GSTSKH BÙI QUỐC CHÂU
CÁC MỤC CHÍNH
  Gallery Bùi Quốc Châu
BÀI VIẾT VỀ VIỆT Y ĐẠO
Xem tất cả  
LIÊN KẾT WEBSITE

· www.dienchan.com
·

www.dienchanparis.com   

 · www.dienchanhanoi.blogspot.com
· www.dienchancaobang.blogspot.com
 · www.vietnam-daisuki.com
 · www.ykhoanet.com
· www.yhoccotruyen.net
·

www.youtube.com

·

www.vanhoavietnam.vn

· www.amthuc.net.vn
SỐ NGƯỜI TRUY CẬP
   Số người online 21
   Hôm nay 731
   Hôm qua 717
   Trong tuần 5528
   Trong tháng 16079
 Tổng số 3124000
TRUY CẬP THEO QUỐC GIA
Xem chi tiết bài viết
Bản Tin Câu Lạc Bộ Diện Chẩn tháng 1 /2009

Ngày 04/01/2009, Thầy Bùi Quốc Châu chủ trì họp CLB Diện chẩn tháng 01/2009, tham dự có 21 học viên DC-ĐKLP các khoá.

Từ 01/01/2009 đến 04/01/2009, Thầy Bùi Quốc Châu, LY Bùi Minh Tâm, anh Lê Khanh (K104), anh Phạm Việt Hùng (K107) đã tổ chức chuyến đi chữa bệnh, hỗ trợ hoạt động DC – ĐKLP tại tỉnh Bạc Liêu. Đáng chú ý, tại Bạc Liêu đã hình thành 01 trung tâm điều trị theo phương pháp DC - ĐKLP do 02 chị Nguyễn Kim Lan và Nguyễn Thị Bích Liên đảm trách, tuy các chị chưa qua lớp đào tạo mà chỉ mới tìm hiểu, học tập phương pháp DC – ĐKLP qua trang web tuchuabenh.com và qua tài liệu về DC nhưng đã áp dụng thành công phương pháp này điều trị hiệu quả cho nhiều bệnh nhân tại địa phương, thậm chí có những ca bệnh khó, như một bệnh nhân bị liệt dây thần kinh số 5 suốt 38 năm, chữa trị nhiều nơi không khỏi, nhưng được chị Nguyễn Kim Lan dùng phương pháp DC – ĐKLP chữa trong 10 ngày đã khỏi 80%, tiếp tục điều trị thêm 16 ngày nữa đã khỏi bệnh, được quần chúng nhân dân tại địa phương rất tin tưởng và mến mộ phương pháp DC. Chính vì vậy, khi được tin đoàn DC – ĐKLP do Thầy Bùi Quốc Châu dẫn đầu về thăm địa phương, đã có hàng trăm quần chúng đăng ký được đoàn chữa bệnh, và do đó cũng đã làm nên kỷ lục khi trong khoảng thời gian 05 giờ, Thầy Bùi Quốc Châu và LY Bùi Minh Tâm đã khám, chữa bệnh cho khoảng 300 bệnh nhân, trong đó chủ yếu áp dụng các phương pháp “Nhãn công”, “Ngôn công”, “Chỉ công”, “Phóng công” trong “Thập nhị huyền công” (đã đưa tin trong các bản tin tháng 11, tháng 12/2008) và 1 phương pháp mới mà Thầy gọi là “Thập tự công”, đưa đến những kết quả kỳ diệu khiến người bệnh hết sức ngạc nhiên.

Ngay tại buổi sinh hoạt, Thầy đã dùng “Thập tự công” (dùng ký hiệu tay vẽ thành hình chữ thập chéo) để chữa khỏi triệu chứng đau ở vai và lưng cho chị Hồng Nho (K105); qua đây, Thầy cho rằng bằng các ký hiệu tay khác nhau ta có thể phát công theo nhiều hình thức, nếu phù hợp với bệnh chứng của bệnh nhân (tuỳ theo tính chất âm – dương, hàn - nhiệt…) sẽ đem lại hiệu quả cao. Theo kinh nghiệm của Thầy,  chữa các bệnh u bướu nên áp dụng “Chỉ công”, chữa mệt tim, huyết áp thấp nên dùng “Phóng công”, các chứng tê mỏi dùng “Nhãn công”, bệnh do nhiệt thì dùng “Thập tự công”…Thầy yêu cầu các học viên tiếp tục áp dụng các phương pháp trên, theo dõi kết quả và báo cáo lại với CLB. 

