GSTSKH BÙI QUỐC CHÂU
CÁC MỤC CHÍNH
  Gallery Bùi Quốc Châu
BÀI VIẾT VỀ VIỆT Y ĐẠO
Xem tất cả  
LIÊN KẾT WEBSITE

· www.dienchan.com
·

www.dienchanparis.com   

 · www.dienchanhanoi.blogspot.com
· www.dienchancaobang.blogspot.com
 · www.vietnam-daisuki.com
 · www.ykhoanet.com
· www.yhoccotruyen.net
·

www.youtube.com

·

www.vanhoavietnam.vn

· www.amthuc.net.vn
SỐ NGƯỜI TRUY CẬP
   Số người online 21
   Hôm nay 853
   Hôm qua 1020
   Trong tuần 2322
   Trong tháng 12873
 Tổng số 3120794
TRUY CẬP THEO QUỐC GIA
Xem chi tiết bài viết
TUỔI TRƯỞNG THÀNH

Thấm thoát, DC-ĐKLP tròn 20 năm. Hai mươi tuổi, chưa phải là già giặn gì nhưng cũng đã qua cái lứa non trẻ của một đời người. Từ thuở mới có vài huyệt, vài đồ hình phản chiếu mà nay đã có những tài liệu và kinh nghiệm trị bệnh phong phú ...

Từ thuở hầu như chỉ đạt tác dụng giảm đau tức thời. Chính xác hơn là “chỉ cắt cơn”, “chỉ chữa ngọn mà không chữa được gốc” như một số người “ngoại đao” nhận định. Chuyện này cũng đúng lắm, vì cái thời sơ khai ấy mà, cái gì cũng còn mông lung!!!. Lý thuyết thì sơ sài vài trang đánh máy, kinh nghiệm thì thưa thớt mà cũng không chắc tay, con người thì tuy có ham thích đó nhưng chưa định được hướng đi và đa số nửa đường đổi hướng vì nhiều lý do!! Diện chẩn - Diện Châm mà sau này thành Diện Chản - Điều Khiển Liệu Pháp sẽ đi về đâu? Chưa ai dám quyết đoán, có lẽ trừ thầy Châu.

Nhưng rồi Diện Chẩn -ĐKLP cũng đủ 20 tuổi, cái tuổi trưởng thành. Thời lượng càng tăng, môn Diện Chẩn -ĐKLP càng bộc lộ nhiều khả năng trong lãnh vực chẩn đoán và điều trị bệnh. Từ những trường hợp đau nhức tê mỏi trong việc vận động, những bệnh thông thường, ngày nay Diện Chẩn -ĐKLP đã có thể điều trị hoặc cải thiện tốt cho những bệnh hệ tiêu hoá, hô hấp, tuần hoàn, tiết niệu, nội tiết. Dĩ nhiên chỉ là những trường hợp không bắt buộc phải giải phẩu, như mọi phương pháp điều trị nội khoa khác mà thôi.

Rồi, thế giới lại biết đến Diện Chẩn -ĐKLP như một phương pháp chẩn trị mới, biết đến Bùi Quốc Châu  như một lý thuyết gia mới về y học. Rồi thầy Châu được trường đại học mở quốc tế về y học bổ sung ở Sri Lanka phong tặng “TIẾN SĨ KHOA HỌC DANH DỰ”.

Với bản thân tôi, Diện Chẩn -ĐKLP như một niềm đam mê không dứt cho dù có lúc cũng thấy nản lòng vì những khó khăn về chuyên môn hay về pháp lý. Có lúc cũng loé lên ý nghĩ “hay là bỏ quách… cho xong!” Nhưng rồi cứ như con thiêu thân bay ra xa rồi lại bay vào gần ngọn đèn DC. Vì những thành công thì khích lệ, những thất bại thì lại cứ thách thức làm tôi không bứt ra được. Cứ thế và cứ thế mà năm tháng dần trôi. Cứ thế và cứ thế mà kinh nghiệm dần nhiều. Cứ thế và cứ thế mà lý thuyết dần sâu. Cứ thế và cứ thế mà thực hành dần thuần thục.

