GSTSKH BÙI QUỐC CHÂU
CÁC MỤC CHÍNH
  Gallery Bùi Quốc Châu
BÀI VIẾT VỀ VIỆT Y ĐẠO
Xem tất cả  
LIÊN KẾT WEBSITE

· www.dienchan.com
·

www.dienchanparis.com   

 · www.dienchanhanoi.blogspot.com
· www.dienchancaobang.blogspot.com
 · www.vietnam-daisuki.com
 · www.ykhoanet.com
· www.yhoccotruyen.net
·

www.youtube.com

·

www.vanhoavietnam.vn

· www.amthuc.net.vn
SỐ NGƯỜI TRUY CẬP
   Số người online 21
   Hôm nay 344
   Hôm qua 632
   Trong tuần 4424
   Trong tháng 14975
 Tổng số 3122896
TRUY CẬP THEO QUỐC GIA
Xem chi tiết bài viết
Diện Chẩn - Niềm tự hào của người Việt Nam

Ngày chủ nhật (26.3.2000), trên báo Sài gòn giải phóng số 8159 đăng một đoạn tin ngắn đóng khung với tựa đề “Tin vui” cùng với bản photocopie bằng Tiến sĩ khoa học danh dự Doctor of science Honoris Causa) của trường Đại Học mở quốc tế về Y học bổ sung (the open international University for Complementary Medicine) ở Colombo (Sri-Lanka) trao tặng cho Bùi Quốc Châu – tác giả phương pháp chữa bệnh mới Diện Chẩn - Điều khiển Liệu Pháp.

Đây là công trình sáng tạo độc đáo, là phương pháp y học dân tộc Việt Nam hiện tại không phải cổ truyền mà tôi - một nhà báo chuyên nghiên cứu Diện Chẩn và Y học nhân văn từ gần 20 năm nay đã có dịp giới thiệu phương pháp này trên tờ Báo Ảnh Việt Nam số tháng 10/1981 in nhiều ngoại ngữ. Tôi cứ suy nghĩ mãi không hiểu sao một tờ báo “khó tính” như tờ Sài Gòn Giải Phóng, đối diện với DC lại đăng tin này với cái “Tít” rất mới và lạ “Tin vui”. Thực tế thì báo Sài Gòn Giải Phóng thường xuyên giới thiệu các nhà khoa học Việt Nam thuộc các chuyên ngành trong đó có các nhà y học, nhưng dùng hai chữ “tin vui” là ‘tít” thì tôi chưa thấy.

Tin vui phải chăng đây là điềm lành báo trước cho phương pháp DC dang đôi cánh thần kỳ bay xa hơn trên trường Quốc tế. Tôi mạn phép xin cảm ơn báo Sài Gòn Giải Phóng dù chỉ hai từ mang tính xã giao. Vì lẽ hai từ “tin vui” mới nói hết được nỗi chờ mong và hy vọng của chúng tôi - những người tâm huyết với DC. Không biết có phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên khi tin này được đăng vào ngày 26/3 vào ngày mà cách đây 20 năm (26/03/1980), nhà nghiên cứu trẻ tuổi Bùi Quốc Châu đầu tiên khảo sát và tìm ra huyệt số 1 trên bệnh nhân Trần Văn Sáu tại trại cai ma tuý Fatima (Bình Triệu - Thủ Đức). Ngày 26/03 được lấy làm ngày kỷ niệm phương pháp DC ra đời. Lấy ngày 26/3 làm ngày kỷ niệm tác giả muốn nói với mọi người rằng chính Trại Fatima nơi anh làm công tác cai nghiện ma tuý đầy gian truân và thử thách nhưng để lại trong anh rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Chính vì vậy mà anh gọi Fatima là miếng đất màu mỡ để “hạt DC” nẩy mầm, còn Trung tâm Việt Y Đạo 19B Phạm Ngọc Thạch, Q3, TPHCM là “bầu sữa” nuôi “Cây DC” ra hoa và kết trái.

DC – 20 năm chặng đường đầy sóng gió nhưng sóng càng to, gió càng lớn thì cây DC càng ăn sâu và bám chắc vào lòng Đất Mẹ Việt Nam. Để giờ đây phương pháp không chỉ đi vào cuộc sống đời thường của người Việt Nam mà còn có tiếng vang trên trường Quốc tế. Câu lạc bộ DC Dưỡng sinh Hà Nội và Tp. HCM tiêu biểu cho phong trào “biến bệnh nhân thành thầy thuốc - biến ngừơi bệnh thành người chữa bệnh” hoạt động không ngừng đã quy tụ được đông đảo các thành phần trong xã hội đến học, nghiên cứu, trao đổi phương pháp DC. Họ là những công nhân viên, cán bộ, kỹ sự, bác sĩ, lương y,nhà khoa học, học sinh, người nội trợ.. đượng mang cái tên “thầy thuốc nhân văn” chữa bệnh từ thiện cứu người, cứu mình. tưởng cái tên như vậy còn gì cao quý và nhân đạo hơn.

