GSTSKH BÙI QUỐC CHÂU
CÁC MỤC CHÍNH
  Gallery Bùi Quốc Châu
BÀI VIẾT VỀ VIỆT Y ĐẠO
Xem tất cả  
LIÊN KẾT WEBSITE

· www.dienchan.com
·

www.dienchanparis.com   

 · www.dienchanhanoi.blogspot.com
· www.dienchancaobang.blogspot.com
 · www.vietnam-daisuki.com
 · www.ykhoanet.com
· www.yhoccotruyen.net
·

www.youtube.com

·

www.vanhoavietnam.vn

· www.amthuc.net.vn
SỐ NGƯỜI TRUY CẬP
   Số người online 21
   Hôm nay 550
   Hôm qua 717
   Trong tuần 5347
   Trong tháng 15898
 Tổng số 3123819
TRUY CẬP THEO QUỐC GIA
Xem chi tiết bài viết
Bản Tin CLB Diện Chẩn Tháng 6/2009

Ngày 07/6/2009, buổi họp mặt CLB DC tháng 6 đã được tổ chức tại Trung tâm Việt y đạo, số 16 Ký Con, phường 7, quận Phú Nhuận; tham dự có 23 học viên DC các khoá.

Trong tháng 5/2009, Trung tâm Việt Y Đạo vui mừng đón tiếp đoàn học viên DC từ nước ngoài về tham dự kỷ niệm 29 năm DC – ĐKLP. Đoàn DC nước ngoài gồm 33 thành viên người Pháp, Tây Ban Nha, Bỉ, Thụy Sĩ do anh Patryck dẫn đầu đã có các buổi giao lưu với CLB DC Bùi Quốc Châu tại Tp.HCM và một số CLB DC tại các tỉnh phía Bắc. Các thành viên tỏ ra rất vui khi được tham gia các hoạt động tại Việt Nam và ngạc nhiên với sự phát triển mạnh mẽ của phương pháp DC với những kỹ thuật chữa bệnh mới hết sức kỳ diệu mà Thầy Bùi Quốc Châu đã nghiên cứu và đưa vào ứng dụng trong thời gian gần đây (như Thập nhị huyền công…); đồng thời phản ánh dư luận tích cực của các học giả tại châu Âu, châu Mỹ đánh giá cao về phương pháp DC – ĐKLP.

Sau chuyến đi, có một số thành viên đoàn ở lại Việt Nam tham gia hỗ trợ Thầy Bùi Quốc Châu trong việc dịch sách DC ra Pháp văn. Trong đó có sự giúp đỡ rất nhiệt tình của chị Laure Audigier (người Pháp) chị Simoine, anh Thanh Trúc (Việt kiều Canada, HV K107). Do đó Thầy Bùi Quốc Châu đã hoàn thành việc biên soạn một tập sách DC bằng tiếng Pháp để xuất bản tại Pháp trong năm nay. Sau việc thành lập Hội DC tại Canada, anh Thanh Trúc đang xúc tiến các thủ tục để mở rộng hoạt động của DC – ĐKLP tại khu vực Bắc Mỹ, trước mắt, hội DC tại Canada sẽ mời Thầy Bùi Quốc Châu sang Canada trong thời gian sắp tới để tổ chức các lớp huấn luyện tại chỗ.

CLB đã được nghe các học viên như: anh Thanh Trúc (K107), chị Võ Thị Dựa (K94), chị Thu Thuỷ (K23), chị Hoà Nhã (K108), chị Bích Hà (K105), chị Hợp (K8), chị Ngọc Ánh  báo cáo nhiều trường hợp và kinh nghiệm trị bệnh rất hay.

Chị Võ Thị Dựa phổ biến kinh nghiệm dùng thường xuyên nước máy đun sôi để nguội thay cho dung dịch vệ sinh phụ nữ giúp phòng ngừa, chữa trị các chứng bệnh phụ khoa rất tốt, đặc biệt nếu pha thành nước muối loãng, dùng khi còn ấm hiệu quả càng cao; Chị Ngọc Ánh chữa một bệnh nhân bị thổ tả bằng cách dùng chai nước nóng chườm vào các vùng trán, 2 mang tai, 2 bên mũi và vùng cằm rất hiệu quả…