Cũng qua chuyến đi, cho thấy thực tế đời sống của đông đảo quần chúng nhân dân còn rất khó khăn, trình độ dân trí thấp, bệnh tật nhiều, điều kiện được khám- chữa bệnh rất hạn chế, chỉ có phương pháp DC – ĐKLP với phương châm “biến người bệnh thành người chữa bệnh” và các ưu điểm: hiệu quả cao và nhanh, không phụ thuộc vào thuốc, không tốn kém, không gây đau đớn…mới có thể đáp ứng được yêu cầu chăm sóc y tế - sức khoẻ cho nhân dân. Chính vì vậy, Thầy rất hoan nghênh các mô hình hoạt động DC – ĐKLP như tại Bạc Liêu và một số tỉnh thành trong cả nước thời gian qua đã được tổ chức thành công, góp phần phát triển mạnh mẽ phương pháp DC – ĐKLP và cứu chữa được hàng trăm ngàn bệnh nhân.

Chính vì thấy được lợi ích to lớn và ứng dụng hiệu quả của phương pháp DC - ĐKLP, trong suốt 29 năm qua, Thầy và các cộng sự đã để tâm nghiên cứu, tìm tòi, phát triển phương pháp ngày càng tinh hoa, xây dựng và vận dụng DC – ĐKLP trên nền tảng phong phú của các hệ tư tưởng, triết học đa dạng của thế giới, nhất là từ triết học phương Đông (Kinh Dịch, triết học Phật giáo, tư tưởng của Khổng Tử, Trang Tử…) nên DC đã góp phần bảo tồn văn hoá Việt Nam và Đông phương nói chung. Đặc biệt, tuy mang tính tổng hợp nhưng có thể thấy DC – ĐKLP là phương pháp đặc trưng, riêng có của Việt Nam, không pha tạp với các phương pháp khác. Thầy Bùi Quốc Châu đã sáng tạo ra DC – ĐKLP và lấy DC làm nền tảng của Việt y đạo, bên cạnh đó là kết hợp hệ thống đa dạng các phương pháp “Âm dương khí công”, “Ẩm thực liệu pháp”, “Thể dục tự ý”…nên Việt y đạo đã vượt ra ngoài phạm vi một phương pháp chữa bệnh thông thường, không chỉ giúp con người phòng tránh và chữa trị bệnh tật mà còn là nghệ thuật sống, giúp hoàn thiện thể chất, tâm hồn người Việt Nam. Hiệu quả và những ứng dụng của DC – ĐKLP thật lớn lao, và đang ngày càng được Thầy và các cộng sự nghiên cứu phát triển mở rộng không ngừng. Thầy nhấn mạnh điều quan trọng là phải tự tin với chính mình, biết nhận ra sức mạnh của phương pháp DC – ĐKLP, cũng chính là nhận ra những cái hay, cái đẹp đã được đúc kết từ tinh hoa văn hoá dân tộc để phát huy.

CLB cũng đã được nghe các học viên như: anh Lê Khanh (K104), anh Trần Hải Sơn (K94), chị Võ Thị Dựa (K95), chị Bích Hà (K105), chị Nhung (K104), cô Hợp (K8), cô Chương (K81) báo cáo nhiều kinh nghiệm áp dụng DC - ĐKLP trong cuộc sống. Đáng chú ý là một số kinh nghiệm sau:

(1) Chữa bệnh phải tìm gốc bệnh, phải tự tin, bình tĩnh, chữa trị từng bước, theo sát diễn biến của người bệnh, khi gặp trường hợp khó, phải biết tuỳ biến, linh động. Phải có ý thức tìm tòi học hỏi, bổ sung kiến thức để hiểu rõ bệnh chứng và phương pháp chữa trị theo Đông, Tây y, từ đó quy về sử dụng phương pháp DC - ĐKLP để chữa trị.

(2) Nếu ta yêu cầu bệnh nhân tập trung chú ý trong khi tiến hành chữa trị thì hiệu quả sẽ cao hơn, nên yêu cầu bệnh nhân thả lỏng, tập trung chú ý vào nơi bị bệnh.

(3) Bộ huyệt tiêu viêm, tiêu độc gồm các huyệt: 26, 3, 38, 50, 41, 16, 60, 57, 61, 143, 19, 85, 5, 17 có kết quả bền và điều hoà cơ thể mát hơn bộ: 41, 143, 127, 19, 37, 38.

(4) Bộ huyệt tan máu bầm có thể áp dụng rộng rãi trong các loại bệnh liên quan đến nghẽn nghẹt, u bướu, rối loạn chuyển hoá, giải độc, làm giảm cholesteron, hạ huyết áp, trị tai biến mạch máu não…

(5) Dùng kết hợp phác đồ tan máu bầm và tiêu viêm, tiêu độc có thể giúp giảm béo phì.

