GSTSKH BÙI QUỐC CHÂU
CÁC MỤC CHÍNH
  Gallery Bùi Quốc Châu
BÀI VIẾT VỀ VIỆT Y ĐẠO
Xem tất cả  
LIÊN KẾT WEBSITE

· www.dienchan.com
·

www.dienchanparis.com   

 · www.dienchanhanoi.blogspot.com
· www.dienchancaobang.blogspot.com
 · www.vietnam-daisuki.com
 · www.ykhoanet.com
· www.yhoccotruyen.net
·

www.youtube.com

·

www.vanhoavietnam.vn

· www.amthuc.net.vn
SỐ NGƯỜI TRUY CẬP
   Số người online 21
   Hôm nay 614
   Hôm qua 717
   Trong tuần 5411
   Trong tháng 15962
 Tổng số 3123883
TRUY CẬP THEO QUỐC GIA
Xem chi tiết bài viết
Bản Tin Câu Lạc Bộ Diện Chẩn tháng 11/2008

Ngày 02/11/2008, 15 học viên các khoá Diện chẩn - Điều khiển liệu pháp từ K99- K107 đã tham dự buổi họp CLB Diện chẩn tháng 11/2008, do Thầy Bùi Quốc Châu chủ trì tại Trung tâm Việt y đạo (cơ sở mới - số 16 Ký Con, F.7, Q.Phú Nhuận, TP.HCM).

Để duy trì thường xuyên và nâng cao hiệu quả hoạt động của CLB Diện chẩn - Điều khiển liệu pháp, Thầy Bùi Quốc Châu đã quyết định thành lập Ban Thư ký - điều hành CLB gồm các bạn:

 Hoàng Thanh Phúc (HV K105), Lê Thị Bích Hà (HV K105) và Trần Thiên Thanh (HV K106).

Ban Thư ký có nhiệm vụ lập danh sách học viên tham gia CLB, tập hợp nội dung sinh hoạt CLB hàng tháng để đăng tải trên website tuchuabenh.com, nhằm phổ biến rộng rãi thông tin hoạt động của CLB; tiến tới sẽ tập họp thông tin về học viên Diện chẩn - Điều khiển liệu pháp các khoá để thành lập diễn đàn trao đổi, cập nhật các phương pháp chữa bệnh bằng Diện chẩn - Điều khiển liệu  pháp. Tất cả thông tin từ bài thu hoạch của các học viên, nội dung báo cáo về các ca bệnh được chữa trị bằng Diện chẩn - ĐKLP sẽ được đưa lên trang web, giúp cho việc tra cứu được thuận tiện, dễ dàng, tạo sự liên hệ chặt chẽ giữa các học viên trong và ngoài nước, góp phần phát triển phương pháp Diện chẩn - Điều khiển liệu pháp trở thành phương pháp y học bổ sung tiên tiến được sử dụng rộng rãi trên thế giới.

Để phát triển và phổ biến rộng rãi phương pháp Diện chẩn - ĐKLP, về định hướng lâu dài, Thầy sẽ tổ chức mở trường đào tạo theo hệ thống tín chỉ, kết hợp mời các chuyên gia y học có uy tín tham gia giảng dạy một số chuyên đề (như về cơ thể học, châm cứu học…) nâng cao uy tín của phương pháp, bồi dưỡng, đào tạo chuyên sâu hơn cho các học viên, tiến tới mở rộng ở nước ngoài. Hiện L.Y Bùi Minh Tâm cũng đã tổ chức các lớp Diện chẩn - Điều khiển liệu pháp chuyên sâu (khoá học trong 3 tuần, tại 16 Ký Con, F.7, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM) dành cho các học viên, đi sâu nghiên cứu về từng chuyên đề bệnh, nguyên nhân, triệu chứng, cơ chế bệnh lý, cách giải quyết bằng Diện chẩn – ĐKLP.

Đến nay, qua gần 30 năm nghiên cứu, ứng dụng, Thầy Bùi Quốc Châu đã hình thành hệ thống 12 phương pháp chữa bệnh mà Thầy gọi là “Thập nhị Đại công phu” hay “Thập nhị huyền công” gồm:

1.         Ngôn công

2.         Niệm công

3.         ý công

4.         Chỉ công

5.         Nhãn công

6.         Khoán công

7.         ảnh công

8.         Thuỷ công

9.         Phất công

10.        Từ công

11.        Búng công

12.        Chữa bệnh qua điện thoại

Điều đặc biệt của những phương pháp này là đơn giản, dễ làm, dễ ứng dụng, bất cứ ai cũng có thể làm được. CLB đã được nghe Thầy hướng dẫn các phương pháp, nghe các học viên như: anh Ngọc (K104) báo cáo việc sử dụng thuỷ công chống say rượu, chị Bích Hà (K105), chị Thiên Thanh (K106) báo cáo việc sử dụng niệm công, ngôn công để chữa bệnh, sửa xe gắn máy…(!).

