GSTSKH BÙI QUỐC CHÂU
CÁC MỤC CHÍNH
  Gallery Bùi Quốc Châu
BÀI VIẾT VỀ VIỆT Y ĐẠO
Xem tất cả  
LIÊN KẾT WEBSITE

· www.dienchan.com
·

www.dienchanparis.com   

 · www.dienchanhanoi.blogspot.com
· www.dienchancaobang.blogspot.com
 · www.vietnam-daisuki.com
 · www.ykhoanet.com
· www.yhoccotruyen.net
·

www.youtube.com

·

www.vanhoavietnam.vn

· www.amthuc.net.vn
SỐ NGƯỜI TRUY CẬP
   Số người online 21
   Hôm nay 629
   Hôm qua 717
   Trong tuần 5426
   Trong tháng 15977
 Tổng số 3123898
TRUY CẬP THEO QUỐC GIA
Xem chi tiết bài viết
Bản Tin Câu Lạc Bộ Diện Chẩn tháng 2/2009

Ngày 01/02/2009, trong không khí vui tươi đầu xuân mới Kỷ Sửu – 2009, 15 học viên DC – ĐKLP các khoá đã dự họp CLB tháng 2/2009; nhân dịp năm mới, các học viên đã được Thầy Bùi Quốc Châu lì xì đầu năm cùng những lời chúc tốt đẹp; mọi người cũng đã gửi đến Thầy và gia đình lời chúc sức khỏe, thành công, mong Thầy tiếp tục có những phát minh mới để  DC – ĐKLP, Việt y đạo ngày càng phát triển mạnh mẽ, giúp ích cho cộng đồng.

Năm mới 2009 khởi đầu với những tin vui của DC – ĐKLP. Dịp Tết cổ truyền vừa qua, đông đảo bạn bè trong và ngoài nước đã đến thăm, điện chúc mừng Thầy và gia đình, thông tin phản ánh dư luận trong nước cũng như quốc tế ngày càng đánh giá cao phương pháp DC – ĐKLP; nhiều người ở xa chỉ tham khảo qua trang web tuchuabenh.com cũng đã tự chữa thành công nhiều ca bệnh khó. Thầy yêu cầu mọi người tiếp tục tập hợp các kinh nghiệm áp dụng DC – ĐKLP chữa bệnh, chuyển cho Ban thư ký đưa lên trang web để đông đảo mọi người có thể cùng tham khảo.

Thầy thông báo hiện Nhà xuất bản ABC (Pháp) đã liên hệ với thày và xin phép được xuất bản bằng tiếng Pháp sách “Diện chẩn – Điều khiển liệu pháp” của Thầy (dự kiến xuất bản tại Pháp vào tháng 5/2009). Đây là bước đánh dấu sự phát triển mới, rất quan trọng của DC tại nước ngoài. Sau ấn bản bằng tiếng Pháp, sách trên sẽ tiếp tục được xuất bản bằng nhiều ngôn ngữ khác, góp phần phổ biến nhanh chóng, rộng rãi phương pháp DC – ĐKLP trên thế giới.

Chính vì vậy, Thầy coi năm 2009 là năm bản lề sau 29 năm thành lập DC – ĐKLP với những định hướng mới để đưa DC phát triển đi lên, trước mắt tập trung vào việc xuất bản sách tại Việt Nam và Pháp, xúc tiến thành lập Viện Bùi Quốc Châu tại Canada; trước vận hội mới, Thầy mong mọi người cùng cố gắng học tập, đóng góp công sức vào thành công chung của DC.  

Lễ kỷ niệm 29 năm DC – ĐKLP sẽ được tổ chức trang trọng vào cuối tháng 04 năm nay tại 16 Ký Con P.7 Q. Phú Nhuận (Văn phòng I - nhà mới của thày) với sự tham dự của đông đảo học viên DC các khoá cùng một số bạn bè, thân hữu, trong đó có 30 học trò người nước ngoài của Thầy sẽ đến Việt Nam trong dịp này.