19B Phạm Ngọc Thạch – Nơi trung tâm Việt Y Đạo hàng ngày còn đóng những tin vui từ khắp miền đất nước và những “thầy thuốc nhân văn” bay về. Cũng chính nơi đây vào ngày 6.4.2000 Lương Y Nguyễn Văn Đồng ở Mỹ báo tin vui : Tiểu ban Washington đã chính thức công nhận và cấp giấy cho phép Hội DC – ĐKLP Spokane ra đời và hoạt động. Hội DC ra đời ở Mỹ, tôi tin rằng rồi đây các Hội DC ở Cuba, Nga, Pháp, Đức, Ba Lan, Canada.. cũng sẽ ra đời vì đệ tử của anh đã có mặt ở các nước đó với cộng đồng Việt Nam. Còn tác giả Bùi Quốc Châu và cộng sự đã đi nhiềunước và còn đi nhiều nữa kể từ sau ngày anh nhận bằng Tiến sĩ khoa học danh dự để truyền bá phương pháp DC, truyền bá văn hoá Việt Nam, y học nhân văn Việt Nam.

Dù muốn hay không DC đã thật sự là phương pháp chữa bệnh của Việt Nam do người Việt Nam sáng tạo ra sẽ cũng với một số phương pháp y học dân tộc khác sớm muộn sẽ hình thành nền Việt Y mà cơ sở của nền y học này theo tôi, DC phải được lấy làm nền tảng. Vì DC có lý thuyết ở trình độ cao đủ sức thuyết phục và các giải pháp của DC trong điều trị thường cao hơn các phương pháp y học cổ truyền.

Chúng tôi trong nhóm nghiên cứu DC tại trung tâm Việt Y Đạo do tiến sĩ BQC sáng lập, mỗi người mỗi góc độ khác nhau để đi vào nghiên cứu. Người xuất phát từ Tây y như BS Võ Khôi Bửu, người từ Đông y châm cứu như Lương y Tạ Minh, Hình ích Viễn, Đào Trường Khánh, Đồng Xuân Toán, Phạm Văn Nhâm, Nguyễn Văn Đồng.. Còn tôi với một số anh em khác như Lý Phước Lộc, Trần Dũng Thắng, Nguyễn Đăng Xiêng lại từ DC nghiên cứu DC. Tôi tin rằng DC được nghiên cứu ở nhiều gốc độ khác nhau sẽ phong phú, đa dạng thêm về lý thuyết và thực tiễn điều trị trên con đường phát triển. 20 năm tồn tại của DC đã chứng minh một cách sinh động điều tôi vừa trình bày.

Nhân kỷ niệm 20 năm phương pháp DC ra đời, chúng tôi thay nhóm nghiên cứu, những người tâm huyết với DC ghi ơn đất nước Việt Nam văn hiền đã sản sinh ra một con người là BQC cùng với phương pháp DC phương pháp y học dân tộc Việt Nam hiện đại rất độc đáo làm nổi bật cái tên Việt Y (y học Việt Nam) trong nền y học bổ sung của nhân loại. Thiết nghĩ đó là niềm tự hào chính đáng không chỉ của riêng tôi mà là của mỗi người Việt Nam tâm huyết nói chung.

GSTSKH Bùi Quốc Châu
Bài viết cùng mục
 Bùi Quốc Châu – Việt Y Đạo [15.04.2011]
 Đến với DC – ĐKLP – Nguyễn Hữu Nhân [03.04.2011]
 Giải pháp chữa bệnh tốt nhất: Gốc hay ngọn? (phần 6) [03.04.2011]
Xem tất cả
DỊCH SANG CÁC NGÔN NGỮ KHÁC
                             
Liên kết facebook Diện Chẩn
facebook
BÀI MỚI NHẤT
 Tâm sen giúp bạn an thần, thư giãn
 Lưu ý khi dùng Đông dược
 Tuyệt chiêu ngừa lão hóa xương
 Mạng xã hội thúc đẩy hành vi ăn kiêng nguy hiểm?
 Hàn Quốc “hết nguy” vì MERS
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA, Hà Nội, viết về Diện Chẩn (tiếp theo) - Kỳ 33
 THÔNG BÁO: Khai giảng lớp Diện Chẩn lý thuyết&thực hành tháng 8/2015
 19 câu để đời của Lão Tử dùng làm kim chỉ nam cho cuộc sống
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA/MÀN ẢNH SÂN KHẤU viết về Diện Chẩn (Tiếp theo): Kỳ 32
 Sài Gòn - Gia Định một thời để nhớ - Những câu chuyện về chợ Bến Thành
PHÓNG SỰ ẢNH
Xem tất cả ảnh  
GALLERY BÙI QUỐC CHÂU
Xem tất cả ảnh  
VIDEO HƯỚNG DẪN DIỆN CHẨN
XEM VIDEO  | Xem video clip  
TÌM KIẾM
ĐỒ HÌNH DIỆN CHẨN
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, các bài viết đăng trên web này có giúp ích cho quá trình trị bệnh của mọi người không?
 Rất hữu ích
 Khá hữu ích
 Bình thường
 Ý kiến khác
Góp ý hoàn thiện website
Hãy gửi cho chúng tôi các ý kiến góp ý của bạn về website www.dienchan.com
Trang chủ | Dụng cụ - Sách | Liên hệ
Copyright © 2006 www.tuchuabenh.com