Đặc biệt, anh Thanh Trúc (K107) cho biết từ khi học DC, anh cảm thấy thoải mái, nhẹ nhõm, vui vẻ, yêu đời hơn. Anh Trúc vốn khá to béo, từ ngày 02 - 05/6/2009, anh đã gọi tên Thầy nhờ giúp cho bụng nhỏ lại, kết quả thật không ngờ, sau 3 ngày bụng anh đã nhỏ đi trông thấy, đến nỗi chiếc quần tây anh vừa đặt may ở tiệm đã bị lỏng phải sửa lại. Anh đo lại thì vòng bụng đã giảm được 6 cm!!! Một chuyện rất khó tin nhưng lại là sự thật (Các bạn có thể liên lạc với anh Trúc số 097.774.3774 hoặc 0903.751366 )

Một trường hợp khác là chị Thu Thuỷ (K23) cũng chỉ kêu tên Thầy Bùi Quốc Châu và nói chuyện với bộ não mình để làm đẹp cơ thể ; cụ thể khi chị tự nói với bộ não mình yêu cầu não giúp làm tiêu mỡ, giảm nhăn tại các phần cơ thể như chân, đùi, bụng, ngực, cổ, mặt…thì thật kỳ lạ chị cảm thấy cơ thể mình biến chuyển lần lượt theo trình tự đã yêu cầu và sau một thời gian đã đạt được những kết quả kỳ diệu không ngờ. Ngoài ra, chị Thuỷ còn ứng dụng việc điều khiển bộ não để giúp học Anh văn, học kiến thức y học…nhanh hơn và nhớ lâu hơn, giúp chữa những chứng bệnh viêm họng, táo bón, tăng nội tiết tố nữ…rất hiệu quả.

Ngay tại buổi sinh hoạt, chị Bích Hà (K105) cho biết chị vừa bị nhức đầu và đã thử áp dụng cách nói với bộ não của mình “Não ơi đừng nhức nữa…” khoảng 3 lần, kết quả chị Hà đã khỏi nhức đầu tức thì. Chị Bích Hà cũng là một trong những học viên đã áp dụng rất thành công các phương pháp trong “Thập nhị huyền công” để tự trị bệnh và giúp đỡ nhiều bạn bè, bệnh nhân cả trong và ngoài nước.

Ngoài ra, qua phản ánh của nhiều học viên các khoá khác cũng đã từng ứng dụng việc gọi tên thày và đạt kết quả tốt. Thầy Bùi Quốc Châu gọi biện pháp trên là Niệm danh (tức “gọi tên”), Thầy cho rằng những kết quả trên không phải là sự ngẫu nhiên và thần bí mà có cơ sở khoa học, như hiện nay nhiều nước trên thế giới đã chế tạo được những thiết bị (máy tính điều khiển bằng lời nói và suy nghĩ, robot biết diễn tả tình cảm…) chứng tỏ suy nghĩ của con người mang năng lượng và có thể điều khiển máy móc, và từ đó cho thấy suy nghĩ cũng có thể điều khiển được cơ thể sống, trước hết là chỉ đạo hoạt động tự điều chỉnh của chính bộ não cùng các nội tạng, cơ quan trong cơ thể của chính mình hoặc của người khác; đây chính là nền tảng cơ sở của “Ý công”, “Ngôn công”…và các môn khác trong “Thập nhị huyền công”. Thầy đề nghị mọi người tiếp tục áp dụng và ghi nhận kết quả báo cáo lại để tiếp tục nghiên cứu, kết luận.