Thời gian qua tôi nghiên cứu được nhiều vấn đề từ lý thuyết đến lâm sàng. Trong đó có di chứng liệt do tai biến mạch máo não là chuyên sâu nhất. Đây là một bệnh chứng đem lại nhiều đau khổ cho bệnh nhân và cả gia đình, lại rất thường gặp. Thời gian trước, tôi chưa tìm được giải pháp điều trị bệnh này một cách đơn giản mà chắc tay, nên luôn mắc nợ các học viên khi các anh chị em thắc mắc với tôi. Lúc đó, điều trị liệt cho bệnh nhân chủ yếu tôi chỉ dựa vào đồ hình phản chiếu các cơ phận liệt như tay chân, mặt, hầu họng, lưỡi, ngoài việc điều chỉnh tổng trạng là chính. Gần đây, tôi mới tìm được giải pháp tối ưu để giải quyết bệnh này tương đối đơn giản và rất phù hợp với cơ chế bệnh lý Tây y. Đó là: Cứu não bộ là việc đầu tiên phải làm, cứu hệ vận động là việc sau.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm, bài viết sau đây tôi xin được xem như một món quà mừng kính tặng Thầy Châu và các anh chị em trong nhóm 19B Phạm Ngọc Thạch như một món quà tạ lỗi muộn màng gởi đến anh chị em học viên đã từng thắc mắc với tôi về loại bệnh này. Mong giúp ích được cho những ai yêu thích DC-ĐKLP và họ những bệnh nhân chẳng may mắc phải loại bệnh này.

Trích sách KỶ YẾU 20 NĂM DIỆN CHẨN - ĐIỀU KHIỂN LIỆU PHÁP
Bài viết cùng mục
 Bùi Quốc Châu – Việt Y Đạo [15.04.2011]
 Đến với DC – ĐKLP – Nguyễn Hữu Nhân [03.04.2011]
 Giải pháp chữa bệnh tốt nhất: Gốc hay ngọn? (phần 6) [03.04.2011]
Xem tất cả
DỊCH SANG CÁC NGÔN NGỮ KHÁC
                             
Liên kết facebook Diện Chẩn
facebook
BÀI MỚI NHẤT
 Tâm sen giúp bạn an thần, thư giãn
 Lưu ý khi dùng Đông dược
 Tuyệt chiêu ngừa lão hóa xương
 Mạng xã hội thúc đẩy hành vi ăn kiêng nguy hiểm?
 Hàn Quốc “hết nguy” vì MERS
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA, Hà Nội, viết về Diện Chẩn (tiếp theo) - Kỳ 33
 THÔNG BÁO: Khai giảng lớp Diện Chẩn lý thuyết&thực hành tháng 8/2015
 19 câu để đời của Lão Tử dùng làm kim chỉ nam cho cuộc sống
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA/MÀN ẢNH SÂN KHẤU viết về Diện Chẩn (Tiếp theo): Kỳ 32
 Sài Gòn - Gia Định một thời để nhớ - Những câu chuyện về chợ Bến Thành
PHÓNG SỰ ẢNH
Xem tất cả ảnh  
GALLERY BÙI QUỐC CHÂU
Xem tất cả ảnh  
VIDEO HƯỚNG DẪN DIỆN CHẨN
XEM VIDEO  | Xem video clip  
TÌM KIẾM
ĐỒ HÌNH DIỆN CHẨN
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, các bài viết đăng trên web này có giúp ích cho quá trình trị bệnh của mọi người không?
 Rất hữu ích
 Khá hữu ích
 Bình thường
 Ý kiến khác
Góp ý hoàn thiện website
Hãy gửi cho chúng tôi các ý kiến góp ý của bạn về website www.dienchan.com
Trang chủ | Dụng cụ - Sách | Liên hệ
Copyright © 2006 www.tuchuabenh.com