GSTSKH BÙI QUỐC CHÂU
CÁC MỤC CHÍNH
  Gallery Bùi Quốc Châu
BÀI VIẾT VỀ VIỆT Y ĐẠO
Xem tất cả  
LIÊN KẾT WEBSITE

· www.dienchan.com
·

www.dienchanparis.com   

 · www.dienchanhanoi.blogspot.com
· www.dienchancaobang.blogspot.com
 · www.vietnam-daisuki.com
 · www.ykhoanet.com
· www.yhoccotruyen.net
·

www.youtube.com

·

www.vanhoavietnam.vn

· www.amthuc.net.vn
SỐ NGƯỜI TRUY CẬP
   Số người online 21
   Hôm nay 516
   Hôm qua 717
   Trong tuần 5313
   Trong tháng 15864
 Tổng số 3123785
TRUY CẬP THEO QUỐC GIA
Xem chi tiết bài viết
Bản Tin Câu Lạc Bộ Diện Chẩn tháng 3/2009

Ngày 01/3/2009, 30 học viên DC – ĐKLP các khoá đã dự họp CLB tháng 3/2009.

Theo thông báo mới nhất của anh Trần Thanh Trúc (HV K107), anh Trúc đã thành lập được Liên đoàn Diện chẩn - Điều khiển liệu pháp quốc tế tại Canada do anh Trúc làm Chủ tịch, đánh dấu bước tiến quan trọng của DC tại Canada và các nước nói chung.

Sắp tới, Thầy Bùi Quốc Châu sẽ đi Canada để hỗ trợ hoạt động cho liên đoàn tại đây, sau đó Thầy sẽ đi Australia để giới thiệu DC tại một số trường Đại Học. Khoá DC K109 có chị Reiko Tomino –người Nhật, sẽ là hạt nhân phát triển DC tại Nhật Bản trong tương lai. Đây là nước đầu tiên ngoài Việt Nam ở Châu Á phát triển Phương pháp DC.

Ở trong nước, phong trào DC cũng phát triển ngày càng mạnh, nhất là một số tỉnh thành như Tp.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình…(riêng tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình có 32 xã thì cả 32 xã đều có CLB DC - ĐKLP); thời gian tới Thầy sẽ tiếp tục hỗ trợ thành lập các CLB DC tại tỉnh Hải Dương. Hầu hết hạt nhân DC tại các địa phương đều đã qua các lớp đào tạo trực tiếp của Thầy Bùi Quốc Châu hoặc do các học trò của Thầy giảng dạy, cá biệt có những nơi như ở Bạc Liêu, có các chị Nguyễn Kim Lan và Nguyễn Thị Bích Liên, tuy chỉ nghiên cứu DC qua tài liệu và internet nhưng cũng đã áp dụng thành công phương pháp phòng và trị bệnh đặc thù này  và đưa DC ngày càng phát triển (đã nêu tại bản tin CLB tháng 1 - 2009).

Các thành viên CLB đã được nghe Thầy và các học viên như: chị Huỳnh Thị Hợp (K8), anh Nguyễn Tiến Ngọc (K104), chị Lê Thị Bích Hà (K104), anh Nguyễn Văn Cang (K107), anh Nguyễn Chí Công (K109), chị Ngô Thanh Thuỷ (K109)…nêu nhiều kinh nghiệm ứng dụng DC – ĐKLP, đáng chú ý như:

(1) Trường hợp bị côn trùng độc (ong, kiến, bọ cạp, rết…) cắn, gây dị ứng, nổi mề đay lan khắp người: dùng lăn đồng lăn hoặc máy sấy tóc hơ các vùng dị ứng (có thể kết hợp nhai lá trầu không lấy nước xức lên các vùng nổi mề đay cũng rất hiệu quả);

(2) Chữa bệnh sởi: dùng các bộ tiêu viêm, tiêu độc, làm mát, tăng đề kháng, tăng lực (có thể dùng cây sao chổi tác động 6 vùng phản chiếu), dùng lăn đồng lăn từ gáy xuống lưng (nhất là đối với trẻ em);

(3) Chữa ăn không tiêu: các huyệt 50, 41, 37, 39, 19;

(4) Chữa táo bón do nóng gan: các huyệt 41, 64, 61;

(5) Chữa tê tay: dùng sao chổi chấm dầu đánh dọc xuống cột sống cổ, dùng búa gõ cánh tay để làm giãn cơ, lưu thông máu, sau đó dùng sao chổi đánh từ ức bàn tay xuống cổ tay;

(6) Chữa tê chân do giãn tĩnh mạch: dùng máy sấy tóc hơ vùng tê theo chiều từ dưới lên, hoặc dùng cây lăn lăn từ dưới lên.