CLB đã được nghe anh Nguyễn Trí Phiêu (học viên K106) báo cáo về kinh nghiệm tập Âm dương khí công, chữa bệnh bằng Ý công, Niệm công, Ngôn Công. Sau khi học DC – ĐKLP K106, anh Phiêu đã chữa nhiều ca bệnh cho người thân, bạn bè, kết quả thành công trên 80%. Anh cho rằng quá trình chữa phải hết sức kiên trì, trước khi chữa anh thường nghiên cứu kỹ bệnh trạng của bệnh nhân, lập phác đồ cẩn thận, ngoài ra phải linh hoạt, tùy biến mới thành công. Sau đây là một số ca tiêu biểu:

-  Bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm nặng, đã chữa trị ở nhiều nơi nhưng không khỏi, anh Phiêu dùng que dò nhưng không dò được sinh huyệt, anh đã tác động huyệt 19 để hiện sinh huyệt nhưng cũng không thành công; đến tuần thứ 3 anh dùng ý công chữa mỗi ngày 3 lần cách quãng kết hợp chữa trực tiếp 1 lần theo đồ hình ngoại vi, kết quả bệnh nhân chuyển biến tốt và khỏi bệnh hẳn.

-Bệnh nhân bị tê tay và khi bước đi nghe tiếng khớp kêu ở  chân, anh Phiêu dùng phác đồ chữa tê mỏi trong sách Cẩm nang 1 nhưng không khỏi, anh áp dụng phác đồ tăng tiết dịch thì cả 2 chân đều có hiện tượng khớp gối kêu khi bước đi, anh tiếp tục dùng 2 bài tăng tiết dịch khác nhau đánh dồn 1 lần (huyệt nào trùng thì bỏ), kết quả bệnh nhân bớt tê thấy rõ, lúc đó mới dùng lại phác đồ chữa tê mỏi, kết quả bệnh nhân khỏi bệnh.

Nếu bệnh nhân ở xa thì anh áp dụng kỹ thuật chữa bệnh nhân qua chính cơ thể mình mà thày Châu đã hướng dẫn trong lớp. Anh Phiêu cho biết cách này thấy có hiệu quả nhanh hơn chữa trực tiếp. Tiêu biểu là trường hợp anh trai anh Phiêu bị viêm phổi, nghẹt thở nằm khoa cấp cứu bệnh viện đa khoa Tiền Giang, được bố trí 02 máy hỗ trợ thở nhưng vẫn không thở được, anh Phiêu lúc đó đang ở Tp.HCM đã dùng que dò ấn huyệt trên đồ hình theo kỹ thuật Ảnh Công, làm cho bệnh nhân hết ngẹt thở. Lần khác, anh trai anh Phiêu lên cơn nhồi máu cơ tim, anh Phiêu dùng ngải cứu hơ trên nắm tay mình, đồng thời nghĩ như đang hơ cho anh trai, cả 2 lần trên sau khoảng 03 phút sau người nhà đã nhắn tin báo anh trai anh Phiêu đã khoẻ. Có lần anh Phiêu đang chữa bệnh cho anh trai nhưng cảm thấy rất mệt mỏi và thấy không còn tác dụng nữa, nên gọi điện thoại cầu cứu Thầy, Thầy đã truyền năng lượng qua điện thoại tới anh Phiêu (khoảng 1 phút) để chữa cho anh trai của anh và đã  có hiệu quả cao ngay sau đó. Kết quả là người anh đã xuất viện và khỏe luôn đến nay. (Đây là cách chữa gián tiếp bằng Ý Công, tức là chữa bệnh nhân qua một người khác, một cách chữa “độc chiêu” của Thày Bùi Quốc Châu, hiếm người làm được).

Về kinh nghiệm tập Âm dương Khí công (ADKC), anh Phiêu cho rằng đây là môn Khí công dễ tập, kết quả nhanh, hiệu quả cao, đặc biệt là rất mạnh. Anh Phiêu cho biết trước đây anh đã từng tập Nhân điện đến cấp 15 (là cấp khá cao), nhưng quá trình đi chữa bệnh cho mọi người thường bị xuống sức nhiều, đôi khi mất nhiều năng lượng khiến cho việc chữa bệnh không còn hiệu quả nữa. Nhưng từ khi tập Âm dương Khí công và được Thầy truyền năng lượng 03 lần cách không, đã trở nên khoẻ hơn trước rất nhiều, chữa bệnh không còn thấy mệt như trước kia và sức khoẻ cải thiện rõ rệt. Như trước đây anh thường hay bị cảm cúm nhưng nay đã không còn bị lại; mỗi khi bị mệt anh chỉ cần nghĩ trong đầu “khoẻ lên, khoẻ lên” là hết mệt. Anh khuyên nên tìm hiểu và tập ADKC để nâng cao sức khỏe bản thân và nâng cao hiệu quả trong điều trị cho người khác.