(6) Hơ ngải cứu tại xương cùng có thể giúp trị ho do cảm lạnh.

(7) Huyệt 61+ và 0+ giúp làm co vết thương, vết thương không chảy nước.

(8) Kinh nghiệm chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ: để miếng vải xô lên trên chỗ gai rồi lấy hạt đu đủ chín (kèm theo ruột đu đủ dính vào hạt, không rửa, không giã) đắp lên khoảng 10’ (không nên để lâu có thể gây mềm xương), đắp như vậy khoảng 5 lần sẽ có kết qủa.

(9) Bộ huyệt phản chiếu phủ tạng có thể dùng để rà bệnh rất hay, gồm: 87 – 300 (Bàng quan - Thận), 41 – 50 (Đảm – Can), 37 – 39 (Tỳ - Vị), 38– 3 (Đại trường - Phế), 127 – 8/189 (Tiểu trường - Tâm), 60- 235/290 (Tâm bào – Tam tiêu). Cô Hợp (K8) báo cáo: niệm công theo bộ huyệt này từ 1 đến 3 lần có tác dụng phòng tránh bị trúng gió rất hiệu quả.

Đáng chú ý, qua báo cáo của chị Võ Thị Dựa (K95), chị Bích Hà (K105) cho biết 02 chị đã nhiều lần dùng “Ngôn công” để chữa bệnh cho nhiều loại cây hoa, các thú vật nuôi trong nhà, rút ra kinh nghiệm rằng khi nào dùng “Ngôn công” mà để hết tâm trí và thể hiện tình cảm yêu thương đối với các loại cây, hoa, vật nuôi thì sẽ rất hiệu quả. Qua kinh nghiệm này, Thầy đã giảng giải: từ con người cho đến muông thú, cây cỏ đều cần và cảm nhận được tình yêu thương; sự quan tâm, thương yêu luôn đem lại những năng lượng tích cực cho sự sống. Chính vì vậy, bài học lớn của cuộc sống, bí quyết của hạnh phúc và sức khoẻ chính là sự quan tâm, chia xẻ, giúp đỡ; nhờ DC – ĐKLP, chúng ta có rất nhiều phương pháp thực tiễn để thực hành yêu thương, đem lại hạnh phúc cho bản thân và mọi người, đó là điều mà không phải phương pháp nào cũng làm được…

 

Hoàng Thanh Phúc

 

Bài viết cùng mục
 Bản tin Câu lạc bộ DC – ĐKLP Bùi Quốc Châu tháng 6/2010 [01.07.2010]
 Bản tin CLB Diện chẩn - Điều khiển liệu pháp tháng 2/2010 [03.04.2010]
 Bản tin CLB DC – ĐKLP BÙI QUỐC CHÂU tháng 3/2010 [03.04.2010]
Xem tất cả
DỊCH SANG CÁC NGÔN NGỮ KHÁC
                             
Liên kết facebook Diện Chẩn
facebook
BÀI MỚI NHẤT
 Tâm sen giúp bạn an thần, thư giãn
 Lưu ý khi dùng Đông dược
 Tuyệt chiêu ngừa lão hóa xương
 Mạng xã hội thúc đẩy hành vi ăn kiêng nguy hiểm?
 Hàn Quốc “hết nguy” vì MERS
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA, Hà Nội, viết về Diện Chẩn (tiếp theo) - Kỳ 33
 THÔNG BÁO: Khai giảng lớp Diện Chẩn lý thuyết&thực hành tháng 8/2015
 19 câu để đời của Lão Tử dùng làm kim chỉ nam cho cuộc sống
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA/MÀN ẢNH SÂN KHẤU viết về Diện Chẩn (Tiếp theo): Kỳ 32
 Sài Gòn - Gia Định một thời để nhớ - Những câu chuyện về chợ Bến Thành
PHÓNG SỰ ẢNH
Xem tất cả ảnh  
GALLERY BÙI QUỐC CHÂU
Xem tất cả ảnh  
VIDEO HƯỚNG DẪN DIỆN CHẨN
XEM VIDEO  | Xem video clip  
TÌM KIẾM
ĐỒ HÌNH DIỆN CHẨN
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, các bài viết đăng trên web này có giúp ích cho quá trình trị bệnh của mọi người không?
 Rất hữu ích
 Khá hữu ích
 Bình thường
 Ý kiến khác
Góp ý hoàn thiện website
Hãy gửi cho chúng tôi các ý kiến góp ý của bạn về website www.dienchan.com
Trang chủ | Dụng cụ - Sách | Liên hệ
Copyright © 2006 www.tuchuabenh.com