(7) Chữa tê, thốn gót chân: dùng sao chổi đánh dọc xuống cổ chân, hoặc xoa phần ức bàn tay (đồng ứng gót chân) cũng hiệu quả…

Đặc biệt, các học viên đã báo cáo những trường hợp rất kỳ lạ, như chị Huỳnh Thị Hợp (K8) đã dùng ngôn công nói với muỗi để muỗi không cắn, nói với chuột để chúng bớt phá…; có lần chị Hợp bị đau nhức ngón tay, chị đã dùng ngôn công bày tỏ tình cảm với ngón tay của mình và yêu cầu hết đau nhức, kết quả thật kỳ diệu. Chị Ngô Thanh Thuỷ (K109) đến chơi nhà bạn gặp đàn chó 30 con sủa cắn liên tục, chị đã dùng ngôn công “phác đồ yêu thương” khiến đàn chó im không sủa nữa…Ngoài ra còn nhiều trường hợp các chị nói với người thân, bạn bè áp dụng các phương pháp trên với các con vật cũng cho kết quả tương tự.

Ngay tại buổi sinh hoạt CLB, chị Đoàn Thị Nhung (K104) bị đau lưng, chị đã áp dụng phương pháp trên, niệm công “phác đồ yêu thương” đối với vùng lưng mình và ngôn công mong lưng hết đau, kết quả chị đã hết đau lưng sau khoảng 15 lượt niệm công và ngôn công.

Thầy Bùi Quốc Châu cho rằng các hiện tượng trên có thể được giải thích bởi lý thuyết về “giác hồn”, tức các tế bào sinh vật đều biết lắng nghe, cảm nhận yêu thương; tình yêu thương khi được thể hiện có thể làm biến đổi hoạt động của con người, loài vật và thậm chí là của từng tế bào sinh vật. Chỉ cần có niềm tin và sự yêu thương cũng có thể khơi dậy và tạo nên những năng lượng tích cực trong mọi sinh vật.

Từ các trường hợp ứng dụng trên, Thầy nêu lên một phương pháp mới để xử lý các chứng đau, bệnh của cơ thể bằng cách dùng niệm công, ngôn công “phác đồ yêu thương” (huyệt 26 - 60) đối với các bộ phận cơ thể bị đau, bệnh và yêu cầu hết đau, bệnh; bí quyết là phải thành thật thể hiện sự tha thiết yêu thương, tin tưởng, trông cậy vào đối tượng mà mình đang hướng tới, vì nếu giả dối, không tin tưởng thì sẽ không có kết quả. Thầy đặt tên cho phương pháp chữa trị này là “Hãy nói lời yêu thương” và yêu cầu mọi người nên áp dụng, báo cáo kết quả để cùng nhân rộng phương pháp này…

Hoàng Thanh Phúc

 
Bài viết cùng mục
 Bản tin Câu lạc bộ DC – ĐKLP Bùi Quốc Châu tháng 6/2010 [01.07.2010]
 Bản tin CLB Diện chẩn - Điều khiển liệu pháp tháng 2/2010 [03.04.2010]
 Bản tin CLB DC – ĐKLP BÙI QUỐC CHÂU tháng 3/2010 [03.04.2010]
Xem tất cả
DỊCH SANG CÁC NGÔN NGỮ KHÁC
                             
Liên kết facebook Diện Chẩn
facebook
BÀI MỚI NHẤT
 Tâm sen giúp bạn an thần, thư giãn
 Lưu ý khi dùng Đông dược
 Tuyệt chiêu ngừa lão hóa xương
 Mạng xã hội thúc đẩy hành vi ăn kiêng nguy hiểm?
 Hàn Quốc “hết nguy” vì MERS
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA, Hà Nội, viết về Diện Chẩn (tiếp theo) - Kỳ 33
 THÔNG BÁO: Khai giảng lớp Diện Chẩn lý thuyết&thực hành tháng 8/2015
 19 câu để đời của Lão Tử dùng làm kim chỉ nam cho cuộc sống
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA/MÀN ẢNH SÂN KHẤU viết về Diện Chẩn (Tiếp theo): Kỳ 32
 Sài Gòn - Gia Định một thời để nhớ - Những câu chuyện về chợ Bến Thành
PHÓNG SỰ ẢNH
Xem tất cả ảnh  
GALLERY BÙI QUỐC CHÂU
Xem tất cả ảnh  
VIDEO HƯỚNG DẪN DIỆN CHẨN
XEM VIDEO  | Xem video clip  
TÌM KIẾM
ĐỒ HÌNH DIỆN CHẨN
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, các bài viết đăng trên web này có giúp ích cho quá trình trị bệnh của mọi người không?
 Rất hữu ích
 Khá hữu ích
 Bình thường
 Ý kiến khác
Góp ý hoàn thiện website
Hãy gửi cho chúng tôi các ý kiến góp ý của bạn về website www.dienchan.com
Trang chủ | Dụng cụ - Sách | Liên hệ
Copyright © 2006 www.tuchuabenh.com