liên kết facebook Diện Chẩn
facebook
BÀI MỚI NHẤT
 Tâm sen giúp bạn an thần, thư giãn
 Lưu ý khi dùng Đông dược
 Tuyệt chiêu ngừa lão hóa xương
 Mạng xã hội thúc đẩy hành vi ăn kiêng nguy hiểm?
 Hàn Quốc “hết nguy” vì MERS
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA, Hà Nội, viết về Diện Chẩn (tiếp theo) - Kỳ 33
 THÔNG BÁO: Khai giảng lớp Diện Chẩn lý thuyết&thực hành tháng 8/2015
 19 câu để đời của Lão Tử dùng làm kim chỉ nam cho cuộc sống
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA/MÀN ẢNH SÂN KHẤU viết về Diện Chẩn (Tiếp theo): Kỳ 32
 Sài Gòn - Gia Định một thời để nhớ - Những câu chuyện về chợ Bến Thành
PHÓNG SỰ ẢNH
Xem tất cả ảnh  
GALLERY BÙI QUỐC CHÂU
Xem tất cả ảnh  
VIDEO HƯỚNG DẪN DIỆN CHẨN
XEM VIDEO  | Xem video clip  
TÌM KIẾM
ĐỒ HÌNH DIỆN CHẨN
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, các bài viết đăng trên web này có giúp ích cho quá trình trị bệnh của mọi người không?
 Rất hữu ích
 Khá hữu ích
 Bình thường
 Ý kiến khác
Góp ý hoàn thiện website
Hãy gửi cho chúng tôi các ý kiến góp ý của bạn về website www.dienchan.com
Trang chủ | Dụng cụ - Sách | Liên hệ
Copyright © 2006 www.tuchuabenh.com