Thầy Bùi Quốc Châu cho biết cách thở ADKC do thầy phát minh cách đây hơn 40 năm, đã phát huy hiệu quả to lớn trên thực tế, không chỉ giúp người tập tăng cường sức khoẻ mà còn giúp mở mang trí tuệ, khiến tư duy linh hoạt và sáng tạo hơn, giúp tăng cường lòng tự tin, sự tự chủ, luôn hướng thiện. Ngoài ra còn sửa đổi được tánh nết (là điều rất khó đối với mọi người). Vì vậy có thể nói ADKC chính là một loại Thiền đốn ngộ. Hiệu quả của các môn “Thập nhị huyền công” (đã nêu trong các bản tin trước) cũng chính là kết quả của quá trình tập ADKC lâu năm mà có.

Thầy lưu ý mọi người tập ADKC nên vừa phải, không nên tham lam, tập quá mức vì có thể gây tác dụng quá mạnh khiến mất quân bình cơ thể, điều này bản thân Thầy và nhiều học viên đã kiểm nghiệm trong thực tế. Khi tập ADKC nên nhớ 8 chữ vàng: Vừa phải, Thoải mái,Tự nhiên, Linh động, Sáng tạo, vô úy, bất cưỡng, bất cầu. Thầy chúc mọi người tiếp tục học hỏi, luyện tập thành công ADKC cũng như DC – ĐKLP, có thể nói đây chính là những “báu vật trấn môn” của Việt y đạo./.

 

                                                                                           Hoàng Thanh Phúc

                             
Bài viết cùng mục
 Bản tin Câu lạc bộ DC – ĐKLP Bùi Quốc Châu tháng 6/2010 [01.07.2010]
 Bản tin CLB Diện chẩn - Điều khiển liệu pháp tháng 2/2010 [03.04.2010]
 Bản tin CLB DC – ĐKLP BÙI QUỐC CHÂU tháng 3/2010 [03.04.2010]
Xem tất cả
DỊCH SANG CÁC NGÔN NGỮ KHÁC
                             
Liên kết facebook Diện Chẩn
facebook
BÀI MỚI NHẤT
 Tâm sen giúp bạn an thần, thư giãn
 Lưu ý khi dùng Đông dược
 Tuyệt chiêu ngừa lão hóa xương
 Mạng xã hội thúc đẩy hành vi ăn kiêng nguy hiểm?
 Hàn Quốc “hết nguy” vì MERS
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA, Hà Nội, viết về Diện Chẩn (tiếp theo) - Kỳ 33
 THÔNG BÁO: Khai giảng lớp Diện Chẩn lý thuyết&thực hành tháng 8/2015
 19 câu để đời của Lão Tử dùng làm kim chỉ nam cho cuộc sống
 Báo NGƯỜI GIỮ LỬA/MÀN ẢNH SÂN KHẤU viết về Diện Chẩn (Tiếp theo): Kỳ 32
 Sài Gòn - Gia Định một thời để nhớ - Những câu chuyện về chợ Bến Thành
PHÓNG SỰ ẢNH
Xem tất cả ảnh  
GALLERY BÙI QUỐC CHÂU
Xem tất cả ảnh  
VIDEO HƯỚNG DẪN DIỆN CHẨN
XEM VIDEO  | Xem video clip  
TÌM KIẾM
ĐỒ HÌNH DIỆN CHẨN
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, các bài viết đăng trên web này có giúp ích cho quá trình trị bệnh của mọi người không?
 Rất hữu ích
 Khá hữu ích
 Bình thường
 Ý kiến khác
Góp ý hoàn thiện website
Hãy gửi cho chúng tôi các ý kiến góp ý của bạn về website www.dienchan.com
Trang chủ | Dụng cụ - Sách | Liên hệ
Copyright © 2006 www.tuchuabenh.com