Tuy nhiên, Thầy cho rằng, “Thập nhị huyền công” đi từ “Hữu” đến “Vô”, vì vậy bí quyết áp dụng thành công các kỹ thuật trên là phải hết sức chú ý luyện tập đạt được trạng thái “Vô Tâm, Vô Lực” (không Ám thị), tức khi thực hiện trí não phải thoải mái, tự nhiên, không nghi ngại, không ham muốn. Thầy Bùi Quốc Châu rút ra kinh nghiệm này từ chính những lần Thầy dùng ngôn công chữa bệnh tại chỗ cho các học viên DC trong lớp đang học, khi có một trường hợp nào bị đau bệnh, Thầy chỉ nói với họ “coi lại đi xem hết đau chưa” mà không hề suy nghĩ, mong muốn họ hết cơn đau, nhưng kết quả lại rất tốt đến không ngờ như trường hợp bác Vũ Thế Ruệ (K.105) bị đau tim và gai gót chân. Thày chỉ sử dụng Ngôn Công một lần mà khỏi hẳn, đến nay đã hơn 1 năm qua mà bệnh không tái phát. Chuyện khó tin nhưng có thật, vì cả lớp chứng kiến chuyện này. Thực tế cho thấy, có trường hợp khi mình áp dụng phương pháp DC nếu quá chú tâm mong muốn đạt kết quả thì lại không hiệu quả như khi ta để tâm trí thoải mái; đúng như câu nói và Thầy và nhiều người thường nhận xét về phương pháp DC: “Nói như đùa, làm như chơi, kết quả là thật”. Theo Thầy, vấn đề giữ “Tâm bình, bất động” là rất quan trọng, nếu đạt được trạng thái “Tâm bất động” thì không chỉ áp dụng thành công những phương pháp trong “Thập nhị huyền công” mà còn giúp ta khai thị tâm trí, tiếp thu được nhiều điều mới mẻ, Thầy lấy ví dụ dễ hiểu như khi tâm ta thanh thản, bất động sẽ phẳng lặng như mặt nước, trở thành tấm gương phản chiếu được mọi thứ xung quanh. Đây quả là một bài học lớn về chữ “Tâm” trong cuộc sống mà không phải ai cũng nhận ra  được.

Tuy nhiên, thày cũng lưu ý các HV rằng, dù  “Thập Nhị Huyền  Công”  có vẻ như  phép thần thông nhưng nó cũng có những giới hạn, tức là không tuyệt đối. Vì thế, có những bệnh chúng ta không thể chữa bằng Huyền công mà lại vẫn có thể chữa được bằng que dò, ngải cứu , cây lăn, cao salompas hoặc bằng thuốc . Điều này không phải là do Huyền Công không hay, nhưng có khi nó hợp với bệnh hay cơ thể bệnh nhân mà không phát huy tác dụng. Khi ấy ta vẫn  nên dùng những cách chữa bệnh thông thường để đạt kết quả tốt nhất.

Hoàng Thanh Phúc   

Bài viết cùng mục
 Bản tin Câu lạc bộ DC – ĐKLP Bùi Quốc Châu tháng 6/2010 [01.07.2010]
 Bản tin CLB Diện chẩn - Điều khiển liệu pháp tháng 2/2010 [03.04.2010]
 Bản tin CLB DC – ĐKLP BÙI QUỐC CHÂU tháng 3/2010 [03.04.2010]
Xem tất cả
DỊCH SANG CÁC NGÔN NGỮ KHÁC
                             
Liên kết facebook Diện Chẩn
facebook
BÀI MỚI NHẤT
 Tâm sen giúp bạn an thần, thư giãn
 Lưu ý khi dùng Đông dược
 Tuyệt chiêu ngừa lão hóa xương
 Mạng xã hội thúc đẩy hành vi ăn kiêng nguy hiểm?
 Hàn Quốc “hết nguy” vì MERS
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA, Hà Nội, viết về Diện Chẩn (tiếp theo) - Kỳ 33
 THÔNG BÁO: Khai giảng lớp Diện Chẩn lý thuyết&thực hành tháng 8/2015
 19 câu để đời của Lão Tử dùng làm kim chỉ nam cho cuộc sống
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA/MÀN ẢNH SÂN KHẤU viết về Diện Chẩn (Tiếp theo): Kỳ 32
 Sài Gòn - Gia Định một thời để nhớ - Những câu chuyện về chợ Bến Thành
PHÓNG SỰ ẢNH
Xem tất cả ảnh  
GALLERY BÙI QUỐC CHÂU
Xem tất cả ảnh  
VIDEO HƯỚNG DẪN DIỆN CHẨN
XEM VIDEO  | Xem video clip  
TÌM KIẾM
ĐỒ HÌNH DIỆN CHẨN
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, các bài viết đăng trên web này có giúp ích cho quá trình trị bệnh của mọi người không?
 Rất hữu ích
 Khá hữu ích
 Bình thường
 Ý kiến khác
Góp ý hoàn thiện website
Hãy gửi cho chúng tôi các ý kiến góp ý của bạn về website www.dienchan.com
Trang chủ | Dụng cụ - Sách | Liên hệ
Copyright © 2006 www.tuchuabenh.com