Những nội dung trên, nghe có vẻ rất dị thường, nhưng nhiều học viên được Thầy hướng dẫn đã mạnh dạn làm thử và có nhiều trường hợp thành công, với những kết quả kỳ diệu không ngờ; điều đó đã được Thầy Bùi Quốc Châu giải thích thông qua lý thuyết Vạn vật đồng nhất thể, quá trình ta phát công (tức phát tín hiệu qua một trong các phương pháp niệm công, khoán công, thuỷ công, ngôn công…) là tạo ra các dòng thông tin theo dạng sóng điện từ, mọi tạo vật từ cơ thể sinh vật cho đến đồ vật vô tri đều cấu tạo từ các nguyên tử, phân tử, do đó đều có thể nhận được các loại sóng tác động phù hợp. Trên cơ sở nắm được nguyên lý trên, Thầy Bùi Quốc Châu đã xây dựng nên “Thập nhị huyền công” và còn tiếp tục nghiên cứu, phát triển thêm, qua đó cho thấy, trường phái Diện chẩn có hướng phát triển rất rộng, đa dạng do có cơ chế mở và có thể vận dụng rất sáng tạo. Tuy nhiên Thầy cũng lưu ý mọi người các giải pháp trên không phải luôn luôn thành công mà chỉ phù hợp theo từng trường hợp, ứng với chữ “Tuỳ” mà mọi lớp học viên Diện chẩn phải luôn ghi nhớ, phải biến vận dụng linh động, sáng tạo.

Qua buổi sinh hoạt, các học viên cũng được nghe nhiều báo cáo về việc tự chữa khỏi các ca bệnh khó cho bản thân và gia đình, bạn bè, như: học viên Vũ Trí Ruệ (K106) đã được Thầy Bùi Quốc Châu chữa và bản thân anh Ruệ tự chữa  khỏi các bệnh như: đau tim, tiểu không tự chủ, béo phì, gai gót chân… bằng ngôn công và phác đồ 6 vùng phản chiếu; chị Thanh (K106) chữa cho bà ngoại 89 tuổi, đi cấp cứu ở bệnh viện trong tình trạng nguy kịch: suy gan cấp, suy thận, sỏi mật bằng sự giúp sức hợp công của Thầy và các học viên K106.

Theo các nghiên cứu mới nhất của Thầy Bùi Quốc Châu, đối với việc điều trị nên áp dụng theo cách chữa mới, gồm 02 nội dung chính:

(1). Dùng dụng cụ sao chổi theo 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết (đối với bệnh thể hàn) hoặc dùng cào mini cào khắp mặt (đối với bệnh thể nhiệt).

(2) Tác động theo đồ hình ngoại vi.

Ngoài ra, khi cần thiết mới dùng thêm các phác đồ có sẵn.

Với nội dung trên Thầy mong muốn ngày càng đơn giản hoá phương pháp Diện chẩn, giúp phổ biến rộng rãi tới đông đảo người dân, nhất là đồng bào nghèo, những bệnh nhân ở vùng sâu, vùng xa. Theo đó, chỉ cần một số dụng cụ đơn giản: sao chổi, cào mini, cây dò huyệt với các thao tác nhanh, đơn giản, dễ thực hiện nhưng rất hiệu quả, thích hợp với mọi tầng lớp nhân dân.

Đặc biệt, hiện ghi nhận phác đồ 6 vùng phản chiếu (thực hiện bằng dụng cụ sao chổi) đã giúp điều trị hiệu quả khoảng 70 bệnh, có trường hợp bệnh vảy nến toàn thân (rất khó trị đối với cả Đông y và Tây y) dùng tác động 6 vùng phản chiếu trong 2 tuần đã khỏi; dùng cào mini cào khắp mặt hỗ trợ làm đẹp da, chống rụng tóc, trị mất ngủ, làm tăng lực…

Cuối buổi sinh hoạt, Thầy nhắc lại bài học khiêm tốn, không chấp ngã, không chấp pháp, không chấp kiến, căn dặn mọi người phải sống có lý tưởng, có mục đích, xác định được hướng đi, phải luôn nhớ chữ Tâm, nghĩ đến giúp ích cho mọi người…

Hoàng Phúc

Bài viết cùng mục
 Bản tin Câu lạc bộ DC – ĐKLP Bùi Quốc Châu tháng 6/2010 [01.07.2010]
 Bản tin CLB Diện chẩn - Điều khiển liệu pháp tháng 2/2010 [03.04.2010]
 Bản tin CLB DC – ĐKLP BÙI QUỐC CHÂU tháng 3/2010 [03.04.2010]
Xem tất cả
DỊCH SANG CÁC NGÔN NGỮ KHÁC
                             
Liên kết facebook Diện Chẩn
facebook
BÀI MỚI NHẤT
 Tâm sen giúp bạn an thần, thư giãn
 Lưu ý khi dùng Đông dược
 Tuyệt chiêu ngừa lão hóa xương
 Mạng xã hội thúc đẩy hành vi ăn kiêng nguy hiểm?
 Hàn Quốc “hết nguy” vì MERS
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA, Hà Nội, viết về Diện Chẩn (tiếp theo) - Kỳ 33
 THÔNG BÁO: Khai giảng lớp Diện Chẩn lý thuyết&thực hành tháng 8/2015
 19 câu để đời của Lão Tử dùng làm kim chỉ nam cho cuộc sống
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA/MÀN ẢNH SÂN KHẤU viết về Diện Chẩn (Tiếp theo): Kỳ 32
 Sài Gòn - Gia Định một thời để nhớ - Những câu chuyện về chợ Bến Thành
PHÓNG SỰ ẢNH
Xem tất cả ảnh  
GALLERY BÙI QUỐC CHÂU
Xem tất cả ảnh  
VIDEO HƯỚNG DẪN DIỆN CHẨN
XEM VIDEO  | Xem video clip  
TÌM KIẾM
ĐỒ HÌNH DIỆN CHẨN
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, các bài viết đăng trên web này có giúp ích cho quá trình trị bệnh của mọi người không?
 Rất hữu ích
 Khá hữu ích
 Bình thường
 Ý kiến khác
Góp ý hoàn thiện website
Hãy gửi cho chúng tôi các ý kiến góp ý của bạn về website www.dienchan.com
Trang chủ | Dụng cụ - Sách | Liên hệ
Copyright © 2006 www.tuchuabenh.com